Doanh nhân
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp.
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 24/09/2023 11:37 SA
Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của cả Fox Corp. và News Corp., các công ty cho biết hôm thứ Năm. Việc từ chức này sẽ chính thức vào tháng 11 năm nay.
 
Murdoch, 92 tuổi, được bổ nhiệm làm chủ tịch danh dự của mỗi công ty. Lachlan Murdoch, một trong những người con trai của ông, sẽ trở thành chủ tịch duy nhất của News Corp. và sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Fox Corp.
 
“Các công ty của chúng tôi đang có sức khỏe tốt, tôi cũng vậy,” Murdoch nói trong một ghi chú gửi nhân viên. “Chúng tôi có mọi lý do để lạc quan về những năm tới – tôi chắc chắn là như vậy và dự định có mặt ở đây để tham gia vào những năm sắp tới. Nhưng cuộc chiến vì quyền tự do ngôn luận và cuối cùng là tự do tư tưởng chưa bao giờ khốc liệt hơn thế.”
 
Murdoch sắp rời khỏi hội đồng quản trị sau một năm đầy biến động tại hãng truyền hình Fox, ngay sau khi công ty đồng ý trả khoản bồi thường 787,5 triệu đô la trong vụ kiện phỉ báng Hệ thống bỏ phiếu Dominion đối với những tuyên bố sai sự thật rằng máy móc của công ty đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020 giữa Tổng thống Joe Biden và Donald Trump.
 
Vai trò tiếp tục của Murdoch ở hậu trường tại Fox News đã được nhấn mạnh trong những tháng dẫn đến việc giải quyết Dominion. Trong lời khai của mình cho vụ kiện, Murdoch cho biết một số người dẫn chương trình của mạng đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật trong những tháng sau cuộc bầu cử.
 
Cho đến khi giải quyết xong, Dominion đã kêu gọi Murdoch, con trai ông cũng như các tài năng và giám đốc điều hành hàng đầu khác của Fox đứng ra điều trần nếu phiên tòa diễn ra. Vào thời điểm đó, Fox đã phản đối việc để Murdoch cha - cũng như các giám đốc điều hành hàng đầu khác của Fox - đích thân xuất hiện với lý do tuổi tác của ông. Một thẩm phán Delaware đã bác bỏ lập luận này và nói rằng Fox sẽ không thể tranh luận về khó khăn do lễ đính hôn của Murdoch sau đó đã bị hủy bỏ và các kế hoạch du lịch được thảo luận công khai của ông ta.
 
Theo hồ sơ chứng khoán, kể từ tháng 7 năm 2022, Murdoch đã làm việc tại nhà riêng ở Montana thay vì đến văn phòng Fox hay News Corp. Fox News cũng chứng kiến tài năng hàng đầu Tucker Carlson ra đi vào đầu năm nay, sau đó là xếp hạng sụt giảm trong một khoảng thời gian trước khi anh bị thay thế.
 
Sự ra đi của Murdoch cũng diễn ra một năm trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới. News Corp. sở hữu các tờ báo The Wall Street Journal và New York Post, cùng nhiều ấn phẩm khác, trong khi Fox là công ty mẹ của các mạng truyền hình cánh hữu Fox News và Fox Business.
 
Ông trùm truyền thông Úc bắt đầu sự nghiệp trong ngành này gần 70 năm trước, vào năm 1954, sau khi nắm quyền kiểm soát công ty được gọi là News Ltd., công ty sở hữu tờ báo số 2 ở Adelaide, Australia. Cha ông là phóng viên chiến trường và chủ một tờ báo trong khu vực.
 
Từ đó, ông xây dựng đế chế báo chí của mình, mở rộng sang các tờ báo ở Anh và sau đó là Mỹ.
 
Vào những năm 1980, ông bước vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình và mua 50% cổ phần của ông trùm dầu mỏ Marvin Davis vào năm 1985. Ông trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm đó để đáp ứng yêu cầu sở hữu các đài truyền hình trong nước.
 
Năm 1996, Kênh Fox News được ra mắt và từ đó trở thành mạng cáp truyền hình được xếp hạng hàng đầu.
 
Murdoch nói trong thông báo gửi nhân viên: “Trong suốt cuộc đời làm nghề của mình, hàng ngày tôi luôn tiếp xúc với tin tức và ý tưởng, và điều đó sẽ không thay đổi,” Murdoch nói trong thông báo gửi nhân viên, đồng thời cho biết thêm đã đến lúc ông phải đảm nhận những vai trò khác nhau.
 
Gần một năm trước, Murdoch đã cân nhắc việc tái hợp Fox và News Corp., một động thái có thể cho phép củng cố quyền lãnh đạo trong đế chế truyền thông của ông cũng như cắt giảm chi phí. Murdoch đã chia tách News Corp. và Fox vào năm 2013.
 
Đề xuất được đưa ra khi khán giả ngày càng thu hẹp đối với cả báo in và truyền hình cáp, trong khi độc giả và người xem ngày càng nhận được tin tức và giải trí từ tin tức trực tuyến, mạng xã hội và phát trực tuyến.
 
Tuy nhiên, Murdoch đã hủy bỏ đề xuất sáp nhập vào tháng 1. Murdoch đã rút lại đề xuất tái hợp, nói trong một lá thư gửi hội đồng quản trị rằng ông và con trai “xác định rằng sự kết hợp không tối ưu cho các cổ đông” của một trong hai công ty vào thời điểm đó.
 
Quỹ tín thác của gia đình Murdoch kiểm soát khoảng 40% quyền biểu quyết của cả hai công ty. Gia đình này được cho là đã tích lũy được khối tài sản trị giá hơn 17 tỷ USD tính đến năm 2023.
 
Fox cùng các mạng truyền hình và truyền hình trả phí của họ là những gì còn sót lại từ thương vụ bán Twenty-First Century Fox trị giá 71,3 tỷ USD cho Disney vào năm 2019. Công ty truyền thông này đã tập trung vào tin tức và thể thao – chủ yếu cho các mạng truyền hình truyền thống của mình – cũng như các kênh quảng cáo miễn phí. -người truyền phát được hỗ trợ Tubi, thay vì nhảy vào kinh doanh phát trực tuyến đăng ký trực tiếp cho người tiêu dùng như các công ty cùng ngành.
 
Fox, chứng kiến cổ phiếu của mình tăng nhẹ vào thứ Năm, có vốn hóa thị trường hơn 15,5 tỷ USD. News Corp. có vốn hóa thị trường hơn 11 tỷ USD.
 
Thời gian và quyền lực của Murdoch trên các phương tiện truyền thông đã được ghi lại trong sách qua nhiều năm, cũng như được coi là miêu tả một cách lỏng lẻo trong loạt phim “Succession” của HBO. Trong những ngày tới, “The Fall: The End of Fox News and the Murdoch Dynasty” của Michael Wolff sẽ được phát hành và được cho là sẽ bao gồm tiết lộ nhiều hơn về gia đình Murdoch, chính trị Hoa Kỳ và Fox News.
Alibaba thông báo thay Chủ tịch và CEO Vietnet24h - Alibaba Group Holding đã công bố chủ tịch và giám đốc điều hành mới, thay thế Daniel Zhang.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thảo luận về A.I. trong cuộc gặp gỡ với các CEO của các Big Tech Vietnet24h - Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ gặp các giám đốc điều hành của Google, Microsoft, OpenAI và Anthropic vào thứ Năm để thảo luận về sự phát triển có trách nhiệm của trí tuệ nhân tạo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
FPT chính thức gia nhập thị trường mạng di động ảo Việt Nam Vietnet24h - Mạng di động FPT mang tên FPT-MVNO chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775. Đây cũng là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn GELEX Vietnet24h - Tập đoàn GELEX cho biết việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao từ 1/1/2024 nhằm mục tiêu tăng cường năng lực quản trị và điều hành, đáp ứng yêu cầu quản lý hệ thống của Tập đoàn trong giai đoạn hiện nay.
Huawei đạt doanh thu gần 100 tỷ USD năm 2023 Vietnet24h - Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc cho biết doanh thu của tập đoàn trong năm 2023 tăng gần 9% so với năm ngoái, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Ấn Độ bắt giữ hai nhân viên cấp cao của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo Vietnet24h - Động thái này diễn ra ngay sau khi 4 giám đốc điều hành tại đơn vị Ấn Độ của công ty, trong đó có một công dân Trung Quốc, bị bắt vì cáo buộc rửa tiền.
Người sáng lập Foxconn, Terry Gou, xuất hiện nổi bật lần đầu tiên sau nhiều tháng Vietnet24h - Terry Gou, nhà sáng lập tỷ phú của Foxconn - nhà cung cấp lớn của Apple - đã xuất hiện lần đầu tiên sau nhiều tháng vào thứ Ba tại sinh nhật lần thứ 50 của công ty, sau khi kết thúc nỗ lực tranh cử tổng thống Đài Loan vào cuối năm ngoái.
Jeff Bezos bán hơn 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon lần thứ ba trong tháng này Vietnet24h - Theo một hồ sơ, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã bán khoảng 2,03 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong vài ngày qua.
Meta cho biết Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan sẽ tham gia hội đồng quản trị Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Tư (14/2) rằng, Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan và cựu giám đốc điều hành Enron John Arnold sẽ gia nhập Hội đồng quản trị của công ty.
Jeff Bezos sẽ tiết kiệm hơn 600 triệu USD tiền thuế khi chuyển đến Miami Vietnet24h - Bezos có kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon trước ngày 31 tháng 1 năm 2025. Việc đăng bán những đợt bán hàng đó ở Florida sẽ giúp ông tiết kiệm ít nhất 610 triệu USD.
Jeff Bezos bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Theo báo cáo thường niên mới nhất của công ty, kế hoạch bán hàng, tuân theo một số điều kiện nhất định, được thông qua vào ngày 8 tháng 11 năm 2023 và sẽ hoàn thành trước ngày 31 tháng 1 năm 2025.
Tòa án xóa bỏ mọi cáo buộc cho nhà lãnh đạo Samsung Vietnet24h - Một tòa án ở Seoul hôm thứ Hai (5/2) đã tuyên trắng án cho Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong về mọi cáo buộc liên quan đến vụ gian lận sáp nhập năm 2015, dọn đường cho gã khổng lồ công nghệ lớn nhất đất nước đẩy mạnh đầu tư cho các công nghệ trong tương lai.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-Yong được trắng án trong vụ sáp nhập năm 2015 Vietnet24h - Samsung Electronics đã mở ra một chương mới khi Chủ tịch Lee Jae-Yong đã được tòa án Seoul kết luận không phạm tội gian lận kế toán và thao túng cổ phiếu vào hôm nay, thứ Hai, 5/2.
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị Vietnet24h - Ngày 25 tháng 1 năm 2024, tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.
Người nhà Samsung bán được 2,7 nghìn tỷ. giành được giá trị cổ phiếu trong giao dịch cả gói Vietnet24h - Ba thành viên trong gia đình sáng lập Tập đoàn Samsung đã bán số cổ phần của họ với tổng trị giá 2,7 nghìn tỷ won (2 tỷ USD) cho các công ty con của tập đoàn, bao gồm cả Samsung Electronics Co., với nỗ lực rõ ràng là để trả thuế thừa kế.
Chủ tịch điều hành tập đoàn Samsung ưu tiên những tiến bộ công nghệ 6G thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Theo Tập đoàn Samsung cho biết hôm thứ Tư (10/1), ưu tiên của Chủ tịch Điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong sẽ là thúc đẩy các công nghệ 6G thế hệ tiếp theo.