Máy tính, mạng
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 21/04/2020 3:36 CH
Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Cổ phiếu IBM đã giảm thấp hơn 4% trong giao dịch mở rộng vào thứ Hai sau khi công ty công bố kết quả quý đầu tiên cho thấy sự quay trở lại với sự sụt giảm doanh thu khi coronavirus nắm giữ. Đây là cách mà công ty đã làm:
  • Thu nhập: $ 1,84 mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh
  • Doanh thu: 17,57 tỷ USD
Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã dự kiến ​​thu nhập 1,80 đô la trên mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh, trên 17,62 tỷ đô la doanh thu trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, việc so sánh các kết quả của IBM với các nhà phân tích, ước tính của Google không đơn giản chỉ vì các coronavirus đã tác động đến các nền kinh tế trên toàn thế giới trong quý này.
 
IBM đã rút lại kế hoạch định hướng của mình cho cả năm trong bối cảnh Covid-19, theo một tuyên bố. Quý trước Dự báo IBM 2020 2020 đạt ít nhất 13,35 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh. Các nhà phân tích đã tìm kiếm 11,73 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, theo Refinitiv. Ba tháng trước, công ty cũng đã kêu gọi tăng trưởng doanh thu, thu nhập trên cơ sở điều chỉnh và dòng tiền tự do cho năm 2020, cùng với tỷ suất lợi nhuận gộp hoạt động cao hơn.
 
Thu nhập ròng trong quý đạt 1,18 tỷ đô la trong quý, giảm 26% so với năm trước. Doanh thu giảm 3,4% trên cơ sở hàng năm trong quý đầu tiên khi công ty xử lý sự lây lan của coronavirus và hướng dẫn nhân viên làm việc từ xa. Một phần tư trước đây công ty đã kết thúc một chuỗi năm quý liên tiếp doanh thu giảm.

20200420 IBM revenues
Doanh thu của IBM so sánh với cùng kỳ những năm trước. Nguồn: FactSet

"Nhìn vào quý đầu tiên, đến tháng 2, chúng tôi đã theo dõi gần như phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi", Giám đốc tài chính của IBM Jim Kavanaugh cho biết trong một hội nghị gọi vốn với các nhà phân tích vào thứ Hai. "Khi chúng tôi bước vào tháng ba, tình hình sức khỏe và sự xa cách xã hội ngày càng lan rộng. Như bạn dự kiến, chúng tôi đã thấy sự thay đổi đáng chú ý trong các ưu tiên của khách hàng. Cùng với đó, thực sự có một sự tạm dừng, điều này dễ hiểu vì khách hàng đang ưu tiên giải quyết những nhu cầu cấp thiết nhất của họ. Điều này được thấy rõ nhất trong kinh doanh phần mềm của chúng tôi, nơi phần lớn các giao dịch thường đóng cửa trong hai tuần cuối quý". Krishna cũng tham gia hội nghị gọi vốn hàng quý vào Thứ Hai vừa qua với các nhà phân tích, sau nhiều năm, người tiền nhiệm Ginni Rometty vắng mặt trong những cuộc gọi đó. Ông cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc gọi vốn này.

Cách tiếp cận của tôi rất đơn giản, Giáo sư Krishna nói. Tôi sẽ tập trung phát triển giá trị của công ty. Điều này bao gồm việc sắp xếp tốt hơn danh mục đầu tư của chúng tôi xung quanh đám mây lai và AI [trí tuệ nhân tạo] để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, bao gồm cả việc mua lại. Như bạn đã thấy, chúng tôi đã thoái vốn các phần mềm và dịch vụ không phù hợp với các lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi. Điều này sẽ tiếp tục.
Phân khúc Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM, bao gồm cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây và dịch vụ hỗ trợ công nghệ, đã công bố doanh thu 6,47 tỷ USD, giảm 5,9% so với năm trước. Nó đến thấp hơn mức đồng thuận 6,51 tỷ đô la giữa các nhà phân tích được thăm dò bởi Fact set.
Phân khúc Phần mềm nhận thức và phần mềm nhận thức, bao gồm các nền tảng xử lý giao dịch, ứng dụng nhận thức và nền tảng dữ liệu và đám mây như Red Hat, đã tạo ra doanh thu 5,24 tỷ đô la. Nó đã tăng 5,5% và thấp hơn ước tính đồng thuận Factset 5,30 tỷ đô la. Doanh thu của Red Hat tăng 18% trên cơ sở bình thường hóa. Một số khách hàng đã chọn trì hoãn mua hàng để xử lý giao dịch và khách hàng bán lẻ đã tạm dừng các giao dịch ứng dụng nhận thức, Kavanaugh nói.

Theo Global Business Services, phân khúc có dịch vụ tư vấn, quản lý ứng dụng và quy trình, đã đóng góp 4,14 tỷ đô la doanh thu, giảm 0,5% so với năm trước. Kết quả đã đánh bại sự đồng thuận của Factset là 3,91 tỷ đô la. Doanh thu hệ thống, từ phần cứng hệ thống và hệ điều hành, đạt tổng cộng 1,37 tỷ USD. Con số đó đã tăng 3% và thấp hơn mức đồng thuận 1,42 tỷ USD. Dòng máy tính lớn của Z trong Hệ thống đã tăng 59% khi doanh số của máy tính lớn z15 tiếp tục.

Trong quý hai, IBM có thể thực hiện các hành động cấu trúc bổ sung có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí, Kavanaugh nói. Krishna, người đã làm việc tại IBM từ năm 1990, đã nắm quyền từ Rometty với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty vào ngày 6 tháng 4. Trước đây, ông đã phụ trách nghiên cứu về đám mây tại công ty.

Trong quý, IBM đã công bố một thỏa thuận dịch vụ 10 năm với Banco Sabadell của Tây Ban Nha bao gồm một thành phần đám mây lai.

David Holt, một nhà phân tích tại CFRA Research, đã hạ mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu IBM từ 165 đô la xuống 144 đô la trong một lưu ý được phân phối cho khách hàng vào thứ Hai.
Ở cấp độ hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu đã giảm giá đầy đủ cho những thất bại của Covid-19 trong tương lai, đặc biệt là khi bạn xem xét cơ sở doanh thu mờ nhạt mà IBM đang bắt đầu, ông đã viết Holt, người giữ xếp hạng mua vào cổ phiếu IBM. Thật kỳ lạ, bối cảnh hiện tại có thể có lợi cho IBM, vì chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể thấy một sửa đổi nhược điểm nhỏ hơn hầu hết trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, giúp cho các yếu tố cơ bản vượt quá mong đợi hiện tại, đặc biệt là mức độ sợ hãi hiện tại. thị trường". Không bao gồm hoạt động sau khi công bố báo cáo thu nhập, cổ phiếu IBM đã giảm khoảng 10% kể từ đầu năm.
IBM tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới Vietnet24h - Chịu chi 34 tỷ USD mua Red Hat, IBM muốn “thay đổi hoàn toàn thị trường đám mây” và tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
iPad mini 6 sẽ sử dụng chip Iphone 13 - A15 Bionic Vietnet24h - Theo AppleInsider, Apple được đồn đại sẽ tung ra một phiên bản iPad mini mới vào mùa thu năm nay và sẽ có sự thay đổi lớn trong thiết kế bằng việc sử dụng chip Iphone 13.
Quý 2/2021, nhu cầu PC toàn cầu vẫn tăng 13% Vietnet24h - Theo GSMArena, thị trường PC tổng thể tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng sản lượng ước tính vào khoảng 82,3 triệu chiếc.
Apple nhận thấy doanh số bán hàng cao hơn từ chip silicon của chính họ Vietnet24h - Kết quả này là do dòng máy M của máy tính MAC.
Nintendo công bố bảng điều khiển trò chơi điện tử mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay Vietnet24h - Nintendo công bố bảng điều khiển trò chơi điện tử mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay trong bối cảnh thiếu chip tiếp tục ảnh hưởng đến nguồn cung cho các thiết bị điện tử trên toàn thế giới.
200 doanh nghiệp bị tấn công bởi ransomware sau khi vi phạm tại công ty CNTT Florida Vietnet24h - Công ty an ninh mạng Huntress Labs cho biết hôm thứ Sáu rằng 200 doanh nghiệp đã bị tấn công bởi ransomware sau một sự cố tại công ty CNTT Hoa Kỳ Kaseya ở Miami.
Marvel Future Revolution báo hiệu sự mở rộng mạnh mẽ trên toàn cầu của Netmarble trong nửa cuối năm Vietnet24h - Trong một nỗ lực đầy tham vọng dành cho khán giả toàn cầu, công ty trò chơi Netmarble của Hàn Quốc hôm thứ Ba đã giới thiệu Marvel Future Revolution.
El Salvador lắp đặt 1.500 máy ATM tiền điện tử cho người dân mua bán Bitcoin Vietnet24h - Tổng thống El Salvador đã nhờ công ty Athena của Hoa Kỳ cung cấp 1.500 máy ATM Bitcoin để hỗ trợ người dân có thể mua bán tiền điện tử dễ dàng thông qua những chiếc máy này.
Đài Loan ra mắt siêu máy tính mới để hỗ trợ chống lại COVID-19 Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan (MOST) cho biết, nước này đã chính thức đưa siêu máy tính mới của mình, Đài Loan 3 vào sử dụng trong các dự án học tập và nghiên cứu liên quan đến COVID-19.
Apple đang lấn sân sang lãnh thổ của Facebook hơn bao giờ hết với các tính năng xã hội mới Vietnet24h - Apple đã công bố một số tính năng mới cho iMessage và FaceTime, bao gồm một cách để bạn đồng xem phim trực tuyến với một người bạn qua điện thoại của mình.
Các quan chức Mỹ gây áp lực lên các công ty, đối thủ nước ngoài về các cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Hôm qua, Chủ Nhật, Các quan chức Hoa Kỳ đã tăng cường áp lực lên các công ty và đối thủ nước ngoài để chống lại tội phạm mạng.
Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED mang lại cơ hội cho LG và Samsung Vietnet24h - Việc Apple chuyển sang sử dụng tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) vào các thiết bị thông minh của họ sẽ tạo cơ hội tăng thu nhập cho các nhà sản xuất tấm nền như LG và Samsung.
Oppo ra mắt điện thoại 5G Reno 6 Series Vietnet24h - Reno 6 Series ra mắt tại Việt Nam đều tích hợp mạng 5G với hai phiên bản Reno 6 và Reno 6Z. Giá của 2 sản phẩm lần lượt là 12,99 và 9,49 triệu đồng.
Tesla sẽ mở cửa hệ thống trạm xạc cho xe chạy điện vào cuối năm nay Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết hôm thứ Ba rằng các trạm sạc nhanh DC của công ty, còn được gọi là mạng Tesla Supercharger, sẽ mở cửa cho các loại xe điện khác vào năm 2021.
Intel báo cáo đang đàm phán để mua Globalfoundries Vietnet24h - Intel được cho là đang đàm phán với Mubadala, quỹ tài chính có chủ quyền ở Abu Dhabi, về việc mua lại công ty con Globalfoundries.
Thị trường tấm nền OLED lớn có khả năng đối mặt với tình trạng thiếu hụt vào năm 2024 Vietnet24h - Giám đốc điều hành UBI Research Choong Hoon Yi cho biết sẽ có khả năng thiếu tấm nền OLED kích thước lớn được sử dụng trong TV bắt đầu từ năm 2024.
LG Electronics phát hành dàn âm thanh nhỏ gọn mới Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Hai, sound bar (dàn âm thanh) nhỏ gọn mới của họ sẽ có mặt trên thị trường khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc để mắt đến việc tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường âm thanh gia đình.
Renault Samsung sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy Busan vào tuần tới vì tình trạng thiếu chip Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật, Renault Samsung Motors Corp. cho biết, sẽ tạm ngừng sản xuất tại nhà máy của mình ở thành phố cảng phía đông nam Busan do tình trạng thiếu chip cho xe cộ.
Xiaomi vượt mặt Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu Vietnet24h - Xiaomi chiếm 17% thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu, dẫn trước 14% của Apple và 19% đứng sau Samsung.
TSMC để mắt tới việc mở rộng thị trường tại Hoa Kỳ và Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu chip bền vững Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp lớn của Apple cũng cho biết họ hiện đang xem xét kế hoạch thiết lập một nhà máy sản xuất tấm wafer công nghệ đặc biệt, hay còn gọi là fab, tại Nhật Bản.
Apple được cho là muốn tăng sản lượng iPhone lên tới 20% sau siêu chu kỳ 5G của năm ngoái Vietnet24h - Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng iPhone thế hệ tiếp theo lên 20%, theo báo cáo của Bloomberg News được công bố vào cuối ngày thứ Ba.
Samsung, LG đạt doanh thu cao trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Các thiết bị điện tử của Samsung và LG sẽ tiếp tục thể hiện kết quả kinh doanh tốt trong quý II, được hỗ trợ bởi giá chip nhớ tăng và doanh số bán thiết bị gia dụng và TV bùng nổ.
LG Electronics công bố thu nhập quý 2 tăng trưởng mạnh trên mảng kinh doanh thiết bị gia dụng Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Sáu, LG Electronics Inc. có khả năng sẽ báo cáo lợi nhuận quý II tăng mạnh, do mảng kinh doanh thiết bị gia dụng trụ cột của hãng tiếp tục đạt được kết quả ổn định.
LG Electronics sẽ ra mắt TV LED mini trong tuần này Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Ba, các TV Mini LED của họ sẽ lên kệ trong tuần này khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhắm đến việc mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường TV cao cấp.
Samsung ra mắt màn hình chơi game Odyssey nâng cấp Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung hôm thứ Hai đã công bố ra mắt toàn cầu màn hình chơi game nâng cấp của mình.
Liệu Samsung có ký thỏa thuận với LG về việc mua màn hình OLED? Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiến rất gần đến việc đặt hàng từ ba triệu đến bốn triệu tấm nền TV đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) từ LG Display.
LG Electronics ra mắt TV OLED 83 inch Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật họ đã ra mắt TV OLED 83 inch khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường TV cao cấp.
Thị trường màn hình của Trung Quốc đã tăng 20% vào năm 2020 Vietnet24h - Theo phương tiện truyền thông địa phương FDDisplay, thị trường màn hình của Trung Quốc trị giá 446 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.
Samsung đứng đầu thị trường TV quý 1 với thị phần kỷ lục Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc là Samsung và LG đã chiếm lĩnh quá nửa thị phần TV toàn cầu.
LG chuyển đổi dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh sang sản xuất đồ gia dụng tại Việt Nam và Brazin Vietnet24h - LG Electronics Inc. đang nhanh chóng chuyển đổi các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam và Brazin thành các cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng.
Samsung đứng đầu thị trường TV quý I năm nay với thị phần kỷ lục Vietnet24h - Samsung Electronics Co. duy trì vị thế là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới với thị phần kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay.