Tầm nhìn công nghệ
HTC ra mắt điện thoại thông minh metaverse mới
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 30/06/2022 11:41 SA
Vietnet24h - Thương hiệu điện thoại thông minh Đài Loan HTC Corp. đã phát hành thiết bị cầm tay mới nhất của mình với các tính năng metaverse tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba tuần này (28/6).
HTC Desire 22 Pro là một thiết bị có kích thước 6,6 inch với chipset Snapdragon 695 5G được đánh giá cho khả năng chống nước và bụi IP67, kết hợp trải nghiệm của một chiếc điện thoại di động với thực tế ảo.
 
Chiếc điện thoại HTC Viverse đầu tiên dựa trên tầm nhìn của công ty về metaverse có thể được kết hợp với tai nghe VIVE Flow VR, cho phép người dùng đắm mình trong thực tế ảo, đó là điều mà metaverse dựa trên.
 
Điện thoại thông minh mới chạy Android 12 và có hỗ trợ sạc có dây, sạc không dây và sạc không dây ngược.
 
Thiết bị sẽ được bán lẻ với giá 11,990 Đài tệ (404 USD) tại Đài Loan, với doanh số bán hàng bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, theo công ty.
 
Theo Charles Huang, tổng giám đốc HTC Châu Á - Thái Bình Dương, thiết bị mới sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào tháng 7 và sau đó là Nhật Bản.

HTC đã công bố một số cải tiến và sản phẩm để làm cho cuộc sống trở nên liền mạch cho những người khám phá Viverse tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) ở Barcelona được tổ chức từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 vừa qua.
 
Huang cho biết kể từ đó, công ty đã thiết lập một số quan hệ đối tác kinh doanh để cung cấp danh mục đa dạng gồm phần cứng, phần mềm và nội dung di động và VR.
 
Tại Đài Loan, HTC cũng đang làm việc với một số công ty để triển khai các dịch vụ metaverse.
 
Chẳng hạn, khi hợp tác với ba công ty viễn thông lớn của Đài Loan, HTC sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ chưa từng có được thiết kế để tương thích với nền tảng metaverse của hãng, theo Huang.
 
Nó cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với ngành tài chính ngân hàng để tung ra một thế hệ dịch vụ tài chính mới dựa trên nền tảng Viverse, ông nói thêm.
 
Huang cho biết ông vẫn lạc quan về thị trường VR nói chung, đồng thời nói thêm rằng nó vẫn đang đi lên theo hướng đi lên, đặc biệt là phân khúc B2B vẫn đang tăng trưởng liên tục.
 
Ông cho biết thêm, các nhà khai thác viễn thông sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển của thị trường.
 
Công ty cũng đang làm việc với chính quyền thành phố Cao Hùng để giới thiệu các bản cập nhật mới nhất cho Viverse đến các khu vực khác nhau trong thành phố, cho phép bất kỳ ai có thể nhảy vào thế giới ảo bất kỳ lúc nào từ bất kỳ đâu thông qua điện thoại thông minh và các thiết bị khác có trình duyệt web có thể chạy trải nghiệm VR, theo HTC.
Photo courtesy of Kaohsiung City government

Công ty đang hợp tác với chính quyền thành phố Đào Viên để cung cấp dịch vụ VR sau quý 3 năm nay.
 
Ngoài ra, HTC sẽ cung cấp nền tảng metaverse mã nguồn mở Viverse cho các thương hiệu điện thoại di động khác, Huang cho biết.
 
Tuy nhiên, HTC Desire 22 Pro được cài sẵn các ứng dụng Viverse để điều hướng metaverse và Vive Wallet để quản lý tiền điện tử và NFT, Huang lưu ý.
 
Ban đầu dự kiến ra mắt vào tháng 4, nhưng việc ra mắt điện thoại Viverse đã bị trì hoãn do các vấn đề về chuỗi cung ứng, Huang cho biết.
HTC ra mắt nhiều sản phẩm thực tế ảo tại Việt Nam Vietnet24h - HTC vừa công bố các thiết bị thực tế ảo HTC Vive tại Việt Nam. Đây là một chiến lược kinh doanh mới của hãng hướng đến đối tượng doanh nghiệp và cả người dùng cá nhân.
Theo CNA
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc yêu cầu Mỹ cho phép mở rộng sản xuất chip ở Trung Quốc Vietnet24h - Samsung, SK hynix đang trong tình trạng khó khăn trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ Washington-Bắc Kinh leo thang.
Phải định danh tài khoản mới được viết bài, bình luận và livestream trên mạng xã hội Vietnet24h - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có góp ý đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Theo đó, đề xuất tài khoản xác thực với tên thật, số điện thoại mới được viết bài, bình luận và livestream trên mạng xã hội.
G7: Đầu tư của Micron vào Nhật Bản được coi là biện pháp đối phó của Mỹ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay diễn ra tại Hiroshima, Nhật Bản, đi kèm với đó là thông báo của Micron về khoản đầu tư 3,6 tỷ USD để giới thiệu thiết bị cực tím (EUV) của ASML tại nhà máy Micron ở Hiroshima, nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất DRAM thế hệ tiếp theo.
Chính phủ Anh công bố chiến lược bán dẫn Vietnet24h - Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ của Vương quốc Anh đã công bố Chiến lược Bán dẫn Quốc gia
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thảo luận về A.I. trong cuộc gặp gỡ với các CEO của các Big Tech Vietnet24h - Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ gặp các giám đốc điều hành của Google, Microsoft, OpenAI và Anthropic vào thứ Năm để thảo luận về sự phát triển có trách nhiệm của trí tuệ nhân tạo.
Bước mới nhất được thực hiện để mở đường cho Đạo luật CHIPS phiên bản Đài Loan Vietnet24h - Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) hôm thứ Hai (1/5) đã trưng cầu ý kiến công chúng về các quy tắc để thực hiện và thực thi phiên bản Đạo luật CHIPS của Đài Loan, một bước cần thiết để mở đường cho các công ty tham gia phát triển công nghệ đổi mới được giảm thuế.
Tầm nhìn và chiến lược cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đạo luật của Hoa Kỳ được công bố Vietnet24h - Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã phát hành một bài báo phác thảo tầm nhìn và chiến lược của mình cho Trung tâm Công nghệ Bán dẫn Quốc gia (NSTC), một thành phần chính của chương trình R&D do Đạo luật Khoa học và Chip Hoa Kỳ thiết lập nhằm hỗ trợ và mở rộng vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong nghiên cứu bán dẫn, thiết kế, kỹ thuật và sản xuất tiên tiến, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ.
EU đề xuất các quy tắc bản quyền mới cho AI tổng quát Vietnet24h - Các công ty triển khai các công cụ AI tổng quát, chẳng hạn như ChatGPT, sẽ phải tiết lộ bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ, theo một thỏa thuận ban đầu của EU có thể mở đường cho luật toàn diện đầu tiên trên thế giới điều chỉnh công nghệ.
Kiểm tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam Vietnet24h - Việc kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam đang được hầu hết người dân ủng hộ bởi sự phát triển quá 'nóng' của mạng xã hội này, đi kèm xuất hiện quá nhiều nội dung xấu độc, từ mê tín dị đoan, cờ bạc, mại dâm...
Vụ việc của Micron gây lo ngại cho các công ty Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo từ một nhóm vận động hành lang kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng, cuộc điều tra của Bắc Kinh đối với nhà sản xuất chip có trụ sở tại Hoa Kỳ Micron Technology Inc. đánh dấu một "mối quan ngại lớn" đối với các công ty khác đang hoạt động tại quốc gia này.
Trí tuệ nhân tạo đặt ra nguy cơ tuyệt chủng của loài người ngang với chiến tranh hạt nhân Vietnet24h - Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT, cũng như các giám đốc điều hành từ nhánh AI của Google, DeepMind và Microsoft, nằm trong số những người đã ủng hộ và ký vào tuyên bố ngắn.
CEO Nvidia kỳ vọng AI sẽ tạo ra 'cơ hội vàng' cho Đài Loan Vietnet24h - Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thiết kế đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của Mỹ Nvidia Corp., cho biết hôm thứ Bảy (27/5) rằng, ông hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra "cơ hội vàng" cho các ngành công nghiệp của Đài Loan.
Microsoft phác thảo tầm nhìn của mình để giữ cho A.I. trong tầm kiểm soát Vietnet24h - Microsoft đã đưa ra 5 nguyên tắc đề nghị chính phủ Hoa Kỳ nên xem xét để điều chỉnh trí tuệ nhân tạo khi họ gấp rút đảm bảo luật pháp và cơ quan thực thi có thể theo kịp công nghệ tiến bộ nhanh chóng.
Sơ bộ về tầm nhìn của Huawei cho tương lai 5.5G Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies tuần trước đã mang đến cái nhìn hiếm hoi về các giải pháp truyền thông mới nhất của họ, đặc biệt là tầm nhìn về dịch vụ mạng 5.5G, tại trụ sở chính ở Thâm Quyến, thành phố phía đông bắc được mệnh danh trìu mến là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”.
Làm thế nào để A.I. và mã thấp tăng tốc đổi mới Vietnet24h - Cùng với nhau, trí tuệ nhân tạo sáng tạo và phần mềm mã thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình đổi mới.
iPhone 16 Pro sẽ có màn hình thậm chí còn lớn hơn và camera kính tiềm vọng mới Vietnet24h - Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba rằng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn và camera kính tiềm vọng.
Micron đầu tư 3,7 tỷ USD vào Nhật Bản cho chip DRAM mới Vietnet24h - Micron Technology Inc. hôm thứ Tư cho biết họ có kế hoạch đầu tư tới 500 tỷ yên (3,7 tỷ USD) vào công nghệ cực tím (EUV) trong vài năm tới với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản.
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Mô hình A.I. mới nhất của Google sử dụng dữ liệu văn bản nhiều hơn gần năm lần để đào tạo so với mô hình trước đó Vietnet24h - Mô hình ngôn ngữ lớn PaLM 2 của Google đang sử dụng gần gấp năm lần lượng dữ liệu văn bản để đào tạo so với LLM tiền nhiệm của nó
Người đứng đầu ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Người đứng đầu công ty trí tuệ nhân tạo tạo ra ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội (Hoa kỳ) khi các nhà lập pháp kêu gọi các quy tắc mới để hướng dẫn sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
LG Electronics tham gia RE100 để đạt mức phát thải zero ròng vào năm 2050 Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Hai (5/6), LG Electronics đã công bố rằng, họ đã tham gia sáng kiến RE100 để đạt mức phát thải zero ròng vào năm 2050.
Hyundai Steel nhận chứng nhận EPD cho sản phẩm dầm chữ H carbon thấp Vietnet24h - Hyundai Steel đã nhận được chứng nhận tuyên bố sản phẩm thân thiện với môi trường (EPD) từ Bộ Môi trường Hàn Quốc và trở thành công ty đầu tiên trong ngành thép trong nước nhận được chứng nhận cho dầm chữ H carbon thấp.
Toyota sử dụng pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao cho mẫu xe điện tương lai Vietnet24h - Công ty cung cấp pin điện mặt trời Kaneka cho biết, những tế bào pin của doanh nghiệp sẽ được sử dụng trong kính mái của xe điện Toyota Prius PHEV, có kế hoạch cung cấp sản phẩm PV trong xe trong năm 2023.
Phát triển sản xuất ô tô từ vật liệu tái chế Vietnet24h - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường do các chất thải nhựa ngày càng gia tăng, một số hãng ô tô đang né tránh nguyên vật liệu truyền thống khó tái chế và lưu tâm tới các vật liệu tái chế đảm bảo chất lượng.
Từ 2025, Apple sử dụng 100% pin tái chế Vietnet24h - Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook, cho biết, Apple đặt mục tiêu tới năm 2025, toàn bộ các thiết bị của hãng sẽ sử dụng 100% pin coban tái chế.
TV Neo QLED của Samsung nhận được chứng nhận dấu chân carbon Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật (16/4), Samsung Electronics, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới tính theo lô hàng, cho biết, 6 TV đi-ốt phát sáng chấm lượng tử Neo của họ đã được chứng nhận toàn cầu về lượng khí thải carbon bởi Carbon Trust, một tổ chức quản lý và giảm thiểu carbon có trụ sở tại Vương quốc Anh.
SK Geocentric sẵn sàng tổ hợp tái chế nhựa đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - SK Geocentric, một đơn vị hóa chất thuộc tập đoàn SK Group của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hoàn thành các bước chuẩn bị công nghệ cho Cụm tái chế tiên tiến Ulsan với đối tác Hoa Kỳ, Purecycle Technologies.
Samsung cam kết sẽ thay thế tất cả nhựa trong điện thoại Galaxy bằng vật liệu tái chế vào năm 2050 Vietnet24h - Sử dụng vật liệu tái chế có thể tốn nhiều chi phí hơn, nhưng gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ chịu chi phí mà không tăng giá sản phẩm
Bill Gates: Chất thải hạt nhân không phải là lý do để tránh năng lượng hạt nhân Vietnet24h - “Các vấn đề về chất thải không phải là lý do để không sản xuất hạt nhân,” Gates nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm kinh doanh Handelsblatt của Đức, xuất bản hôm thứ Năm tuần qua.
Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới, đồng phát triển với GM Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách mở rộng việc sử dụng hệ thống mới của mình không chỉ cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) mà còn cả các phương tiện thương mại như xe tải hạng nặng, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng.