Doanh nhân
Đến năm 2020, toàn bộ iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED
Hoàng Hải - Thứ Tư, 23/01/2019 11:32 SA
Vietnet24h - IPhone X là smartphone đầu tiên được sản xuất với màn hình Oled vào năm 2017, Apple dần ưa chuộng màn hình loại này lên các máy mới nhất của mình. Theo một thông tin mới từ The Wall Street Journal, “gã khổng lồ” xứ Cupertino sẽ sớm ngưng sử dụng màn hình LCD và chuyển sang OLED vào năm 2020.
Ở thời điểm hiện tại, màn hình LCD cho iPhone chiếm khoảng một nửa doanh thu của Japan Display. Trước đây, công ty đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất tấm nền OLED vào khoảng năm nay nhưng Apple hiện vẫn chưa đặt bất kỳ đơn hàng OLED nào. Trên thực tế, Samsung và LG là 2 đối tác duy nhất cung cấp tấm nền OLED cho Apple.
 
Đây không phải lần đầu tiên có thông tin Apple cân nhắc bỏ tấm nền LCD cho mẫu smartphone duy nhất của mình để chuyển hoàn toàn sang OLED năm 2020. Tuy nhiên, bài báo hôm nay có thêm chi tiết nhà cung ứng tấm nền LCD cho Apple, Japan Display, đang tìm cách chuyển nhượng cho TPK Holdings của Đài Loan và Silk Road Fund của Trung Quốc do bị áp lực.
 
Quyết định của Apple được cho là vì doanh số iPhone XR thấp hơn dự tính. Đây là mẫu iPhone dùng màn hình LCD mà Japan Display cung ứng. Hơn một nửa doanh thu Japan Display trong năm trước đến từ Apple, do đó công ty rõ ràng rất nhạy cảm trước việc doanh số iPhone XR thấp hơn kỳ vọng.
Iphone X (bên trái) màn hình Oled; Iphone XR (bên phải) màn hình LCD
 
Một số báo cáo khác khẳng định Apple gần đây đã đề nghị đối tác giảm sản lượng tất cả iPhone. Apple cũng giảm giá iPhone XR tại Trung Quốc để kích cầu. Việc giảm giá và giảm sản lượng được đưa ra sau khi Apple cảnh báo không đạt doanh thu dự báo.
 
Apple đang nỗ lực để đa dạng hóa nhà cung ứng màn hình OLED, giảm sự lệ thuộc vào Samsung, nhà sản xuất màn hình cho iPhone XS, XS Max và iPhone X. Apple được cho là thúc đẩy LG Display xây dựng cơ sở sản xuất màn hình OLED và thậm chí còn mua cả trang thiết bị để xây trung tâm nghiên cứu và phát triển tấm nền OLED tại Đài Loan.
 
Cùng với việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu máy, 2020 là năm mà Apple sẽ có khả năng loại bỏ thiết kế “tai thỏ” thay vào đó là camera mới và các công nghệ tích hợp bên dưới màn hình khác. Ngoài ra, dòng sản phẩm 2020 được cho là sẽ hỗ trợ 5G với sự trợ giúp của modem đến từ Intel. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu kết nối 5G sẽ chỉ xuất hiện trên 2 model đắt nhất hay cho mọi phiên bản.
Thêm một khả năng trong năm 2020 là Apple sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên. Một số bằng sáng chế trước đây đã tiết lộ rằng Apple đang xem xét ý tưởng này, đồng thời một giám đốc của Samsung gần đây tiết lộ đối thủ của họ (ám chỉ Apple) cũng đang phát triển một thiết bị màn hình gập. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào khác về một chiếc smartphone màn hình gập của Apple. Có thể họ sẽ vẫn chưa ra mắt trong năm 2020 mà là một thời điểm nào khác thích hợp hơn.
 
So với màn hình LCD, màn hình OLED cung cấp độ tương phản tốt hơn, độ sáng màn hình cao hơn, gam màu rộng hơn, tái tạo màu sắc sống động và hơn thế nữa.
Apple đã có màn hình OLED từ LG - giảm sự phụ thuộc vào Samsung Vietnet24h - Theo Bloomberg, Apple sẽ mua một số màn hình OLED từ LG, như vậy sẽ giảm được việc phải phụ thuộc vào Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone X.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT M-TALKS 2025: “SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT - TỪ RỦI RO THUẾ QUAN ĐẾN CƠ HỘI TOÀN CẦU” Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất M-TALKS 2025, một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hà Nội.
Hội Thảo “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” - Điểm Nhấn Tại IEAE Việt Nam 2025 Vietnet24h - Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế IEAE Việt Nam 2025, hội thảo chuyên đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 29/05/2025, từ 10:00 đến 12:30, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.
LG AI Research bổ nhiệm các chuyên gia về máy học làm người đứng đầu mới Vietnet24h - LG AI Research đã bổ nhiệm Lee Hong-lak, Phó Chủ tịch kiêm Nhà khoa học trưởng về AI, và Lim Woo-hyung, nhà nghiên cứu cấp cao phụ trách Phòng thí nghiệm Trí tuệ Dữ liệu, làm đồng giám đốc nghiên cứu mới của viện vào thứ Hai tuần này.
Chủ tịch Samsung được trắng án trong phán quyết cuối cùng về vụ sáp nhập năm 2015 Vietnet24h - Sau khi vượt qua các rào cản pháp lý, Lee Jae-yong kỳ vọng sẽ đẩy nhanh việc Samsung lấn sân sang lĩnh vực AI, M&A toàn cầu
Sự thay đổi lãnh đạo của Apple: Kỷ nguyên mới bắt đầu với việc bổ nhiệm vị trí lãnh đạo quan trọng Vietnet24h - Apple đã thông báo với công chúng rằng Giám đốc Điều hành Jeff Williams sẽ bàn giao trách nhiệm của mình vào cuối tháng này cho Sabih Khan, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Vận hành của công ty.
Jensen Huang của Nvidia bán hơn 36 triệu đô la cổ phiếu, bắt kịp Warren Buffett về giá trị tài sản ròng Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC, CEO của Nvidia, Jensen Huang đã bán ra số cổ phiếu trị giá khoảng 36,4 triệu đô la, tương đương 225.000 cổ phiếu của nhà sản xuất chip này.
CEO Nvidia Huang bán 15 triệu đô la cổ phiếu, đợt bán đầu tiên của kế hoạch trị giá 873 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC, CEO của Nvidia Jensen Huang đã bán 100.000 cổ phiếu của nhà sản xuất chip này vào thứ sáu và thứ hai. Số cổ phiếu này có giá trị gần 15 triệu đô la theo giá của thứ ba.
Intel bổ nhiệm các kỹ sư vào vị trí như một phần trong chiến lược xoay chuyển tình thế của CEO Tan Vietnet24h - Intel đã tuyển dụng ba giám đốc điều hành ngành chip vào các vị trí kỹ thuật và mạng lưới vào thứ Tư, như một phần trong kế hoạch của CEO Lip-Bu Tan nhằm cải tổ ban quản lý cấp cao và vực dậy nhà sản xuất chip đang gặp khó khăn này.
Scale AI có kế hoạch thăng chức giám đốc chiến lược Droege lên làm CEO khi nhà sáng lập Wang lãnh đạo Meta Vietnet24h - Scale AI có kế hoạch thăng chức cho Jason Droege, giám đốc chiến lược của công ty, để điều hành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo.
Elon Musk cho biết ông hối hận về một số bài đăng trên mạng xã hội về Trump Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Elon Musk cho biết ông hối hận về một số bài đăng trên mạng xã hội về Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tuần trước.