Tầm nhìn công nghệ
Viettronics Tân Bình phát triển sản xuất song hành cùng sự phát triển của nhân viên
Ngọc Hân - Thứ Năm, 25/05/2023 8:00 SA
Vietnet24h - Đi đôi với việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo công ty VTB cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sự hài lòng và hạnh phúc của toàn thể cán bộ công nhân viên, luôn coi nhân viên là nòng cốt góp phần quan trọng trong sự phát triển của công ty.

Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) được thành lập từ tháng 8 năm 1981, với bề dày hơn 42 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử - điện lạnh - điện gia dụng.

Trong những năm qua, công ty đã phát triển không ngừng để giữ vững vị thế hàng đầu trong ngành Điện tử và góp một phần sức mình cho sự phát triển của đất nước. Tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ cao, mang tính ứng dụng, phù hợp cho nhu cầu của thị trường ngày nay như: Tích hợp vào tivi nhiều phần mềm nhắn tin tự động, phần mềm quảng cáo online… Không dừng lại ở đó, công ty cũng mở rộng sang lĩnh vực Thiết bị y tế, cho ra đời những chiếc khẩu trang y tế chất lượng cao, Robot đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt đáp ứng cho nhu cầu phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và cũng đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Bên cạnh những nổ lực phát triển không ngừng, công ty đã gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng như:

  • Được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lương cao,
  • Là đơn vị điện tử duy nhất đạt giải thưởng “Thương hiệu quốc gia” cho các  sản phẩm như Tivi, đầu Karaoke, các sản phẩm điện lạnh, thiết bị điện gia dụng và máy tính có chức năng IoT.
  • Doanh nghiệp có chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất ngành Công nghiệp điện tử trên sàn Chứng Khoán Việt Nam của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt nam.
  • Cùng nhiều giải thưởng của các cấp ủy Đảng.

Đi đôi với việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, cấp ủy, ban lãnh đạo công ty VTB cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sự hài lòng và hạnh phúc của toàn thể cán bộ công nhân viên, luôn coi nhân viên là nòng cốt góp phần quan trọng trong sự phát triển của công ty. Vì vậy cấp ủy và ban lãnh đạo luôn ủng hộ các hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Trong những năm qua, Cấp ủy, Ban lãnh đạo đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên. Từ đó, đã thực hiện nhiều hoạt động để đảm bảo rằng nhân viên được chăm sóc tốt, đời sống nhân viên được cải thiện rõ rệt về cả vật chất lẫn tinh thần.

Ông Văn Viết Tuấn, Tổng Giám đốc VTB phát biểu tại Đại hội.

Ngày 19 tháng 05 năm 2023, Đại hội công đoàn Công ty VTB nhiệm kỳ VI, gia đoạn 2023 – 2028 đã được tiến hành. Tại Đại hội, ông Huỳnh Đức Hiền, chủ tịch công đoàn công ty, đã trình bày báo cáo tổng kết của Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ cũ, qua đó có thể thấy được nhiều điểm sáng trong công tác chăm lo đời sống của nhân viên như những ý kiến của người lao động luôn được xem xét và đối thoại trả lời mỗi 3 tháng 1 lần, lập quỹ hỗ trợ cho nhân viên, các khoản tiền thưởng cho lễ tết ngày càng được nâng cao, tổ chức nhiều phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo trong công ty và cũng tổ chức nhiều hoạt động văn thể mỹ, đền ơn đáp nghĩa và nhiều hoạt động từ thiện khác. Trong số đó phải kể đến các hoạt động nổi bật như:

  • Quỹ hỗ trợ người lao động đã giúp được 162 trường hợp với 830 triệu đồng với lãi suất 0%.
  • Tháng công nhân năm 2023, Công đoàn tổ chức tặng quà cho người lao động trực tiếp với tổng số tiền 15,500,000 đ.
  • Phát động phong trào mỗi đoàn viên công đoàn là một sale marketing về khẩu trang y tế mang Thương hiệu VTB.
  • Ban chấp hành công đoàn VTB cũng quyên góp gần 150 triệu để tặng và lập sổ tiết kiệm 50.000.000 đ cho con trai chị Đoàn Thị Xếp là cháu Đoàn Văn Vinh lấy lãi suất hàng năm ăn học đến khi cháu 18 tuổi sẽ giao lại cho cháu; quyên góp hỗ trợ Làng trẻ em SOS Nha Trang và chương trình “NỤ CƯỜI ĐÊM TRĂNG” cho các cháu thiếu nhi ở Gia lai (16.100.000 đ), Miền Trung lũ lụt (18.950.000 đ), cơ sở nhà mồ côi Trần Châu (1 tivi, 10 quạt treo tường và 22.500.000 đ)….
  • Phụng dưỡng suốt đời 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Huyện Mỏ Cày Bắc ,tỉnh Bến Tre thăm hỏi, chúc Tết các Mẹ VNAH mỗi dịp xuân về và Lễ Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
Cũng trong đại hội, ông Văn Viết Tuấn, Tổng giám đốc công ty, đã chấp thuận nhiều ý kiến đề nghị của nhân viên như tăng tiền ăn ca, tiền phúc lợi công tác của nhân viên. Điều này càng thể hiện rõ hơn nữa không chỉ tổ chức Công đoàn mà ban Tổng giám đốc của công ty cũng luôn chú ý lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân viên. Đây có thể coi là một điều đáng quý trọng đối với mỗi nhân viên trong công ty, thể hiện rõ các giá trị cốt lõi mà công ty đã đưa ra.
Đại hội biểu quyết bày tỏ sự nhất trí cao với các văn kiện Đại hội.

Các giá trị cốt lõi đó đã được thể hiện rõ ràng trong bàn Giao ước văn hóa của công ty và thực hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động của công ty. Cũng nhân kỷ niệm 7 năm bản Giao ước văn hóa được ban hành, công ty đã tổ chức chương trình hái hoa tìm hiểu về bản Giao ước văn hóa với nhiều phần quà thiết thực. Chương trình đã diễn ra thực sôi động, mỗi nhân viên đều trả lời đúng câu hỏi về văn hóa doanh nghiệp, từ các giá trị cốt lõi đến quy tắc ứng xử trong công ty, thể hiện được sự quan tâm của từng nhân viên đối với giao ước văn hóa cũng như mục tiêu và tầm nhìn.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt.

Tại đại hội, Ban chấp hành nhiệm kỳ cũ đã từ nhiệm, đại hội bầu ra ban chấp hành mới với sự tín nhiệm cao của toàn thể nhân viên trong công ty. Ban chấp hành công đoàn mới được bầu mang lại nhiều hy vọng và kỳ vọng mới cho tương lai của người lao động. Mong Ban chấp hành luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong công ty, công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ban ngành chuyên môn để đồng hành cùng công ty giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến người lao động và sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách và chương trình có lợi cho người lao động, đảm bảo quyền, lợi ích và để mọi người luôn được làm việc trong một môi trường an toàn và lành mạnh. 

VTB – Thương hiệu điện tử Việt Nam duy nhất đạt thương hiệu quốc gia nhờ đổi mới sáng tạo. Vietnet24h - Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất điện tử lần thứ 2 đạt được chứng nhận thương hiệu Quốc gia 2020-2022.
SMART TIVI VTB WebOS: Xu Hướng Công Nghệ - Trải Nghiệm Đỉnh Cao Vietnet24h - WebOS là hệ điều hành hiện đang được áp dụng trên dòng Smart Tivi VTB , theo những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng hoặc trải nghiệm qua thì đây được xem là 1 trong những hệ điều hành đẹp, có giao diện thân thiện với người dùng và đáng sử dụng nhất hiện nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Apple sau 50 năm: Từ iPhone đến AI – bước ngoặt lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Vietnet24h - Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập của Apple — hành trình đưa một startup trong gara tại California trở thành một trong những tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
CEO của Nvidia dự đoán nhu cầu về trí tuệ nhân tạo sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, dự đoán hôm 16/3 rằng nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đạt ít nhất 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 trong bối cảnh sự thay đổi trong cách thức hoạt động của điện toán.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.