Điện tử tiêu dùng
Samsung, LG, SKT, KT giới thiệu sản phẩm AI sáng tạo tại World IT Show
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 17/04/2024 10:28 CH
Vietnet24h - Được tổ chức bởi Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, World IT Show hay WIS là triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, với sự tham gia của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia.
Theo các công ty, Samsung Electronics, LG Electronics, SK Telecom, KT và các công ty khác đang trưng bày các công nghệ AI tiên tiến và các sản phẩm liên quan của họ tại Triển lãm CNTT Thế giới như một phần trong nỗ lực giúp du khách trải nghiệm những thay đổi mà AI đang mang lại cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, Thứ Tư.
 
Được tổ chức bởi Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, World IT Show hay WIS là triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, với sự tham gia của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia.
 
Các công ty lớn, bao gồm Samsung, LG, SK Telecom, KT, Kia và Kakao, cùng các công ty khởi nghiệp đã trình diễn các công nghệ tiên tiến hỗ trợ AI của họ cho khách tham quan. Ban tổ chức hội chợ cũng dự kiến tổ chức nhiều hội nghị khác nhau, nơi các nhân vật chủ chốt trong ngành thảo luận về tương lai của AI và những gì nó có thể làm.
 
Ngoài ra, Bộ CNTT Hàn Quốc đã giới thiệu Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực AI với 36 nhà ngoại giao từ 15 quốc gia, bao gồm cả các đại sứ tại Hàn Quốc.
 
Tại WIS, Samsung đã tổ chức phòng triển lãm với ý tưởng về một quảng trường đô thị đồng thời cho phép du khách trải nghiệm Galaxy AI. Nền tảng hỗ trợ AI này có nhiều chức năng khác nhau giúp nâng cao cuộc sống hàng ngày của người dùng.
 
Tại gian hàng, công ty mang đến cho khách tham quan cơ hội dùng thử các tính năng AI của điện thoại thông minh Galaxy S24, chẳng hạn như dịch thuật thời gian thực, Circle to Search và chỉnh sửa tổng quát. Công ty cũng giới thiệu Samsung Wallet, một dịch vụ ví kỹ thuật số dành riêng cho thế hệ am hiểu công nghệ, cho phép truy cập liền mạch vào thẻ trả trước, thông tin thành viên, vé và quà tặng kỹ thuật số.
 
Du khách cũng có thể khám phá hệ sinh thái Galaxy, nơi kết nối điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của thương hiệu. Phụ kiện di động theo dõi vị trí Galaxy SmartTag2 cũng được trưng bày. Các thiết bị gia dụng ứng dụng công nghệ AI như TV Neo QLED 8K, robot hút bụi Bespoke AI Steam và máy điều hòa không khí không gió cũng được trưng bày.
 
Samsung đang tích cực tung ra các thiết bị gia dụng và thiết bị di động được trang bị chức năng AI. Phó Chủ tịch Han Jong-hee cho biết tại Tuần lễ Thiết kế Milan được tổ chức tại Milan vào thứ Ba (giờ địa phương), “Đến tháng 7, Bixby, được trang bị mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), sẽ được ra mắt”, ông nói thêm rằng trợ lý AI tiến hóa này sẽ được áp dụng cho các sản phẩm ra mắt trong năm nay.
Models try out AI features on an installation shaped like LG Electronics' Gram Pro laptop at the company’s booth during the World IT Show at the COEX convention center in Seoul, Wednesday. Courtesy of LG Electronics
Người mẫu thử các tính năng AI trên một thiết bị có hình dạng giống như máy tính xách tay Gram Pro của LG Electronics tại gian hàng của công ty trong Triển lãm CNTT Thế giới tại trung tâm hội nghị COEX ở Seoul, thứ Tư, ngày 17 tháng 4.

LG Electronics đã giới thiệu các sản phẩm mà họ gọi là "trí thông minh tình cảm" quan tâm và đồng cảm hơn với người dùng tại WIS, mang đến cho người dùng trải nghiệm AI khác biệt hơn.
 
Để thu hút sự chú ý của khách tham quan, LG đã trưng bày mẫu xe ý tưởng có khả năng Alpha truyền tải tầm nhìn về khả năng di chuyển trong tương lai và một tác phẩm điêu khắc cỡ lớn mang hình dạng chiếc máy tính xách tay LG Gram Pro để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những cải tiến AI của công ty.
 
LG cho biết họ đã tổ chức phòng triển lãm để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các công nghệ cốt lõi dẫn đầu xu hướng thiết bị gia dụng AI của công ty, như chipset AI, TV OLED và máy giặt, máy sấy.
 
SK Telecom đã trưng bày các công nghệ mới liên quan đến kinh doanh, bao gồm trợ lý AI A-dot, Telco LLM, một LLM chuyên dùng cho các nhà cung cấp dịch vụ di động và các doanh nghiệp trung tâm dữ liệu AI.
 
KT cũng tiết lộ Nền tảng AI Inside của mình, được thiết kế để cung cấp các dịch vụ chatbot dựa trên LLM, công nghệ tạo hình ảnh AI Creator và Dịch vụ tìm kiếm GIS AI.
Khám phá Thế giới SMT tại NEPCON China 2024 ở Thương Hải, Trung Quốc Vietnet24h - NEPCON CHINA là Thế giới của SMT (công nghệ gắn dán linh kiện trên bề mặt) tập hợp các nhà cung cấp giải pháp PCBA (lắp ráp bảng mạch in) toàn cầu với các sản phẩm mới nhất và công nghệ tiên tiến.
CHINAPLAS 2024: Định hình tương lai của ngành Nhựa & Cao su Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ "Sản xuất tại Trung Quốc" sang "Đổi mới tại Trung Quốc" Vietnet24h - CHINAPLAS 2024, nền tảng hàng đầu của khu vực nhằm thúc đẩy các xu hướng thị trường mới nhất, công nghệ đột phá và giải pháp đổi mới của ngành nhựa và cao su, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia (NECC) ở Hồng Kiều, Thượng Hải, Trung Quốc, từ ngày 23-26 tháng 4 năm 2024.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Cổ phiếu chip khởi đầu quý III kém sắc sau quý tăng mạnh nhất lịch sử nhờ làn sóng AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn tại Mỹ mở đầu quý III bằng một phiên điều chỉnh mạnh sau khi vừa trải qua quý tăng trưởng tốt nhất lịch sử nhờ làn sóng đầu tư AI. Hoạt động chốt lời cùng những lo ngại về định giá và chính sách tiền tệ khiến giới đầu tư thận trọng hơn, dù triển vọng dài hạn của ngành chip vẫn được đánh giá tích cực.
Cơn sốt AI giúp cổ phiếu chip tăng bùng nổ, Micron, Intel và AMD cộng thêm gần 2.000 tỷ USD giá trị trong quý II Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa cổ phiếu bán dẫn trở thành nhóm tăng mạnh nhất trên Phố Wall trong quý II/2026. Micron, Intel và AMD là những doanh nghiệp hưởng lợi lớn nhất khi tổng giá trị vốn hóa tăng thêm gần 2.000 tỷ USD, phản ánh kỳ vọng AI sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu chip và hạ tầng điện toán trong nhiều năm tới.
Xiaomi, Oppo và Vivo tiếp tục cắt giảm mục tiêu smartphone năm 2026 do khủng hoảng chip nhớ Vietnet24h - Xiaomi, Oppo và Vivo đã tiếp tục hạ mục tiêu xuất xưởng smartphone trong năm 2026 do tình trạng thiếu hụt chip nhớ và chi phí linh kiện tăng mạnh dưới tác động của làn sóng đầu tư AI. Đây là lần cắt giảm kế hoạch sản xuất thứ hai trong năm, cho thấy thị trường điện thoại thông minh vẫn đối mặt với nhiều thách thức bất chấp nhu cầu đang dần phục hồi.
Samsung lên kế hoạch đầu tư tới 1.000 nghìn tỷ won để tăng tốc cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Samsung được cho là đang xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn lên tới 1.000 nghìn tỷ won (646 tỷ USD), tập trung vào bán dẫn, AI, robot và công nghệ sinh học. Chiến lược này thể hiện quyết tâm của tập đoàn trong việc lấy lại lợi thế cạnh tranh ở các lĩnh vực công nghệ cốt lõi và củng cố vị thế của Hàn Quốc trong cuộc đua AI toàn cầu.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.