Tầm nhìn công nghệ
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số
Vĩnh An - Thứ Năm, 18/05/2023 9:44 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023, do Huawei APAC tổ chức, đã khai mạc tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, một thành phố công nghệ mới nổi ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và là trụ sở của công ty CNTT Trung Quốc. Với chủ đề “Cùng nhau phát triển, giành lấy tương lai”, khoảng 1.200 người tham gia từ hơn 10 quốc gia đã tham dự sự kiện kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Tư, ngày 17 tháng 5.
 
“Các nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ đang tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng số lượng kết nối toàn cầu sẽ vượt quá 200 tỷ vào năm 2030. ... Sự chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh đang tạo ra những làn sóng sẽ càn quét toàn cầu. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra một không gian thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ USD," David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei cho biết.
David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei .
 
Trong khi khoản chi tiêu trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2026 cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một thị trường khổng lồ mà Huawei và các đối tác không thể bỏ qua, Giám đốc điều hành Wang nói. Với mục đích nắm bắt cơ hội thông qua quan hệ đối tác, nó đã thiết kế các chiến lược cho ba thị trường chính, đó là thị trường tài khoản có tên, thị trường thương mại và kinh doanh phân phối.
 
Theo Huawei, thị trường châu Á-Thái Bình Dương từ lâu đã là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu và dẫn đầu trong các sáng kiến đổi mới và số hóa.

Huawei đã cam kết tăng cường đầu tư vào quan hệ đối tác và ưu đãi cho hơn 9.900 doanh nghiệp và đối tác kinh doanh đám mây của mình, với hy vọng tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực cũng như giải phóng năng suất kỹ thuật số.
 
“Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và cùng nhau đạt được thành công chung. Chúng tôi tin rằng chúng tôi chỉ có thể thành công khi các đối tác của chúng tôi thành công. Hãy cùng hợp tác để tìm kiếm những cơ hội mới này và đạt được sự tăng trưởng chung”, Wang nói.
 
Theo Bob Chen, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, Huawei sẽ tạo ra các sản phẩm dưới thương hiệu phụ mới, Huawei eKit và tối ưu hóa các nền tảng CNTT để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC, cũng đã phát biểu tại sự kiện này, đưa ra dự báo 5 năm của công ty cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Huawei hy vọng hoạt động kinh doanh của mình trong khu vực sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới, với các đối tác đóng góp tới 95% doanh thu trong lĩnh vực doanh nghiệp của công ty. Ma cho biết, các đối tác cũng dự kiến sẽ kiếm được 800 triệu USD mỗi năm chỉ bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của Huawei.

Trong khi Wang đề cập rằng phát triển xanh, ít carbon cũng đã trở thành xu hướng toàn cầu, Charles Yang, Chủ tịch tiếp thị, bán hàng và dịch vụ toàn cầu của Huawei Digital Power, đã nói về việc nắm bắt các cơ hội carbon thấp để tạo ra một tương lai xanh hơn, tốt hơn.
 
Huawei đã hoạt động tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương trong hơn 20 năm và luôn nỗ lực trở thành công ty có đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Họ đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ an toàn và hàng đầu thế giới, kết hợp các thế mạnh của công ty trong công nghệ điện tử công suất và kỹ thuật số. Yang cho biết mục tiêu của công ty là phát triển một công ty công nghệ điện kỹ thuật số xung quanh một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững.
Bob Chen, phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, phát biểu trong Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023 được tổ chức tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, Trung Quốc, thứ Tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023.
 
Trong các phiên thảo luận nhóm, các thành viên tham gia hội thảo đã tranh luận về cách tăng cường hợp tác để tối đa hóa sức mạnh của từng cá nhân và cách đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực. Họ cũng thảo luận về những hỗ trợ cần thiết trong lĩnh vực chính sách và công nghệ sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của thị trường.
 
Wang cho biết ba thập kỷ tới sẽ được xác định bằng quá trình khử cacbon, số hóa và chuyển đổi thông minh. "Vào năm 2023, những ngành này sẽ tiếp tục trải qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ, với những dự đoán cho thấy giá trị thị trường tiềm năng lên tới hàng nghìn tỷ đô la".
 
Trong sự kiện hôm thứ Tư, Huawei cũng đã ra mắt sáu liên minh đối tác mới cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mỗi liên minh dành cho chính phủ, tài chính, năng lượng điện và đường bộ, đường thủy và cảng. Hơn 70 đối tác từ khắp châu Á-Thái Bình Dương cam kết phát triển khả năng và nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương.
 
Tại phiên InnovAsia Tech Talk được tổ chức cho các phóng viên cùng ngày, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ những câu chuyện kỹ thuật số thành công của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Ma Cao và Malaysia. Các trường hợp bao gồm Cảng thông minh Thiên Tân và Nhà máy điện nông nghiệp thông minh ở Trung Quốc, cũng như Đầu tư quốc tế Asia-Potash của Lào, mỏ thông minh đầu tiên của Asia-Potash ở Đông Nam Á, đã triển khai Giải pháp khai thác thông minh của Huawei.
Thúc đẩy kinh tế số từ nguồn dữ liệu thông tin Vietnet24h - Dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số.
Huawei thu được nhiều tiền bản quyền bằng sáng chế hơn số tiền họ trả trong năm thứ hai liên tiếp Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ mang lại thu nhập từ bằng sáng chế nhiều hơn số tiền mà họ trả cho các công ty khác cho bằng sáng chế của họ trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2022.
Nền kinh tế thế giới sẽ lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022 Vietnet24h - Sản lượng kinh tế của thế giới sẽ lần đầu tiên vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm tới và Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn những gì được cho là trước đây để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhật Bản cấm xuất khẩu ô tô cũ sang Nga Vietnet24h - Việc Nhật Bản cấm hầu hết các hình thức bán xe ô tô đã qua sử dụng cho Nga đã chấm dứt hoạt động thương mại trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm.
Apple bày tỏ quan ngại với quan chức Trung Quốc về việc hạn chế ứng dụng nước ngoài Vietnet24h - Apple bày tỏ lo ngại với các quan chức Trung Quốc về các quy định mới sẽ cấm các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký khỏi App Store của hãng.
Mỹ thêm quy định cấm vận chip với Trung Quốc Vietnet24h - Trước khi khoản hỗ trợ 39 tỷ USD được giải ngân, Mỹ ra thêm quy định cấm các công ty chip mở rộng đầu tư tại Trung Quốc trong 10 năm.
Hàn Quốc yêu cầu Mỹ giải quyết vấn đề thương mại chip Vietnet24h - Hôm nay thứ Sáu, 22/9, Hàn Quốc cho biết họ đã yêu cầu Hoa Kỳ giải quyết những bất ổn liên quan đến các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực chip và trợ cấp cho đầu tư chip.
Các quy định của EU về Big Tech toàn cầu giúp Samsung có lợi thế hơn Apple Vietnet24h - Ủy ban Châu Âu thông báo rằng Alphabet, Amazon, Apple, Meta, Microsoft và ByteDance được xác định là “người gác cổng”, cung cấp 22 dịch vụ nền tảng cốt lõi, như App Store, Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube, Chrome và Safari.
Nvidia cảnh báo: nhiều hạn chế về bán dẫn sẽ chấm dứt khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tại Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia đã đưa ra một cảnh báo mới rằng, việc Hoa Kỳ tiếp tục hạn chế xuất khẩu chip của họ sang Trung Quốc sẽ có nguy cơ “tổn thất vĩnh viễn” đối với các công ty bán dẫn của Mỹ trong vai trò dẫn đầu tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2023 Vietnet24h - Một số chính sách kinh tế nổi bật như quy định về hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới, điều kiện vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh, tăng phí sát hạch bằng lái xe,... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2023.
Xây dựng các tiêu chuẩn đối với camera an ninh tại Việt Nam Vietnet24h - Bộ TT&TT luôn xác định, vấn đề bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống camera là rất quan trọng. Thời gian tới, Bộ sẽ rà soát, xây dựng các tiêu chuẩn đối với thiết bị camera an ninh để các thiết bị được cung cấp đảm bảo an toàn bảo mật.
Microsoft bị EU điều tra chống độc quyền Vietnet24h - Ngày 27/7, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo mở cuộc điều tra chống độc quyền với Microsoft liên quan việc tích hợp ứng dụng giao tiếp Teams trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office, lo ngại rằng động thái này cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Nhật Bản kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất chip Vietnet24h - Từ ngày 23/7, Nhật Bản bổ sung thiết bị sản xuất chip tiên tiến vào danh sách kiểm soát xuất khẩu, tương đồng với các biện pháp của Mỹ nhằm ngăn cản Trung Quốc tiếp cận công nghệ bán dẫn.
ChatGPT cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh Vietnet24h - Việc Google đã kết hợp Bard vào nhiều ứng dụng như Gmail, YouTube, Google Maps và Flights là một lợi thế lớn so với ChatGPT. Vì vậy, OpenAI mới đây thông báo ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ sớm cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh.
SK Telecom tăng gấp ba lần đầu tư vào AI trong 5 năm tới Vietnet24h - Được hỗ trợ bởi AI biz, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc đặt mục tiêu đạt được 18,5 tỷ USD bán hàng vào năm 2028
Việt Nam xếp thứ 46 Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023 Vietnet24h - Từ năm 2017 đến nay, chỉ số GII của Việt Nam liên tục được cải thiện, tăng từ vị trí 59 (năm 2016) lên 42 (năm 2019 và 2020), 44 năm 2021, 48 năm 2022 và 46 năm 2023.
Tập đoàn Đài Loan Inventec đầu tư dự án công nghệ cao 125 triệu USD tại Việt Nam Vietnet24h - Doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, máy chủ, thiết bị ngoại vi máy tính; bảng mạch điện tử, đầu chuyển các thiết bị thông minh khác.
Đài Loan mở cơ sở đào tạo ở nước ngoài theo kế hoạch đổi mới chip Vietnet24h - Thứ Tư tuần trước (20/9), người đứng đầu NSTC Wu Tsung-tsong cho biết, Đài Loan sẽ thành lập các cơ sở đào tạo ở nước ngoài theo chương trình đổi mới chất bán dẫn kéo dài 10 năm do Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) khởi xướng như một phần trong nỗ lực tăng cường hợp tác với các nước khác về phát triển chip.
Huawei đặt mục tiêu tập trung vào trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Huawei muốn áp dụng trí tuệ nhân tạo vào càng nhiều lĩnh vực càng tốt, giúp tận dụng tối đa công nghệ đang có những bước phát triển thần tốc này.
TikTok yêu cầu gắn nhãn với những nội dung được tạo ra bằng AI Vietnet24h - TikTok sẽ đổi tên các bộ lọc và hiệu ứng hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) của mình để phân biệt chúng với các video khác.
Đột phá chip của Huawei đặt ra mối đe dọa mới cho Apple tại Trung Quốc - và câu hỏi cho Washington Vietnet24h - Điện thoại thông minh mới nhất của Huawei, Mate 60 Pro, có một con chip dường như hỗ trợ 5G, đang làm cho Washington lo ngại.
Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn Vietnet24h - Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện đước xác lập trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Joe Biden vào các ngày 10 và 11 tháng 9 vừa qua đã mở ra một chương mới về hợp tác khoa học công nghệ giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực bán dẫn.
MediaTek sản xuất hàng loạt chip sử dụng quy trình 3nm của TSMC vào năm 2024 Vietnet24h - Trong một tuyên bố chung đưa ra hôm thứ Năm tuần trước (9/9), hai công ty cho biết MediaTek đã phát triển thành công con chip đầu tiên sử dụng công nghệ 3nm tiên tiến của TSMC
SKC xây dựng nhà máy nhựa sinh học tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu tiên tiến SKC của Hàn Quốc hôm thứ Hai (25/9) cho biết, họ đã quyết định chọn một địa điểm ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất nhựa phân hủy sinh học, nhằm thúc đẩy mở rộng hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.
Microsoft đang tuyển dụng chuyên gia năng lượng hạt nhân giúp cho các trung tâm dữ liệu đám mây và AI của họ Vietnet24h - Microsoft đang tìm cách thuê một “người quản lý chương trình chính về công nghệ hạt nhân”.
Apple khẳng định iPhone 12 không vi phạm quy định về bức xạ Vietnet24h - Apple tuyên bố dòng iPhone 12 đã được nhiều tổ chức quốc tế xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về bức xạ.
Samsung đưa ra tầm nhìn về cuộc sống thông minh hơn, bền vững hơn tại IFA Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (31/8), Samsung Electronics Co. đã chia sẻ tầm nhìn và sự phát triển công nghệ của mình cho lối sống mà họ coi là tương lai: những ngôi nhà được kết nối đầy đủ và lối sống thân thiện với môi trường.
Google bắt đầu bán dữ liệu bản đồ cho các công ty sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời Vietnet24h - Google đang có kế hoạch bán các API bản đồ mới cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm sử dụng dữ liệu về năng lượng và môi trường.
Nước thải từ Fukushima an toàn đến mức nào? Vietnet24h - Các nhà khoa học đề nghị Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan tham gia thử nghiệm nước, hải sản bên trong Nhật Bản
Nhiệt độ khiến dung lượng pin ô tô tụt nhanh Vietnet24h - Không chỉ trời lạnh, thời tiết nắng nóng cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin của nhiều mẫu ô tô điện, khiến phạm vi hoạt động giảm so với thông thường.
Samsung hợp tác cùng Tập Đoàn Thế Giới Di Động xử lý pin cũ - lan tỏa hành trình phát triển bền vững Vietnet24h - Cùng với Tập Đoàn Thế Giới Di Động, Samsung kêu gọi người dùng tham gia vào hành trình phát triển bền vững với hành động đơn giản, thiết thực.
Tiết Kiệm và Kiểm Soát Hiệu Quả Lượng Nước với Thiết Bị Kiểm Soát Lưu Lượng Nước VTB từ Viettronics Tân Bình Vietnet24h - Đối diện với thực tế nguồn nước ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng tăng cao, việc quản lý và tiết kiệm nước trở thành một nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hàng ngày.
LG Electronics giảm 220.000 tấn khí thải nhà kính Vietnet24h - LG Electronics đã giảm phát thải khí nhà kính khoảng 220.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022 tại các cơ sở trong và ngoài nước, đồng thời tăng việc sử dụng nhựa tái chế lên 25% so với cùng kỳ, theo một báo cáo bền vững mà nhà sản xuất thiết bị gia dụng này công bố hôm thứ Sáu tuần qua.