Doanh nghiệp
Chatwork ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPT Miền Nam, Saigon Times và 3 công ty khác tại Việt Nam
Dương Hoàng Anh Nguyên - Thứ Hai, 09/12/2019 9:32 SA
Vietnet24h - Trong 2 ngày 26, 27 tháng 11 vừa qua, Chatwork - hệ thống chat bảo mật dành cho doanh nghiệp phổ biến nhất tại Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với 5 tổ chức, công ty tại Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm mục đích giới thiệu Chatwork như một công cụ để nâng cao hiệu quả công việc và hỗ trợ người dùng Chatwork trao đổi giao thương xuyên quốc gia, hướng tới thúc đẩy giao thương Việt - Nhật.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Chatwork nhanh chóng thống lĩnh thị phần công cụ nhắn tin trong doanh nghiệp ở Nhật Bản với lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất (*) cùng sứ mệnh “Làm cho quá trình làm việc trở nên thú vị và sáng tạo hơn”. Doanh nghiệp có thể kết nối trong nội bộ, giữa các phòng ban, cấp bậc quản lý để xử lý công việc cũng như tương tác, làm việc với đối tác, khách hàng bên ngoài. Công cụ này giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí… đồng thời đáp ứng ba xu hướng làm việc hiện đại, bao gồm: làm việc từ xa, trao đổi và lưu trữ mọi thứ trên di động (với yêu cầu bảo mật dữ liệu ngày càng cao). 

Theo đó, 5 công ty, tổ chức tham gia trong hoạt động hợp tác với công ty TNHH Chatwork lần này bao gồm: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, VNPT VINAPHONE – Trung tâm Hỗ trợ Bán hàng miền Nam, Viện Năng suất Việt Nam - Chi nhánh TP. HCM (VNPI HCM), Trung tâm Phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 (CEDALS), Công ty CP quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM). Đây đều là các cơ quan tổ chức có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Buổi ký kết MOU hợp tác giữa Thời báo Kinh Tế Sài Gòn và Công ty TNHH Chatwork Nhật Bản

Sau một thời gian thử nghiệm và có nhiều hoạt động phối hợp thực tiễn cùng Chatwork, ngày 26 tháng 11, Chatwork Nhật Bản đã ký kết thoả thuận hợp tác với Thời báo Kinh tế Sài Gòn về việc giới thiệu Chatwork như một công cụ để nâng cao hiệu quả công việc và đồng hành trong các hoạt động xúc tiến đẩy mạnh kết nối giao thương Việt - Nhật thông qua chương trình “Kết nối Giao thương Việt Nam - Nhật Bản (BCP)” (**) do Chatwork Nhật Bản điều phối. Thời báo Kinh tế Sài Gòn là tờ báo lâu đời và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn có phiên bản báo giấy được phát hành hàng tuần với cả nội dung tiếng Anh và tiếng Việt, báo điện tử cũng được thể hiện cả hai ngôn ngữ. 

Ký kết MOU tại VNPT VINAPHONE  – Trung Tâm Hỗ Trợ Bán Hàng Miền Nam

Cùng ngày, ông Naoki Inoue - Giám đốc Tài chính công ty TNHH Chatwork đã đến làm việc tại chi nhánh Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông– Trung tâm hỗ trợ bán hàng miền Nam (VNPT-Vinaphone Miền Nam). Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ của VNPT- thương hiệu hàng đầu về dịch vụ Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trong quá trình trao đổi, ông Naoki Inoue đã chia sẻ kinh nghiệm về mô hình hợp tác thành công giữa nhà điều hành viễn thông KDDI Nhật Bản và Chatwork. Phía VNPT cũng giới thiệu các gói giải pháp và dịch vụ ICT hiện đang kinh doanh trên thị trường. Hai bên đã trao đổi một số định hướng hợp tác với mục tiêu mang lại những dịch vụ thật sự giá trị cho các doanh nghiệp Việt Nam để cải thiện hiệu suất hoạt động dựa trên năng suất làm việc và tiêu chuẩn bảo mật từ Nhật Bản. Nội dung này nằm trong  MOU thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Bà Vân Nguyễn - Giám đốc Viện Năng Suất Việt Nam - Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh và Ông Naoki Inoue - Giám đốc tài chính Chatwork

Trong ngày làm việc tiếp theo, MOU hợp tác khác cũng đã được ký kết giữa Chatwork và Viện năng suất Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung trong MOU thể hiện việc VNPI Chi nhánh TP HCM đồng ý hợp tác và sử dụng Chatwork như một công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thay đổi phương cách và cải tiến năng suất làm việc. Qua hoạt động tư vấn thực tế, bà Vân Nguyễn đánh giá cao tính cần thiết của việc ứng dụng công cụ hỗ trợ năng suất mà Chatwork đang mang lại cho các doanh nghiệp Việt. 

Ông Cường Trần - Giám đốc CEDALS và Ông Naoki Inoue - Giám Đốc Tài chính Chatwork Nhật Bản

Tại một buổi làm việc khác, Trung tâm phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 - CEDALS và Chatwork; đã đồng ý hợp tác với nội dung  phối hợp tổ chức hoạt động đào tạo, tư vấn hỗ trợ cải tiến năng lực quản lý và điều hành cho nhóm doanh nghiệp tại Quận 5 cũng như tăng cường cơ hội hợp tác giữa nhóm doanh nghiệp này với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chuyên môn của các hoạt động hợp tác này dựa trên các mô hình mà Chatwork đã triển khai thành công tại Việt Nam trước đó. 

Giám đốc ICM, Ông Nguyễn Việt Đức và Giám đốc Tài Chính Chatwork, Ông Naoki Inoue

Là công ty đầu tiên của Việt Nam được cấp phép đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ICM đại diện bởi ông Nguyễn Việt Đức và Công ty TNHH Chatwork đại diện bởi Ông Naoki Inoue Giám Đốc Tài chính đã ký kết MOU trong ngày 27/11 vừa qua. Trong đó, ICM và Chatwork đã trao đổi về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của từng bên để tìm ra điểm chung nhằm hỗ trợ sâu về năng suất làm việc cho cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong bối cảnh gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. 
Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo Chatwork sau khi IPO trên Sàn chứng khoán Tokyo tháng 9 vừa qua. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác địa phương thể hiện cam kết của Chatwork là mở rộng thị trường ra ngoài Nhật Bản đồng thời mang các giá trị của Chatwork phục vụ cho thị trường Việt Nam và các nước châu Á khác. 

Thông tin công ty
Công ty TNHH Chatwork
Ngày thành lập: 11/11/2004
Địa chỉ: Shiba-koen, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản
Website: https://go.chatwork.com/

Khái lược: Chatwork là nền tảng chat bảo mật tích hợp các tính năng như chat, giao việc, gọi thoại, video, chia sẻ tập tin,... giúp nhân viên dễ dàng làm việc theo hệ thống nhóm bằng hình thức chat, gọi điện nội bộ và giữa các doanh nghiệp đối tác với nhau. Chatwork hiện đã có hơn 242.000 công ty sử dụng (***).

(*) Nguồn: Nielsen NetView and Nielsen Mobile NetView, Khảo sát người dùng hoạt động hàng tháng, tháng 05 năm 2019. (Công cụ giao tiếp kinh doanh dùng trong so sánh được lựa chọn bởi Chatwork).
(**) Chương trình “Kết nối Giao thương Việt Nam - Nhật Bản (Business Chatting Program - BCP)” do Chatwork Nhật Bản điều phối; đây là sáng kiến được hơn 570 công ty Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan đang dùng Chatwork tham gia để trao đổi cơ hội kinh doanh và hợp tác phát triển thị trường xuyên qua nhiều quốc gia khác nhau.
(***) Dữ liệu tính đến cuối 11/2019
Chatwork - hệ thống chat bảo mật dành cho doanh nghiệp chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo Vietnet24h - Ngày 24 tháng 09 vừa qua, Chatwork - hệ thống chat bảo mật dành cho doanh nghiệp phổ biến nhất tại Nhật Bản chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) với giá trị cổ phiếu 51 tỷ yên (tương đương 472 triệu USD).
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Tập đoàn Vingroup công bố sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt Vietnet24h - Hôm nay ngày 3 tháng 4, Tập đoàn Vingroup vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Các kỹ sư của Samsung Display được miễn cách ly bắt buộc tại Việt Nam khi nhập cảnh Vietnet24h - Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm nay thứ Sáu, Chính phủ Việt Nam đã miễn cho các kỹ sư Samsung Display đến từ Hàn Quốc khỏi khu vực cách ly bắt buộc, cho phép họ nhanh chóng thực hiện công việc khi đến nơi.
Fuji Swimming Club mở trường dạy bơi tại Hà Nội Vietnet24h - Fuji Swimming Club (công ty TNHH SANDF Việt Nam) - công ty với 47 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ tiến hành hợp tác với Thăng Long Pool - một đơn vị vận hành bể bơi tại Hà Nội.
Samsung tạm thời chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam do coronavirus Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ tạm thời chuyển một số bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam, sau khi công ty buộc phải đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc vì có trường hợp dương tính coronavirus ở đó.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.