“Việc đưa vào sử dụng robot trí tuệ nhân tạo (AI) – nhằm mục đích cắt giảm chi phí lao động – đang trở nên rõ ràng,” công đoàn cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm (22/1). “Công đoàn cảnh báo rằng không một robot nào có thể được triển khai tại các công trường mà không có sự đồng thuận giữa công đoàn và ban quản lý.”
Bắt đầu từ năm nay, Tập đoàn Hyundai Motor đã xác định robot hình người Atlas là động lực tăng trưởng chính tiếp theo của họ trong kỷ nguyên bùng nổ của trí tuệ nhân tạo vật lý.
Hãng sản xuất ô tô này đã công bố tầm nhìn đó tại hội chợ công nghệ CES năm nay khi trưng bày một kế hoạch cụ thể về việc triển khai robot Atlas của Boston Dynamics tại nhà máy Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) vào năm 2028.
Về những lo ngại về tác động đến thị trường việc làm, Hyundai Motor cho biết robot sẽ tập trung chủ yếu vào các công việc lặp đi lặp lại và nguy hiểm mà con người thường tránh, do đó việc triển khai robot hình người tại các nhà máy sẽ cải thiện hiệu quả lao động tổng thể.
Tuy nhiên, công đoàn đã tăng cường chỉ trích gay gắt kế hoạch của hãng sản xuất ô tô, cho rằng việc sản xuất hàng loạt robot và triển khai chúng tại các nơi làm việc sẽ giáng một đòn nặng nề vào lực lượng lao động.
“Trong bất kỳ trường hợp nào, người lao động cũng sẽ không hoan nghênh kế hoạch này, vì việc triển khai robot sẽ gây ra một cú sốc lớn về việc làm”, công đoàn cho biết.
Theo công đoàn, hãng sản xuất ô tô cần phải gánh chịu chi phí lao động liên tục khi thuê người, nhưng điều này không xảy ra khi sản xuất robot. “Đây là cái cớ tốt cho các nhà tư bản muốn tối đa hóa lợi nhuận từ góc nhìn dài hạn,” công đoàn cho biết.
Chi phí bảo trì hàng năm cho một robot hình người, chẳng hạn như Atlas, ước tính lên tới 14 triệu won (9.500 đô la) mỗi năm, nhưng con số này thấp hơn nhiều so với chi phí nhân công thông thường.
Công đoàn cũng chỉ trích ban quản lý về kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất tại các nhà máy ở nước ngoài, chẳng hạn như HMGMA tại Hoa Kỳ.
“Hiện tại, công suất hàng năm của nhà máy dưới 100.000 xe, nhưng nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tăng con số này lên hơn 500.000 vào năm 2028, điều này được xem là ý định rõ ràng của nhà sản xuất ô tô nhằm chuyển sản xuất ô tô trong nước sang các nhà máy ở nước ngoài,” công đoàn cho biết.
Tập đoàn Hyundai Motor gần đây đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ ba quốc gia nhờ sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với tầm nhìn về robot của tập đoàn.