Máy tính, mạng
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới
Nam Phong - Thứ Ba, 20/05/2025 3:18 CH
Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.

Hiệu suất mạnh mẽ

Ở trung tâm của mẫu máy mạnh mẽ nhất, Reno 14 Pro, là CPU Dimensity 8450 sắp ra mắt—một chipset mà MediaTek vẫn chưa chính thức giới thiệu. Chipset này báo hiệu sự tiến hóa từ Dimensity 8350, cung cấp năng lượng cho cả Reno 13 và Reno 13 Pro. Điều thú vị là, trong khi Reno 14 sử dụng cùng một chipset Dimensity 8350 như người tiền nhiệm của nó, thì nó lại có mức giá cao hơn một chút, khiến một số người đam mê phải cân nhắc quyết định.

Reno 14 Pro giữ danh hiệu là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chạy trên chipset Dimensity 8450, đưa nó vào tầm ngắm. Chỉ một năm trước đó, dòng Reno 13 đã trở thành tiêu điểm khi là sản phẩm đầu tiên có bộ xử lý Dimensity 8350, cho thấy khả năng cung cấp công nghệ tiên tiến của Oppo.

Cải tiến máy ảnh

Oppo cũng đã tinh chỉnh hệ thống camera của những mẫu máy mới này. Reno 14 Pro tự hào có bộ ba camera 50 megapixel, bao gồm một camera chính, một ống kính tele tiềm vọng và một ống kính góc siêu rộng. Trong khi đó, Reno 14 tiêu chuẩn có hai camera 50 megapixel cùng với một cảm biến góc siêu rộng 8 megapixel. Cả hai mẫu máy đều được trang bị camera trước 50 megapixel ấn tượng, đảm bảo rằng ảnh tự sướng của bạn sẽ không có gì ngoài sự tuyệt đẹp. Bạn thậm chí có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những nhà làm phim đầy tham vọng.

Màn hình và tuổi thọ pin

Khi nói đến màn hình, Reno 14 sở hữu màn hình 6,59 inch sống động với độ phân giải FHD+ và tốc độ làm mới 120 Hz mượt mà, được bảo vệ bằng kính Crystal Shield. Reno 14 Pro nâng cấp hơn nữa với màn hình 6,83 inch lớn hơn với độ phân giải 1272p+, cũng có tốc độ làm mới 120 Hz và cùng lớp kính bảo vệ chống rơi vỡ.

Những người đam mê pin cũng sẽ đánh giá cao thông số kỹ thuật; Reno 14 Pro có pin 6.200 mAh lớn hỗ trợ sạc có dây 80W và sạc không dây 50W. Ngược lại, Reno 14 tiêu chuẩn có pin 6.000 mAh nhỏ hơn một chút nhưng vẫn theo kịp sạc có dây 80W. Hơn nữa, cả hai mẫu đều có chứng nhận IP68/IP69, cho phép người dùng thích phiêu lưu chụp ảnh và quay video dưới nước.

Tính sẵn có và giá cả

Đối với những ai mong muốn sở hữu những thiết bị này, dòng Reno 14 sẽ có thể đặt hàng trước tại Trung Quốc, với mức giá cao hơn một chút so với dòng Reno 13.

Giá của Oppo Reno 14 như sau:

  • 12/256 GB – 2.800 CNY (khoảng 390 đô la / 345 euro)
  • 16/256 GB – 3.000 CNY (khoảng 415 đô la / 370 euro)
  • 12/512 GB – 3.100 CNY (khoảng 430 đô la / 385 euro)
  • 16/512 GB – 3.300 CNY (khoảng 455 đô la / 410 euro)
  • 16GB / 1TB – 3.800 CNY (khoảng 525 đô la / 470 euro)

Đối với Oppo Reno 14 Pro:

  • 12/256 GB – 3.500 CNY (khoảng 485 đô la Mỹ / 435 euro)
  • 12/512 GB – 3.800 CNY (khoảng 525 đô la / 470 euro)
  • 16/512 GB – 4.000 CNY (khoảng 555 đô la / 495 euro)
  • 16GB / 1TB – 4.500 CNY (khoảng 625 đô la / 555 euro)

Việc ra mắt chính thức tại Trung Quốc dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23 tháng 5, với khả năng có mặt trên toàn cầu có thể diễn ra sau đó chỉ vài tháng. Vẫn chưa biết liệu các mẫu quốc tế có mang thông số kỹ thuật tương tự hay không và giá cả sẽ như thế nào trên thị trường toàn cầu.

Trong khi những người đam mê công nghệ đang háo hức mong đợi bản phát hành này, người ta không khỏi tự hỏi: Liệu dòng Reno 14 có mang tính đột phá như những thế hệ trước không?

Hỏi & Đáp

**Những tính năng chính của Reno 14 Pro là gì?**
Reno 14 Pro được trang bị chipset Dimensity 8450, ba camera 50 megapixel, màn hình 6,83 inch và pin 6.200 mAh với sạc có dây 80W.

Khi nào dòng Reno 14 sẽ có sẵn để mua?
Dòng Reno 14 dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 23 tháng 5 và dự kiến ​​có mặt trên toàn cầu trong những tháng tiếp theo.

Các tính năng camera mới của mẫu Reno 14 là gì?
Cả hai mẫu đều có camera trước 50 megapixel ấn tượng, có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và Reno 14 Pro có ba camera sau 50 megapixel để chụp ảnh đa dạng.

Oppo ra mắt điện thoại gập mỏng giá 1.870 đô la để cạnh tranh với Samsung, Huawei Vietnet24h - Hôm thứ năm, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã tiết lộ Find N5, một chiếc điện thoại hàng đầu mới có thể gập đôi.
Khám phá Oppo Reno 13 5G: điện thoại mỏng nhất tầm giá với AI tiếng Việt đột phá Vietnet24h - Oppo Reno 13 5G không chỉ gây ấn tượng với thiết kế siêu mỏng mà còn sở hữu tính năng AI hỗ trợ tiếng Việt, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và công việc hiệu quả. Với mức giá từ 15,99 triệu đồng, Reno 13 5G là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ và sự tiện ích.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Cổ phiếu AMD giảm giá do dự báo không đạt được một số kỳ vọng Vietnet24h - Công ty Advanced Micro Devices đã công bố lợi nhuận quý IV vượt kỳ vọng và đưa ra dự báo khả quan hơn dự kiến.
Samsung SDI nhắm đến thị trường robot với pin thể rắn hoàn toàn Vietnet24h - Samsung SDI hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều công ty robot muốn sử dụng pin thể rắn toàn phần của hãng, loại pin đang được phát triển và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau.
Samsung SDI giành được hợp đồng sản xuất pin tại Mỹ Vietnet24h - Thông báo mới nhất này được đưa ra sau một thông báo riêng biệt vào tháng 11 năm 2025, trong đó Samsung SDI ám chỉ rằng họ đã đàm phán để cung cấp sản phẩm pin cho Tesla.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.