Thị trường công nghệ
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Alisa H - Thứ Hai, 25/06/2018 2:49 CH
Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết sơ lược về Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd?

Trả lời:
Murrplastik được thành lập từ năm 1963, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ dây cáp điện, các sản phẩm nhựa ứng dụng trong kỹ thuật công nghệ cao, với hơn 200 bằng sáng chế.  Chúng tôi đưa ra những giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xích nhựa cuốn cáp, hệ thống phân chia đầu vào cáp, ống cách điện và phụ kiện, hệ thống ghi nhãn và các sản phẩm ứng dụng trên robot.

PV Vietnet24h: Khách hàng mục tiêu, tỷ trọng của dây chuyền sản xuất và tỷ lệ tăng trưởng về thị phần của Công ty như thế nào, thưa ông?

Trả lời:
Những sản phẩm của Murrplastik được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp sản xuất ô tô, hệ thống tủ điều khiển, cơ khí chế tạo máy, công nghiệp đường sắt,  robot công nghiệp và tự động hóa. Các ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây vì thế chúng tôi muốn gia nhập và phát triển cùng với thị trường Việt nam.

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết: Tương lai của công ty trong sản xuất công nghiệp và thương mại tại thị trường Việt Nam? Vị trí của Việt Nam trong nền công nghiệp sản xuất của khu vực ASEAN?

Trả lời:
Nền công nghiệp sản xuất của Việt Nam đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền công nghiệp của Đông Nam Á đồng thời cũng đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về cơ hội cho Việt Nam để hấp dẫn đầu tư lớn vào sản xuất công nghiệp? Các nhà sản xuất nội địa cần phải cải thiện điều gì để có cơ hội này? Làm thế nào để công nghệ của hãng Murrplastik Asia có thể hỗ trợ trong tiến trình này?

Trả lời:
Chi phí sản xuất ngày càng tăng ở các nước láng giềng (Trung Quốc) là cơ hội để Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Murrplastik sẽ đưa những công nghệ mới nhất từ Đức và sản phẩm chất lượng cao đến Việt Nam, góp phần gia tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất nội địa.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về nhà máy thông minh được xem như là tương lai của sản xuất công nghiệp và là một cấu phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Trả lời:
Công nghiệp 4.0 đang ngày càng phổ biến, sẽ là khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Murrplastik cũng không đứng ngoài xu thế.  Các sản phẩm của chúng tôi ngày càng hữu hiệu và thân thiện với người dùng. Chúng tôi có nhiều giải pháp cụ thể theo từng yêu cầu khách hàng – như hệ thống nhãn dán hoặc hệ thống phân chia đầu vào cáp theo nhu cầu. Chúng tôi cũng phát triển các loại máy in tích hợp với hệ thống của khách hàng.

PV Vietnet24h: Kế hoạch của công ty ông khi tham dự vào Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018  (VME2018) sắp tới?

Trả lời:
Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm VME. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp và chúng tôi tin VME 2018 sẽ mang lại nhiều giá trị. VME là nơi những công ty nước ngoài như chúng tôi tìm hiểu về thị trường Việt Nam và giới thiệu  sản phẩm, công nghệ mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng gặp được khách hàng tiềm năng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu Murrplastik trong triển lãm VME 2018 lần này.

PV Vietnet24h: Các sản phẩm chính mà Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd sẽ trưng bày tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 và thông điệp của chúng là gì?

Trả lời:
Chúng tôi có 3 dòng sản phẩm chính:
1. Xích nhựa cuốn cáp: xích nhựa cuốn cáp Murrplastik được sử dụng ở những vị trí chuyển động tịnh tuyến, dẫn hướng cho dây cáp điện và ống cách điện trong nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống chọn xích nhựa trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn xích nhựa dễ dàng và phù hợp với yêu cầu.

2. Hệ thống phân chia đầu vào cáp: hiểu được khó khăn khi làm việc với tủ điều khiển, đặc biệt khi kết nối dây cáp gắn sẵn đầu nối, Murrplastik đã phát triển hệ thống phân chia đầu vào cáp có thể tách rời. Ưu thế của sản phẩm này là tiết kiệm không gian và dễ sử dụng. Chúng tôi không những cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn mà còn cung cấp những sản phẩm đặc thù, giải pháp riêng lẻ đến khách hàng.

3. Sản phẩm ứng dụng trên Robot – Robot dresspack: các sản phẩm của Murrplastik đáp ứng khả năng làm việc ở tốc độ cao và chính xác của Robot.

PV Vietnet24h: Ông có thể chia sẻ kế hoạch của Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd trong 3 năm tới?

Trả lời:
Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết sau triển lãm để xây dựng kế hoạch tiếp thị cụ thể.

PV Vietnet24h:
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn của Vietnet24h.vn. Xin chúc Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd đạt được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, góp phần cùng các nhà sản xuất Việt Nam cùng phát triển. Chúc ông sức khoẻ!
Hội thảo “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” trước thềm triển lãm VME 2018 Vietnet24h - Chiều ngày 4/7, tại khách sạn Melia Hà nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”. Chương trình do Công ty Tổ chức triển lãm Thái Lan Reed Tradex, công ty NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp tổ chức nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất điện tử.
Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018 Vietnet24h - Từ ngày 8 - 10/8/2018, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018, với chủ đề “Đẩy mạnh tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam với khái niệm mới về nhà máy thông minh”.
Họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 Vietnet24h - Hà nội, ngày 17/6/2017) tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 sắp diễn ra tại Thành phố Anger, Cộng hòa Pháp vào tháng 10 năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony đầu tư 250 triệu đô la vào Nhà sản xuất Fortnite của Epic Games Vietnet24h - Sony đang nắm cổ phần thiểu số trong Epic, trong một thỏa thuận đầu tư chiến lược mở rộng mối quan hệ hiện có giữa cả hai công ty.
Facebook đang đóng cửa TikTok nhân bản Lasso và đối thủ Pinterest của Hobbi Vietnet24h - Facebook đang lên kế hoạch đóng cửa đối thủ TikTok Lasso và đối thủ Pinterest Hobbi vào ngày 10/7.
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Hacker lấy trộm 500.000 tài khoản Zoom và bán giá bèo trên web Vietnet24h - Các chuyên gia về rủi ro trên mạng tại Cyble gần đây phát hiện hacker đang bán tài khoản Zoom bị đánh cắp với giá rẻ mạt gần như biếu không những tài khoản này.
LG bắt đầu bán các robot phục vụ tại nhà hàng, bệnh viện Vietnet24h - Mới đây, Hãng LG Electronics đã giới thiệu để đưa ra thị trường một robot mang tên CLOi ServeBot với 2 phiên bản thiết kế, hoạt động dựa trên công nghệ tự lái, sử dụng trong nhà hàng và bệnh viện.
Lợi nhuận quý II của Samsung có khả năng tăng 23% Vietnet24h - Cổ phiếu Samsung dậy sóng vào sáng thứ Ba vừa qua, sau khi gã khổng lồ công nghệ đăng hướng dẫn thu nhập trong ba tháng kết thúc vào tháng Sáu vừa rồi.
Cạnh tranh điện thoại thông minh 5G sẽ gia tăng trong Quý 2 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trong thị trường điện thoại thông minh 5G toàn cầu bắt đầu từ nửa cuối năm nay khi Apple ra mắt điện thoại thông minh mới hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm, một báo cáo mới nhất cho biết vào Chủ nhật vừa qua.
Hyundai Glovis ký hợp đồng giao hàng với Volkswagen Vietnet24h - Hyundai Glovis, một chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với đơn vị hậu cần của Volkswagen, theo đó Glovis sẽ xử lý việc giao các xe mang nhãn hiệu Audi, Volkswagen, Porsche và Bentley.
Samsung sẽ không tham gia Triển lãm công nghệ IFA 2020 Vietnet24h - Samsung không đưa ra một tuyên bố chính thức, nhưng các báo cáo cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đánh giá lại các kế hoạch của họ cho các cuộc tụ họp đông người trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại.
Samsung hưởng lợi từ việc đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics dường như được hưởng lợi từ sự đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với nhà sản xuất thiết bị mạng Trung Quốc Huawei Technologies khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cải thiện thị phần của mình trong lĩnh vực thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G) trên toàn cầu.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
81% iPhone hiện nay đã cập nhật đến iOS 13 Vietnet24h - So với con số 8,2% smartphone cài đặt phiên bản Android 10, thì với 81% iPhone đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13 hoàn toàn chiếm ưu thế.
Hàn Quốc: Không có gì miễn phí, đặc biệt là điện thoại thông minh Vietnet24h - Mọi người nên nhớ câu nói "không có gì miễn phí" khi bắt gặp những dấu hiệu về quà tặng điện thoại thông minh 5G mới nhất được làm nổi bật trước các cửa hàng bán lẻ viễn thông trên cả nước.
Apple sẽ mở lại 10 cửa hàng tại thành phố New York lần đầu tiên kể từ khi họ đóng cửa do đại dịch Vietnet24h - Đây là lần đầu tiên các cửa hàng Apple trong thành phố được mở kể từ khi họ đóng cửa vào tháng 3 để đối phó với đại dịch Covid-19.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Canon phát triển EOS R5 – máy ảnh không gương lật thế hệ 2 Vietnet24h - EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame thứ hai của Canon để khắc phục những tụt hậu ở phiên bản EOS R đầu tiên năm 2018.
Tác động của coronavirus làm cho Apple không đạt được mục tiêu doanh thu hàng quý Vietnet24h - Theo Apple, việc đóng cửa hàng tại Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu iPhone thấp hơn, trong khi công ty đang trải qua sự trở lại chậm hơn so với bình thường so với dự đoán