Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị trí tại thị trường ASEAN
Mai Thị Hương - Thứ Tư, 20/11/2019 3:35 CH
Vietnet24h - Sáng ngày 2/11/2019, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha đã chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ABIS), do Hội đồng Tư vấn ASEAN (ASEAN-BAC) tổ chức hàng năm diễn ra song song với Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 tại Bangkok Thái Lan.
Tôn vinh doanh nghiệp công nghệ
Với chủ đề “Trao quyền cho Asean 4.0” (Empowering ASEAN 4.0), Hội nghị thượng đỉnh ABIS năm 2019 tập trung đặc biệt vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, kết nối kỹ thuật số; trao quyền và phát triển con người ASEAN (ASEAN Human Empowerment and Development, AHEAD) cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Micro, Small and Medim-sized Enterprises, MSME).

Đây là sự kiện quan trọng nhất hàng năm để các doanh nghiệp tư nhân, các nhà lãnh đạo cũng như các nhà hoạch định chiến lược trao đổi kiến thức, tìm giải pháp khả thi cho những thách thức khẩn cấp trong vùng cũng như thúc đẩy ảnh hưởng của Asean – khu vực có có đến 650 triệu dân.

Đối với khối tư nhân, hội nghị ABIS là cầu nối giúp họ gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các nhà lãnh đạo Asean, thông qua các cuộc thảo luận bàn tròn và triển lãm sản phẩm bên lề hội nghị thượng đỉnh. Việt Nam có hai thương hiệu được chọn giới thiệu sản phẩm tại triển lãm lần này là: Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện quang và Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Safoco.

Theo đại diện Công ty CP bóng đèn Điện Quang, để được chọn là 1 trong 2 đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Hội Nghị Thượng Đỉnh kinh doanh và đầu tư Thái Lan năm 2019, công ty phải đáp ứng đủ các tiêu chí, như: Thương hiệu quốc gia; Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền; Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và tiến cử với Ban tổ chức; Sản phẩm đặt trưng và mang tính công nghệ…

Với quyết tâm khẳng định định vị thế tiên phong “Chuyên Gia Ánh Sáng – Dẫn Đầu Công Nghệ”. Điện Quang chú trọng đầu tư các công nghệ nghiên cứu, thí nghiệm, sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay giúp đủ năng lực cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chiếu sáng và thiết bị điện thông minh mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.

Có 13 DN VN được nhận giải Asean Winner và Country Winner
“Khi nhận được thông tin Điện Quang là một trong hai đơn vị được chọn để tham gia trưng bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Thái Lan, chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì mình mang thương hiệu quốc gia, đại diện Việt Nam để quảng bá hình ảnh thương mại Việt Nam ra thị trường quốc tế. 3 năm gần đây, Điện Quang đang chuyển mình từ công ty sản xuất sản phẩm thuần túy sang công ty công nghệ, cung cấp các giải pháp chiếu sáng và công nghệ thông minh”, ông Vũ Thanh Sơn, Giám đốc điều hành Khối B2B công ty CP bóng đèn Điện Quang  chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Hân, Chuyên viên xuất khẩu Công ty Điện Quang đang trực tiếp có mặt tại triển lãm cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2019 là cơ hội to lớn cho công ty. Bởi triển lãm mang mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty điện quang mang tầm Quốc gia, và khách hàng đến với gian hàng của Điện Quang không chỉ là những chính khách của 11 nước Đông Nam Á, mà còn có phóng viên báo, đài quốc tế. “Đây chính là một cơ hội tốt để Điện Quang giới thiệu hình ảnh sản phẩm của công ty đến với bạn bè không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà trên toàn thế giới, chứ không chỉ mục đích là tìm kiếm những khách hàng tiềm năng ở Thái Lan hay ở khu vực Đông Nam Á”, ông Hoàng Hân nhấn mạnh.
Với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Năm 2019, Điện Quang đã hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành các dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, tự động hóa cao nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Đức phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất. Với tổng năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm, Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Tối ngày 2/11/2019, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh Asean – nước chủ nhà Thái Lan tổ chức trao giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN năm 2019 và tiệc tối chúc mừng. Đây là giải thưởng đã diễn ra từ 10 năm nay để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp tư nhân cho khu vực Đông Nam Á trong 11 hạng mục.
Phía Việt Nam có 13 doang nghiệp được nhận giải Asean Winner và Country Winner ở các hạng mục Doanh nghiệp Siêu nhỏ, Nhỏ và Vừa về số hóa có triển vọng nhất, Doanh nhân nữ, Doanh nghiệp vì sự phát triển xã hội bền vững, Doanh nghiệp Gia đình xuất sắc, Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển và Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc.

ĐIỆN QUANG ĐỒNG HÀNH CÙNG IOT STARTUP 2019 Vietnet24h - Cuộc thi IoT Startup 2019 với chủ đề ‘Open Innovation’ được Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) phát động và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng khởi nghiệp.
Theo Điện Quang
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
TSMC phục hồi nhanh chóng Vietnet24h - TSMC đang “chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh và thẳng đứng”, Maria Marced chủ tịch của TSMC Châu Âu (trong ảnh) cho biết tại hội nghị chuyên đề ảo của công ty sáng 24 tháng 8 vừa qua.
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập? Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.