Tiêu dùng thông minh
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini.
Hạnh Vy - Thứ Ba, 10/11/2020 2:08 CH
Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Tôi đã sử dụng iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max trong tuần trước. Dòng iPhone Max thực sự là thứ mới mà bạn nên biết. Đây là chiếc iPhone lớn nhất từng được sản xuất với những camera tốt nhất mà Apple cung cấp.
 
IPhone 12 Mini cũng rất thú vị, nhưng về cơ bản nó chỉ là một chiếc iPhone 12 nhỏ hơn có thể thu hút những người có bàn tay nhỏ. Và kể từ khi Apple tăng giá iPhone 12 lên 100 đô la trong năm nay, có lẽ cũng có một số phân khúc thị trường đang hoạt động đối với dòng iPhone Mini - Apple đang thử một loạt các mức giá khác nhau để xem dòng sản phẩm gì phù hợp, đồng thời ngụy tạo một cách tinh vi sự thật rằng nó đã tăng giá, dựa trên những mô hình cốt lõi của hãng.
 
Tin tốt là bạn thực sự không thể bị sai đối với bất kỳ model nào bạn chọn. Chúng đều là điện thoại hàng đầu.
 
Chúng tôi đã có bài viết đánh giá về iPhone 12 và iPhone 12 Pro, vì vậy tôi sẽ không lặp lại quá nhiều ở đây. Tôi chủ yếu sử dụng cơ hội này để nói về một số lượng nhỏ các tính năng độc đáo chỉ có trong iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chọn iPhone phù hợp với bạn vì cả bốn mẫu điện thoại mới đều đang được bán.
 
Cả hai điện thoại đều được bán vào ngày 6 tháng 11 và giao hàng vào thứ sáu tuần này. Dòng modle Mini bắt đầu từ 699 Đô la Mỹ và dòng model Pro Max bắt đầu từ 1.099 Đô la Mỹ.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về hai chiếc iPhone mới nhất.
 
iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro Max

IPhone 12 Pro Max là sản phẩm nổi bật trong sản phẩm iPhone của Apple trong năm nay. Đó là một chiếc iPhone lớn được xây dựng dựa trên iPhone 12 Pro với một số tính năng thu phóng máy ảnh được bổ sung và thậm chí còn có hình ảnh và video đẹp hơn khi trời tối. Nếu bạn muốn có một chiếc iPhone tốt nhất hiện có với mọi thứ mà Apple có thể phù hợp, thì đây là chiếc bạn muốn.
Tôi thích màu vàng của thép không gỉ.

Về cơ bản, iPhone 12 Pro Max rất giống với iPhone 12 Pro nhỏ hơn. Nó vẫn có thiết kế thép không gỉ đẹp mắt với các cạnh sắc nét mà tôi thích hơn so với các cạnh tròn của các mẫu trước đó. Nó có hệ thống phụ kiện MagSafe mới để sạc không dây nhanh hơn và các phụ kiện mới chỉ gắn vào mặt sau mà tôi yêu thích. Và nó bao gồm hỗ trợ cho các mạng 5G thế hệ tiếp theo, mặc dù tôi nhận thấy rằng chúng phần lớn không nhanh hơn nhiều so với nơi tôi sống. Số dặm của bạn sẽ thay đổi cho đến khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn vào năm 2021 và hơn thế nữa.
 iPhone 12 Pro Max

Màn hình 6,7 inch rất lớn, lớn hơn một sợi tóc so với 6,5 inch trên iPhone 11 Pro năm ngoái. Nó mỏng hơn mẫu của năm ngoái nhưng cũng nặng hơn một chút. Nhưng lớn là tốt cho những người như tôi, những người yêu thích màn hình lớn, ngay cả khi nó có nghĩa là sử dụng nó bằng hai tay nhiều. Điều đó có nghĩa là có nhiều không gian hơn cho phim, ảnh, văn bản trên màn hình khi bạn đang đọc một bài báo và hơn thế nữa.
 iPhone 12 Pro Max

Và trong khi tôi đánh giá cao màn hình lớn, đôi khi độ nặng thêm đó gây khó chịu, ví dụ như khi bạn trên giường ôm điện thoại qua đầu. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nặng hơn các điện thoại khác. Nó có thể làm phiền một số người. Và bạn cần hai tay để sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn làm rơi, nó có khả năng chống rơi tốt hơn (như các mẫu iPhone 12 khác) nhờ mặt trước "tấm chắn gốm" mới giúp ngăn ngừa các vết nứt nếu nó va vào mặt đất.

Máy ảnh thật tuyệt vời. Như tôi đã nói trong bài đánh giá iPhone 12 của mình, điều này có thể  dựa vào đánh giá chủ quan của người dùng. Một số người thích ảnh chụp từ điện thoại Samsung hoặc Google’s Pixels hơn. Tôi thích máy ảnh của Apple vì chúng không lạm dụng màu sắc và hình ảnh trông chính xác với cuộc sống thực. Dưới đây là hình ảnh chú chó Mabel  mà tôi đã chụp bằng máy ảnh chế độ chân dung. Hình ảnh của  người trông cũng đẹp, nhưng tôi thích sử dụng chú chó này làm chủ đề của mình trong các bài đánh giá:
 Chú chó Mabel được chụp bằng chiếc iPhone Pro Max

IPhone 12 Pro Max đã thêm tính năng thu phóng, vì vậy bạn có thể đến gần đối tượng của mình hơn 2,5 lần so với gần hơn 2 lần với iPhone 12 Pro. Ống kính góc rộng thông thường cũng cho phép nhiều ánh sáng hơn, vì vậy điện thoại thậm chí không cần bật chế độ ban đêm trong một số trường hợp ánh sáng yếu vẫn có thế chụp được một bức ảnh đẹp, có nghĩa là bạn không phải đợi lâu để có một bức ảnh. Nó có lợi cho tất cả mọi người, nhưng tôi nghĩ những thứ này thực sự quan trọng hơn đối với người dùng chuyên nghiệp, những người sẽ quan tâm nhiều hơn đến sự khác biệt giữa hình ảnh và video. Dưới đây là một ví dụ về ảnh chân dung thiếu sáng vào ban đêm. Tôi thích rằng nó không có nhiều tiếng ồn và một số bộ phận vẫn sắc nét, như lớp phủ trên mặt đất phía trước.

Một bức chân dung khác mà tôi chụp vào ban đêm cũng trông rõ ràng và sắc nét hơn đáng kể nhờ cảm biến tốt hơn trong iPhone 12 Pro Max.
Một bức ảnh chụp ở chế độ chân dung ban đêm của một chiếc đèn lồng.

Nói về những thứ chuyên nghiệp, còn có một loại hệ thống ổn định mới được gọi là "ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến" trong iPhone 12 Pro Max thường được tìm thấy trong máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Nó thay thế "ổn định hình ảnh quang học kép" trong các kiểu máy khác. Không cần quá kỹ thuật, nó giúp bạn quay video ổn định hơn, cho dù đó là khi đang quay phim trong ô tô gập ghềnh hay cầm điện thoại với cánh tay run rẩy, vì nó cân bằng cảm biến máy ảnh thay vì ống kính máy ảnh.

Video trông tuyệt vời nhờ tính năng ổn định mới nhưng phần lớn cũng là do tính năng Dolby Vision HDR tương tự được sử dụng trong iPhone 12 và iPhone 12 Pro. (Và giống như Pro, nó hoạt động ở tốc độ 60 khung hình / giây mượt mà hơn.) Nó giúp tạo ra màu sắc và độ sáng chính xác hơn nhiều trong cảnh bạn đang quay và chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều đó khi phát lại trên iPhone hoặc bất kỳ màn hình khác hỗ trợ Dolby Vision HDR. Apple vẫn chưa có đối thủ trong lĩnh vực video di động.
Các camera trên iPhone 12 Pro Max.

Giống như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max bao gồm một cảm biến lidar mới. Điều này rất hữu ích để có những bức ảnh chân dung chính xác trong các khu vực thiếu sáng, nhưng cũng rất thú vị khi sử dụng với thực tế tăng cường. Ví dụ, các iPhone khác không có nắp đậy yêu cầu bạn vẫy điện thoại xung quanh trước khi bạn có thể thả một vật kỹ thuật số, chẳng hạn như một món đồ nội thất trong Wayfair, vào thế giới thực. Cảm biến lidar cho phép bạn làm điều này gần như ngay lập tức. Tôi thấy thú vị nhất với một thiết bị có tên Polycam, cho phép tôi quét nhà bếp của mình trong vòng chưa đầy một phút và tạo mô hình 3D mà tôi có thể tương tác trên điện thoại. Nó có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế lại một căn phòng trong ngôi nhà của mình và cần lấy các phép đo 3D.
Bản quét nhà bếp bằng cách sử dụng lidar trên iPhone 12 Pro Max.

Thời lượng pin cũng tuyệt vời, điều này hơi ngạc nhiên vì nó có màn hình lớn như vậy. Tôi đã có thể sử dụng cả ngày trước khi phải sạc và thường xuyên có hơn 6 giờ sử dụng màn hình. Người dùng nhẹ hơn có thể sẽ dùng được hai ngày.

iPhone 12 Mini

 iPhone 12 Mini

Tôi nghĩ rằng iPhone 12 Mini có thể là một cú đánh ngoạn mục, mặc dù chúng tôi có thích điện thoại lớn hơn. Nó có màn hình 5,4 inch so với màn hình 6,1 inch trên iPhone 12. Đó là mẫu mà những người sở hữu iPhone 6, iPhone 7 hoặc iPhone 8 thông thường và thích kích thước nhỏ hơn, có thể muốn mua thay vì nâng cấp lên iPhone 12. Và, không giống như iPhone SE giá cả phải chăng hơn, iPhone 12 Mini bao gồm màn hình lớn hơn trong một hệ số hình thức nhỏ, 5G, sạc MagSafe mới, Face ID và camera tốt hơn.

Nó đủ mỏng và nhẹ để bạn khó có thể nhận thấy trong túi của bạn, một sự tương phản rõ nét so với iPhone 12 Pro Max.
iPhone 12 Mini and iPhone 12 Pro Max.

Nhưng iPhone 12 Mini bao gồm rất nhiều tính năng mà tôi rất thích ở iPhone 12, như màn hình OLED chất lượng cao, camera siêu rộng và rộng tuyệt vời (nhưng không có ống kính tele để zoom thêm như trên các mẫu Pro ), hỗ trợ mạng 5G và cùng một bộ xử lý nhanh. Và máy ảnh rất tuyệt, những bức ảnh chụp được, đúng như mong đợi, đẹp như iPhone 12. Đây là hình ảnh một số bông hoa cẩm tú cầu tôi đã chụp trong vườn:

 Một mẫu ảnh được chụp từ chiếc iPhone 12 Mini

Và tôi thích bức ảnh này về một cánh cửa cũ trong nhà để xe của tôi, có rất nhiều chi tiết trong bóng tối và trên lớp sơn sứt mẻ cũ được lên hình khá sắc nét:
Một mẫu ảnh được chụp từ chiếc iPhone 12 Mini

Chiếc iPhone 12 Mini này thực sự chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của iPhone 12, mặc dù bạn có một số đánh đổi.
 iPhone 12 Mini

Nó cũng không tiêu thụ nhiều năng lượng với MagSafe như iPhone 12, mặc dù tôi không nghĩ rằng hầu hết mọi người có thể nhận thấy điều này và bạn sẽ vẫn nhận được 50% sạc trong 30 phút nếu bạn sử dụng phích cắm tường 20W.

Tất cả phụ thuộc vào tùy chọn kích thước và liệu bạn có muốn một số tính năng máy ảnh chuyên nghiệp được cung cấp trong các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp hay không.
iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max

Ngoài ra, tôi có ngón tay cái mập, đó là lý do tại sao tôi thường hướng về màn hình lớn hơn, nơi tôi có nhiều không gian bàn phím hơn để gõ. Việc gõ phím hơi chật chội đối với tôi trên iPhone 12 Mini, nhưng tôi đã quen với nó sau một vài ngày và những người có bàn tay nhỏ hơn sẽ thích việc tiếp cận toàn bộ màn hình dễ dàng hơn mà không phải cân bằng điện thoại với điện thoại khác như khi dùng với iPhone 12 Pro Max.
 
Một lần nữa, bạn sẽ không hề sai lầm với lựa chọn iPhone của mình trong năm nay. Tất cả phụ thuộc vào tùy chọn kích thước và liệu bạn có muốn một số tính năng máy ảnh chuyên nghiệp vốn chỉ được cung cấp trong các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp hay không. Sự lựa chọn của riêng tôi trong năm nay, cũng như năm ngoái, là với mẫu Max toàn diện. Còn bạn thì sao?
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 2) Vietnet24h - Chúng tôi đã thử nghiệm iPhone 12 mới có giá 799 Đô la và iPhone 12 Pro mới có giá 999 Đô la của Apple trong gần một tuần. Chúng hỗ trợ mạng 5G mới hơn và nhanh hơn, đồng thời có camera tốt hơn, màn hình tuyệt vời và thiết kế cập nhật.
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 1) Vietnet24h - Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, nhưng iPhone 12 Pro có một vài tính năng tốt mà một số người sẽ muốn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Samsung ra mắt máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome mới để nhắm mục tiêu thị trường học tập trực tuyến Vietnet24h - Ngày 8 tháng Giâng, Công ty Điện tử Samsung đã công bố một chiếc máy tính xách tay mới chạy trên hệ điều hành Chrome (OS) của Google khi gã khổng lồ Hàn Quốc để mắt tới sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức đào tạo từ xa giữa đại dịch.
Samsung sẽ kích hoạt S Pen cho Galaxy S 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu bút cảm ứng S Pen - vốn chủ yếu được cung cấp cùng với Galaxy Note.
Rò rỉ mẫu của Galaxy S21 thu hút sự chú ý với mô-đun camera mới, cách phối màu độc đáo Vietnet24h - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là màn ra mắt của Samsung Galaxy S21, những rò rỉ về hình ảnh render của những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2021 đang làm dấy lên kỳ vọng về những thay đổi đáng chú ý mang đến cho các thiết bị Samsung.
Ra mắt thết bị theo dõi thể dục Amazon Halo có thể đo lượng mỡ và lắng nghe cơ thể bạn Vietnet24h - Thiết bị đeo nhãn hiệu Halo của Amazon hiện có sẵn trên thị trường.
Nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là gì? Vietnet24h - Khi năm 2020 sắp kết thúc thì cũng là lúc Google công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Thẻ căn cước công dân sẽ được gắn chip điện tử từ tháng 1/2021 Vietnet24h - Bộ Công an đang thực hiện kế hoạch gắn chíp điện tử cho thẻ căn cước công dân trên toàn quốc từ tháng 1 năm 2021. Đây được xem là việc giảm nhẹ các loại giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân.
Cách tự động xóa các tweet cũ của bạn để khó tìm thấy nội dung xấu hổ mà bạn đã nói trên mạng Vietnet24h - Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tự động xóa các tweet cũ hơn.
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Đánh giá sơ bộ về tai nghe AirPods Max trị giá 549 đô la của Apple Vietnet24h - Apple thống trị mảng kinh doanh tai nghe Bluetooth, với hơn 50% thị phần.
Điện thoại Gionee Trung Quốc cài sẵn mã độc, bán khắp thế giới Vietnet24h - Gionee là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh khá phổ biến tại Trung Quốc, tuy nhiên, công ty đã âm thầm cài đặt phần mềm gián điệp trên hơn 20 triệu thiết bị để lấy tiền từ các nhà quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cách xem phim trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone trong khi bạn làm những việc khác Vietnet24h - Bạn có thể xem video hoặc cuộc gọi FaceTime trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone của mình trong khi làm những việc khác, chẳng hạn như lướt web hoặc gửi tin nhắn văn bản.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.