Doanh nhân
Người sáng lập Huawei gọi áp lực của Mỹ là 'một phần mười' về trải nghiệm tồi tệ nhất của ông
Vĩnh An - Thứ Hai, 11/11/2019 9:02 CH
Vietnet24h - Trong nhiều thập kỷ, người sáng lập Huawei đã đứng ngoài tầm ngắm khi trở thành nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất cho các nhà mạng và vượt qua Apple trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số 2 trên thế giới.
Giờ đây, Nhậm Chính Phi đang rũ bỏ sự ẩn danh khi thương hiệu công nghệ toàn cầu đầu tiên của Trung Quốc được huy động để chống lại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và cảnh báo Huawei Technologies Ltd. là một rủi ro bảo mật. Doanh nhân này trở thành trung tâm của cuộc chiến của chính quyền Trump với Bắc Kinh về công nghệ và là người sống sót trong cuộc cạnh tranh đã đẩy các đối thủ phương Tây ra khỏi thị trường.
 
Cựu kỹ sư quân đội 75 tuổi, người đã tìm cách thoát khỏi cảnh nghèo khó thời thơ ấu, thấy áp lực của Mỹ chỉ là thử nghiệm mới nhất đã làm ông cứng lòng và công ty của ông. "Trong ba thập kỷ, Huawei đã đau khổ và không có niềm vui", ông Nhậm nói trong một cuộc phỏng vấn. '' Nỗi đau của mỗi "tập phim" là khác nhau. ''

"Tập phim" này có một khía cạnh cá nhân: con gái của Nhậm, giám đốc tài chính của Huawei, đang bị bắt giữ ở Canada với cáo buộc của Hoa Kỳ, cô đã vi phạm các biện pháp trừng phạt chống lại Iran. Cuộc đụng độ leo thang với Washington đã biến ông Nhậm từ một doanh nhân được ngưỡng mộ nhưng hiếm khi thấy trị giá khoảng 3 tỷ USD thành một trong những nhân vật nổi bật nhất của Trung Quốc.
 
Ông thuộc về thế hệ doanh nhân thành lập các công ty tư nhân đầu tiên của Trung Quốc dưới chế độ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào những năm 1980. Họ đã điều hướng bối cảnh thay đổi với việc do nhà nước thống trị, khắc phục tình trạng thiếu tiền và công nghệ để tạo ra các ngành công nghiệp được mở rộng ra nước ngoài.
 
Nhậm ra mắt Huawei vào năm 1987 sau khi chức vụ quân sự của ông bị loại. Huawei là một ngôi sao trong các ngành công nghiệp mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đang thúc đẩy nhưng mục tiêu có kế hoạch dựa trên việc đánh cắp hoặc gây áp lực cho các công ty nước ngoài để được trao các bí mật kinh doanh.
 
Mặc dù thành công, ông Nhậm nói chuyện như một tân binh đang gặp khó khăn, lo lắng rằng nhân viên có thể trở nên quá thoải mái. Nhậm viết thư kêu gọi nhân viên ''hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất'', Nicole Peng của Canalys, một công ty nghiên cứu công nghiệp cho biết. Về phần ''liệu nhân vật của anh ta có thể giúp công ty tồn tại hay không", ông Peng nói,' 'Tôi chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Nó sẽ tồn tại. Giống như ông nói, họ đã chuẩn bị cho nó. Họ biết luôn có khó khăn''.
 
Sinh năm 1944, ông Nhậm được nuôi dạy bởi mẹ là một giáo viên, người mà ông cho biết đã nuôi 7 đứa trẻ với mức lương hàng tháng là 40 nhân dân tệ (6 đô la). Khi Nhậm còn là một thiếu niên, đảng cầm quyền bắt tay vào công cuộc Đại nhảy vọt, một chiến dịch thảm khốc để trở thành một cường quốc công nghiệp chỉ sau một đêm. Ít nhất 30 triệu người đã chết trong nạn đói 1959-61 sau đó.

Mẹ của Nhậm tuyên bố sẽ không có ai chết và chia mỗi bữa ăn thành chín phần, mỗi phần cho mỗi thành viên trong gia đình, Tian Tao, đồng tác giả của '' Câu chuyện Huawei". "Hệ thống bữa ăn" của mẹ anh ấy có ảnh hưởng lớn đến anh ấy ", Tian nói. Theo nguyên tắc đó, Huawei cho biết họ thuộc sở hữu của nhân dân Trung Quốc, chiếm tới một nửa lực lượng lao động là 180.000. Quyền sở hữu của Nhậm đã giảm xuống 1,14% do nhiều cổ phần được phân phối cho nhân viên.
 
Nhậm gia nhập quân đội vào những năm 1960 và được gửi đến phía đông bắc để xây dựng một nhà máy dệt. Anh ta nói rằng anh ta ngủ ngoài trời trong thời tiết lạnh đến -28 C (-18 F) và ăn mì và củ cải ngâm. Ông Nhậm cho biết ông đã cố gắng đảm bảo sự tồn tại lâu dài của Huawei thông qua hệ thống ra quyết định chung. Tuy nhiên, ông được biết đến như một người ra quyết định mạnh mẽ, thậm chí độc đoán.
 
Điều đó đã được nhấn mạnh bởi một trận chiến năm 2000 về việc có nên phát triển hệ thống điện thoại tiện dụng cá nhân hay không, được coi là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho dịch vụ di động. Nhậm đã từ chối PHS như một sự phân tâm khỏi công việc trên công nghệ di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ rẻ hơn và đáng tin cậy hơn. Nhậm cho biết ông chống lại kháng cáo ủng hộ PHS khi các hóa đơn phát triển 3G đã tăng lên 6 tỷ nhân dân tệ (750 triệu USD).
 
"Cuộc khủng hoảng hôm nay là một phần mười hoặc 1% áp lực tại thời điểm đó", ông Nhậm nói.
 
Tian, ​​người viết tiểu sử của ông, cho biết các nhân viên của Huawei nói với ông Nhậm, không thể ngủ được, sẽ gọi điện và lo lắng về cách trả hóa đơn tiền lương hàng tháng 300 triệu nhân dân tệ (50 triệu USD).
 
"Khi Nhậm Chính Phi nói chuyện với nhân viên sáu hoặc bảy năm trước, ông ấy đã tiết lộ một bí mật: Ông ấy đã có ý nghĩ tự tử nhiều lần", Tian, ​​một cố vấn của Huawei và đồng giám đốc của Viện nghiên cứu đổi mới Ruihua tại Đại học Chiết Giang nói.
 
Sau vụ bắt giữ vào tháng 12 năm 2018 của con gái ông ở Vancouver, Huawei đã phát động một cuộc tấn công ấn tượng nhằm xoa dịu những nghi ngờ của phương Tây về việc công ty tạo điều kiện cho gián điệp Trung Quốc. Nhậm trả lời phỏng vấn kéo dài tới hai giờ cho các phóng viên và đoàn làm phim truyền hình đi bộ đến Thâm Quyến, một làng chài cũ gần Hồng Kông, hiện là trung tâm công nghệ của 15 triệu người.
 
Nhậm Chính Phi, một đảng viên cầm quyền, đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về an ninh bằng cách hứa vào tháng 1 năm nay rằng, ông sẽ bất chấp mọi yêu cầu chính thức để tiết lộ bí mật của khách hàng nước ngoài.
 
Huawei, cùng với Nokia Corp và LM Ericsson, dẫn đầu về công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm. Nó có nghĩa là để nâng cấp và mở rộng mạng lưới để hỗ trợ xe tự lái và các ứng dụng tương lai khác. Nhưng sự gia tăng phạm vi đó làm cho 5G nhạy cảm về mặt chính trị.
 
Thị trường Hoa Kỳ của công ty đã biến mất vào năm 2012 sau khi một hội đồng quốc hội tuyên bố Huawei có nguy cơ bảo mật. Mặc dù vậy, doanh số tăng gấp ba lần khi Huawei tiến vào châu Âu, châu Á và châu Phi. Doanh thu năm ngoái đã tăng gần 20% lên 105 tỷ USD. Các kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, nếu được thi hành, sẽ phá vỡ quyền truy cập của Huawei vào chip xử lý và công nghệ khác. Điện thoại thông minh của nó sẽ mất bản đồ Google và các dịch vụ khác, khiến nó khó cạnh tranh. Để hạn chế tác động đó, ông Nhậm đã nhấn mạnh việc biến Huawei thành một nhà sáng tạo công nghệ tự lực. Chi tiêu nghiên cứu trong năm nay là do tăng 20% ​​lên 17 tỷ đô la.
 
Công ty đã phát hành một hệ điều hành điện thoại thông minh mà họ nói có thể thay thế Android của Google nếu cần thiết. Nó tạo ra một số chip xử lý riêng nhưng cần nhà cung cấp ở Hoa Kỳ cho các sản phẩm cao cấp. "Họ làm mọi thứ từ đầu", ông Peng nói. '' Tôi nghĩ rằng đây là do ảnh hưởng của người sáng lập'', ngụ ý ở đây là ông Nhậm Chính Phi. 
181 CEO của các công ty đại chúng tại Hoa Kỳ đã tuyên bố mục đích của công ty là phục vụ cho lợi ích của xã hội và cộng đồng Vietnet24h - Business Roundtable, một hiệp hội CEO của nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố hôm thứ Hai trong một tuyên bố rằng giờ đây họ xem mục đích của một công ty không chỉ dành cho các cổ đông, mà cho tất cả các bên liên quan - như khách hàng, nhân viên và cộng đồng.
Theo AP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.