Doanh nhân
Đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever cho biết ông sẽ rời khỏi công ty khởi nghiệp này
Anh Sơn - Thứ Tư, 15/05/2024 4:22 CH
Vietnet24h - Ilya Sutskever, người đồng sáng lập OpenAI với Sam Altman và những người khác vào năm 2015, cho biết anh sẽ làm việc trong một dự án “có ý nghĩa cá nhân”.
Đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ rời Microsoft. “Tôi rất hào hứng với những gì sắp xảy ra - một dự án rất có ý nghĩa với cá nhân tôi và tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết vào thời điểm thích hợp,” Sutskever viết trong một bài đăng X vào thứ Ba tuần này.
 
Sự ra đi diễn ra vài tháng sau khi OpenAI trải qua cuộc khủng hoảng lãnh đạo liên quan đến người đồng sáng lập và CEO Sam Altman.
 
Vào tháng 11, hội đồng quản trị của OpenAI cho biết trong một tuyên bố rằng Altman đã không “luôn thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng quản trị”. Vấn đề nhanh chóng trở nên phức tạp hơn. Tạp chí Phố Wall và các phương tiện truyền thông khác đưa tin rằng Sutskever đã rèn luyện sự tập trung của mình vào việc đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo sẽ không gây hại cho con người, trong khi những người khác, bao gồm cả Altman, lại háo hức hơn trong việc thúc đẩy việc cung cấp công nghệ mới.
 
Hầu như tất cả nhân viên của OpenAI đã ký một bức thư ngỏ nói rằng họ sẽ rời đi để đáp lại hành động của hội đồng quản trị. Vài ngày sau, Altman trở lại công ty và các thành viên hội đồng quản trị Helen Toner, Tasha McCauley và Sutskever, những người đã bỏ phiếu lật đổ Altman, đã ra ngoài. Adam D'Angelo, người cũng đã bỏ phiếu loại Altman, vẫn ở trong hội đồng quản trị.
 
Khi Altman được hỏi về trạng thái của Sutskever trên Zoom gọi điện cho phóng viên vào thời điểm đó, ông cho biết không có thông tin cập nhật nào để chia sẻ. “Tôi yêu Ilya. ... Tôi hy vọng chúng ta sẽ làm việc cùng nhau trong suốt phần còn lại của sự nghiệp, sự nghiệp của tôi, bất cứ điều gì,” Altman nói. “Hôm nay không có gì để thông báo cả.”
 
Vào thứ Ba, Altman đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự ra đi của Sutskever: “Điều này đối với tôi rất buồn; Ilya dễ dàng là một trong những bộ óc vĩ đại nhất của thế hệ chúng ta, là ánh sáng dẫn đường trong lĩnh vực của chúng ta và là một người bạn thân yêu,” Altman viết trên X. “Sự xuất sắc và tầm nhìn của anh ấy được nhiều người biết đến; sự ấm áp và lòng trắc ẩn của anh ấy ít được biết đến hơn nhưng không kém phần quan trọng.” Altman cho biết giám đốc nghiên cứu Jakub Pachocki, người đã làm việc tại OpenAI từ năm 2017, sẽ thay thế Sutskever làm nhà khoa học trưởng.
 
OpenAI đã công bố các thành viên hội đồng quản trị mới, bao gồm cả cựu đồng giám đốc điều hành Salesforce Bret Taylor và cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers. Microsoft đã giành được vị trí quan sát viên hội đồng không bỏ phiếu.
 
Vào tháng 3, OpenAI đã công bố hội đồng quản trị mới của mình và kết thúc cuộc điều tra nội bộ của công ty luật Hoa Kỳ WilmerHale về các sự kiện dẫn đến việc Altman bị sa thải. Altman tái gia nhập hội đồng quản trị của OpenAI và ba thành viên hội đồng mới đã được công bố: Tiến sĩ Sue Desmond-Hellmann, cựu Giám đốc điều hành của Quỹ Bill và Melinda Gates; Nicole Seligman, cựu EVP và tổng cố vấn toàn cầu của Sony và chủ tịch Sony Entertainment; và Fidji Simo, CEO kiêm chủ tịch của Instacart.
 
Ba thành viên mới sẽ “làm việc chặt chẽ với các thành viên hội đồng hiện tại là Adam D'Angelo, Larry Summers và Bret Taylor cũng như Greg, Sam và quản lý cấp cao của OpenAI,” theo một thông cáo của công ty vào tháng 3, đề cập đến người đồng sáng lập OpenAI, Greg Brockman. .
 
Tin tức về sự ra đi của Sutskever xuất hiện một ngày sau khi OpenAI ra mắt mô hình AI mới và phiên bản ChatGPT dành cho máy tính để bàn, cùng với giao diện người dùng được cập nhật, nỗ lực mới nhất của công ty nhằm mở rộng việc sử dụng chatbot phổ biến của mình.
 
Giám đốc công nghệ Mira Murati cho biết hôm thứ Hai trong một sự kiện được phát trực tiếp rằng bản cập nhật mang mẫu GPT-4 đến với tất cả mọi người, bao gồm cả người dùng miễn phí của OpenAI. Cô nói thêm rằng mẫu mới, GPT-4o, “nhanh hơn nhiều” với các khả năng được cải thiện về văn bản, video và âm thanh.
 
OpenAI cho biết họ có kế hoạch cho phép người dùng trò chuyện video bằng ChatGPT. Murati nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự đạt được một bước tiến lớn về tính dễ sử dụng.
 
Năm 2015, Altman và CEO của Tesla Elon Musk, một người đồng sáng lập OpenAI khác, muốn có Sutskever, khi đó là nhà khoa học nghiên cứu tại Google, để trở thành nhà khoa học hàng đầu của công ty khởi nghiệp mới nổi này, theo đơn kiện mà Musk đệ đơn chống lại OpenAI vào tháng 3.
 
“Tiến sĩ Sutskever đã cân nhắc xem có nên rời Google và tham gia dự án hay không, nhưng cuối cùng đó là cuộc gọi từ ông Musk vào ngày OpenAI được công bố rộng rãi đã thuyết phục Tiến sĩ Sutskever cam kết tham gia dự án với tư cách là Nhà khoa học trưởng của OpenAI, Inc.”, hồ sơ pháp lý cho biết.
 
Jan Leike, người từng là đồng lãnh đạo với Sutskever của nhóm Superalignment của OpenAI, cũng cho biết trên X hôm thứ Ba rằng anh ấy đã rời công ty khởi nghiệp.
 
Nhóm được công bố vào năm ngoái đã làm việc để đạt được “những đột phá khoa học và kỹ thuật nhằm điều khiển và kiểm soát các hệ thống AI thông minh hơn chúng ta nhiều”. OpenAI cam kết dành 20% sức mạnh tính toán của mình cho sáng kiến này trong vòng 4 năm.
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman có thể kiếm được hàng triệu USD khi Reddit lên sàn Vietnet24h - Sam Altman của OpenAI đã đầu tư ít nhất 60 triệu USD vào cổ phiếu Reddit và kiểm soát 9,2% quyền biểu quyết tại công ty bảng tin nhắn trực tuyến này.
CEO Microsoft 'thoải mái' với việc OpenAI phi lợi nhuận ngoại trừ việc sa thải Altman Vietnet24h - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella hôm thứ Ba cho biết ông không có vấn đề gì với cơ cấu quản trị của đối tác OpenAI, hai tháng sau khi hội đồng phi lợi nhuận của công ty khởi nghiệp này tạm thời sa thải giám đốc điều hành mà không quan tâm đến lợi ích của các nhà đầu tư.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Trung Quốc Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh (IEAE2024) được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại SECC TP. Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác kinh doanh, sản xuất giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Đón xem Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Nơi hội tụ của công nghệ thông minh tiên tiến nhất Vietnet24h - Triển lãm IEAE là triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh do Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP HCM.
Hội nghị Thượng đỉnh gia công hiệu suất cao ASEAN 2024: Phụ tùng ô tô, Điện tử và Tự động hóa lắp ráp Vietnet24h - Hội nghị quy tụ hơn 150 đại biểu, bao gồm các chuyên gia sản xuất, diễn giả chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, xe máy, phụ tùng ô tô và linh kiện từ nước ngoài và Việt Nam như VASI, VEIA, Vinfast, TechMan Robot, ShareTech,… Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ mới, quy trình sản xuất tiên tiến mà còn mở ra không gian cho các đại biểu mở rộng mạng lưới, tạo dựng mối quan hệ đối tác mới.
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
Samsung Việt Nam Tổ Chức Tuyển Dụng Kỹ Sư, Cử Nhân Quy Mô Lớn Đợt 1, Năm 2024 Vietnet24h - Ngày 2 tháng 6 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I – 2024 cho các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học (Fresh Staff).
Liệu cuộc đình công tại Samsung Electronics sẽ tác động đến việc sản xuất chip? Vietnet24h - Ngày càng có nhiều lo ngại rằng tranh chấp lao động kéo dài có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất chất bán dẫn tại công ty sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới.
Hành trình 'Xe Buýt Solve for Tomorrow' của Samsung đến vùng sâu vùng xa Vietnet24h - Hành trình 'Xe buýt Solve for Tomorrow' của Samsung dự kiến vượt chặng đường hơn 8.000 km, tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh ở các vùng hẻo lánh.
Tăng hiệu suất lao động với tự động hóa khí Vietnet24h - Tự động hóa khí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thời gian lao động thủ công, tăng cường hiệu suất và nâng cao năng suất làm việc.
VTB – Vinh Dự Đạt Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2024 Vietnet24h - Ngày 14/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã diễn ra với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo, doanh nhân và đại diện của báo chí - truyền thông.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Jensen Huang: Kiến tạo văn hóa đổi mới tại Nvidia Vietnet24h - Trong thế giới công nghệ đầy biến động, Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới quản lý với phương pháp tiếp cận dự án độc đáo, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho gã khổng lồ chip đồ họa.
Ông chủ Telegram và triết lý sống giản dị: tỷ phú công nghệ với chiếc điện thoại 180 usd Vietnet24h - Trong thế giới công nghệ nơi mà sự xa hoa thường là tiêu chuẩn, Pavel Durov, tỷ phú sáng lập Telegram, lại làm nên điều khác biệt với chiếc điện thoại Samsung giá rẻ. Đây không chỉ là một lựa chọn thiết thực mà còn là minh chứng cho triết lý sống giản dị và tinh thần phục vụ người dùng của ông. Hãy cùng khám phá hành trình và quan điểm sống độc đáo của Durov qua bài viết dưới đây.
CEO Lisa Su của AMD đề cao vai trò của Đài Loan trong cuộc cách mạng công nghệ tại buổi nói chuyện ở Đài Nam Vietnet24h - Theo bà Lisa Su, CEO của AMD, các đối tác trong chuỗi cung ứng của Đài Loan như Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ rất quan trọng đối với các công nghệ thế hệ tiếp theo của Advanced Micro Devices, Inc (AMD).
Chủ tịch tập đoàn SK xin lỗi vì đã gây ồn ào trong vụ giải quyết ly hôn quy mô lớn Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Hai sau phán quyết giải quyết ly hôn cấp cao của ông – yêu cầu ông phải trả số tiền kỷ lục 1,38 nghìn tỷ won (1 tỷ USD) cho vợ cũ – gây lo ngại cho nhân viên của công ty và các bên liên quan .
Việc giải quyết vụ ly hôn trị giá 1.3 nghìn tỷ won của Chủ tịch Chey sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu cổ phần của SK như thế nào? Vietnet24h - Phán quyết về giải quyết ly hôn cấp cao yêu cầu Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won phải trả cho vợ cũ số tiền kỷ lục 1,38 nghìn tỷ won (1 tỷ USD), đã thu hút sự chú ý về cách người đứng đầu chaebol sẽ huy động tiền mặt và tác động có thể có của phán quyết. có thể có trong cơ cấu cổ đông của tập đoàn.
Chủ tịch tập đoàn SK bị tòa phán quyết bồi thường ly hôn trị giá 1 tỷ Đô la Vietnet24h - Hai người bắt đầu thủ tục ly hôn từ năm 2017 đến năm 2019, sau khi Chủ tịch tập đoàn SK Chey thừa nhận có con ngoài giá thú.
Cựu thành viên HĐQT OpenAI giải thích lý do CEO Sam Altman bị sa thải trước khi được tuyển dụng lại Vietnet24h - Cựu thành viên hội đồng quản trị OpenAI, Helen Toner, người đã giúp lật đổ CEO Sam Altman vào tháng 11, đã phá vỡ sự im lặng của mình khi xuất hiện trên podcast khi nói về các sự kiện bên trong công ty dẫn đến vụ sa thải đầy tai tiếng này.
Giá trị tài sản ròng của CEO Nvidia Jensen Huang tăng từ 3 tỷ USD lên 90 tỷ USD sau 5 năm Vietnet24h - Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã tăng hơn 7 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước.
Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc kinh doanh bán dẫn mới khi cuộc đua chip AI nóng lên Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Ba cho biết họ đã bổ nhiệm một người đứng đầu mới cho hoạt động kinh doanh bán dẫn của mình.
Melinda French Gates từ chức khỏi Gates Foundation và theo đuổi hoạt động từ thiện của riêng mình với khoản tài trợ 12,5 tỷ USD Vietnet24h - Melinda French Gates, vợ cũ của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, sẽ từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Bà cho biết trong một bài đăng trên X rằng đây là “thời điểm quan trọng” để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ trên toàn thế giới. thế giới.