Tư vấn tiêu dùng
Mua sản phẩm tân trang ở đâu
Anh Sơn - Thứ Tư, 28/10/2020 2:11 CH
Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ
Mua một thiết bị đã được tân trang lại (Refurbish) thay vì một thiết bị mới tinh có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường không nhận được sự chú ý từ các nhà bán lẻ như Best Buy, Amazon hoặc B&H Photo. Bạn cũng sẽ không thấy họ ngồi trên trang chủ của Apple, Google, Nintendo, Sonos hoặc Olympus, để kể tên một số. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy nội dung giới thiệu trên các trang web này.
 
Đầu tiên, mô tả nhanh về “tân trang” (Refurbish) nghĩa là gì. Nếu nó đã được tân trang lại, điều đó có thể có nghĩa là sản phẩm đã bị hỏng hoặc thô đủ để bảo hành sửa chữa. Nó cũng có thể có nghĩa là bất cứ ai mua nó chỉ đơn giản là quyết định họ không muốn nó và trả lại cho cửa hàng. Định nghĩa về yếu tố tạo nên sản phẩm tân trang khác nhau tùy thuộc vào người bán, mặc dù điều có thể làm giảm bớt lo lắng là có luật của Hoa Kỳ ngăn công nghệ đã qua sử dụng một lần được bán như mới.
 
Để biết thêm thông tin về điều gì xác định sản phẩm đã tân trang và chiến lược tốt nhất khi mua thiết bị tân trang và các mặt hàng khác là gì, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi:

Trong khi đó, nếu bạn quyết định muốn tiết kiệm một chút tiền mặt bằng cách mua hàng tân trang, đây là một số nơi để thử.

Best Buy’s Outlet, như tên gọi của nó, là trang web dành riêng cho công nghệ tân trang của nhà bán lẻ. Dưới đây là tuyên bố của Best Buy cho các lần tái sản xuất của nó:
 
Các sản phẩm tân trang đã được sửa chữa và khôi phục lại tình trạng như mới. Tất cả các bộ phận và phụ kiện đi kèm với sản phẩm gốc đều có mặt và quá trình kiểm tra kỹ lưỡng của chúng tôi đảm bảo rằng sản phẩm sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động.
 
Các sản phẩm mua qua Outlet phải tuân theo chính sách hoàn trả tiêu chuẩn của Best Buy. Về phạm vi bảo hành, họ nói rằng các sản phẩm tân trang được bán qua Cửa hàng của họ “thường bao gồm bảo hành có giới hạn thông qua Best Buy.” Do nó không bảo hành rộng rãi cho tất cả các sản phẩm tân trang, nên bạn nên điều tra một sản phẩm trước khi mua.
 
Bạn cũng có thể duyệt qua sản phẩm mà bạn thực sự đang tìm kiếm trên trang web của Best Buy, sau đó cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy tab “Tùy chọn mua”. Nhấp vào nó để xem một số tùy chọn khác, giá cả phải chăng hơn để mua các thiết bị tương tự. Đôi khi, những gì bạn sẽ thấy là các lần hoàn lại, nhưng hầu hết thời gian, chúng chỉ đơn giản là các lần trả lại trong hộp.

Amazon Warehouse là một phần trên trang web của nhà bán lẻ dành riêng cho các sản phẩm đã qua sử dụng, đã được tân trang lại - hoặc “được làm mới” như cách gọi của Amazon. Nếu bạn thường xuyên mua sắm đồ công nghệ trên Amazon, bạn có thể tiết kiệm được một khoản ở đây. "Dưới đây là chú thích trên các thiết bị được tân trang từ Amazon:
 
"Sản phẩm được Amazon gia hạn" đã được kiểm tra và thử nghiệm một cách chuyên nghiệp để hoạt động và trông như mới bởi các nhà cung cấp được Amazon quản lý về hiệu suất và đủ điều kiện. Quy trình kiểm tra và thử nghiệm thường bao gồm kiểm tra chẩn đoán đầy đủ, thay thế bất kỳ bộ phận nào bị lỗi và quy trình làm sạch kỹ lưỡng do nhà cung cấp hoặc Amazon thực hiện. Các sản phẩm không có khuyết điểm thẩm mỹ có thể nhìn thấy khi cầm cách xa 12 inch. Các sản phẩm có thể được đóng gói trong một hộp thông thường và đi kèm với các phụ kiện dự kiến ​​cho một sản phẩm mới, ngoại trừ, nếu có, được đề cập trên trang chi tiết sản phẩm.
 
Bạn có thể khám phá các sản phẩm mới cho rất nhiều sản phẩm công nghệ tại đây. Bạn cũng có thể tìm thấy các ưu đãi của Warehouse bằng cách xem các tùy chọn “đã qua sử dụng” trên trang sản phẩm của thiết bị mà bạn quan tâm. Nếu Amazon cung cấp tùy chọn đã qua sử dụng hoặc tân trang lại, tùy chọn đó sẽ được liệt kê ngay ở trên cùng. Trong phần "điều kiện" được liệt kê bên cạnh giá, nó sẽ bao gồm bất kỳ tuyên bố từ chối trách nhiệm nào bạn nên biết liên quan đến tình trạng của sản phẩm.

Amazon cũng sở hữu một công ty tên là Woot thường tổ chức các giao dịch hấp dẫn về công nghệ tân trang. Trang web đó thường trả trước về thông tin bảo hành cho từng thiết bị, cũng như điều kiện của thiết bị. Woot áp dụng bảo hành có giới hạn 90 ngày cho hầu hết các sản phẩm của mình, mặc dù bạn có thể mua gói bảo vệ SquareTrade khi thanh toán.
 
eBay gần đây đã tung ra một chương trình tân trang được chứng nhận mới, cung cấp bảo hành hai năm từ Allstate cho mỗi sản phẩm được liệt kê. Người bán trực tuyến hứa hẹn trả lại một cách dễ dàng nếu bạn không hài lòng với việc mua hàng hoặc đảm bảo hoàn lại tiền nếu mặt hàng của bạn đến trong tình trạng không khớp với mô tả danh sách. Bạn có thể tìm thấy Bose, Acer, iRobot, Lenovo, Razer và các sản phẩm khác trên trang tân trang của nó và eBay đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được phụ kiện mới, sách hướng dẫn mới và bao bì niêm phong của nhà sản xuất sau mỗi lần mua hàng.

Apple có một trong những chương trình tân trang tốt nhất. Tất cả các sản phẩm được bán dưới dạng tân trang sẽ đến trong tình trạng “như mới” với mức tiết kiệm ít nhất 15% so với chi phí của một thiết bị hoàn toàn mới. Sản phẩm sẽ được gửi trong hộp màu trắng với tất cả các phụ kiện ban đầu. Ngoài việc được bảo hành một năm, bạn có thể mua AppleCare để mua hàng tân trang của mình. Chỉ để cung cấp cho bạn một ý tưởng về mức độ chăm sóc mà Apple dành cho các thiết bị mới của mình: nó thay thế pin và vỏ bên ngoài của tất cả các thiết bị iOS.

Google bán một vài thiết bị tân trang (khi điều này được viết, họ chỉ bán Pixelbook và một bộ ba bộ định tuyến Google Wifi) thông qua Google Store của mình. Nó nói rằng những sản phẩm này ở trong tình trạng như mới và đã được làm sạch và sửa chữa. Chúng được bảo hành một năm trực tiếp thông qua Google.

Sonos bán các sản phẩm âm thanh đã được tân trang lại trên trang web của mình, mỗi sản phẩm đều đi kèm với bảo hành một năm từ công ty và bảo hành hoàn tiền trong 45 ngày. Ngoài ra, Sonos cho biết mỗi sản phẩm đã được làm sạch và kiểm tra bên trong và bên ngoài và đi kèm trong một hộp hoàn toàn mới với tất cả các phụ kiện và dây cáp ban đầu.

Nintendo thường bán bảng điều khiển Nintendo Switch đã được tân trang lại thông qua một trang hơi bị ẩn. Khi nó được viết ra, nó đã được bán hết do nhu cầu thúc đẩy bởi đại dịch coronavirus. Trong các tình huống bình thường, bạn có thể tiết kiệm một số tiền khi mua thiết bị đã được tân trang lại. Dưới đây là những gì Nintendo nói về quy trình tân trang của họ:
 
Nintendo Switch hiện được cung cấp dưới dạng bộ Nintendo Refurbished đích thực chỉ từ Nintendo và nó đi kèm với bảo hành một năm tiêu chuẩn của chúng tôi. Mặc dù nó có thể có những khuyết điểm nhỏ về thẩm mỹ nhưng nó được đảm bảo có đầy đủ chức năng. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy các tiêu chuẩn cho Sản phẩm tân trang của Nintendo đích thực là RẤT cao.

Microsoft hiện có một phần cửa hàng dành riêng cho các sản phẩm đã được tân trang lại. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy những chiếc máy tính bảng Surface Pro và Surface Go mới nhất, cùng với các sản phẩm Surface khác, như máy tính xách tay, máy tính để bàn tất cả trong một, v.v. Microsoft nói rằng những người mua các sản phẩm tân trang lại nhận được sự hỗ trợ công nghệ giống như những người mua sản phẩm mới. Quan trọng là, tất cả các sản phẩm tân trang của hãng đều được bảo hành một năm với tùy chọn gia hạn với một khoản chi phí.
 
BackMarket là một trong nhiều cửa hàng trực tuyến bán đồ công nghệ tân trang với mức giá chiết khấu cao. Mỗi trang sản phẩm liệt kê rõ ràng tình trạng của thiết bị, loại bảo hành đi kèm và chính xác công ty tân trang nào đã giúp khôi phục thiết bị. Đây là một trong những nhà bán lại minh bạch hơn và cung cấp bảo hành một năm cho tất cả các sản phẩm của mình với bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày khi mua hàng nếu bạn không hài lòng.
Thị trường hàng IPhone tân trang (refurbish) giảm giá 10% tại Back Market Vietnet24h - Bạn thậm chí có thể tân trang (Refurbish) lại cả các điện thoại thông minh chạy Android, hoặc máy tính xách tay và còn nhiều thứ hơn thế nữa.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Samsung ra mắt máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome mới để nhắm mục tiêu thị trường học tập trực tuyến Vietnet24h - Ngày 8 tháng Giâng, Công ty Điện tử Samsung đã công bố một chiếc máy tính xách tay mới chạy trên hệ điều hành Chrome (OS) của Google khi gã khổng lồ Hàn Quốc để mắt tới sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức đào tạo từ xa giữa đại dịch.
Samsung sẽ kích hoạt S Pen cho Galaxy S 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu bút cảm ứng S Pen - vốn chủ yếu được cung cấp cùng với Galaxy Note.
Rò rỉ mẫu của Galaxy S21 thu hút sự chú ý với mô-đun camera mới, cách phối màu độc đáo Vietnet24h - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là màn ra mắt của Samsung Galaxy S21, những rò rỉ về hình ảnh render của những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2021 đang làm dấy lên kỳ vọng về những thay đổi đáng chú ý mang đến cho các thiết bị Samsung.
Ra mắt thết bị theo dõi thể dục Amazon Halo có thể đo lượng mỡ và lắng nghe cơ thể bạn Vietnet24h - Thiết bị đeo nhãn hiệu Halo của Amazon hiện có sẵn trên thị trường.
Nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là gì? Vietnet24h - Khi năm 2020 sắp kết thúc thì cũng là lúc Google công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Thẻ căn cước công dân sẽ được gắn chip điện tử từ tháng 1/2021 Vietnet24h - Bộ Công an đang thực hiện kế hoạch gắn chíp điện tử cho thẻ căn cước công dân trên toàn quốc từ tháng 1 năm 2021. Đây được xem là việc giảm nhẹ các loại giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân.
Cách tự động xóa các tweet cũ của bạn để khó tìm thấy nội dung xấu hổ mà bạn đã nói trên mạng Vietnet24h - Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tự động xóa các tweet cũ hơn.
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Đánh giá sơ bộ về tai nghe AirPods Max trị giá 549 đô la của Apple Vietnet24h - Apple thống trị mảng kinh doanh tai nghe Bluetooth, với hơn 50% thị phần.
Điện thoại Gionee Trung Quốc cài sẵn mã độc, bán khắp thế giới Vietnet24h - Gionee là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh khá phổ biến tại Trung Quốc, tuy nhiên, công ty đã âm thầm cài đặt phần mềm gián điệp trên hơn 20 triệu thiết bị để lấy tiền từ các nhà quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cách xem phim trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone trong khi bạn làm những việc khác Vietnet24h - Bạn có thể xem video hoặc cuộc gọi FaceTime trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone của mình trong khi làm những việc khác, chẳng hạn như lướt web hoặc gửi tin nhắn văn bản.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.