Tư vấn tiêu dùng
Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 2)
Alisa H - Thứ Ba, 23/04/2019 3:09 CH
Vietnet24h - Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.

Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.

Việc xếp hạng các điện thoại thông minh này hoàn toàn dễ dàng hơn nhiều dựa trên thông số kỹ thuật và số lượng tính năng mỗi ưu đãi, nhưng điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh đắt nhất sẽ luôn được xếp hạng trong top ba và chúng lại không phải là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên chúng tôi thường khuyên các bạn dùng.

Một trong những yếu tố lớn nhất đối với chúng tôi khi xếp hạng và giới thiệu điện thoại là giá trị của nó liên quan đến thông số kỹ thuật và tính năng của nó. Điều đó thường dẫn tôi đến việc giới thiệu các điện thoại có thể có ít tính năng hơn hoặc thiết kế kém đẹp hơn so với các mẫu siêu cao cấp có giá lên tới bốn con số (tính theo Đô-la Mỹ).

Thật vậy, chỉ vì một chiếc điện thoại có mọi thứ và có thể ngâm trong bồn rửa bát không có nghĩa là bạn phải mua nó - đó chỉ là một lựa chọn cho những người có ngân sách lớn mà thôi. Logic tương tự áp dụng cho khá nhiều thứ bạn định mua. Liệu bạn có phải là người luôn chọn loại model có giá trị đắt nhất cho những thứ bạn mua? Nếu bạn là người không chú trọng đến thứ đắt nhất, thì ba lựa chọn thuộc top đầu sẽ rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn luôn là người mua những gì đắt nhất, thì có lẽ bạn đã biết điện thoại bạn muốn mua là loại gì rồi.

Nhưng trong khi bạn chưa quyết định, hãy xem danh sách 20 điện thoại thông minh hàng đầu mà chúng tôi tư vấn dưới đây: 

iphone X

10. iPhone X

Apple không bán iPhone X nữa, nhưng nó vẫn có sẵn rộng rãi tại các cửa hàng của nhà mạng với giá 900 đô la.

IPhone X có thể chạy trên chip A11 năm ngoái, nhưng nhiều người dùng iPhone X không nhận thấy nhiều sự khác biệt về hiệu năng so với iPhone XS với chip A12 mới hơn. Điều đó có lẽ nhờ vào iOS 12 và tối ưu hóa thêm đi kèm.

Ở một số khía cạnh, nó thực sự là một thỏa thuận tốt hơn so với iPhone XS mới, có giá cao hơn 100 đô la cho một vài nâng cấp đáng kể. Nhưng nếu bạn sẽ trả 900 đô la cho điện thoại thông minh, những người có khả năng chi trả cũng có thể chi thêm 100 đô la để có được model mới hơn.

Giá: $ 900 tại hầu hết các hãng

Samsung Galaxy S9 Plus

9. Samsung Galaxy S9 Plus

Galaxy S9 Plus chủ yếu chỉ là phiên bản lớn hơn của Galaxy S9 thông thường, nhưng nó có hệ thống camera ống kính kép trong đó ống kính phụ đóng vai trò là ống kính zoom quang 2x. Model Plus cũng đi kèm với nhiều RAM hơn so với S9 thông thường, giúp tăng tốc độ hiệu năng tổng thể.

Galaxy S9 Plus là một trong những lựa chọn điện thoại thông minh hàng đầu của tôi bởi vì đây là một ví dụ rõ ràng rằng bạn không cần phải chi 1.000 đô la - giá của iPhone XS - để có được trải nghiệm điện thoại thông minh đầy đủ, cao cấp, đầy chất béo. Galaxy S9 Plus kiểm tra tất cả các hộp và tôi dễ dàng giới thiệu nó cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một điện thoại thông minh mới.

Giá: $ 600

iPhone XS và iPhone XS Max

8. iPhone XS và iPhone XS Max

IPhone XS $ 1.000 và iPhone XS Max $ 1,100 cung cấp tốt nhất về thiết kế, hiệu suất và tính năng của Apple. Về mặt kỹ thuật, chúng là những chiếc iPhone tốt nhất bạn có thể mua, nhưng vị trí của chúng trong danh sách này được quyết định bởi các thẻ giá cao của chúng.

Nếu bạn sẵn sàng và có thể chi tối thiểu 1.000 đô la cho điện thoại thông minh, thì hãy dùng nó. Mặt khác, tôi nghĩ rằng bốn con số cho điện thoại thông minh là quá nhiều, đặc biệt là khi nó không đi kèm với những thứ như bộ sạc nhanh hoặc thậm chí là bộ chuyển đổi USB-C cho tai nghe có dây của bạn.

Cả hai điện thoại đều có các tính năng chính xác giống nhau. Sự khác biệt chính là màn hình và kích thước thân máy, và điều đó tùy thuộc vào việc bạn thích điện thoại nhỏ hơn hay lớn hơn.

Giá iPhone XS: $ 1.000
iPhone XS Max Giá: $ 1,100

Samsung Galaxy Note 9

7. Samsung Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 là một trong những điện thoại thông minh Android tốt nhất mà Samsung đã phát hành. Nó có màn hình lớn 6,4 inch trông tuyệt vời với công nghệ của Samsung. Và kết hợp với thông số kỹ thuật cao, nó là một cỗ máy đa nhiệm và năng suất thực sự. Gần đây tôi cũng đã đánh giá cao bút S Pen vì đã ghi chú vào thời điểm suy nghĩ và giữ cho tôi ngăn nắp, và nó mang lại cho tôi độ chính xác cao hơn cho các tác vụ mà tôi thường dành cho máy tính.

Với mức giá $ 1.000, nó được định giá cho những người đam mê và quyền lực hơn là người dùng điện thoại thông minh thông thường. Nhưng nếu bạn đang so sánh Galaxy Note 9 với một điện thoại thông minh 1.000 đô la khác - iPhone XS - thì đó là một chiếc điện thoại tốt hơn.

Giá: $ 800

 Google Pixel 3 and Pixel 3 XL

6. Google Pixel 3 and Pixel 3 XL

Pixel 3 $ 800 và Pixel 3 XL $ 800 có máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất trong kinh doanh.

2 thiết bị này cũng điều hành tầm nhìn của Google về Android, được thiết kế tốt và nhận được các bản cập nhật Android ngay khi Google phát hành chúng. Đó là điều mà ít điện thoại Android có thể tự hào.  

Các điện thoại Pixel 3 mới cũng đi kèm với camera selfie ống kính kép - một trong những ống kính chụp ảnh selfie thường xuyên, và ống kính còn lại chụp ảnh selfie góc cực rộng. Các điện thoại mới của Google đắt hơn một chút so với tôi mong muốn, điều này thực sự không phải là một yếu tố khiến các thiết bị Nexus của Google có giá rẻ hơn rất nhiều.

Sự khác biệt duy nhất giữa hai điện thoại là kích thước màn hình và thiết kế mặt trước - Pixel 3 có thiết kế điện thoại thông minh truyền thống hơn, trong khi Pixel 3 XL có thiết kế nổi bật. Đáng tiếc là notch của Pixel 3 XL là thứ tồi tệ nhất trong danh sách này, nhưng cũng như mọi notch khác, bạn đã quen với nó và quên nó đi khá nhanh. Sẽ thật xấu hổ nếu bạn loại trừ Pixel 3 XL chỉ vì notch.

Giá Pixel 3: $ 800
Pixel 3 XL Giá: $ 900

Galaxy S10

5. Galaxy S10

Galaxy S10 là một đại tu về thiết kế, hiệu năng và tính năng, trong khi vẫn duy trì công thức điện thoại thông minh Samsung làm cho điện thoại của nó trở nên tuyệt vời.

Đó là một điện thoại thông minh tuyệt vời đi kèm với nhiều tính năng hơn những thứ cao hơn trong danh sách này và tôi đặc biệt thích máy ảnh siêu rộng của nó.

Giống như Galaxy S10, nó không có giá trị tốt nhất so với Galaxy S10e và các điện thoại thông minh khác cao hơn trong danh sách.

Giá Galaxy S10: $ 900

Galaxy S10 Plus

4. Galaxy S10 Plus

Galaxy S10 Plus là phiên bản lớn hơn của Galaxy S10, và tất cả tùy thuộc vào sở thích của bạn so với điện thoại lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Giá Galaxy S10 Plus: 1.000 USD

 iPhone XR

3. iPhone XR

IPhone XR có giá $ 750 hấp dẫn hơn so với các đối tác đắt tiền hơn, iPhone XS $ 1.000 và iPhone XS Max $ 1,100.

Ở hầu hết mọi khía cạnh, bạn đều có được trải nghiệm giống như dòng iPhone XS, tiết kiệm cho các viền lớn hơn một chút và màn hình LCD độ phân giải thấp hơn so với màn hình OLED cao cấp và camera ống kính kép. Nhưng, trong suy nghĩ của tôi, tất cả những thứ bổ sung từ dòng iPhone XS không đáng giá thêm $ 250.

Với mức giá $ 750, iPhone XR là một giá trị tuyệt vời cho một chiếc iPhone có màn hình lớn như vậy và thông số kỹ thuật mới nhất. Thật đáng tiếc khi không có điện thoại kiểu iPhone X dưới 700 đô la cho những người thích màn hình nhỏ hơn.

Giá: $ 750

Galaxy S10e

2. Galaxy S10e

Galaxy S10e đặt ra giá trị tốt nhất trong các điện thoại thông minh Android hoặc Apple mới nhất trên mốc $ 700, giai đoạn. Nó chạy trên cùng bộ vi xử lý với Galaxy S10 có giá khởi điểm 900 USD, có màn hình rực rỡ, camera tuyệt vời, camera ultrawide, cảm biến vân tay hoạt động tốt hơn cảm biến trong màn hình trên Galaxy S10 và rẻ hơn 150 USD so với Galaxy S10.

Bất cứ ai muốn một chiếc điện thoại Android màn hình nhỏ, hoặc đơn giản là một trong những giá trị tốt nhất trong điện thoại thông minh, nên đặt Galaxy S10e lên cao ở đầu danh sách của họ.

Giá: $ 750

OnePlus 6T 

1. OnePlus 6T
(Tuy nhiên, bạn có thể phải
chờ thêm một thời gian nữa mới có hàng)

OnePlus 6T không đi kèm với nhiều tính năng mà các điện thoại khác trong danh sách này có, như sạc không dây, xếp hạng chống nước chính thức, zoom chuyên dụng hoặc ống kính góc cực rộng hoặc màn hình 1440p siêu nét. Tuy nhiên, nó kiếm được vị trí hàng đầu trong danh sách này.

Đó là bởi vì nó hoạt động rất tốt, như nhìn đẹp, chụp ảnh, chạy Android và ứng dụng, sạc nhanh và kéo dài trong một lần sạc pin. Và nó làm tất cả những điều đó cho một mức giá cơ bản là $ 550 so với mức giá $ 750 + của điện thoại thông minh ở trên.

Chúng tôi không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tính năng bổ sung nào từ các điện thoại thông minh hàng đầu khác, đắt tiền hơn trong khi sử dụng OnePlus 6T. Nếu cần mua một chiếc điện thoại thông minh mới, thì đây sẽ là một trong những thiết kế, hiệu năng và giá trị tuyệt vời của nó.

OnePlus 6T cũng là điện thoại OnePlus đầu tiên được bán bởi nhà mạng Mỹ - T-Mobile - và đây cũng là điện thoại OnePlus đầu tiên tương thích với mạng của Verizon.

Giá: 550 USD cho model 6 GB RAM 128 GB
Giá tại T-Mobile: $ 580 cho model 8 GB RAM 128 GB

Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 1) Vietnet24h - Điện thoại thông minh nào tốt nhất? Danh sách này tập trung chủ yếu vào các thiết bị hàng đầu cao cấp, nhưng điện thoại thông minh tốt nhất hàng đầu lại không phải là thiết bị đắt nhất.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...