Điện tử tiêu dùng
Apple mở rộng thanh toán ứng dụng của bên thứ ba ở Hàn Quốc và vẫn sẽ chiết khấu 26%
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 01/07/2022 2:31 CH
Vietnet24h - Apple cho biết các nhà phát triển có ứng dụng iPhone được phân phối độc quyền trong App Store Hàn Quốc có thể sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp trong ứng dụng của Apple.
Hôm thứ Năm, Apple cho biết các nhà phát triển có ứng dụng iPhone được phân phối độc quyền trong App Store Hàn Quốc có thể yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp trong ứng dụng của Apple.
 
Nhưng làm như vậy sẽ phải trả giá. Theo tài liệu của công ty, Apple sẽ yêu cầu các ứng dụng tận dụng chính sách mới phải báo cáo tất cả doanh số bán hàng cho Apple mỗi tháng và trả hoa hồng 26% cho những doanh số bán hàng đó.
 
Apple hiện thu từ 15% đến 30% doanh số bán ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng, tùy thuộc vào việc bán hàng là đăng ký hay liệu nó có phù hợp với danh mục ứng dụng bị giảm hoa hồng hay không.
 
Chính sách mới tuân theo luật của Hàn Quốc được thông qua vào năm ngoái và chỉ ảnh hưởng đến App Store của Hàn Quốc. Nhưng nó có thể báo hiệu cách Apple có kế hoạch xử lý việc thanh toán của bên thứ ba nếu các cơ quan quản lý hoặc tòa án ở các quốc gia khác yêu cầu.
 
Apple cho biết các ứng dụng sử dụng các tùy chọn thanh toán thay thế sẽ hiển thị cửa sổ bật lên có nội dung “Ứng dụng này không hỗ trợ hệ thống thanh toán riêng tư và an toàn của App Store”.
 
Nó cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng việc tận dụng chính sách mới có nghĩa là họ sẽ phải tự mình xử lý các khoản tiền hoàn lại, lịch sử mua hàng, quản lý đăng ký và các vấn đề khác, thay vì phụ thuộc vào Apple.
 
Công ty cho biết họ có quyền kiểm tra hồ sơ bán hàng của các nhà phát triển như một phần của điều khoản và điều kiện.
 
“Điều này sẽ cho phép Apple xem xét tính chính xác của hồ sơ giao dịch kỹ thuật số của nhà phát triển do được hưởng quyền, đảm bảo khoản hoa hồng thích hợp đã được thanh toán cho Apple”, theo tài liệu của Apple.

Thanh toán cho bên thứ ba là một trong những điểm tranh cãi chính trong vụ kiện của Apple với Epic Games, hiện đang được kháng cáo. Epic muốn có khả năng hướng người dùng chơi Fortnite trên iPhone đến trang web Epic để mua tiền tệ trong trò chơi bên trong ứng dụng. Điều đó đã vi phạm các quy tắc của Apple và bỏ qua hoa hồng của Apple.
 
Trong quá trình thử nghiệm, Apple cho biết hệ thống thanh toán của App Store cung cấp bảo mật và phí của Apple bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển, phân phối và tiếp thị bên cạnh quá trình xử lý thanh toán và đó sẽ là một nỗ lực đáng kể để xây dựng một hệ thống thay thế để thu hoa hồng từ các nhà phát triển.
 
“Chúng tôi sẽ phải đưa ra một cách thay thế để thu tiền hoa hồng của mình,” Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong lời khai tại phiên tòa. “Sau đó, chúng tôi sẽ phải tìm ra cách theo dõi những gì đang diễn ra và lập hóa đơn và sau đó theo đuổi các nhà phát triển. Nó có vẻ như là một quá trình không cần phải tồn tại ”.
 
Bây giờ có vẻ như Apple đã xây dựng hệ thống thay thế của mình để đáp lại các cơ quan quản lý Hàn Quốc.
 
Epic ủng hộ luật pháp Hàn Quốc và Giám đốc điều hành Tim Sweeney đã xuất hiện tại một hội nghị ở Hàn Quốc vào năm ngoái để ca ngợi nó. Apple và Google, công ty vận hành cửa hàng ứng dụng di động lớn khác, phản đối điều đó. Google cũng đang thu một khoản hoa hồng lên tới 26% từ các ứng dụng sử dụng thanh toán của chính họ ở Hàn Quốc.
 
Apple phải đối mặt với những thách thức pháp lý bổ sung có thể buộc Apple phải thực hiện các hành động tương tự ở các thị trường khác.
 
Liên minh châu Âu hiện đang thảo luận về Đạo luật thị trường kỹ thuật số, đạo luật này không chỉ buộc Apple phải cho phép các nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba trên App Store mà còn có thể mở ra cánh cửa cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone. Apple đang phải đối mặt với một tình huống tương tự ở Hà Lan do cơ quan quản lý cạnh tranh Hà Lan đưa ra, có liên quan cụ thể đến các ứng dụng hẹn hò.
 
Các nhà lập pháp ở Mỹ đang thảo luận về các dự luật chống độc quyền sẽ cấm các công ty như Apple ưu đãi cho các dịch vụ của chính họ, điều này có thể buộc Apple phải mở iPhone cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Một số bang cũng đã xem xét các hóa đơn thách thức tính độc quyền thanh toán trên App Store của Apple.
 
App Store và phí từ việc mua hàng trong ứng dụng là nguồn lợi nhuận chính của Apple và đi kèm với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với doanh số bán phần cứng. Apple kết hợp doanh thu từ App Store với các dịch vụ khác, bao gồm đăng ký và bảo hành theo các dịch vụ. Tổng cộng, những khu vực này đã cung cấp 69 tỷ đô la doanh thu vào năm 2021.
Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các khoản thanh toán bên ngoài Vietnet24h - Những người trong ngành đang đặt câu hỏi về hiệu quả của quy định này.
Apple không thể trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ buộc phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng liên kết với các trang web thanh toán thay thế vào tháng 12 sắp tới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Số lượng tấn công vào ứng dụng ngân hàng trên di động giảm mạnh Vietnet24h - Việc số lượng phần mềm độc hại trên di động giảm tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là một tín hiệu tốt cho thấy người dùng đã có nhận thức và quan tâm hơn về vấn đề bảo mật.
Toàn quốc hiện có khoảng 10% thuê bao không chính chủ Vietnet24h - Qua thống kê, xử lý SIM rác, các nhà mạng phát hiện vẫn còn khoảng 10% thuê bao thông tin không đúng thông tin chính chủ. Trước đó, từ năm 2018 đến nay, hơn 22 triệu thuê bao không có đầy đủ thông tin đã bị xóa khỏi hệ thống.
65% lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách bảo mật nhằm chủ động đối phó với vấn đề an ninh mạng Vietnet24h - Trong khảo sát về niềm tin số toàn cầu năm 2022 của PwC thực hiện tại 65 quốc gia với hơn 3.500 giám đốc điều hành cấp cao cho thấy, khoảng 65% lãnh đạo dự định sẽ tăng cường ngân sách cho vấn đề bảo mật trong năm 2023.
Mỗi năm Việt Nam chi 60.000 tỷ đồng cho tiếp thị trực tuyến Vietnet24h - Số liệu từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho thấy, tổng chi tiêu cho digital marketing tại Việt Nam hiện nay khoảng 2,5 tỷ USD và có tốc độ tăng trưởng 19%. Như vậy, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 50.000- 60.000 tỷ đồng chi phí dành cho tiếp thị trực tuyến.
Tỷ giá USD liên tục thay đổi, giá laptop dự kiến sẽ tăng mạnh Vietnet24h - Vừa qua, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam và USD liên tục tăng đã gây áp lực lên các mặt hàng điện tử nhập khẩu. Dự kiến, trong thời gian tới, thị trường sản phẩm laptop, máy tính cá nhân sẽ có những biến động mạnh về giá.
Microsoft ra mắt ba máy tính Surface mới: máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính cá nhân Vietnet24h - Surface Pro 9 và Surface Laptop 5 13,5 inch đều có giá khởi điểm 1.000 đô la, trong khi Surface Studio 2+ bắt đầu từ 4.300 đô la.
Các hãng máy tính truyền thống nhận thấy lô hàng PC tiếp tục giảm trong Quý 3 năm nay Vietnet24h - Theo IDC, các lô hàng máy tính cá nhân toàn cầu giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
9 tháng đầu năm 2022 ghi nhận hơn 9.500 cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Tính lũy kế từ đầu năm 2022 đến hết tháng 9, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 9.519 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.
Google đóng cửa dịch vụ trò chơi Stadia trong những nỗ lực cắt giảm chi phí Vietnet24h - Google cho biết họ sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi Stadia mà nó ra mắt vào năm 2019. Công ty cho biết các máy chủ Stadia sẽ bị tắt vào ngày 18 tháng 1 và hầu hết các khoản hoàn trả sẽ được hoàn tất vào thời điểm đó.
JPMorgan cho biết nguồn cung máy Mac của Apple đã trở lại bình thường Vietnet24h - Theo các nhà phân tích tại JPMorgan, những rắc rối trong chuỗi cung ứng Mac của Apple đã bình thường hóa, thời gian giao hàng đã giảm xuống còn một tuần hoặc ít hơn trên các khu vực địa lý.
BOE bị loại khỏi danh sách nhà cung cấp năm 2022 của Samsung Vietnet24h - BOE của Trung Quốc đã bị loại khỏi danh sách các nhà cung cấp chính thức cho Samsung trong năm nay do gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc công bố.
Cổ phiếu Apple trượt dốc sau báo cáo sản xuất iPhone chịu tác động lớn từ tình trạng bất ổn tại nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Việc sản xuất đình trệ diễn ra trong bối cảnh có một cuộc biểu tình chống lại các hạn chế của Covid-19 tại nhà máy hàng đầu của nhà sản xuất hợp đồng của Apple là Foxconn ở Trung Quốc.
Qualcomm tiếp tục sử dụng nhiều xưởng đúc để sản xuất chip Vietnet24h - Qualcomm sẽ tiếp tục sử dụng nhiều xưởng đúc để sản xuất chip của mình, một trong những giám đốc điều hành của hãng cho biết hôm thứ Ba (15/11).
Samsung được cho là sẽ giảm tỷ trọng sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam xuống 40% Vietnet24h - Samsung hiện đang tích cực đa dạng hóa hoạt động sản xuất điện thoại thông minh của mình ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Brazil, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam hiện là cơ sở sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung.
Thị trường bán dẫn công suất đạt 59,6 tỷ Euro vào năm 2027 Vietnet24h - Tổng thị trường thiết bị bán dẫn công suất dự kiến sẽ đạt 59,6 tỷ euro vào năm 2027, với thị trường thiết bị nguồn rời và mô-đun dự kiến đạt 30,5 tỷ USD vào năm 2027.
Sunny Optical của Trung Quốc cung cấp 2 mô-đun camera cho Galaxy S23 Ultra Vietnet24h - Sunny Optical của Trung Quốc sẽ cung cấp hai mô-đun camera sẽ được sử dụng làm camera sau trên chiếc Galaxy S23 Ultra của Samsung ra mắt vào năm sau.
Nhà bán hàng Việt trên sàn thương mại điện tử Amazon tăng hơn 80% trong năm qua Vietnet24h - Thống kê trong giai đoạn từ 1/9/2021 đến 31/8/2022, số nhà bán hàng Việt Nam trên sàn Amazon đã tăng tới 80%. Con số này được. Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp Việt Nam sử dụng dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) đã tăng hơn 90%, doanh thu bán hàng qua FBA cũng tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Apple kết thúc ngày tốt nhất kể từ năm 2020 Vietnet24h - Cổ phiếu Apple đã tăng 7,5% vào thứ Sáu, một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập quý tháng 9 thấp hơn kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận một cách khiêm tốn và cho thấy nhu cầu toàn cầu đối với phần cứng cao cấp của hãng vẫn ở mức cao.
Cổ phiếu Tesla đã có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 trong '7 ngày rất căng thẳng' đối với Elon Musk Vietnet24h - Một tuần khó khăn đối với cổ phiếu Tesla đã được nhấn mạnh bởi rất nhiều tin tức cho công ty và giám đốc điều hành của công ty, ông Elon Musk.
Samsung không có kế hoạch cắt giảm sản lượng chip Vietnet24h - Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã từ chối mọi kế hoạch giảm sản xuất chip nhớ, trong bối cảnh lo ngại phổ biến về suy thoái kinh tế và giá chip giảm.
Doanh số điện thoại màn hình gập của Samsung dành cho doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng doanh số bán điện thoại có thể gập lại của họ cho khách hàng doanh nghiệp đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, một phần nhờ vào việc các chuyên gia tài chính tăng cường sử dụng.
Các thiết bị SmartThings của Samsung vượt quá 10 triệu đơn vị Vietnet24h - Thứ Tư tuần qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung cho biết, nền tảng nhà thông minh SmartThings của Samsung Electronics đã đạt mốc 10 triệu thiết bị kết nối và thiết bị gia dụng trên khắp thế giới tính đến ngày 12 tháng 9.
Amazon giới thiệu máy tính bảng Fire mới có giá khởi điểm từ 99 Đô la Vietnet24h - Bốn mẫu mới là Fire HD 8 với giá 99 đô la, Fire HD 8 Plus với giá 120 đô la và Fire HD 8 Kids và Fire HD 8 Kids Pro đều có giá 150 đô la. Tất cả bốn modle máy tính bảng này sẽ có sẵn để đặt hàng sớm vào thứ Tư tuần qua và sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng tới.
TV OLED lớn nhất thế giới sắp được phát hành tại Hàn quốc vào ngày 21 tháng 9 Vietnet24h - TV 97 inch mới nhất của LG có giá 39,9 triệu Won.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với LG, Samsung Vietnet24h - "Không lâu nữa các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ đi sau các công ty Hàn Quốc. Chỉ còn khoảng cách khoảng hai hoặc ba năm".
Cuộc chiến TV bùng phát khi Samsung và LG cùng hướng tới Triển lãm quốc tế IFA vào cuối tuần này Vietnet24h - Các đối thủ công nghệ của Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics sẽ đến Berlin trong tuần này để trưng bày các thiết bị gia dụng mới nhất của họ, bao gồm cả TV hàng đầu, trong triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9/22).
Samsung mở rộng dòng sản phẩm Bespoke ở châu Âu Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ công bố một loạt các thiết bị gia dụng Bespoke của mình tại triển lãm thương mại IFA sắp tới ở Đức nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng mới ở thị trường châu Âu.
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, thận trọng khi doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại Vietnet24h - Nhà cung cấp Foxconn của Apple Inc đã báo cáo lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6 tăng cao hơn dự kiến 12%, do nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh và các sản phẩm đám mây của hãng.
Samsung chạy quảng cáo ngoài trời cho điện thoại gập model mới Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết vào Chủ nhật rằng, họ bắt đầu chạy quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số về sự kiện Galaxy Unpacked tại các thành phố nổi tiếng trên thế giới
IPhone của Apple được bán tốt một cách đáng ngạc nhiên ở Trung Quốc Vietnet24h - Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết Apple đã xuất xưởng 9,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong quý II, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.