Tiêu dùng thông minh
General Motors thiết kế lại logo của công ty tập trung vào lĩnh vực xe điện
Anh Sơn - Thứ Hai, 11/01/2021 11:24 SA
Vietnet24h - General Motors đang thay đổi logo của công ty khi đưa ra chiến lược tiếp thị mới như một phần trong chiến lược xoay trục sang các loại xe chạy điện.
General Motors đang thay đổi logo của công ty khi đưa ra chiến lược tiếp thị mới tập trung vào xe chạy hoàn toàn bằng điện. Đây chỉ là lần thứ năm nhà sản xuất ô tô ở Detroit tiến hành thiết kế lại logo của mình kể từ khi được thành lập vào năm 1908.
 
Deborah Wahl, Giám đốc tiếp thị của GM, cho biết logo mới có các chữ cái đầu “gm” của nhà sản xuất ô tô bằng chữ cái thường với chữ “m” như một dấu hiệu cho thấy nền tảng pin Ultium sẽ củng cố cho những chiếc EV mới của hãng. Các chữ cái màu xanh nằm trong một hộp tròn cùng màu. Nó thay thế chữ “GM” màu trắng được gạch dưới trong một khối màu xanh lam đậm hơn.
 
Sự thay đổi này diễn ra sau áp lực từ Phố Wall năm ngoái về việc loại bỏ hoạt động kinh doanh xe điện, điều mà công ty đã phân tích và quyết định chống lại.
 
Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley trước đây đã đề nghị GM đổi tên để thể hiện tốt hơn các kế hoạch tương lai của công ty, bao gồm 30 xe điện mới trên toàn cầu với khoản đầu tư 27 tỷ USD vào xe điện và xe tự hành đến năm 2025.

“Tôi thực sự tin rằng chúng ta đang ở một điểm uốn cho EVs,” Wahl nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. “Hôm nay, chúng tôi đang tạo ra lời kêu gọi hành động và chúng tôi đang cho thấy cách chúng tôi lập kế hoạch để dẫn đầu tương lai bằng cách mời‘ mọi người tham gia. ’… Chúng tôi muốn khơi dậy phong trào áp dụng EV đại chúng”.
 
Biểu trưng mới, được thiết kế nội bộ, đi kèm với khẩu hiệu “mọi người trong” mới và chiến dịch quảng cáo tập trung vào xe điện. “Ev” để bắt đầu dòng giới thiệu có màu xanh lam mới trong khi các chữ cái khác có màu trắng.
 
Wahl cho biết chiến dịch sẽ “rất quan trọng”, nhưng cô từ chối cung cấp số tiền mà nhà sản xuất ô tô đã chi cho logo được thiết kế lại và thông điệp mới.
 
Wahl nói: “Chúng ta thực sự đồng hành cùng nhau và tương lai của GM sẽ được xây dựng dựa trên con người và động lực phát triển của các sản phẩm, phần mềm và dịch vụ giúp mọi người có thể tiếp cận được với xe điện. “Chiến dịch này sẽ thách thức những khuôn mẫu và đại diện cho mọi tầng lớp xã hội”.
Logo mới của General Motors là lần tái thiết kế lớn thứ năm kể từ khi hãng xe này được thành lập cách đây hơn 110 năm.

Mặc dù vậy, những chiếc xe điện đầu tiên của GM trên nền tảng Ultium thế hệ tiếp theo sẽ không thể tiếp cận được với tất cả mọi người từ quan điểm giá cả. Chiếc xe đầu tiên là GMC Hummer EV trị giá 112.600 USD, tiếp theo là chiếc xe sang Cadillac crossover có tên Lyriq. Các loại xe có giá thấp hơn được kỳ vọng trong những năm tới. GM hiện đang cung cấp Chevrolet Bolt EV với giá dưới 40.000 đô la nhưng không có công nghệ Ultium của GM.
 
Một bài hát cho chiến dịch quảng cáo mới, được gọi là "Thế hệ E", có "tác nhân thay đổi" bao gồm Malcolm Gladwell, tác giả của "The Tipping Point", vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp và người sống sót sau cuộc tấn công cá mập Bethany Hamilton, huấn luyện viên thể dục Peloton Cody Rigsby và người chơi video Erin Ashley Simon.
 
GM nằm trong số ngày càng nhiều các công ty lớn thực hiện thay đổi logo của công ty gần đây. Những người khác bao gồm Kia Motors, Rite Aid, Burger King và Pfizer.
Tesla dùng siêu pin chạy được 1,6 triệu km cho mẫu Model 3 Vietnet24h - Tesla từ lâu đã đi đầu trong công nghệ xe điện kể từ khi được thành lập hơn một thập kỷ trước, nhà sản xuất ô tô này luôn thể hiện sự vượt trội của mình. Tesla đang dự kiến cho ra mắt một mẫu pin có thể giúp xe ô tô điện chạy được một triệu dặm (1,6 triệu km) ngay trong năm nay hoặc đầu năm 2021.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.