Tư vấn tiêu dùng
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 2)
Alisa H - Thứ Năm, 22/10/2020 11:25 SA
Vietnet24h - Chúng tôi đã thử nghiệm iPhone 12 mới có giá 799 Đô la và iPhone 12 Pro mới có giá 999 Đô la của Apple trong gần một tuần. Chúng hỗ trợ mạng 5G mới hơn và nhanh hơn, đồng thời có camera tốt hơn, màn hình tuyệt vời và thiết kế cập nhật.

Việc ra mắt iPhone 12 là một thương vụ lớn đối với Apple. Các nhà phân tích lạc quan cho rằng công ty sẽ bước vào một “siêu chu kỳ iPhone” mới. Ước tính có khoảng 30% chủ sở hữu iPhone trở lên đang sử dụng điện thoại ít nhất ba năm tuổi. Điều này có nghĩa là khoảng 420 triệu chủ sở hữu iPhone sẽ sẵn sàng nâng cấp vào năm 2021.

IPhone 12 Pro bổ sung thêm một chút

Apple iPhone 12 Pro Max được công bố trong một buổi ra mắt sản phẩm trực tuyến.

Lấy mọi thứ chúng tôi đã bình luận về iPhone 12 (ở phần 1) và sau đó thêm một vài thứ và bạn có với iPhone 12 Pro được phân tích dưới đây.

IPhone 12 Pro được làm từ thép thay vì nhôm, nặng hơn nhưng trông đẹp hơn một chút. Mặt sau mờ và không bám dấu vân tay như iPhone 12.

 iPhone 12 Pro.

Có thêm một ống kính tele hoạt động tuyệt vời. Nó giúp bạn phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn. Và nói về hình ảnh, cảm biến lidar mới giúp tạo độ sâu, có nghĩa là ảnh chân dung thậm chí chính xác hơn, trong đó hậu cảnh được làm mờ và đối tượng được lấy nét.

 iPhone 12 Pro.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp những bức ảnh như thế này ở góc rộng:

Ống kính góc rộng thông thường trên iPhone 12 Pro.

Và siêu rộng này:

Ảnh chụp góc siêu rộng bằng iPhone 12 Pro.


Và tele 2x này, thứ mà bạn không có trên iPhone 12:

Ống kính tele của iPhone 12 Pro ở mức zoom 2x

Và iPhone 12 Pro có hỗ trợ chụp ảnh chân dung vào ban đêm, điều mà iPhone 12 còn thiếu. Nó hoạt động tốt khi tôi thử nghiệm nó với đồng hồ trong văn phòng của tôi vào ban đêm. Trời gần như tối hoàn toàn, nhưng iPhone vẫn chụp được bức ảnh này mà không cần đèn flash:

Ảnh chân dung ban đêm trên iPhone 12 Pro. Căn phòng này rất tối nhưng iPhone đã làm sáng nó.

Tuy nhiên, nó không hoàn hảo. Chú ý tay cầm của đồng hồ vẫn bị mờ. Đây là một bức ảnh chân dung hoa ban đêm khác. Một lần nữa, bên ngoài trời hoàn toàn tối:

Hình ảnh những bông hoa này vào ban đêm khi trời tối hoàn toàn. Không có đèn flash.

Cảm biến lidar đó làm nhiệm vụ kép cho thực tế tăng cường. AR cho phép bạn thả các đối tượng kỹ thuật số lên trên thế giới thực.

Máy ảnh Apple iPhone 12 Pro Max LiDAR được công bố.

Đôi khi điều đó thực sự thú vị, giống như nếu bạn đang sử dụng Wayfair để mua đồ nội thất và muốn biết liệu một chiếc ghế dài có vừa với phòng của bạn hay không trước khi mua.

AR trông không giống thật, nhưng nó có thể mang những thứ kỹ thuật số vào phòng của bạn.

Cảm biến lidar nhanh chóng tạo một bản đồ lưới của căn phòng bạn đang ở, vì vậy bạn có thể đặt chính xác một bức tranh, thả bàn bi-a trong nhà bếp của bạn hoặc một miếng gạch lên tường để xem có thứ gì phù hợp hay không.

Sử dụng Wayfair để xem liệu bàn bi-a có phù hợp với nhà bếp của tôi không. Nó giống như vậy.

IPhone 12 thông thường, không có cảm biến nắp, giúp bạn vẫy máy ảnh của điện thoại xung quanh phòng trong khoảng 10 giây trước khi bạn có thể đặt một vật thể xuống.

Ứng dụng đo của iPhone 12 Pro là chính xác theo thử nghiệm của chúng tôi.

Và cảm biến lidar giúp tăng độ chính xác cho những thứ như đo lường. Tôi đã sử dụng nó trên một thước đo để kiểm tra độ chính xác của nó và nó đã đóng đinh nó. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng đo lường của iPhone để xem chiều dài, chiều rộng hoặc chiều cao của vật gì đó.

Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể vượt qua Apple khi nói đến quay video trên điện thoại. Hỗ trợ Dolby Vision HDR mà tôi đã nói đến trên iPhone 12 thông thường hoạt động ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, nghĩa là quay 4K mượt mà hơn nữa trong khi vẫn duy trì độ chính xác thực sự tốt giữa các phần sáng và tối của cảnh của bạn. Những người quay phim và chỉnh sửa bằng iPhone của họ sẽ tìm hiểu điều này. Những người bình thường có thể không quan tâm đến độ mượt mà tăng thêm trên 12 Pro, nhưng họ cũng sẽ nhận được một phiên bản của nó trong iPhone 12 thông thường.

Nói về HDR, màn hình trên iPhone 12 Pro sáng hơn một chút so với trên iPhone 12, nhưng chỉ khi HDR được sử dụng. Vì vậy, nó có độ sáng tối đa lớn hơn khi cần thiết.

Tôi không nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về thời lượng pin giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro, có thể là do chúng có quá nhiều thành phần giống nhau. Thời lượng pin sử dụng cả ngày.

Apple iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mới được công bố.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có màn hình 6,7 inch lớn hơn, thì bạn phải mua iPhone 12 Pro Max. Nó sẽ xuất xưởng vào tháng 11, khi iPhone 12 Mini nhỏ hơn cũng ra mắt.

MagSafe cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Apple thông báo về MagSafe.

IPhone 12 và iPhone 12 Pro sử dụng hệ thống phụ kiện từ tính “MagSafe” mới thú vị. Cái tên này lần đầu tiên được sử dụng vào thời điểm bộ sạc MacBook của Apple có nam châm để giữ chúng cố định.

Ốp lưng Clear MagSafe trên iPhone 12 Pro.

MagSafe được sử dụng để sạc không dây và để dán các phụ kiện vào mặt sau iPhone của bạn. IPhone 12 và iPhone 12 Pro vẫn hoạt động với các miếng sạc không dây thông thường, nhưng chúng sẽ tăng nhanh gấp đôi - 15 watt thay vì 7,5 watt - với bộ sạc MagSafe. Nó dính từ tính vào mặt sau của điện thoại.

iPhone 12 có sạc không dây MagSafe.

MagSafe hoạt động tốt, mặc dù tôi ước gì cục sạc không trượt khỏi bàn dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, các đối tác của Apple như Belkin đang xây dựng một số gian hàng khá đẹp và Apple cho biết sắp có thêm nhiều sản phẩm MagSafe.

iPhone 12 Pro với ví MagSafe ở mặt sau.

Những chiếc ốp lưng mới của Apple cũng hoạt động với MagSafe, vì vậy, miếng sạc không dây vẫn gắn được ngay cả khi bạn đã bật chiếc ốp lưng. Bạn có thể gắn những thứ như một chiếc ví da mới vào mặt sau của iPhone 12, mặc dù tôi thấy rằng nam châm không đủ mạnh để giữ chiếc ví trên khi nó đang trượt trong túi của tôi.

Cục sạc MagSafe.

Và còn thêm là, bộ sạc MagSafe hoạt động với các iPhone cũ hơn có sạc không dây, chúng không gắn từ tính.

iPhone 12 đang sạc trên bộ sạc MagSafe.

MagSafe là một hệ thống mới thú vị. Nó có thể sẽ giúp thúc đẩy doanh thu phụ kiện nhiều hơn cho Apple. Tôi rất vui khi thấy những gì Apple và các đối tác của họ mang lại trong tương lai.

Bạn nên mua iPhone 12 hay iPhone 12 Pro?

 iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Chúng tôi cho rằng hầu hết mọi người mua điện thoại ngay bây giờ nên chọn iPhone 12 và hy vọng đó sẽ là mẫu phổ biến nhất. Đó là chiếc tôi đã đặt hàng, mặc dù một phần tôi tự hỏi liệu có lẽ tôi sẽ thích iPhone 12 Pro Max lớn hơn tốt hơn. Chúng ta sẽ biết thời điểm ra mắt vào tháng 11.

IPhone 12 có camera tuyệt vời, màn hình tuyệt vời, thời lượng pin tuyệt vời và những minh chứng cho tương lai của bạn với 5G. Nếu bạn muốn có thêm một số thủ thuật máy ảnh, màn hình thực tế tăng cường và ảnh chân dung đẹp hơn, và thiết kế cao cấp hơn, hãy xem iPhone 12 Pro. Nếu bạn muốn thứ gì đó nhỏ hơn, có thể đợi iPhone 12 Mini 699 USD. Tương tự như vậy, hãy đợi iPhone 12 Pro Max trị giá 1.099 USD nếu bạn muốn có camera zoom tốt hơn và màn hình lớn hơn. Tôi rất vui khi xem những thứ đó.

iPhone 11.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy xem xét iPhone 11 giá 599 đô la, vẫn rất tuyệt nhưng không có màn hình đẹp, bộ xử lý mới nhất hoặc 5G. IPhone SE của năm nay là một chiếc điện thoại nhỏ tuyệt vời nếu bạn không muốn chi nhiều hơn 400 đô la.

Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 1) Vietnet24h - Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, nhưng iPhone 12 Pro có một vài tính năng tốt mà một số người sẽ muốn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Các nhà phân tích cho rằng Apple đã thất bại trong việc tiếp thị iPhone 12 Pro cho người tiêu dùng bình thường Vietnet24h - Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng một số nhà phân tích cho biết công ty đã không giải quyết được điểm mấu chốt: Tại sao người tiêu dùng trung bình nên bỏ ra 1.000 USD cho mẫu iPhone 12 Pro hàng đầu này.
Một ứng dụng cho phép người dùng Trung Quốc vượt qua bức tường lửa và truy cập vào Google, Facebook đã biến mất Vietnet24h -Một trình duyệt web có tên Tuber, được hỗ trợ bởi Qihoo 360, cho phép người dùng Trung Quốc truy cập các trang web nước ngoài như YouTube và Facebook. Nhưng nó hiện đã biến mất khỏi các cửa hàng ứng dụng và trang web của nó không còn hoạt động.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.
Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp lên tới 4 giờ Vietnet24h - Instagram vừa có cập nhật đáng kể về thời lượng livestream từ 1 giờ lên đến 4 giờ.
Mua sản phẩm tân trang ở đâu Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ