Công nghệ
2 Hacker được thưởng 50.000 USD vì phát hiện lỗi trên Iphone X
Lãng Nhân - Thứ Hai, 19/11/2018 1:09 CH
Vietnet24h - Trong cuộc thi hacking Pwn2Own để tìm lỗi của iOS và Android, hai hacker Richard Zhu và Amat Cama đã phát hiện ra lỗi bảo mật của iPhone X với iOS 12.1 cho phép phục hồi lại hình ảnh đã bị xoá. Và họ được tặng giải thưởng trị giá 50.000 USD.
Richard Zhu và Amat Cama đã phát hiện lỗi bảo mật lần này mà iPhone X gặp phải dựa trên lỗ hổng của tính năng just-in-time (JIT), được thiết kế để giúp iPhone thực hiện một số tác vụ nhất định nhanh hơn. Khi kết nối với mạng wifi độc hại, hacker có thể lợi dụng nó để truy cập những file liên quan đến JIT.
 
Theo đó, khi người dùng xóa một hình ảnh trên iPhone X, nền tảng iOS sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo “Hình ảnh này cũng sẽ bị xóa khỏi iCloud Photos trên tất cả các thiết bị” để người dùng nhấn nút Xóa và xác nhận. Tuy nhiên các hình ảnh đã bị xóa sẽ được chuyển vào thư mục “Recently Deleted” và các hình ảnh sẽ thực sự bị xóa sau 30 ngày. Sở dĩ iOS chuyển các file ảnh bị xóa vào thư mục này như một cách để dự phòng để người dùng có thể khôi phục lại các hình ảnh đã xóa nếu muốn.
 
Trên lý thuyết, không chỉ các file đã bị xóa mà bất kỳ dữ liệu nào được xử lý thông qua trình biên dịch JIT đều bị khai thác bởi lỗ hổng bảo mật này và tin tặc có thể can thiệp để lấy cắp.
 
Richard Zhu và Amat Cama đã minh chứng cho khả năng tấn công vào lỗ hổng bảo mật trên trình biên dịch JIT và phục hồi lại các file đã bị xóa trên iPhone X. Lỗi bảo mật này khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng vì những hình ảnh riêng tư, cá nhân của họ sau khi xóa khỏi thiết bị vẫn có nguy cơ bị tin tặc tấn công, khôi phục và lấy cắp mà họ không hay biết.

Đại diện Apple cho biết đã ghi nhận được lỗ hổng bảo mật trên iPhone X, nhưng chưa cho biết thời điểm bản vá lỗi bảo mật sẽ được phát hành. Về cơ bản thì người dùng nên thận trọng với việc lưu giữ những hình ảnh nhạy cảm trong chiếc iPhone của mình, vì đôi lúc xoá rồi thì vẫn chưa đủ để nó biến mất mãi mãi.
 
Các Hacker có thể khai thác JIT compiler bằng điểm truy cập Wi-Fi độc hại. Tuy nhiên, Apple không phải công ty duy nhất có lỗi. Bộ đôi hacker đã khai thác lỗ hổng tương tự trên thiết bị Android, bao gồm Samsung Galaxy S9 và Xiaomi Mi 6. Hai hacker này giành giải Master of Pwn nhờ khám phá lỗ hổng iPhone cùng một số lỗ hổng khác.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công máy tính thường niên được tổ chức bên lề hội thảo bảo mật CanSecWest từ năm 2007. Thí sinh được yêu cầu khai thác các phần mềm, thiết bị di động phổ biến bằng các lỗ hổng chưa được biết đến. Người chiến thắng dược nhận thiết bị mà họ tấn công thành công, giải thưởng bằng tiền mặt và chiếc áo khoác “Master”. Cái tên “Pwn2Own” xuất phát từ thực tế thí sinh phải “pwn” (hack hay tấn công) để “own” (sở hữu hay chiến thắng).
 
Khám phá Concept iPhone màn hình gập có thể biến thành laptop mini Vietnet24h - Nhiều năm qua, những concept iPhone màn hình gập ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn. Điều đó cho thấy, một thiết bị hai màn hình, có thể linh hoạt gấp mở dự báo sẽ là tương lai của một phiên bản tổng hợp gồm smartphone, tablet và laptop mini khi phát triển về sau này.
Một tài khoản Google trên Twitter bị hack chiếm đoạt để lừa đảo Bitcoin Vietnet24h - Tài khoản G Suite của Google trên Twitter bị hacker chiếm quyền điều khiển và phát tán thông tin về chiến dịch tặng 10.000 Bitcoin nhằm lừa đảo người sử dụng.
Tỷ phú Warren Buffett mất gần 4 tỷ USD vì cổ phiếu Apple sụt giảm Vietnet24h - Hãng đầu tư Berkshire Hathaway của tỉ phú Mỹ Warren Buffett mất hơn 3,5 tỷ USD trong ngày giao dịch đầu tháng 11 khi cổ phiếu Apple có ngày tệ nhất trên Phố Wall trong hơn bốn năm qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Viettel bước lên nấc thang mới về năng lực công nghệ: Từ tiếp nhận đến đồng phát triển nền tảng 6G cùng Qualcomm Vietnet24h - Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel và Qualcomm sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các trạm thu phát sóng 6G.
Intel Foundry triển khai các công cụ EUV độ phân giải cao trong sản xuất hàng loạt Vietnet24h - ASML cho biết động thái này đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp sử dụng công nghệ EUV có độ khẩu cao (High-NA EUV) cho các chip logic sản xuất hàng loạt.
Apple và Nvidia cạnh tranh danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Apple đã vượt qua Nvidia về giá trị thị trường, giành lại vị trí là công ty có giá trị nhất thế giới.
Năm điều đáng chú ý tại Samsung Unpacked Vietnet24h - Các mẫu điện thoại gập mới, chiến lược định giá và trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa sẽ là tâm điểm tại sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tại London.
Samsung ra mắt màn hình titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố công nghệ màn hình dựa trên titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo của hãng, công nghệ này cho biết sẽ giảm thiểu nếp gấp, cải thiện độ bền và giúp thiết bị mỏng hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.