Thị trường công nghệ
Lần đầu tiên Samsung tổ chức sự kiện trong không gian ảo metaverse
Nam Phong - Thứ Sáu, 11/02/2022 1:47 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện này trên Decentraland, một thế giới ảo tập trung vào tiền điện tử mà người dùng có thể tạo, khám phá và giao dịch.
Samsung đã tổ chức một sự kiện ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới của mình trong tuần này nhưng nhiều người đã gặp khó khăn để có được quyền truy cập vì họ gặp phải sự cố kỹ thuật.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện hôm thứ Tư trên Decentraland, một thế giới ảo tập trung vào tiền điện tử mà người dùng có thể tạo, khám phá và giao dịch.
 
Decentraland, một trong nhiều nỗ lực metaverse, được truy cập thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn. Người dùng tạo hình đại diện mà sau đó họ có thể điều hướng xung quanh thế giới ảo được hỗ trợ bởi blockchain bằng chuột và bàn phím - một thứ không trực quan chính xác đối với những người không phải là game thủ.
 
Metaverse thường được liên kết với những người chơi sử dụng tai nghe hoặc kính thông minh cho phép họ sống, làm việc và giải trí trong một thế giới ảo giống như mô tả trong tiểu thuyết và bộ phim “Ready Player One”. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, metaverse là một giấc mơ không tưởng hoặc một cơn ác mộng.
 
Sự kiện đặc biệt diễn ra tại Samsung 837X, một tòa nhà ảo mà Samsung đã xây dựng trên Decentraland, được thiết kế để trở thành bản sao của trung tâm trải nghiệm hàng đầu ở New York. Samsung 837X luôn ở đó nhưng vừa xảy ra một sự kiện bên trong “Nhà hát kết nối” của tòa nhà vào thứ Tư.
 
Tuy nhiên, nhiều người đã phải vật lộn để tìm ra tòa nhà 837X và khi tìm thấy thì nhiều người đã không thể truy cập vào đó.
 
Trong một tuyên bố, Samsung cho biết “khách truy cập và cộng đồng Decentraland đã cho chúng tôi phản hồi tích cực, coi đó như một bước ngoặt mới trong thế giới kỹ thuật số hoàn toàn”.
 
Sau đó, họ nói thêm: “Thật không may, sự cố kỹ thuật ở một trong các khu vực của Decentraland đã ngăn một số người truy cập sự kiện. Ngay sau khi chúng tôi biết về vấn đề này, chúng tôi đã thông báo cho cộng đồng qua Twitter và chuyển hướng khách truy cập của chúng tôi đến một mục mới”.
 
Sự cố ở Decentraland
Khi một hình đại diện được tạo lần đầu tiên trên Decentraland, hình đại diện này sẽ rơi vào một loại giếng trời nơi những đám mây dường như đang lướt trên sàn nhà. Có một hồ bơi tròn ở giữa có một dòng xoáy đáng lo ngại ở trung tâm.
 
Hình đại diện của chúng tôi nhanh chóng bị bao quanh bởi khoảng 20 người khác. Hộp trò chuyện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình chứa đầy các thông báo như “trợ giúp” và “Tôi ghét trò chơi này”. Một người dùng có tên claireinnit # 87fa, đã mạnh dạn tuyên bố “chúng tôi sẽ ---- trong tương lai.”
 
Ở phía đối diện của hồ bơi, ba tấm bảng lớn ghi “kinh điển, sự kiện và đám đông”. Một quảng cáo cho Samsung 837X được treo trên bảng "đám đông". Sau khi nhấp vào (nói thì dễ hơn làm), bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để “tham gia”.
 
Sau khi đã vào được, bạn được đưa đến thế giới nhỏ của Samsung trên Decentraland và bạn có thể nhìn thấy tòa nhà 837X. Có một cửa hàng bánh pizza bên cạnh, nhưng không có nhiều cửa hàng khác.
 
Một phóng viên của CNBC ngay lập tức nhận thấy một dòng người lớn ở lối vào chính của tòa nhà 837X. Mọi người đang vật lộn để vào được. Một số người dùng đang muốn hình đại diện của họ nhảy lên đầu người khác khi họ cố gắng leo lên đầu hàng đợi nhưng điều đó không giúp ích được gì. Cánh cửa sẽ không mở và hộp trò chuyện lại đầy ắp những lời cầu xin sự giúp đỡ.
 
Một tin đồn lan truyền rằng một Youtuber đã tìm cách vào được, trong khi một nhà báo của CNET đã viết trên Twitter rằng họ đã tìm được quyền truy cập bằng cách chuyển sang máy chủ “ATHENA”. Không rõ ràng ngay lập tức về cách thực hiện việc này. Russell Holly của CNET viết: “Nhiều người đã không thể thực sự vào được Samsung 837X trước khi sự kiện bắt đầu.
 
“Mọi người bên ngoài metaverse đều được thưởng thức một sự kết hợp kỳ lạ với bộ phim truyền hình nổi tiếng Bridgerton khi bắt đầu sự kiện này, trong khi các phóng viên và hàng chục cộng sự đồng nghiệp đang thay đổi máy chủ để tìm một máy chủ hoạt động. Khi một máy chủ có cửa mở đã được đặt, thử thách tiếp theo là tìm căn phòng bên trong tòa nhà ảo này, nơi sự kiện thông báo thực sự đang phát trực tuyến. "
 
Sau khoảng 30 phút cố gắng tiếp cận tòa nhà của Samsung trong metaverse, các phóng viên của CNBC đã từ bỏ và quay trở lại thế giới thực.
2022 sẽ là năm lớn nhất của metaverse Vietnet24h - Năm 2022 được coi là năm lớn nhất đối với “metaverse” hay phần mềm và phần cứng cho phép người dùng chơi hoặc làm việc trong không gian 3D ảo.
Giám đốc Samsung Display: OLED sẽ dẫn đầu kỷ nguyên metaverse Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun cho biết hôm thứ Ba rằng màn hình OLED, sử dụng các điốt phát sáng hữu cơ, sẽ dẫn đầu một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đối với cái mà mọi người trong ngành gọi là kỷ nguyên siêu ngược.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Samsung cảnh báo khủng hoảng chip nhớ sẽ nghiêm trọng hơn trong năm 2027 khi đơn hàng AI tăng vọt Vietnet24h - Làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang đẩy ngành bán dẫn bước vào một chu kỳ khan hiếm mới, khi Samsung Electronics cảnh báo tình trạng thiếu hụt chip nhớ sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong năm 2027.
LG Electronics lập kỷ lục doanh thu quý I, mảng gia dụng và ô tô trở thành động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - LG Electronics tiếp tục cho thấy sức bật mạnh mẽ trong năm 2026 khi ghi nhận doanh thu quý I cao nhất lịch sử, nhờ sự tăng trưởng vững chắc của mảng thiết bị gia dụng cao cấp và linh kiện ô tô.
Khủng hoảng nguồn cung CPU Intel và AMD gây thêm áp lực cho ngành PC và máy chủ toàn cầu Vietnet24h - Sau giai đoạn thiếu hụt chip nhớ kéo dài, ngành công nghệ toàn cầu đang phải đối mặt với một cú sốc mới khi nguồn cung CPU từ Intel và AMD ngày càng thắt chặt, tạo thêm áp lực lớn cho các nhà sản xuất PC và máy chủ.
Samsung và Apple đang vượt qua khó khăn về nguồn cung chip điện thoại thông minh tại Trung Quốc như thế nào? Vietnet24h - Kiểm soát nguồn cung và sức mạnh định giá giúp đảm bảo nguồn cung bộ nhớ trong bối cảnh các đối thủ Trung Quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt.
SK hynix lập kỷ lục lợi nhuận, biên lợi nhuận vượt cả Nvidia và TSMC nhờ bùng nổ chip nhớ AI Vietnet24h - SK hynix đang trở thành “ngôi sao sáng” mới của ngành bán dẫn toàn cầu khi công ty ghi nhận biên lợi nhuận hoạt động quý I/2026 vượt mốc 70% – cao hơn cả Nvidia và TSMC, hai biểu tượng lợi nhuận của ngành công nghệ thế giới.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.