Tin VEIA
San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp do coronavirus
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 27/02/2020 4:07 CH
Vietnet24h - Thị trưởng của San Francisco đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong tuần này, cho phép thành phố đẩy nhanh kế hoạch khẩn cấp khi cần khoang vùng cho một ổ dịch (hiện chưa có trường hợp nào được xác nhận tại San Francisco).
1. San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp
Thị trưởng San Francisco - bà London Breed
Thị trưởng San Francisco London Breed đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố hôm thứ ba, nói rằng "bức tranh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, và chúng ta cần đẩy mạnh sự chuẩn bị".
 
"Chúng tôi nhận thấy virus lây lan ở các khu vực mới trên thế giới mỗi ngày và chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ San Franciscans khỏi bị tổn hại", cô nói.
 
Tình trạng khẩn cấp của thị trưởng cho phép thành phố xúc tiến và ưu tiên lập kế hoạch khẩn cấp bằng cách chuyển hướng nhân viên và nguồn lực trong trường hợp dịch bệnh xảy ra ở San Francisco, theo Avery Hartmans và Katie Canales của Business Insider đưa tin.

San Francisco về mặt địa lý là một trong những thành phố gần Trung Quốc nhất ở Mỹ và có lưu lượng khách du lịch cao giữa thành phố này và Trung Quốc.

2. 'Xin đừng bắt tay'
Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi căn bệnh lây lan, dường như yêu cầu du khách đến văn phòng ở San Francisco không được bắt tay.
 
Nhà nghiên cứu công nghệ Tim Hwang đã đăng trên Twitter một bức ảnh chụp bên ngoài các văn phòng của công ty cho thấy một dấu hiệu cho biết: "Do Virus, xin vui lòng không bắt tay. Xin cảm ơn."

Tuy không trả lời yêu cầu bình luận của báo giới, nhưng Marc Andreessen đã đăng một PSA trên Twitter về những rủi ro của việc bắt tay khi virus lây lan.

3. Facebook đã hủy hội nghị thượng đỉnh tiếp thị hàng năm và các công ty như Verizon đã rút khỏi một hội nghị khác
Facebook CEO Mark Zuckerberg
Facebook đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tiếp thị toàn cầu tại San Francisco từ ngày 9 đến 12 tháng 3 nhưng gần đây đã hủy sự kiện này vì coronavirus.
 
Anthony Harrison, người phát ngôn của Facebook, cho biết: "Với sự thận trọng, chúng tôi đã hủy Hội nghị thượng đỉnh tiếp thị toàn cầu do phát triển các rủi ro sức khỏe cộng đồng liên quan đến coronavirus".
 
Verizon, AT & T và IBM đã rút khỏi Hội nghị RSA, một trong những hội nghị an ninh mạng lớn nhất. Các công ty nằm trong số 14 nhà tài trợ sự kiện rời khỏi sự kiện vì coronavirus.
 
Một hội nghị khác, Hội nghị phát triển trò chơi, cũng mất người tham dự vì lo ngại về virus. Facebook, Oculus của Facebook và Sony sẽ không tham dự sự kiện này, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại San Francisco từ ngày 16 đến 20 tháng 3 tại cùng địa điểm mà hội nghị bị hủy bỏ của Facebook sẽ được tổ chức.
 
Hội nghị các nhà phát triển trò chơi cho biết hội nghị sẽ bao gồm các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus tại chỗ.
 
Tác động kinh tế của việc hủy bỏ các sự kiện có thể sẽ lớn. Sự kiện Facebook thường mang lại khoảng 5.000 khách và San Francisco ước tính rằng khách đến thành phố cho các hội nghị, mỗi người chi khoảng 567 đô la mỗi ngày.

4. Mối quan tâm về sự sạch sẽ trên hệ thống tàu BART
Khoang hành khách trên tàu BART ở San Fransisco
Các hành khách của hệ thống tàu nhanh trong khu vực Vịnh (gọi tắt là BART) đang gia tăng mối lo ngại của họ về sự sạch sẽ trên phương tiện giao thông công cộng khi virus lây lan. Người dân nói với cửa hàng địa phương KRON4 rằng họ và gia đình họ sợ đi trên tàu và nhiễm virut từ đám đông người đi trên chúng.
 
Một cư dân nói với các cửa hàng rằng cô ấy nghĩ rằng cơ quan vận chuyển có thể vệ sinh các đoàn tàu nhưng suy đoán chi phí có thể cao. Mary Ann Richichi nói: "Tôi không thực sự chắc chắn những gì họ có thể làm, ý tôi là, trừ khi họ sẽ trả tiền để mọi người đi qua ô tô mỗi đêm, cố gắng vệ sinh chúng, đó có lẽ là một ý tưởng tốt. Nhưng tôi chưa biết thành phố lấy kinh phí từ đâu để làm, nhưng chắc chắn nó sẽ hữu ích".
 
Một tay hành khách khác cho biết BART có thể cung cấp chất khử trùng tay cho người lái lên và xuống xe buýt. Có hành khách còn cho biết anh ta không chạm vào bất cứ thứ gì trên tàu và thậm chí sẽ không ngồi xuống vì sợ vi trùng.
 
"Tôi không chạm vào bất cứ thứ gì trên phương tiện giao thông công cộng", Ed Sweeney nói với cửa hàng. "Nó quá bẩn đối với tôi ngay từ đầu. Nếu chúng tôi dọn dẹp nó một chút, có lẽ tôi sẽ ngồi xuống".

5. Các công ty công nghệ đang hạn chế đi lại cho nhân viên
Những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Facebook và Google, vốn có sự hiện diện số lượng lớn ở San Francisco, đang hạn chế việc đi lại của nhân viên khi virus này lan rộng khắp thế giới.
 
Facebook, ví dụ, cho biết đầu tháng này, họ đã dừng tất cả các nhân viên không quan trọng đến Trung Quốc và đang yêu cầu nhân viên ở Trung Quốc làm việc tại nhà.

6. Virus đang ảnh hưởng đến các cửa hàng, chuỗi cung ứng và giá cổ phiếu
Apple CEO Tim Cook
Virus này đang ảnh hưởng đến dự báo doanh thu, kế hoạch sản xuất và cửa hàng bán lẻ của các công ty công nghệ.
 
Apple cho biết doanh thu của họ sẽ giảm vì sự bùng phát của coronavirus. Họ cho biết việc đóng cửa hàng - công ty đã đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc và mở lại một số trong số họ - có thể ảnh hưởng đến doanh thu. Công ty cũng cho biết việc sản xuất iPhone tại Trung Quốc sẽ chậm hơn vì sự bùng phát của dịch COVID-19.
 
Sau khi Mỹ tuyên bố trong tuần này rằng người Mỹ nên chuẩn bị cho một sự gián đoạn "đáng kể" đối với cuộc sống hàng ngày và một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết thế giới "chưa sẵn sàng" cho một đại dịch, các thị trường trên thế giới đã bị ảnh hưởng - bao gồm nhiều công ty công nghệ.
Các công ty công nghệ Hoa Kỳ khó có thể đạt được doanh thu theo dự kiến vì coronavirus Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu Microsoft Microsoft cho bộ phận Máy tính cá nhân nhiều hơn đã được mở rộng hơn bình thường để tính đến tác động từ tình hình sức khỏe ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.
Hoa Kỳ: Các nhà sản xuất điện tử dự đoán coronavirus sẽ gây trì hoãn các lô hàng trong vài tuần, Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện tử dự đoán rằng các lô hàng sản phẩm có thể bị trì hoãn trung bình năm tuần do COVID-19, theo một khảo sát ngành công nghiệp mới của nhóm thương mại IPC.
Theo BI
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.