Tư vấn tiêu dùng
Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 1)
Alisa H - Thứ Ba, 23/04/2019 9:29 SA
Vietnet24h - Điện thoại thông minh nào tốt nhất? Danh sách này tập trung chủ yếu vào các thiết bị hàng đầu cao cấp, nhưng điện thoại thông minh tốt nhất hàng đầu lại không phải là thiết bị đắt nhất.

Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.

Việc xếp hạng các điện thoại thông minh này hoàn toàn dễ dàng hơn nhiều dựa trên thông số kỹ thuật và số lượng tính năng mỗi ưu đãi, nhưng điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh đắt nhất sẽ luôn được xếp hạng trong top ba và chúng lại không phải là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên chúng tôi thường khuyên các bạn dùng.

Một trong những yếu tố lớn nhất đối với chúng tôi khi xếp hạng và giới thiệu điện thoại là giá trị của nó liên quan đến thông số kỹ thuật và tính năng của nó. Điều đó thường dẫn tôi đến việc giới thiệu các điện thoại có thể có ít tính năng hơn hoặc thiết kế kém đẹp hơn so với các mẫu siêu cao cấp có giá lên tới bốn con số (tính theo Đô-la Mỹ).

Thật vậy, chỉ vì một chiếc điện thoại có mọi thứ và có thể ngâm trong bồn rửa bát không có nghĩa là bạn phải mua nó - đó chỉ là một lựa chọn cho những người có ngân sách lớn mà thôi. Logic tương tự áp dụng cho khá nhiều thứ bạn định mua. Liệu bạn có phải là người luôn chọn loại model có giá trị đắt nhất cho những thứ bạn mua? Nếu bạn là người không chú trọng đến thứ đắt nhất, thì ba lựa chọn thuộc top đầu sẽ rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn luôn là người mua những gì đắt nhất, thì có lẽ bạn đã biết điện thoại bạn muốn mua là loại gì rồi.

Nhưng trong khi bạn chưa quyết định, hãy xem danh sách 20 điện thoại thông minh hàng đầu mà chúng tôi tư vấn dưới đây:

BlackBerry Key2

20. BlackBerry Key2

BlackBerry Key2 được cho là điện thoại thông minh độc đáo nhất trong danh sách này vì bàn phím vật lý của nó. Sự đánh đổi ở đây là bạn hy sinh một số không gian màn hình để nhường chỗ cho bàn phím. Điều đó có thể thu hút một số người đam mê BlackBerry, nhưng không nhiều đối với người dùng điện thoại thông minh thông thường.

Giá: $ 634

LG G8

19. LG G8

Thật không may cho LG, LG G8 mới với mức giá $820 đặt nó khá thấp trong danh sách này. Nó có thể so sánh với Galaxy S10e giá $750, nhưng không có thiết kế đẹp và tương xứng với số tiền thêm $70 mà bạn chi tiêu. Đây là một thiết bị tốt, nhất là khi bạn đã kiểm tra tất cả các hộp được bao gói chuẩn, tuy nhiên model này không vượt trội trong bất kỳ tính năng cụ thể nào.

Bạn có thể tìm thấy LG G8 với giá 700 đô la tại Best Buy và B & H Photo, đó là những gì LG G8 nên có giá để bắt đầu. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên mua nó với giá từ các nhà mạng.

Moto G7

18. Moto G7

Dòng điện thoại thông minh Moto G của Motorola đã là lựa chọn tầm trung yêu thích của chúng tôi kể từ khi chúng được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 và chúng chỉ trở nên tốt hơn qua mỗi thế hệ. Moto G6 năm ngoái là một thiết bị tuyệt vời khiến chúng ta dễ quên rằng đang sử dụng điện thoại 250 đô la, và không phải là một thiết bị có giá hơn 800 đô la. Moto G7 mới có giá 300 USD đi kèm với thông số kỹ thuật, thiết kế cập nhật và thậm chí một vài tính năng hiếm có, lỗi thời mà nhiều người dùng điện thoại thông minh vẫn đánh giá cao.

Giá: $ 300

Apple iPhone 7 and 7 Plus

17. Apple iPhone 7 and 7 Plus

IPhone 7 và 7 Plus hiện đã được hơn 2 năm tuổi, nhưng với giá lần lượt là 450 đô la và 570 đô la, chúng vẫn xứng đáng để bạn chú ý.

Điện thoại Apple thường cung cấp các ứng dụng tốt hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn so với các đối tác Android của họ và iPhone 7 cũng không khác. Sự hỗ trợ bạn nhận được từ Apple nếu có sự cố xảy ra vượt trội so với những gì bạn nhận được từ các nhà sản xuất thiết bị Android. Và không giống như trên hầu hết các điện thoại Android, với iPhone, bạn luôn có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm mới nhất trực tiếp từ Apple ngay khi phát hành chúng.

IPhone 7 và 7 Plus cung cấp một số tính năng hấp dẫn, bao gồm khả năng chống nước, camera tuyệt vời hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và bộ xử lý mạnh mẽ. Các điện thoại cũng hoạt động tốt với các sản phẩm khác của Apple, bao gồm cả tai nghe không dây của công ty, AirPods.

Hệ thống camera ống kính kép của iPhone 7 Plus chụp ảnh với hiệu ứng "chân dung" trông rất chuyên nghiệp, làm mờ hậu cảnh phía sau đối tượng của bạn. Ngoài ra, hệ thống cho phép bạn phóng to đối tượng của mình; máy ảnh thứ hai của nó cung cấp một zoom quang học 2x.

Không giống như tính năng zoom kỹ thuật số được tìm thấy trong các máy ảnh khác, zoom quang học cho phép bạn phóng to hình ảnh của đối tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Giá iPhone 7: 450 USD
Giá iPhone 7 Plus: $ 570

LG V40

16. LG V40

LG V40 cao hơn trong danh sách, nhưng vì mức giá cao của nó không thay đổi và có những điện thoại tuyệt vời có sẵn với giá rẻ hơn đáng kể, nó đã giảm một vài điểm.

LG V40 là một điện thoại thông minh tuyệt vời với tất cả các tính năng điện thoại Android cao cấp thông thường và nó đi kèm với hệ thống camera phía sau ba ống kính cung cấp cho người dùng sự linh hoạt tốt nhất trong việc chụp ảnh.

Bạn có ống kính góc rộng thông thường, ống kính góc siêu rộng đặc trưng của LG và ống kính zoom quang chuyên dụng. Trong khi đó, điện thoại có hệ thống ống kính kép, thậm chí là G7 của LG, cung cấp cho bạn ống kính zoom hoặc ống kính góc cực rộng trên ống kính góc rộng thông thường mà hầu hết tất cả các điện thoại thông minh đều có.

LG V40 cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê âm thanh đánh giá cao âm thanh tốt, vì nó đi kèm với bộ khuếch đại chất lượng cao hơn bên trong giúp âm nhạc phát ra tốt hơn thông qua tai nghe có dây.

Giá: $ 950

Razer Phone 2

15. Razer Phone 2

Razer Phone 2 được bán trên thị trường dưới dạng điện thoại "chơi game", chủ yếu là do màn hình độc đáo. Điện thoại có thể làm mới màn hình 120 lần một giây; hầu hết các điện thoại, bằng cách so sánh, chỉ làm mới màn hình của họ 60 lần một giây. Tốc độ làm mới nhanh hơn của điện thoại này cho phép nó cung cấp lối chơi siêu mượt.

Tốc độ làm mới 120Hz của Razer Phone 2 không chỉ làm cho trò chơi đẹp hơn, nó ảnh hưởng đến toàn bộ giao diện. Nó hoạt động rất đẹp; mọi thứ bạn làm trên điện thoại đều cực kỳ mượt mà theo cách chưa từng thấy trên điện thoại thông minh. Trên thực tế, Razer có thể đã thiết lập tiêu chuẩn cho cách tất cả các màn hình điện thoại hoạt động - không chỉ trên các thiết bị chơi game.

Ngoài ra, còn có nhiều thứ cho điện thoại hơn là nói về màn hình của nó. Nó cũng có kiểu dáng công nghiệp bắt mắt, nổi bật khi so sánh với kiểu dáng đẹp và mảnh dẻ của hầu hết các điện thoại Android khác. Và Razer đã bổ sung tính năng sạc không dây, chống nước và thậm chí là ánh sáng lạ mắt cho logo ở mặt sau cho mẫu mới nhất của nó.

Các viền lớn bên trên và bên dưới màn hình điện thoại có thể trông không hợp với thiết kế không viền của các điện thoại gần đây khác. Nhưng ẩn bên dưới những đường viền đó là những loa lớn nhất và tốt nhất mà chúng tôi đã nghe trên bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Giá: $ 500

Iphone 8

14. iPhone 8

IPhone 8 đi kèm với thiết kế iPhone 6 thế hệ cũ. Nhưng nó có vỏ bằng thủy tinh và kim loại tinh tế, máy ảnh tuyệt vời và hiệu suất mạnh mẽ. Với nó, Apple hỗ trợ cả sạc không dây và sạc nhanh - những tính năng mà điện thoại Android đã cung cấp từ lâu nhưng đã bị thiếu từ các iPhone trước đây.

Giá: $ 600

Huawei Mate 20 Pro

13. Huawei Mate 20 Pro

Mate 20 Pro của Huawei là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm của công ty và khá rõ ràng tại sao rất nhiều người trên thế giới thích điện thoại thông minh Huawei - ít nhất là ở cấp cao.

Những gì chúng ta có ở đây là một thiết bị đẹp làm hài lòng nhiều khu vực và thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ tồi tệ hơn nếu không có sẵn rộng hơn - mặc dù bạn vẫn có thể mua và sử dụng Mate 20 Pro ở Mỹ.

Giá: $ 990

Samsung Galaxy S9

12. Samsung Galaxy S9

Galaxy S9 là một điện thoại thông minh tuyệt vời với hầu hết mọi tính năng dưới ánh mặt trời. Nó có các thông số kỹ thuật mới nhất, màn hình tốt nhất, một trong những máy ảnh tốt nhất bạn có thể có trên điện thoại thông minh, thiết kế tuyệt đẹp, sạc không dây, chống nước và một số tính năng khác khiến Galaxy S9 trở thành một sản phẩm đáng mua.

Vậy tại sao nó không có được vị trí hàng đầu trong danh sách? Các điện thoại thông minh khác, bao gồm cả người anh em lớn hơn Galaxy S9 Plus, đi kèm với hệ thống camera kép. Trên hết, phiên bản Android của Samsung không dành cho tất cả mọi người.

Giá: $ 500 (Đã mở khóa)

iPhone 8 Plus

11. iPhone 8 Plus

IPhone 8 Plus rất đáng để xem xét nếu bạn muốn trải nghiệm cốt lõi của iPhone. Nó có thể đi kèm với thiết kế cổ xưa, nhưng nó đi kèm với chip giống như iPhone X và máy ảnh ống kính kép tuyệt vời, trong đó một trong những ống kính là ống kính zoom quang chuyên dụng.

Giá iPhone 8 Plus: $700

(còn tiếp...)

Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 2) Vietnet24h - Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.
Nokia X71 64GB, màn hình đục lỗ, giá 7,5 triệu đồng Vietnet24h - Ra mắt tại Đài Loan hôm 2/4, Nokia X71 là smartphone đầu tiên trong dòng X series được HMD Global giới thiệu ngoài thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, có thể khi bán ra tại châu Âu hay Đông Nam Á, sản phẩm được gọi tên Nokia 8.1. Đây là model cao cấp thứ hai của thương hiệu Phần Lan sau Nokia 9 PureView ra mắt ở triển lãm MWC 2019.
Hàng loạt smartphone Galaxy sẽ được ra mắt vào tháng tới Vietnet24h - Mặc dù Samsung mới bán ra dòng smartphone cao cấp Galaxy S10/S10+ nhưng hãng này đã tiếp tục chuẩn bị “trình làng” dòng sản phẩm tầm trung mới sẽ diễn ra vào ngày 10/04 tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...