Tiêu dùng
Nvidia phải 'chạy chứ không đi bộ' trước đối thủ như Intel
Anh Sơn - Thứ Năm, 01/06/2023 9:40 CH
Vietnet24h - Thứ Ba (30/5), người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang cho biết công ty của ông phải "chạy ... không đi bộ" trước sự cạnh tranh từ các đối thủ bao gồm Intel Corp có trụ sở tại Hoa Kỳ.
CEO Huang đã đưa ra nhận xét trong phiên hỏi đáp với các phóng viên tại Computex 2023 một ngày sau khi có bài phát biểu quan trọng tại hội chợ thường niên, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Nangang Đài Bắc thứ Sáu tuần trước (26/5).
 
Trong phiên họp, CEO Huang đã được các phương tiện truyền thông địa phương hỏi rằng các công ty công nghệ Đài Loan, nhiều công ty tập trung vào phần cứng, có thể học được gì từ sự chuyển đổi thành công của Nvidia từ phần mềm sang trí tuệ nhân tạo.
 
Huang trả lời rằng các công ty công nghệ của Đài Loan cần suy nghĩ về "cách thức [làm việc] với AI", trích dẫn các cơ hội trong các lĩnh vực mới như kỹ thuật nhanh chóng, kỹ thuật dữ liệu, học tăng cường tương tác và vận hành nhà máy AI.
 
“Đài Loan phải đi đầu trong lĩnh vực đó”, Huang nói, đồng thời cho biết thêm rằng vì những lĩnh vực này là “hoàn toàn mới đối với mọi người”, nên ai học nhanh nhất sẽ có lợi thế.
 
Huang cũng được yêu cầu trả lời bình luận của Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, người trong chuyến thăm Đài Loan gần đây đã gọi Huang là người "may mắn", nhưng dự đoán rằng công ty của ông sẽ bắt kịp Nvidia trong vài năm nữa.
 
Đáp lại, Huang cho biết Intel là một công ty "rất tốt" với nhiều kỹ sư tài năng và không nên đánh giá thấp. Đối mặt với sự cạnh tranh như vậy, điều quan trọng đối với Nvidia là "chạy ... không đi bộ", ông nói.
 
Về sự hợp tác của Nvidia với các công ty phần mềm Đài Loan, Huang lưu ý rằng Nvidia đã làm việc với cả Pegatron và Quanta để số hóa các nhà máy của họ.
Nvidia xây dựng hệ thống siêu máy tính tại Israel khi nhu cầu AI tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai 929/5), Nvidia Corp cho biết họ đang xây dựng hệ thống siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất tại Israel để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các ứng dụng AI.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt 26% nhờ dự báo khổng lồ về nhu cầu chip AI Vietnet24h - Nvidia đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên cho năm tài chính 2024 vào thứ Tư, với dự báo tốt hơn mong đợi đã thúc đẩy cổ phiếu tăng 26% trong giao dịch mở rộng.
Theo CNA
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.