Tư vấn tiêu dùng
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 1)
Alisa H - Thứ Năm, 22/10/2020 10:38 SA
Vietnet24h - Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, nhưng iPhone 12 Pro có một vài tính năng tốt mà một số người sẽ muốn.
Tôi đã thử nghiệm iPhone 12 mới có giá 799 Đô la và iPhone 12 Pro mới có giá 999 Đô la của Apple trong gần một tuần. Chúng hỗ trợ mạng 5G mới hơn và nhanh hơn, đồng thời có camera tốt hơn, màn hình tuyệt vời và thiết kế cập nhật. Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, hoặc  mua iPhone 12 Pro nếu bạn muốn có thêm một vài thủ thuật camera.
 
Cả hai điện thoại đều ra mắt vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 10 và tiếp theo là iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max vào tháng 11. Tôi chưa thử nghiệm các mô hình đó. Nếu chúng nghe có vẻ hấp dẫn bạn, thì bạn có thể muốn đợi thêm một tháng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.
 
Việc ra mắt iPhone 12 là một thương vụ lớn đối với Apple. Các nhà phân tích lạc quan cho rằng công ty sẽ bước vào một “siêu chu kỳ iPhone” mới. Ước tính có khoảng 30% chủ sở hữu iPhone trở lên đang sử dụng điện thoại ít nhất ba năm tuổi. Điều này có nghĩa là khoảng 420 triệu chủ sở hữu iPhone sẽ sẵn sàng nâng cấp vào năm 2021, theo Loup Ventures.
 
Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có 5G, điều này rất quan trọng nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại mà bạn định sử dụng trong một vài năm, ngay cả khi 5G chưa hoàn toàn khả dụng ở Hoa Kỳ. Và điều quan trọng đối với Apple ở các quốc gia khác nơi 5G đã trưởng thành hơn, chẳng hạn như Trung Quốc, nơi Apple cạnh tranh với Huawei.
 
Nhưng cũng có một trường hợp xấu. Chúng ta đang ở giữa một đại dịch toàn cầu và các thông tin về thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng trở lại vào ngày 15 tháng 10. Sự bất ổn kinh tế có thể khiến mọi người trì hoãn việc mua một chiếc điện thoại mới. Nhưng Apple đã bán được nhiều máy Mac, iPad và iPhone hơn dự kiến ​​trong quý tài chính thứ ba năm nay của họ. Vì vậy, chúng tôi biết mọi người vẫn mua các thiết bị trong vài tháng đầu tiên của đại dịch.
 
Trước khi chúng ta sử dụng điện thoại: Những điều bạn nên biết về 5G
Một số thử nghiệm 5G trên iPhone, so với Wi-Fi trong một vài trường hợp.
IPhone 12 và iPhone 12 Pro là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G. Trước khi nói về điện thoại, tôi nên giải thích về 5G, vì các nhà mạng và Apple đang sử dụng nó làm điểm bán hàng chính. Như bạn có thể đã nghe nói, 5G vẫn còn trong những ngày đầu và có nhiều khả năng là bạn chưa thể sử dụng hết tiềm năng của nó.
 
Những chiếc iPhone mới hỗ trợ tất cả các loại 5G, bao gồm cả các mạng nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, 5G hiện tại rất khó hiểu, vì vậy tôi sẽ giải thích điều gì đang xảy ra.
 
Đầu tiên, tốc độ 5G bạn thấy sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn đang sử dụng điện thoại. Mạng 5G phổ biến mà hầu hết mọi người sẽ thấy thường xuyên nhất hiện nay đôi khi nhanh hơn LTE. Đôi khi nó cũng có thể chậm hơn 4G LTE. Tuy nhiên, miễn là bạn đang sử dụng 5G, iPhone 12 sẽ cho phép bạn làm những việc mà các iPhone trước đây cần Wi-Fi.
Tốc độ 5G nhanh trên mạng mmWave của Verizon ở Thành phố New York. Đã thử nghiệm trên Samsung Galaxy S20 Ultra.

Điều đó có nghĩa là FaceTime ở HD, rõ ràng hơn đáng kể so với LTE. Nó cũng sẽ tải xuống các bản cập nhật phần mềm và phát video từ ứng dụng Apple TV ở chất lượng cao nhất có thể. Dù sao, đây là loại trải nghiệm mà bạn chủ yếu nên mong đợi ngay bây giờ nếu bạn được bao phủ bởi 5G.

Sau đó, có một tính năng tốt khác của 5G nhanh hơn vẫn đang được phát triển nhưng cuối cùng sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với 4G LTE cả trong nhà và ngoài trời. Đây là lúc bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn về thời gian tải xuống phim và chương trình truyền hình cũng như thời điểm 5G thực sự bắt đầu quan trọng. Tôi nghĩ rằng tôi đã tình cờ gặp một số mạng mới của T-Mobile ở Livingston, New Jersey, nơi tôi thấy tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với ở nhà trên mạng 5G chậm hơn.
Ăng-ten 5G ở Manhattan, Washington DC, Hoa Kỳ.

Và cuối cùng là 5G thực sự nhanh chóng được khoe khoang nhiều nhất. Verizon là mạng lạc quan nhất về vấn đề này, mặc dù T-Mobile và AT&T cũng đang xây dựng 5G. Nó có chủ yếu ở các thành phố. Tôi đã thử nghiệm ở Manhattan trên các điện thoại khác khi tôi có thể tải xuống phim và chương trình truyền hình trong vài giây nhưng không tìm thấy nó trên iPhone 12 ở vùng ngoại ô New Jersey, nơi nó vẫn chưa được tung ra.

Tính năng nhanh nhất của 5G cũng khéo léo như tốc độ: Bạn cần phải ở bên ngoài và về cơ bản ở cùng một góc phố với tòa tháp. Sẽ có vấn đề vào một ngày nào đó đối với những thứ cần kết nối thực sự nhanh và có độ trễ thấp, chẳng hạn như nếu ô tô tự lái từng ra mắt và cần dừng lại một chút. Nhưng, hiện tại, hãy tự coi mình là người may mắn nếu bạn tình cờ có được nó trong sân sau của mình. Nếu không, nó giống như một cuộc truy tìm kho báu cố gắng tìm ra nó và điều đó không quan trọng lắm đối với hầu hết mọi người.

Bạn cần phải ở một nơi rất cụ thể để có 5G nhanh nhất. Đây, mmwave của Verizon ở Manhattan, Washington DC, Hoa Kỳ.

Hầu hết, chúng tôi vẫn đang chờ các nhà phát triển để cho chúng ta thấy chúng ta có thể làm gì với 5G. Một điều tôi rất hào hứng là trò chơi trên đám mây. Ví dụ: dịch vụ Luna mới của Amazon sẽ cho phép bạn truyền trực tuyến các trò chơi console phổ biến tới iPhone của mình. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa thực hiện các giao dịch với Google và Microsoft để cho phép các dịch vụ cạnh tranh của họ ở dạng hiện tại.

Tin tốt là bạn không thực sự phải lo lắng về 5G trên iPhone. Nó có tùy chọn tự động phát hiện sẽ sử dụng 5G hầu hết thời gian nhưng có thể chuyển sang 4G LTE một cách thông minh nếu bạn đang làm một việc gì đó như phát nhạc trực tuyến trong túi của mình và nó cho rằng 5G sẽ làm giảm tuổi thọ pin.
 
Theo mặc định, iPhone 12 sẽ tiết kiệm pin bằng cách chuyển đổi giữa 5G và 4G LTE nếu cần.

Tôi không thấy điều này xảy ra vì nó xảy ra khi màn hình không bật. Bạn luôn có thể buộc điện thoại của mình ở chế độ 5G hoặc 4G LTE, trong trường hợp 4G LTE vẫn nhanh hơn ở nơi bạn sống. (Mẹo chuyên nghiệp: Tôi sử dụng ứng dụng SpeedTest để thử điều này. Hãy đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn đã tắt.)

Vì vậy, đó là 5G. Điểm mấu chốt là bạn không phải lo lắng về điều đó quá nhiều ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ ở vị trí tốt trong một vài năm khi các mạng có khả năng hơn.

IPhone 12 dành cho hầu hết chúng ta
Tôi yêu chiếc iPhone 12 màu xanh lam.
IPhone 12 và iPhone 12 Pro giống nhau hơn iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Tôi thường gặp khó khăn trong việc phân biệt các mẫu máy mới cho đến khi tôi nhìn vào camera ở mặt sau.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên iPhone mới là màn hình siêu sáng và đầy màu sắc. Đó có lẽ là một trong những tính năng nổi bật bên ngoài 5G. Và, năm nay, Apple đã cung cấp cho iPhone 12 thông thường một màn hình OLED, thay vì tấm nền LCD mà nó đã sử dụng trên iPhone 11.
iPhone 12 Pro và iPhone 12.

Đó là cách tốt hơn màn hình LCD và quan trọng đối với những thứ như xem ảnh, chơi trò chơi và xem phim. Một cảnh trong "Mad Max: Fury Road", nơi một chiếc xe hơi nổ tung trong cơn bão bụi thực sự nổi bật, vì ngọn lửa màu cam tương phản rất tốt với khói đen trên bầu trời. Loa âm thanh nổi cũng tuyệt vời để xem phim. Chúng nghe đầy đủ và thực sự lớn.
iPhone 12.

Tôi thích màu xanh lam mới mà tôi đã đánh giá. IPhone 12 cũng có các màu xanh nhạt, đỏ, đen và trắng. Nó có cảm giác cao cấp và được làm từ kính và nhôm. Tôi yêu nó nhẹ nhàng như thế nào mà không cảm thấy rẻ tiền.
IPhone 12 và iPhone 12 Max có màn hình tuyệt vời. Đây, “Mad Max: Fury Road” ở chế độ HDR.
Tôi đã hỏi Apple về thiết kế tương tự như iPhone 4 của năm 2010 (và iPad Pro và iPad Air hiện tại) với các cạnh phẳng và các góc sắc nét hơn. Apple cho biết nó sẽ giúp tăng độ bền của điện thoại nếu nó bị rơi. Và trong khi tôi không làm rơi điện thoại để tìm hiểu, Apple cũng tuyên bố kính “Ceramic Shield” mới ở mặt trước có khả năng chống hư hại do rơi cao hơn bốn lần. IPhone 12 và iPhone 12 Pro có khả năng chống nước tốt hơn và có thể tồn tại dưới nước dưới 6 mét trong tối đa 30 phút. Tôi không tắm bằng điện thoại của mình, nhưng bạn có thể nếu bạn muốn.
 iPhone 12 Mini.

Hầu hết các điện thoại mới đều có camera xuất sắc. Điện thoại của Google và Samsung luôn gây ấn tượng với tôi. Nhưng nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân và tôi vẫn thích hình ảnh và video từ iPhone hơn.
iPhone 12 Pro và iPhone 12.

Tôi đã mang iPhone 12 đi dạo trong công viên vào cuối tuần và yêu thích cách cả ống kính góc rộng thông thường và ống kính góc siêu rộng đều chụp được rất nhiều chi tiết và màu sắc chính xác, từ lông trên con chó Mabel của tôi đến cây cối bầu trời xanh thẳm.
Một mẫu camera siêu rộng của iPhone 12.
 
Ảnh selfie chân dung từ iPhone 12.
Máy ảnh selfie mặt trước vẫn tuyệt vời, nhưng bạn có thể thấy ở đây nó đã bỏ sót một cánh tay kính râm của tôi.

Apple cũng đã cải tiến những bức ảnh chụp vào ban đêm và cũng mang đến những bức ảnh selfie đẹp hơn mà không cần đèn flash ngay cả khi trời thực sự tối. Tuy nhiên, đôi khi chúng vẫn hơi mờ, vì vậy hãy lấy một giá ba chân hoặc chống iPhone của bạn lên một thứ gì đó chắc chắn để tránh điều đó. Chụp chân dung ban ngày vẫn đẹp nhất. Con chó của tôi, Mabel, chẳng hạn:
Con chó Mabel của tôi đang ngồi xe đẩy.

IPhone 12 và iPhone 12 Pro là những điện thoại đầu tiên hỗ trợ quay video ở HDR "Dolby Vision". Tôi không nghĩ đó là một vấn đề lớn cho đến khi tôi thử nó. Video được quay ở chế độ HDR ở 4K và 30 khung hình / giây trông rất tuyệt. Dolby Vision giúp làm sáng các khu vực bị rửa trôi hoặc tối, ngay cả trong phòng khách tương đối mờ của tôi với một vài chiếc đèn bàn. Tuy nhiên, bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó hay loay hoay với các cài đặt, video của bạn sẽ trông đẹp hơn. IPhone 12 Pro hỗ trợ Dolby Video HDR ở 4K và 60 khung hình / giây mượt mà hơn.
 iPhone 12.
 
Thời lượng pin là rất tốt. Tôi tháo bộ sạc iPhone 12 vào khoảng 7:34 sáng và nó vẫn sạc được 51% lúc 5 giờ chiều. Đó là với việc sử dụng nhiều trên mạng 5G và màn hình ở độ sáng khoảng 75%. Tôi nghĩ rằng những người dùng nhẹ sẽ trải qua hơn một ngày sử dụng trước khi phải sạc, mặc dù vậy tôi vẫn thường xuyên sạc iPhone vào buổi tối khi đi ngủ và Apple hứa hẹn cho một ngày sử dụng trọn vẹn. Điều đó thật ấn tượng đối với một chiếc điện thoại mỏng như vậy và nếu cần, bạn có thể sạc tới 50% trong 30 phút với bộ sạc 20 watt.
 iPhone 12 Pro.

Cuối cùng, iPhone 12 cho cảm giác thực sự nhanh. Nó có bộ vi xử lý A14 Bionic mới giúp giải quyết mọi việc, chẳng hạn như mở các trò chơi lớn nhanh hơn iPhone 11 Pro Max của tôi để cải thiện ảnh và video.

Tôi đã không gặp phải bất cứ điều gì cảm thấy chậm chạp trên iPhone. Các trò chơi trông tốt như chúng đã làm trên iPhone 11 của tôi, mặc dù các nhà phát triển có thể có thể làm cho chúng tốt hơn nữa với hiệu suất đồ họa bổ sung. Nhưng vẫn còn khá hoang dã khi một số trò chơi, như “Genshin Impact” có thế giới rộng lớn với đồ họa tuyệt vời.

Bây giờ có một số tin xấu.
Không có phích cắm trong hộp, chỉ có cáp với loại đầu nối mới ở phía dưới dựa trên USB-C. Apple cho biết họ đang làm điều này để cắt giảm lượng khí thải carbon của mình.

Càng hoài nghi hơn: Quyết định của Apple không bao gồm phích cắm buộc bạn phải mua một phích cắm mới từ công ty vì nó có đầu nối USB-C, không phải cổng USB thông thường mà bạn thường thấy trên các phích cắm của Apple kể từ năm 2007. Có một cơ hội nhỏ là bạn đã có sẵn phích cắm USB-C cần thiết trong nhà hoặc máy tính có cổng USB-C có thể sạc điện thoại. Đây là một cách tuyệt vời để Apple tăng doanh thu khoảng 20 USD cho hầu hết iPhone 12 mà hãng bán ra. Nhưng đó là một trải nghiệm tồi tệ cho bạn.

Vậy bạn nên mua gì để có thể sạc iPhone 12 mới? Tôi khuyên bạn nên mua bộ chuyển đổi nguồn USB-C 20 đô la của Apple hoặc bộ sạc 20 watt có giá tương tự của Anker từ Amazon.

(Còn tiếp... Phần 2)
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Các nhà phân tích cho rằng Apple đã thất bại trong việc tiếp thị iPhone 12 Pro cho người tiêu dùng bình thường Vietnet24h - Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng một số nhà phân tích cho biết công ty đã không giải quyết được điểm mấu chốt: Tại sao người tiêu dùng trung bình nên bỏ ra 1.000 USD cho mẫu iPhone 12 Pro hàng đầu này.
Một ứng dụng cho phép người dùng Trung Quốc vượt qua bức tường lửa và truy cập vào Google, Facebook đã biến mất Vietnet24h -Một trình duyệt web có tên Tuber, được hỗ trợ bởi Qihoo 360, cho phép người dùng Trung Quốc truy cập các trang web nước ngoài như YouTube và Facebook. Nhưng nó hiện đã biến mất khỏi các cửa hàng ứng dụng và trang web của nó không còn hoạt động.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.
Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp lên tới 4 giờ Vietnet24h - Instagram vừa có cập nhật đáng kể về thời lượng livestream từ 1 giờ lên đến 4 giờ.
Mua sản phẩm tân trang ở đâu Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ