Tầm nhìn công nghệ
Hé lộ việc gặp gỡ của Bill Gates với Jeffrey Epstein năm 2013
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 08/05/2021 11:13 SA
Vietnet24h - Một cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein vào năm 2013 được cho là đã khiến Melinda buồn bã.
Một cuộc gặp giữa Bill, Melinda Gates với tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein vào năm 2013 đã khiến Melinda buồn bã về mối quan hệ giữa chồng cô và nhà tài chính, theo The Daily Beast đưa tin hôm thứ Năm. Các nguồn tin tiết lộ với tờ báo này rằng tình bạn của chồng cũ sắp cưới của cô với Epstein - người đã nhận tội gạ gẫm một cô gái kém tuổi vào năm 2008 khi hai người bắt đầu mối quan hệ vào năm 2011 - vẫn "ám ảnh" Melinda, theo The Beast .
 
Theo nguồn tin, cặp đôi đã gặp Epstein ở thành phố New York tại dinh thự Upper East Side của anh ấy vào tháng 9 năm 2013. Các nguồn tin nói với The Beast rằng ngay sau cuộc gặp, Melinda đã nói với bạn bè về sự khó chịu của cô trong cuộc gặp gỡ. Một số người thân cận với cặp đôi nói với The Beast rằng cô ấy "tức giận" vì mối quan hệ của chồng mình với Epstein.
 
Mối quan hệ của Gates với Epstein lần đầu tiên được The New York Times đưa tin vào cuối năm 2019 sau cái chết của Epstein do tự sát tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở New York, nơi anh ta đang bị xét xử trước phiên tòa. Epstein đã bị buộc tội với nhiều tội danh liên quan đến buôn bán tình dục phụ nữ dưới tuổi vị thành niên vào tháng 7 năm 2019.

Gates nằm trong số nhiều nhân vật cấp cao phải đối mặt với phản ứng dữ dội về mối quan hệ với Epstein sau vụ bắt giữ tội phạm tình dục vào tháng 7 năm 2019, nhưng trong số các tỷ phú, chính trị gia và hoàng gia ngang hàng với Epstein, Gates hiếm khi bắt đầu mối quan hệ với nhà tài chính này sau khi Epstein đã bị kết án vì tội phạm tình dục, theo The Times.
Tờ Times đưa tin Gates và Epstein đã gặp nhau nhiều lần từ năm 2011 đến năm 2013. Năm 2013, Gates đi trên máy bay phản lực riêng của Epstein từ New Jersey đến Palm Beach, Florida, mặc dù Gates đã phủ nhận trước đó ông đã từng đi du lịch với Epstein. trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với The Wall Street Journal.
 
"Tôi không có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh hay tình bạn nào với anh ấy", Gates nói với The Journal. "Tôi không đến New Mexico hay Florida hay Palm Beach hay bất kỳ nơi nào như vậy. Có những người xung quanh anh ấy nói rằng, này, nếu bạn muốn quyên góp tiền cho sức khỏe toàn cầu và làm từ thiện nhiều hơn, anh ấy biết rất nhiều người giàu. Mọi người. Mỗi cuộc gặp mà tôi với anh ấy đều là những cuộc gặp gỡ với đàn ông. Tôi chưa bao giờ tham gia bất kỳ bữa tiệc nào hay bất cứ thứ gì tương tự. Anh ấy chưa bao giờ quyên góp bất kỳ khoản tiền nào cho bất cứ thứ gì mà tôi biết".
 
Theo The Beast, mối quan hệ của hai người đàn ông dường như nguội lạnh vào mùa thu năm 2014, sau khi Gates tài trợ 2 triệu đô la cho Phòng thí nghiệm truyền thông của MIT mà cựu giám đốc phòng thí nghiệm cho rằng đã được Epstein tạo điều kiện. (Người phát ngôn của Gates đã phủ nhận tuyên bố này với The Journal: "Mặc dù Epstein theo đuổi Bill Gates một cách quyết liệt, nhưng bất kỳ tài khoản nào về mối quan hệ hợp tác kinh doanh hoặc mối quan hệ cá nhân giữa hai người chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Gates hoàn toàn sai").

Theo The Times, Epstein ngay sau đó đã phàn nàn với một người quen rằng Gates đã ngừng nói chuyện với anh ta.
 
Tuần này, Bill và Melinda thông báo họ đã ly thân sau 27 năm chung sống.
"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cả hai cho biết trong một tuyên bố trên Twitter hôm thứ Hai. "Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng kinh ngạc và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."
 
Nhưng cặp đôi được cho là đã ly thân trước khi thông báo, và hồ sơ ly hôn được TMZ chia sẻ, Melinda tiết lộ rằng cuộc hôn nhân "đã tan vỡ không thể cứu vãn".

The Beast đưa tin hôm thứ Năm rằng các chuyên gia tài chính và quan hệ công chúng đã làm việc về các chi tiết cụ thể về sự chia tách của bộ đôi "trong nhiều tuần", trước khi công bố.
 
Gates và Melinda kết hôn năm 1994 và có với nhau 3 người con. Họ cũng thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates cùng nhau.
 
Đại diện của cặp đôi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.
Bill Gates và Melinda Gates chia tay sau 27 năm chung sống Vietnet24h - Cặp đôi Bill-Melinda Gates, dù chia tay, song sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong các nỗ lực từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.