Máy tính, mạng
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến
Hạnh Vy - Thứ Năm, 01/05/2025 8:41 SA
Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Cổ phiếu Meta tăng tới 5% vào thứ Tư (30/4) sau khi công ty báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên và đưa ra hướng dẫn cho quý thứ hai phù hợp với kỳ vọng của Phố Wall.
 
Sau đây là kết quả hoạt động của công ty, so với ước tính của các nhà phân tích được LSEG thăm dò:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 6,43 đô la so với dự kiến ​​là 5,28 đô la
  • Doanh thu: 42,31 tỷ đô la so với dự kiến ​​là 41,40 tỷ đô la
Doanh số quý đầu tiên của Meta tăng 16% so với cùng kỳ năm trước trong khi thu nhập ròng tăng 35% lên 16,64 tỷ đô la, tăng so với mức 12,37 tỷ đô la của năm trước.
 
Giám đốc tài chính của Meta, Susan Li cho biết doanh số quý thứ hai sẽ nằm trong khoảng từ 42,5 tỷ đô la đến 45,5 tỷ đô la. Con số này phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích là 44,03 tỷ đô la. Tuy nhiên, Li cũng nói thêm rằng công ty đã bắt đầu thấy một số khoản chi tiêu quảng cáo giảm từ các nhà xuất khẩu thương mại điện tử châu Á.
 
“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi cũng đang hoạt động rất tốt và tôi nghĩ chúng tôi đang ở vị thế tốt để vượt qua sự bất ổn kinh tế vĩ mô”, CEO của Meta, Mark Zuckerberg, nói với các nhà phân tích trong cuộc gọi thu nhập vào thứ Tư.
 
Meta cho biết họ đã hạ thấp phạm vi tổng chi phí năm 2025, hiện sẽ ở mức từ 113 tỷ đô la đến 118 tỷ đô la. Con số đó trước đây là từ 114 tỷ đô la đến 119 tỷ đô la. Tuy nhiên, Meta đã tăng chi tiêu vốn năm 2025 lên trong phạm vi từ 64 tỷ đô la đến 72 tỷ đô la, tăng so với triển vọng trước đó là từ 60 tỷ đô la đến 65 tỷ đô la.
 
“Triển vọng cập nhật này phản ánh các khoản đầu tư bổ sung vào trung tâm dữ liệu để hỗ trợ các nỗ lực về trí tuệ nhân tạo của chúng tôi cũng như chi phí dự kiến ​​cho phần cứng cơ sở hạ tầng tăng lên”, công ty cho biết trong bản thông cáo thu nhập.

Khi Google báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào thứ năm tuần trước, các giám đốc điều hành công ty đã nói với các nhà phân tích rằng có khả năng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ gặp phải những trở ngại đối với hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của mình xuất phát từ châu Á. Về nền kinh tế nói chung, Giám đốc kinh doanh của Google Philipp Schindler cho biết "vẫn còn quá sớm trong quý thứ hai để có cái nhìn cụ thể hơn về mọi thứ".
 
Snap, công ty cũng phụ thuộc vào quảng cáo trực tuyến, đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình vào thứ ba. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh sau khi công ty cho biết họ không thể cung cấp hướng dẫn về phía trước do những bất ổn kinh tế vĩ mô.
 
Reddit và Amazon sẽ báo cáo thu nhập vào thứ năm.
 
Sự gia tăng trong phần cứng cơ sở hạ tầng dự kiến ​​là kết quả của “các nhà cung cấp có nguồn cung từ các quốc gia trên khắp thế giới”, Li cho biết.
 
“Có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh vấn đề này, xét đến các cuộc thảo luận thương mại đang diễn ra”, Li cho biết, đồng thời nói thêm rằng Meta đang “làm việc để giảm thiểu tác động bằng cách tối ưu hóa chuỗi cung ứng của chúng tôi”.
 
Công ty cũng cảnh báo rằng quyết định gần đây của Ủy ban Châu Âu có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tệ hơn đáng kể đối với người dùng Châu Âu và gây ra “tác động đáng kể” đến hoạt động kinh doanh và doanh thu của Meta tại Châu Âu ngay trong quý thứ ba. Công ty cho biết đây là kết quả của việc EC quyết định rằng dịch vụ đăng ký không quảng cáo của Meta dành cho người dùng Châu Âu không tuân thủ một trong các quy định của mình.
 
“Chúng tôi đang tiếp tục tích cực hợp tác với Ủy ban Châu Âu về vấn đề này, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có thông tin rõ ràng hơn vào cuộc gọi của quý tiếp theo”, Li cho biết.
 
Doanh thu quảng cáo của công ty trong quý đầu tiên đạt 41,39 tỷ đô la, vượt xa dự đoán của Phố Wall là 40,44 tỷ đô la.
 
Bộ phận phần cứng Reality Labs của Meta đã công bố khoản lỗ hoạt động là 4,2 tỷ đô la trong quý đầu tiên, thấp hơn con số 4,6 tỷ đô la mà Phố Wall mong đợi. Tuy nhiên, doanh số của Reality Labs đạt 412 triệu đô la, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 492,7 triệu đô la.
 
Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng lên 3,43 tỷ trong quý đầu tiên, vượt qua ước tính của các nhà phân tích là 3,39 tỷ. Con số này tăng so với mức 3,35 tỷ trong quý trước.
 
Zuckerberg cho biết dịch vụ blog nhỏ Threads của công ty hiện có 350 triệu người dùng hàng tháng. Con số này tăng so với mức 320 triệu vào tháng 1. Tuần trước, Meta cho biết tất cả "các nhà quảng cáo đủ điều kiện trên toàn cầu" sẽ có thể chạy quảng cáo trên Threads. Li cho biết hôm thứ Tư rằng Meta không kỳ vọng quảng cáo trên Threads sẽ thúc đẩy đáng kể tăng trưởng doanh thu vào năm 2025.
 
Zuckerberg cho biết trợ lý kỹ thuật số Meta AI hiện có gần 1 tỷ người dùng hàng tháng. Vào tháng 1, công ty cho biết dịch vụ AI này có 700 triệu người dùng hàng tháng. Li cho biết WhatsApp là cách chính mà mọi người truy cập Meta AI. Hôm thứ Ba, công ty đã phát hành ứng dụng Meta AI độc lập, xác nhận báo cáo của CNBC vào tháng 2.
 
Zuckerberg cho biết ông hình dung Meta AI là nơi hiển thị quảng cáo và công ty có thể tính phí cho phiên bản cao cấp của trợ lý, nhưng Meta sẽ tập trung vào việc xây dựng sản phẩm trong ít nhất một năm tới trước khi bắt đầu kiếm tiền từ nó.
 
Meta cho biết số lượng nhân viên của công ty là 76.834 tính đến ngày 31 tháng 3, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Vào tháng 2, công ty đã sa thải 5% lực lượng lao động mà họ coi là những người có hiệu suất kém nhất.
 
Công ty đã ghi nhận doanh số quảng cáo trong quý đầu tiên là 8,22 tỷ đô la từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Các nhà phân tích dự kiến ​​Meta sẽ ghi nhận doanh số quảng cáo trong quý là 8,42 tỷ đô la từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Li nói với các nhà phân tích rằng công ty đã "thấy một số khoản chi tiêu giảm tại Hoa Kỳ từ các nhà xuất khẩu thương mại điện tử có trụ sở tại Châu Á". Công ty tin rằng điều đó là để chuẩn bị cho việc lỗ hổng de minimis kết thúc vào thứ Sáu, Li cho biết.
 
“Một phần chi tiêu đó đã được chuyển hướng sang các thị trường khác, nhưng tổng chi tiêu cho các nhà quảng cáo đó vẫn thấp hơn mức trước tháng 4”, Li cho biết.
 
Snap vào thứ Ba và Google tuần trước đã cảnh báo về những trở ngại tiềm ẩn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ do bất ổn kinh tế vĩ mô.
Meta và cuộc đua duy trì sự thống trị: Zuckerberg chia sẻ nỗi lo từ các thương vụ mua lại Vietnet24h - Trong một loạt những tiết lộ gây chú ý, Mark Zuckerberg đã chia sẻ với tòa án rằng sự phát triển của TikTok và YouTube là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Facebook. Những thương vụ mua lại Instagram và WhatsApp chỉ là một phần trong chiến lược bảo vệ Meta khỏi những "cơn bão" mới. Liệu Meta có thể giữ vững vị thế của mình khi thế giới mạng xã hội đang thay đổi nhanh chóng?
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.