Máy tính, mạng
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 21/04/2020 3:36 CH
Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Cổ phiếu IBM đã giảm thấp hơn 4% trong giao dịch mở rộng vào thứ Hai sau khi công ty công bố kết quả quý đầu tiên cho thấy sự quay trở lại với sự sụt giảm doanh thu khi coronavirus nắm giữ. Đây là cách mà công ty đã làm:
  • Thu nhập: $ 1,84 mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh
  • Doanh thu: 17,57 tỷ USD
Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã dự kiến ​​thu nhập 1,80 đô la trên mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh, trên 17,62 tỷ đô la doanh thu trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, việc so sánh các kết quả của IBM với các nhà phân tích, ước tính của Google không đơn giản chỉ vì các coronavirus đã tác động đến các nền kinh tế trên toàn thế giới trong quý này.
 
IBM đã rút lại kế hoạch định hướng của mình cho cả năm trong bối cảnh Covid-19, theo một tuyên bố. Quý trước Dự báo IBM 2020 2020 đạt ít nhất 13,35 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh. Các nhà phân tích đã tìm kiếm 11,73 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, theo Refinitiv. Ba tháng trước, công ty cũng đã kêu gọi tăng trưởng doanh thu, thu nhập trên cơ sở điều chỉnh và dòng tiền tự do cho năm 2020, cùng với tỷ suất lợi nhuận gộp hoạt động cao hơn.
 
Thu nhập ròng trong quý đạt 1,18 tỷ đô la trong quý, giảm 26% so với năm trước. Doanh thu giảm 3,4% trên cơ sở hàng năm trong quý đầu tiên khi công ty xử lý sự lây lan của coronavirus và hướng dẫn nhân viên làm việc từ xa. Một phần tư trước đây công ty đã kết thúc một chuỗi năm quý liên tiếp doanh thu giảm.

20200420 IBM revenues
Doanh thu của IBM so sánh với cùng kỳ những năm trước. Nguồn: FactSet

"Nhìn vào quý đầu tiên, đến tháng 2, chúng tôi đã theo dõi gần như phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi", Giám đốc tài chính của IBM Jim Kavanaugh cho biết trong một hội nghị gọi vốn với các nhà phân tích vào thứ Hai. "Khi chúng tôi bước vào tháng ba, tình hình sức khỏe và sự xa cách xã hội ngày càng lan rộng. Như bạn dự kiến, chúng tôi đã thấy sự thay đổi đáng chú ý trong các ưu tiên của khách hàng. Cùng với đó, thực sự có một sự tạm dừng, điều này dễ hiểu vì khách hàng đang ưu tiên giải quyết những nhu cầu cấp thiết nhất của họ. Điều này được thấy rõ nhất trong kinh doanh phần mềm của chúng tôi, nơi phần lớn các giao dịch thường đóng cửa trong hai tuần cuối quý". Krishna cũng tham gia hội nghị gọi vốn hàng quý vào Thứ Hai vừa qua với các nhà phân tích, sau nhiều năm, người tiền nhiệm Ginni Rometty vắng mặt trong những cuộc gọi đó. Ông cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc gọi vốn này.

Cách tiếp cận của tôi rất đơn giản, Giáo sư Krishna nói. Tôi sẽ tập trung phát triển giá trị của công ty. Điều này bao gồm việc sắp xếp tốt hơn danh mục đầu tư của chúng tôi xung quanh đám mây lai và AI [trí tuệ nhân tạo] để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, bao gồm cả việc mua lại. Như bạn đã thấy, chúng tôi đã thoái vốn các phần mềm và dịch vụ không phù hợp với các lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi. Điều này sẽ tiếp tục.
Phân khúc Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM, bao gồm cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây và dịch vụ hỗ trợ công nghệ, đã công bố doanh thu 6,47 tỷ USD, giảm 5,9% so với năm trước. Nó đến thấp hơn mức đồng thuận 6,51 tỷ đô la giữa các nhà phân tích được thăm dò bởi Fact set.
Phân khúc Phần mềm nhận thức và phần mềm nhận thức, bao gồm các nền tảng xử lý giao dịch, ứng dụng nhận thức và nền tảng dữ liệu và đám mây như Red Hat, đã tạo ra doanh thu 5,24 tỷ đô la. Nó đã tăng 5,5% và thấp hơn ước tính đồng thuận Factset 5,30 tỷ đô la. Doanh thu của Red Hat tăng 18% trên cơ sở bình thường hóa. Một số khách hàng đã chọn trì hoãn mua hàng để xử lý giao dịch và khách hàng bán lẻ đã tạm dừng các giao dịch ứng dụng nhận thức, Kavanaugh nói.

Theo Global Business Services, phân khúc có dịch vụ tư vấn, quản lý ứng dụng và quy trình, đã đóng góp 4,14 tỷ đô la doanh thu, giảm 0,5% so với năm trước. Kết quả đã đánh bại sự đồng thuận của Factset là 3,91 tỷ đô la. Doanh thu hệ thống, từ phần cứng hệ thống và hệ điều hành, đạt tổng cộng 1,37 tỷ USD. Con số đó đã tăng 3% và thấp hơn mức đồng thuận 1,42 tỷ USD. Dòng máy tính lớn của Z trong Hệ thống đã tăng 59% khi doanh số của máy tính lớn z15 tiếp tục.

Trong quý hai, IBM có thể thực hiện các hành động cấu trúc bổ sung có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí, Kavanaugh nói. Krishna, người đã làm việc tại IBM từ năm 1990, đã nắm quyền từ Rometty với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty vào ngày 6 tháng 4. Trước đây, ông đã phụ trách nghiên cứu về đám mây tại công ty.

Trong quý, IBM đã công bố một thỏa thuận dịch vụ 10 năm với Banco Sabadell của Tây Ban Nha bao gồm một thành phần đám mây lai.

David Holt, một nhà phân tích tại CFRA Research, đã hạ mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu IBM từ 165 đô la xuống 144 đô la trong một lưu ý được phân phối cho khách hàng vào thứ Hai.
Ở cấp độ hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu đã giảm giá đầy đủ cho những thất bại của Covid-19 trong tương lai, đặc biệt là khi bạn xem xét cơ sở doanh thu mờ nhạt mà IBM đang bắt đầu, ông đã viết Holt, người giữ xếp hạng mua vào cổ phiếu IBM. Thật kỳ lạ, bối cảnh hiện tại có thể có lợi cho IBM, vì chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể thấy một sửa đổi nhược điểm nhỏ hơn hầu hết trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, giúp cho các yếu tố cơ bản vượt quá mong đợi hiện tại, đặc biệt là mức độ sợ hãi hiện tại. thị trường". Không bao gồm hoạt động sau khi công bố báo cáo thu nhập, cổ phiếu IBM đã giảm khoảng 10% kể từ đầu năm.
IBM tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới Vietnet24h - Chịu chi 34 tỷ USD mua Red Hat, IBM muốn “thay đổi hoàn toàn thị trường đám mây” và tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook đang đóng cửa TikTok nhân bản Lasso và đối thủ Pinterest của Hobbi Vietnet24h - Facebook đang lên kế hoạch đóng cửa đối thủ TikTok Lasso và đối thủ Pinterest Hobbi vào ngày 10/7.
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Hacker lấy trộm 500.000 tài khoản Zoom và bán giá bèo trên web Vietnet24h - Các chuyên gia về rủi ro trên mạng tại Cyble gần đây phát hiện hacker đang bán tài khoản Zoom bị đánh cắp với giá rẻ mạt gần như biếu không những tài khoản này.
Bùng nổ trong máy tính xách tay và máy tính bảng cho người lao động tại nhà Vietnet24h - Báo cáo của IDC cho biết, thị phần đã tăng 30% nhu cầu về máy tính bảng và máy tính xách tay cung cấp cho nhân viên gia đình và sinh viên đã khiến các nhà bán lẻ và nhà phân phối châu Âu hết hàng,
Hyundai Glovis ký hợp đồng giao hàng với Volkswagen Vietnet24h - Hyundai Glovis, một chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với đơn vị hậu cần của Volkswagen, theo đó Glovis sẽ xử lý việc giao các xe mang nhãn hiệu Audi, Volkswagen, Porsche và Bentley.
Samsung sẽ không tham gia Triển lãm công nghệ IFA 2020 Vietnet24h - Samsung không đưa ra một tuyên bố chính thức, nhưng các báo cáo cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đánh giá lại các kế hoạch của họ cho các cuộc tụ họp đông người trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại.
Samsung hưởng lợi từ việc đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics dường như được hưởng lợi từ sự đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với nhà sản xuất thiết bị mạng Trung Quốc Huawei Technologies khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cải thiện thị phần của mình trong lĩnh vực thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G) trên toàn cầu.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
81% iPhone hiện nay đã cập nhật đến iOS 13 Vietnet24h - So với con số 8,2% smartphone cài đặt phiên bản Android 10, thì với 81% iPhone đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13 hoàn toàn chiếm ưu thế.
Hàn Quốc: Không có gì miễn phí, đặc biệt là điện thoại thông minh Vietnet24h - Mọi người nên nhớ câu nói "không có gì miễn phí" khi bắt gặp những dấu hiệu về quà tặng điện thoại thông minh 5G mới nhất được làm nổi bật trước các cửa hàng bán lẻ viễn thông trên cả nước.
Apple sẽ mở lại 10 cửa hàng tại thành phố New York lần đầu tiên kể từ khi họ đóng cửa do đại dịch Vietnet24h - Đây là lần đầu tiên các cửa hàng Apple trong thành phố được mở kể từ khi họ đóng cửa vào tháng 3 để đối phó với đại dịch Covid-19.
Giá bán trung bình của điện thoại thông minh Samsung cao nhất trong vòng 6 năm Vietnet24h - Samsung Electronics Co. được hưởng mức giá bán trung bình cao nhất (ASP) của điện thoại thông minh trong sáu năm trong quý đầu tiên của năm.
Đây là những gì chúng ta biết về máy chơi game Sony PlayStation 5 và Microsoft Game Xbox Series X cho đến nay Vietnet24h - Sony đã tiết lộ giao diện điều khiển PlayStation 5 rất được mong đợi vào thứ năm vừa qua,dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ cạnh tranh với Xbox Series X mới của Microsoft.
LG vượt qua 10 triệu đô la. trong bán hàng nội dung 5G Vietnet24h - LG U + đang đa dạng hóa thành công danh mục đầu tư kinh doanh của mình, đảm bảo các thỏa thuận xuất khẩu để cung cấp hỗ trợ công nghệ và nội dung dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các công ty viễn thông ở nước ngoài, công ty cho biết hôm thứ Năm.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Canon phát triển EOS R5 – máy ảnh không gương lật thế hệ 2 Vietnet24h - EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame thứ hai của Canon để khắc phục những tụt hậu ở phiên bản EOS R đầu tiên năm 2018.
Tác động của coronavirus làm cho Apple không đạt được mục tiêu doanh thu hàng quý Vietnet24h - Theo Apple, việc đóng cửa hàng tại Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu iPhone thấp hơn, trong khi công ty đang trải qua sự trở lại chậm hơn so với bình thường so với dự đoán