Tầm nhìn công nghệ
Thu nhập của Apple đánh giá suy nghĩ của người tiêu dùng cao cấp
Alisa H - Thứ Tư, 27/07/2022 5:45 CH
Vietnet24h - Cho đến nay, doanh số bán hàng của Apple vẫn mạnh mẽ, một phần vì khách hàng của họ là nhóm khá giả.
Apple báo cáo thu nhập vào thứ Năm cho quý kết thúc vào tháng Sáu.
 
Quý thứ ba trong năm tài chính của Apple thường là quý có doanh số bán hàng nhỏ nhất của công ty. Quý này nằm trong nửa sau của chu kỳ làm mới hàng năm của iPhone khi các nhà đầu tư bắt đầu mong đợi việc phát hành một mẫu điện thoại mới, giúp tăng doanh thu bắt đầu từ cuối tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.
 
Năm nay, các nhà phân tích và nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao thu nhập của Apple khi đối mặt với nhiều xu hướng kinh tế vĩ mô mới, bao gồm niềm tin của người tiêu dùng suy giảm, lãi suất tăng và lạm phát tăng cao.
 
Cho đến nay, doanh số bán hàng của Apple vẫn mạnh mẽ, một phần vì khách hàng của họ là nhóm khá giả. Nhưng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mọi người đang ngừng mua máy Mac và iPhone vì lo ngại lạm phát hoặc suy thoái có thể có tác động đến toàn bộ nền kinh tế.
 
Apple cũng tiếp xúc đáng kể với Trung Quốc, vừa là thị trường bán sản phẩm của mình vừa là quốc gia lắp ráp hầu hết các sản phẩm của họ. Một số nhà máy của công ty ở Trung Quốc đã có lúc bị thay đổi hoặc tạm ngừng sản xuất trong quý tháng 6 do Covid-19 bị khóa.

Các nhà phân tích được FactSet thăm dò dự đoán Apple sẽ báo cáo doanh thu 82,8 tỷ USD, tăng trưởng dưới 2% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng hàng quý chậm nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.
 
Các nhà phân tích cũng đang kỳ vọng thu nhập 1,16 đô la trên mỗi cổ phiếu, sẽ là mức giảm 10,7% hàng năm. Tỷ suất lợi nhuận gộp cũng sẽ giảm từ 43,7% trong quý trước - mức cao trong lịch sử của Apple - xuống từ 42% đến 43%, công ty cho biết vào tháng 4.
 
Các vấn đề về nguồn cung và việc đóng cửa của Trung Quốc
Vào tháng 4, câu chuyện đối với Apple không phải về nhu cầu mà là về nguồn cung. “Ngay bây giờ, trọng tâm chính của chúng tôi, nói một cách thẳng thắn, là về phía nguồn cung,” Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với các nhà phân tích.
 
Apple đã cảnh báo về mức doanh thu từ 4 đến 8 tỷ USD bắt nguồn từ các vấn đề về nguồn cung, bao gồm cả tình trạng thiếu chip và tình trạng sản xuất gặp khó khăn. Một số nhà phân tích cho rằng nhà sản xuất iPhone sẽ báo hiệu rằng họ đã quản lý tốt chuỗi cung ứng và doanh thu sẽ đạt mức thấp so với hướng dẫn của họ.
 
“Chúng tôi tin rằng công ty đã quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn so với kế hoạch một quý trước, đồng thời tiếp tục giành được thị phần trong một quý khó khăn khác đối với điện thoại thông minh và PC”, nhà phân tích Sidney Ho của Deutsche Bank viết trong một ghi chú gần đây.
 
Điều đó có thể tốt cho doanh số bán iPad, vốn đã bị ảnh hưởng trong vài quý qua khi công ty ưu tiên các bộ phận cho iPhone và các sản phẩm khác.
 
“Chúng tôi cũng dự đoán doanh số bán iPad sẽ cải thiện một phần do nguồn cung được cải thiện và tin rằng bài bình luận về nguồn cung từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD của Apple cho quý 6 có nhiều khả năng ở mức thấp hơn trong phạm vi này”, nhà phân tích T. Michael Walkley của Canaccord Gen. lưu ý trong tháng này.
 
Apple đã phải vật lộn với tình trạng ngừng hoạt động ở các đô thị Trung Quốc do COVID-19, bao gồm cả ở Thượng Hải. Các hạn chế của Covid có thể đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc vào đầu quý, nhưng có thể đã tăng doanh số bán hàng vào tháng 6 khi mọi người sẵn sàng chi tiêu.
 
Các nhà phân tích được FactSet thăm dò dự đoán rằng doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc Đại Trung Quốc sẽ vào khoảng 13,79 tỷ USD, giảm so với mức 14,56 tỷ USD so với một năm trước.
 
Nhu cầu quý 3 bắt đầu từ tháng 9
Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý lắng nghe xem liệu Apple có đang báo hiệu sự suy giảm của người tiêu dùng ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới hay không.
 
“Chúng tôi tin rằng bình luận về triển vọng / nhu cầu sẽ là trọng tâm chính khi chúng tôi cố gắng đánh giá tác động đến thu nhập của Apple trong trường hợp người tiêu dùng / môi trường vĩ mô chậm lại,” nhà phân tích Aaron Rakers của Wells Fargo cho biết trong một lưu ý.
 
Doanh số bán điện thoại thông minh và PC đang chậm lại, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn vì thị trường cao cấp, đã phục hồi hơn. TSMC, nhà cung cấp bộ vi xử lý chính của Apple, cảnh báo nhu cầu về PC, điện thoại thông minh và thiết bị điện tử tiêu dùng đang có xu hướng yếu hơn.
 
Hơn nữa, nếu Apple báo hiệu rằng nhu cầu đang chậm lại, đó sẽ là một tín hiệu khác về một cuộc suy thoái tiềm ẩn.
 
Rod Hall của Goldman Sachs lưu ý rằng“ nhu cầu cao cấp có thể bắt đầu suy yếu ở châu Âu do lạm phát cao và niềm tin của người tiêu dùng giảm ”.
 
Không giống như Alphabet, Tesla, Microsoft và Meta, Apple đã không thông báo về sự chậm lại trong việc tuyển dụng hoặc các biện pháp kiểm soát chi phí khác, không giống như Alphabet, Tesla, Microsoft và Meta. Tuy nhiên, Apple đang âm thầm làm chậm tốc độ tuyển dụng của mình, theo Bloomberg News, và một số nhà phân tích tin rằng ban lãnh đạo công ty có thể nói về chiến lược kiểm soát chi phí của mình.
 
Gã khổng lồ công nghệ đã không cung cấp hướng dẫn kể từ khi bắt đầu đại dịch, với lý do là sự không chắc chắn và một số dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục.
 
Rakers viết: “Mặc dù chúng tôi không mong đợi Apple sẽ hướng dẫn F4Q22, nhưng công ty có khả năng cung cấp các bình luận định tính như đã làm trong vài quý.
 
Apple có thể vẫn là một nơi trú ẩn an toàn?
Nhìn chung, các nhà phân tích vẫn tự tin vào việc Apple là một công ty hoạt động hiệu quả với số dư tiền mặt dồi dào, khách hàng trung thành và các sản phẩm cạnh tranh. Đó có thể vẫn là nơi trú ẩn an toàn khi các cổ phiếu công nghệ khác giảm và thị trường suy thoái? Tính đến nay, Apple đã giảm gần 15% vào năm 2022, nhưng điều đó tốt hơn so với Nasdaq Composite, giảm 18%.
 
“Apple vẫn là công ty điện tử tiêu dùng tốt nhất có thể đầu tư qua các chu kỳ và với hơn 60% doanh thu về bản chất là mặt hàng chủ lực hơn, lòng trung thành với thương hiệu mạnh mẽ và liên tục đổi mới sản phẩm / dịch vụ, chúng tôi tin rằng nó được cách nhiệt tốt hơn so với các công ty cùng ngành trong thời kỳ suy thoái ”, Morgan Stanley's Huberty đã viết.
 
Một chìa khóa cho các nhà đầu tư của Apple trong thời kỳ suy thoái sẽ là sự tăng trưởng của các mảng kinh doanh dịch vụ của hãng, điều này làm cho tăng trưởng doanh số bán phần cứng tổng thể ít quan trọng hơn. Các dịch vụ của Apple, bao gồm đăng ký hàng tháng, phí thanh toán, bảo hành, phí cấp phép tìm kiếm từ Google và doanh thu từ iPhone App Store, cũng mang lại lợi nhuận cao hơn so với hoạt động kinh doanh phần cứng cốt lõi của hãng.
 
Theo các nhà phân tích được FactSet khảo sát, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple được dự đoán sẽ tăng 12% hàng năm.
 
Đó là tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với mức tăng trưởng hàng năm 17% mà công ty đã công bố trong quý thứ hai và sự sụt giảm đáng kể so với mức tăng trưởng 27% mà Apple đã công bố trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ của mình vào năm 2021.

Samik Chatterjee của JP Morgan tin rằng kế hoạch mua lại cổ phiếu của Apple sẽ làm tăng giá cổ phiếu, ngay cả khi thu nhập của nó được coi là thấp. Hội đồng quản trị của Apple đã ủy quyền 90 tỷ đô la mua lại cổ phiếu và cổ tức bổ sung vào tháng Tư.
 
“Chúng tôi tin rằng khả năng phục hồi của các ước tính thu nhập trong bối cảnh suy thoái vĩ mô, bao gồm cả lạm phát và tỷ giá bất lợi, sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư thích Apple với nguồn tiền mặt mạnh mẽ và bảng cân đối sẽ cho phép nó bù đắp bất kỳ khoản pha loãng thu nhập nào do Macro thông qua mua lại”, Chatterjee viết trong một ghi chú.
Alphabet không đạt thu nhập và doanh thu trong quý hai như dự kiến Vietnet24h - Công ty báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,21 đô la, thấp hơn so với 1,28 đô la dự kiến.
Apple được cho là đang lên kế hoạch cho đồng hồ cao cấp với thiết kế mới và màn hình lớn hơn Vietnet24h - Phiên bản cao cấp sẽ có màn hình lớn hơn 7% so với tiêu chuẩn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
 • 2 startup Việt lọt top 100 doanh nghiệp châu Á tiềm năng 2022 Vietnet24h - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “Asia 100 to Watch” năm 2022 trong đó có 2 startup Việt hoạt động trong lĩnh vực tài chính và công nghệ sinh học & chăm sóc sức khỏe.
  KHỬ MÙI THÚ CƯNG CAREOX (500ml) Vietnet24h - Ngày nay, cùng với cuộc sống hiện đại, thú cưng được rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi như: chó, mèo, chim... Cũng chính vì điều này, gia chủ sẽ không tránh khỏi tình trạng mùi hôi do chính vật nuôi phát ra.
  Cuộc đua metaverse trên toàn cầu Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, chữ “metaverse” xuất hiện khoảng hơn 1.100 lần trong các hồ sơ (regulatory filings) của các công ty trên sàn chứng khoán. Trong khi một năm trước đó, con số này mới chỉ là 260 lần.
  Viện trưởng Viện IMRIC vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre Vietnet24h - Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện đặc biệt trong đợt phòng chống Covid 19 vừa qua.
  Phát triển hệ thống khám chữa bệnh tại khu công nghiệp Vietnet24h - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất cần nghiên cứu, bổ sung các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, nơi tập trung đông công nhân lao động thuộc nhóm đối tượng cần được ưu tiên, bố trí ngân sách, được tập trung đầu tư để xây dựng, phát triển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
  Cuộc thi tiếng hát doanh nhân 2022: hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 - 13/10/2022, Công ty Cổ phần Phát Triển Tài Năng Hoàng Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xúc tiến Du lịch Cổng Mặt Trời - Sungate ITC quyết định tổ chức Cuộc thi Tiếng Hát Doanh Nhân Việt Nam - Voice of Businessman.
  NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
  Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam Vietnet24h - Ngày 7 tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tổ chức hội thảo "Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam" nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp ngành điện tử và nâng tầm năng lực doanh nghiệp Việt khi tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
  Toyota Hino bị nghi ngờ gian lận dữ liệu khí thải Vietnet24h - Hãng xe tải Hino thuộc quyền sở hữu của Toyota Motor bị nghi ngờ làm giả dữ liệu khí thải trên một số động cơ từ năm 2003.
  Công ty Cổ phần Phát triển tài năng Hoàng Nam thực hiện chương trình thiện nguyện "Gửi trọn yêu thương" Vietnet24h - Với sứ mệnh " Vì một Việt Nam hạnh phúc " Công ty CP Phát Triển Tài Nẵng Hoàng Nam cũng là đơn vị tổ chức Chương Trình Tiếng Hát Doanh Nhân đã đến khảo sát trực tiếp tại Trung Tâm Bảo Trợ Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam và Trẻ Em Bất Hạnh để chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện “GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG” sẽ diễn ra vào ngày 3/10/2022.
Siết chặt quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số Vietnet24h - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với các hoạt động TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý để có thể thực hiện tạm dừng, thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng đối với các trường hợp vi phạm pháp luật thuế.
Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10 Vietnet24h - Tăng giá đăng kiểm ô tô, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành… là những chính sách mới nổi bật liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10/2022.
Đề xuất quy định kiểm tra chất lượng hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử Vietnet24h - Kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ và chiếm tỷ trọng lớn trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa nói chung. Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa được kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử cần được xem xét, nghiên cứu, bổ sung các quy định và chế tài để triển khai.
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử để thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số Vietnet24h - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, mục đích quan trọng của Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, đầy đủ, thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả các ngành, lĩnh vực nhằm chủ động, tích cực và công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
WHO đưa ra chiến lược mới về vaccine Vietnet24h - Mới đây, WHO đã đưa ra chiến lược mới về vaccine phòng COVID-19, trong đó nhấn mạnh việc phải duy trì động lực tiêm vaccine trong cộng đồng như ở giai đoạn dịch bệnh bùng phát dữ dội.
Hoa Kỳ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu đối với chất bán dẫn Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Hoa Kỳ đã thông qua các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới đối với các công nghệ hỗ trợ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến và động cơ tuabin khí mà họ cho là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của mình.
Bộ Tư pháp: Đề xuất bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ Vietnet24h - Bộ Tư pháp đang dự thảo Nghị định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ. Theo đó, Bộ cho biết có 21 văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ ban hành cần được bãi bỏ.
Chính phủ sẽ trình Quốc hội 6 luật tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2022) Vietnet24h - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 530/NQ-UBTVQH15 ngày 12/7/2022 về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Thời gian làm việc tối đa 12 giờ/ngày đối với người lao động vận hành công trình khí Vietnet24h - Đây là nội dung tại Thông tư 12/2022/TT-BCT ngày 25/7/2022 quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.
Bộ Tài chính ban hành kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025 Vietnet24h - Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025 cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch dựa trên dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở. Đến năm 2030 hình thành hệ sinh thái Tài chính số phong phú, hiện đại trên mọi lĩnh vực, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn thông tin.
Micron chi tới 100 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip máy tính ở New York Vietnet24h - Thông báo này được đưa ra sau khi Đạo luật Khoa học và CHIPS năm 2022 được thông qua, một đạo luật liên bang phân bổ 52 tỷ đô la để khuyến khích sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ nhiều hơn.
IPhone tiếp theo của Apple có thể có hệ thống sạc hoàn toàn mới Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ được trang bị sạc USB-C thay vì hệ thống Lightning độc quyền của hãng.
Samsung đặt mục tiêu sản xuất chip 1.4nm từ năm 2027 Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ dốc hết sức để thu hẹp khoảng cách với nhà sản xuất hàng đầu của các xưởng đúc chip TSMC.
Elon Musk khoe nguyên mẫu robot hình người tại Ngày AI của Tesla Vietnet24h - Theo CEO Elon Musk, Tesla’s AI Day 2022 chủ yếu là một sự kiện tuyển dụng.
Đài Loan thề sẽ tăng cường chuỗi cung ứng chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc với ngành công nghiệp bán dẫn địa phương để tăng cường hơn nữa chuỗi cung ứng bằng cách khám phá các công nghệ mới, bao gồm phát triển chất bán dẫn thế hệ thứ ba.
Ứng dụng định danh số vào thanh toán xuyên biên giới Vietnet24h - Sáu quốc gia châu Âu bao gồm Đan Mạch, Đức, Iceland, Ý, Latvia và Na Uy sẽ tham gia vào một liên đoàn thí điểm kết hợp ứng dụng định danh số (digital ID) vào thanh toán xuyên biên giới. Việc số hóa các khoản thanh toán này sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số (CĐS) của toàn bộ hệ thống dịch vụ công dân.
Grab gia nhập đường đua làm ngân hàng số Vietnet24h - Grab Holdings và Singapore Telecommunications (Singtel) đã cung cấp ra thị trường ngân hàng số đầu tiên với tên gọi GXS Bank, đồng thời triển khai dịch vụ đầu tiên là tài khoản tiết kiệm. Grab sẽ nắm 60% cổ phần trong liên doanh này.
Giám đốc bộ phần nghiên cứu phát triển thiết bị gập của Samsung nói về sự cân bằng khi phải đánh đổi Vietnet24h - Năm nay, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã thể hiện sự tự tin về việc vượt mốc 10 triệu chiếc bán ra cho Z Fold 4 và Z Flip 4 mới nhất, đẩy nhanh việc áp dụng phân khúc điện thoại thông minh mới trên thị trường đại chúng.
Những gì mong đợi từ Samsung và LG tại triển lãm thường niên lớn nhất Châu Âu IFA 2022 Vietnet24h - Triển lãm thương mại thiết bị gia dụng lớn nhất châu Âu trực tiếp trở lại sau hai năm gián đoạn.
LG Energy Solution hợp tác với Honda xây dựng nhà máy pin 4,4 tỷ USD ở Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solution cho biết hôm nay thứ Hai (29/8) về việc họ đang xây dựng một nhà máy pin xe điện mới trị giá 5,1 nghìn tỷ won (4,4 tỷ USD) ở Mỹ trong mối quan hệ đối tác liên doanh với hãng ô tô khổng lồ Honda của Nhật Bản.
Toyota Hino bị nghi ngờ gian lận dữ liệu khí thải Vietnet24h - Hãng xe tải Hino thuộc quyền sở hữu của Toyota Motor bị nghi ngờ làm giả dữ liệu khí thải trên một số động cơ từ năm 2003.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển vật liệu nano phòng chống virus SARS-CoV-2 Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc gần đây đã phát triển một loại vật liệu nano có thể đánh vào protein đột biến từ nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2, kể cả các thể Delta và Omicron và góp phần tiêu diệt virus.
Hà Nội: Dự kiến kiểm định khí thải xe máy từ năm 2024 Vietnet24h - Dự kiến, giai đoạn 2024 - 2025, Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm kiểm định hằng năm với xe máy từ 5 năm sử dụng trở lên, có thể nghiên cứu dán tem để phân biệt. Giai đoạn này cũng bắt đầu áp dụng phân vùng khu vực theo tiêu chuẩn khí thải.
Điện thoại gập Samsung Galaxy thúc đẩy tương lai bền vững Vietnet24h - Mảng kinh doanh Trải nghiệm Di động của Công ty chia sẻ bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít hơn thông qua Galaxy for the Planet.
Xử phạt đến 1 tỷ đồng với hành vi nhập khẩu phế liệu chứa chất phóng xạ Vietnet24h - Đây là quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
WorldBank đề xuất thu phí đối với túi nhựa và cốc cà phê mang đi Vietnet24h - Ngân hàng Thế giới (World Bank) đề xuất giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua sự kết hợp giữa các công cụ chính sách và cơ chế tài khóa, bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng, tiến tới thu phí và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 Vietnet24h - Sáng 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022, Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã được khai mạc.
Từ 25/8, sẽ bị phạt tiền nếu không phân loại rác Vietnet24h - Theo đó, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.
LG Chem thông qua phát hành trái phiếu trị giá 300 triệu đô la về liên kết xanh cho mảng kinh doanh vật liệu pin Vietnet24h - LG Chem đã phát hành trái phiếu xanh trị giá 300 triệu đô la để gây quỹ nhằm cải thiện năng lực của mình trong các vật liệu sản xuất pin sạc lại như cực âm và thiết bị phân tách, công ty cho biết hôm nay thứ Sáu (8/7).
Elon Musk thông minh - nhưng anh ấy không hiểu ESG, một CEO công nghệ nói Vietnet24h - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã mô tả ESG là “một trò lừa đảo” đã được “vũ khí hóa bởi các chiến binh công bằng xã hội giả mạo”.