Tin VEIA
Coronavirus chỉ có tác động hạn chế đối với các nhà máy sản xuất pin của Hàn Quốc ở Trung Quốc
Alisa H - Thứ Tư, 26/02/2020 9:33 SA
Vietnet24h - Theo tin từ một số quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc, sự lây lan của COVID-19 sẽ chỉ có tác động hạn chế đến hoạt động của các nhà máy sản xuất pin sạc của Hàn Quốc tại Trung Quốc trái ngược với suy nghĩ trước đó rằng virus chết người sẽ làm giảm đáng kể lợi nhuận của LG Chem, Samsung SDI và SK Innovation.
Họ nói rằng họ không mong đợi những thiệt hại trung hạn hoặc dài hạn đối với những gói thầu của họ đối với các doanh nghiệp pin ở Trung Quốc, nhưng đã giám sát chặt chẽ diễn biến của tình hình dịch để ngăn chặn những thất bại tiềm tàng trong việc đảm bảo nguyên liệu thô cung cấp pin cho khách hàng của họ.
 
Theo từng công ty, LG Chem và SK Innovation đã nối lại hoạt động của các nhà máy sản xuất pin của họ tại Trung Quốc kể từ ngày 10 tháng Hai vừa rồi. Hoạt động của các nhà máy đã bị buộc phải chậm lại kể từ kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc, theo hướng dẫn của chính quyền trung ương và khu vực Trung Quốc về các doanh nghiệp trên khắp Trung Quốc phải đóng cửa cho đến ngày 9 tháng Hai để ngăn chặn sự lây lan của virus.
 
LG Chem và SK Innovation có các nhà máy sản xuất pin tương ứng của họ ở Nam Kinh và Thường Châu, các thành phố đều thuộc tỉnh Giang Tô. Nam Kinh và Thường Châu cách Vũ Hán 530 km và 670 km về phía đông, tâm chấn của virus.
 
"Đã có những lo ngại về việc vận hành nhà máy ở Thường Châu trong bối cảnh virus lây lan, nhưng nhà máy hiện không có bất kỳ trở ngại nào về hoạt động", một quan chức của SK Innovation cho biết. "Đây là một cuộc thử nghiệm trước khi nối lại hoàn toàn, dự kiến ​​vào tháng tới và chúng tôi hy vọng không có sự chậm trễ hoặc vấn đề nào trong việc cung cấp pin xe điện cho các nhà sản xuất ô tô".
 
SK Innovation đã hoàn thành xây dựng nhà máy vào tháng 12 năm ngoái, với mục tiêu hàng năm là sản xuất pin với sản lượng kết hợp là 7,5 gigawatt giờ.
 
LG Chem đang vận hành hai nhà máy sản xuất pin ở Nam Kinh. Nhà máy đầu tiên, bắt đầu hoạt động vào năm 2016, có sản lượng 7,2 gigawatt giờ và nhà máy thứ hai, bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng trước, có công suất 6 gigawatt giờ. Hai nhà máy cũng đã hoạt động trở lại và chưa báo cáo gặp vấn đề gì về mua sắm nguyên liệu từ các nhà cung cấp Trung Quốc. Một nguồn tin trong ngành cho biết số lượng nhân viên làm việc tại các nhà máy đã giảm so với bình thường, nhưng tác động chỉ ở mức độ hạn chế.
 
Samsung SDI, có các nhà máy pin ở Thiên Tân và Tây An, đã không ngừng hoạt động mặc dù có nhiều lo ngại về virus; các nhà máy được đặt ở xa hơn so với các đối tác Hàn Quốc khác. Công ty cũng cho biết họ vẫn chưa gặp phải thất bại hoặc chậm trễ gì trong việc đảm bảo nguyên liệu thô hoặc cung cấp pin cho khách hàng.
 
"Không giống như những dự đoán trước đó, tác động dường như vẫn chỉ ở mức độ hạn chế, các nhà máy địa phương báo cáo không có sự gián đoạn đáng kể trong sản lượng theo lịch trình", một quan chức ngành công nghiệp cho biết. "Mặc dù còn quá sớm để nói điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, các nhà máy của chúng tôi đã chất đống đủ hàng tồn kho và đảm bảo nguyên liệu thô từ nhiều nhà cung cấp để tránh rủi ro".
 
Mặc dù các công ty nói rằng vi rút không nghiêm trọng như dự báo, họ đã xác nhận có tác động ngắn hạn đối với thu nhập quý đầu tiên là không thể tránh khỏi.
 
"Đầu ra từ các nhà máy Trung Quốc sẽ đến thị trường địa phương và nó chiếm khoảng 15% doanh số (pin) của chúng tôi", Giám đốc tài chính của LG Chem Cha Dong-seok cho biết trong một cuộc gọi hội nghị hồi đầu tháng này. "Một sự điều chỉnh trong hoạt động của các nhà máy Trung Quốc dường như là không thể tránh khỏi và các tác động được dự kiến ​​sẽ vẫn đảm bảo cho các vật liệu và phân phối pin".
 
Samsung SDI cũng cho biết trong cuộc gọi hội nghị tháng 1 rằng hoạt động kinh doanh trong quý đầu tiên của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các yếu tố mùa vụ và coronavirus.
 
Ba công ty đã công bố lợi nhuận đáng thất vọng vào năm ngoái. LG Chem đã ghi nhận 454,3 tỷ won trong hoạt động kinh doanh pin của mình và SK Innovation cũng đã báo cáo khoản lỗ hoạt động trị giá 309,1 tỷ won. Samsung SDI không tiết lộ lợi nhuận hoạt động riêng biệt trong hoạt động kinh doanh pin của mình, nhưng các nhà phân tích cho rằng họ đã lỗ 500 tỷ won.
Các ngành công nghiệp chủ chốt của Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 Vietnet24h - Các ngành công nghiệp chính của Hàn Quốc - bao gồm điện tử, ô tô, bán lẻ và lọc dầu - đang trong tình trạng báo động cao do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 tại đây, cũng như sự suy giảm thị trường ở Trung Quốc, điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.
Covid-19 có khả năng cắt giảm 185 tỷ USD khỏi nền kinh tế Trung Quốc Vietnet24h - Theo ông Zhu Min, cựu giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, giảm chi tiêu trong du lịch, chi tiêu tiêu dùng có thể làm giảm mức tăng trưởng quý đầu tiên ba hoặc bốn điểm phần trăm đổi với nền kinh tế Trung Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Hai 'nhiệm vụ quản trị' mà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong phải đối mặt Vietnet24h - Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã nắm quyền điều hành toàn bộ tập đoàn ngay cả khi không được bổ nhiệm làm chủ tịch. Đến nay vẫn chưa rõ ràng việc ông Lee con có đảm nhận chức danh chủ tịch Samsung hay không.
Liệu những người thừa kế sẽ tách khỏi đế chế Samsung? Vietnet24h - Sau khi Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời vào Chủ nhật, sự chú ý đã tập trung vào hai con gái của cố Chủ tịch - Boo-jin và Seo-hyun - và liệu họ có cố gắng tách khỏi Tập đoàn Samsung và thành lập doanh nghiệp độc lập của riêng mình hay không.
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đứng sau sự vươn lên thành cường quốc công nghệ của Hàn Quốc, qua đời ở tuổi 78 Vietnet24h - Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào Chủ nhật ở tuổi 78, để lại thách thức kế vị khó khăn cho các con của ông.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.