Máy tính, mạng
Hàn Quốc: ngành viễn thông trong tình trạng khẩn cấp khi các cuộc biểu tình lớn tiếp tục
Nam Phong - Thứ Hai, 09/12/2024 10:12 SA
Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ vẫn ở chế độ khẩn cấp để ngăn chặn bất kỳ sự cố mạng bất ngờ nào tại một số điểm tụ tập lớn ở Seoul và các thành phố lớn, vì công chúng, tức giận vì nỗ lực luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol không thành công của Quốc hội, dự kiến ​​sẽ tiếp tục xuống đường.
Các quan chức Hàn Quốc trong ngành cho biết vào Chủ Nhật (8/12). Động thái này được đưa ra để phản ứng với sự khó chịu của công chúng do lỗi mạng tạm thời tại Yeouido ở Seoul, vào thứ Bảy, khi một đám đông lớn người dân đã tổ chức một cuộc biểu tình yêu cầu từ chức hoặc luận tội Yoon vì tuyên bố thiết quân luật đột ngột của ông vào đêm thứ Ba (3/12) tuần qua.
 
Khi các cuộc biểu tình lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong bối cảnh tình hình chính trị đang diễn ra bất ổn, ba công ty viễn thông lớn của quốc gia, chẳng hạn như SK Telecom, KT và LG Uplus, đang tăng cường giám sát tại các địa điểm biểu tình lớn. Họ đang triển khai các trạm gốc di động tại đó và tăng khả năng lưu lượng truy cập để ngăn không còn bất kỳ sự cố mạng nào nữa.
 
Các quan chức trong ngành viễn thông cho biết, họ đang tăng cường cảnh giác ở các khu vực như vậy và thực hiện các biện pháp thích hợp để cung cấp mạng ổn định.
 
Một quan chức của một công ty viễn thông cho biết "Chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực vận hành mạng viễn thông ổn định tại các điểm tụ tập lớn trên toàn quốc". “Hầu hết các công ty viễn thông đã từng trải qua những sự cố mạng như vậy, vì vậy chúng tôi không mong đợi bất kỳ vấn đề nào nữa.”
 
KT đã mở một trung tâm kiểm soát khẩn cấp tại Gwacheon, Tỉnh Gyeonggi, để tăng cường giám sát các cuộc biểu tình và có hành động ngay lập tức trong trường hợp quá tải giao thông. Công ty viễn thông này cũng đang vận hành các trạm gốc di động tại Yeouido và các địa điểm quan trọng khác cho các cuộc biểu tình, chẳng hạn như Gwanghwamun và Quận Yongsan ở trung tâm Seoul.
President Yoon Suk Yeol bows in apology for causing political unrest triggered by his botched martial law declaration, at the presidential office in Seoul, Saturday. Yonhap
Tổng thống Yoon Suk Yeol cúi đầu xin lỗi vì đã gây ra tình trạng bất ổn chính trị do tuyên bố thiết quân luật sai lầm của ông, tại văn phòng tổng thống ở Seoul, thứ bảy, ngày 7 tháng 12 năm 2024.

LG Uplus cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức bằng cách tăng cường giám sát lưu lượng mạng theo thời gian thực tại các khu vực mà mọi người dự kiến ​​sẽ tụ tập để biểu tình.
 
Một quan chức khác trong ngành cho biết sự cố mạng mới nhất là do cuộc tụ tập đông người đột ngột. "Các công ty viễn thông thường triển khai các trạm gốc di động tại các địa điểm tổ chức hòa nhạc hoặc biểu tình, nhưng các công ty không ngờ lại có một đám đông lớn như vậy tụ tập để biểu tình tại nhiều địa điểm vào thứ Bảy", quan chức này cho biết.
 
Nhưng vì các cuộc biểu tình được dự đoán sẽ tiếp tục cho đến khi Tổng thống Yoon từ chức do bị luận tội hoặc tự nguyện từ chức, các công ty viễn thông sẽ tiếp tục thắt chặt cảnh giác đối với các cuộc biểu tình tiếp theo, theo quan chức này cho biết.
 
Naver và Kakao, hai nhà điều hành nền tảng CNTT tiêu biểu nhất tại Hàn Quốc, cũng đã chuyển sang chế độ khẩn cấp tương tự sau khi dịch vụ tạm thời bị gián đoạn khi Tổng thống Yoon ban bố thiết quân luật.
 
Naver, nhà điều hành cổng thông tin internet thống trị, có kế hoạch tăng cường giám sát theo thời gian thực để ngăn chặn tình trạng quá tải lưu lượng truy cập web. Kakao cũng bắt đầu vận hành hệ thống ứng phó khẩn cấp của riêng mình vào ngày hôm đó và mở rộng máy chủ để phản ứng ổn định với mọi tình huống tắc nghẽn giao thông có thể xảy ra.
Sự cố mạng xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình luận tội ở Seoul Vietnet24h - Mặc dù tuyên bố bất ngờ về thiết quân luật của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol không được thông qua ngay cả trong đêm, nhưng tình trạng bất ổn chính trị như vậy ở một quốc gia có nhiều gã khổng lồ công nghệ hàng đầu có thể dẫn đến hậu quả lâu dài cho thị trường, có khả năng làm suy yếu vai trò của Hàn Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hàn Quốc đối mặt với thử thách mới về uy tín trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Vài giờ sau khi thiết quân luật được ban bố, đồng won Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ trong ba năm, trong khi các ETF liên quan đến Hàn Quốc và các cổ phiếu lớn đã trải qua những biến động mạnh.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.