Tầm nhìn chính sách
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 28/02/2026 9:40 CH
Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung Electronics đã ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S26 mới nhất trong một sự kiện ở San Francisco vào thứ Tư (25/2, giờ Hoa Kỳ), định vị chiếc điện thoại thông minh này như một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) đa tác nhân được thiết kế để mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch và trực quan hơn.
 
Do dự đoán dòng sản phẩm này sẽ có giá cao hơn do giá bộ nhớ toàn cầu tăng mạnh, dòng Galaxy S26 có giá cao hơn khoảng 6 đến 20% so với thế hệ tiền nhiệm, với các phiên bản có dung lượng bộ nhớ lớn hơn sẽ có mức tăng cao hơn.
 
Để bù lại mức giá cao hơn, Samsung đã trang bị cho thiết bị màn hình bảo mật mới, bộ xử lý ứng dụng nhanh hơn và các chức năng camera và AI được nâng cao. Việc đặt trước sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tại Hàn Quốc và sẽ được phát hành toàn cầu vào ngày 11 tháng 3.

Trong sự kiện ra mắt, Giám đốc điều hành Samsung Electronics, ông Roh Tae-moon, cho biết Samsung đã và đang cải thiện trải nghiệm di động để giúp nhiều người cảm nhận được sự hữu ích của trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống hàng ngày, và dòng Galaxy S25 là “một sản phẩm cho phép bất cứ ai cũng có thể sử dụng AI một cách dễ dàng và trực quan, dựa trên phần cứng mạnh mẽ”.
The Samsung Galaxy S26 Ultra in the cobalt violet color / Courtesy of Samsung Electronics
Dòng Galaxy S25 có các phiên bản Ultra, Plus và tiêu chuẩn. Phiên bản Ultra được trang bị bộ xử lý Snapdragon 8 Elite Gen 5 của Qualcomm, mang lại hiệu năng xử lý thần kinh được cải thiện 39% và hiệu năng CPU và GPU tăng lần lượt 19% và 24% so với thế hệ trước.
 
Phiên bản Ultra được trang bị buồng hơi được thiết kế mới giúp duy trì hiệu năng ổn định khi chạy nhiều ứng dụng hoặc quay video độ phân giải cao.
 
Nó cũng có giải pháp tăng cường hình ảnh mới, được gọi là công nghệ Mobile Digital Natural Image, giúp cải thiện chất lượng hiển thị. Camera cũng hỗ trợ các codec sản xuất video chuyên nghiệp.
 
Các phiên bản Plus và tiêu chuẩn được trang bị bộ xử lý ứng dụng Exynos 2600 do Samsung tự phát triển. Dòng Galaxy S26 sở hữu cảm biến hình ảnh với độ phân giải lên đến 200 triệu điểm ảnh. Dòng sản phẩm này cũng nổi tiếng với việc tích hợp nhiều công nghệ bán dẫn của Samsung, bao gồm các IC điều khiển màn hình, mạch tích hợp quản lý nguồn và chip modem 5G.

Các tính năng AI cũng đã được nâng cấp.
 
Đối với các chức năng trợ lý ảo cho phép AI thực hiện nhiều tác vụ thay mặt người dùng, người dùng không chỉ có thể chọn Google Gemini mà còn cả Perplexity và Bixby của Samsung, kích hoạt chúng thông qua nút bấm hoặc lệnh thoại.
 
Ví dụ, khi người dùng yêu cầu Gemini đặt taxi, AI sẽ tự động gọi taxi thay mặt người dùng, chỉ cần xác nhận cuối cùng để hoàn tất yêu cầu.
 
Tính năng trợ lý ảo đã được hỗ trợ trên Galaxy S25 Ultra trước đó, nơi Gemini chủ yếu xử lý các tác vụ như vậy. Tuy nhiên, với dòng Galaxy S26, người dùng giờ đây cũng có thể chọn Bixby hoặc Perplexity, điều mà Samsung cho biết sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tự nhiên hơn.
 
Phiên bản Ultra sẽ lần đầu tiên cung cấp chức năng Màn hình Bảo mật, mang lại trải nghiệm xem an toàn hơn.
 
Công nghệ này kiểm soát cách ánh sáng phát ra từ các điểm ảnh trên màn hình, hạn chế khả năng hiển thị màn hình từ các góc cạnh.
 
Samsung cho biết chức năng này được kích hoạt thông qua việc tích hợp phần cứng và phần mềm ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu, cho phép người dùng thiết lập thời điểm kích hoạt và xác định phạm vi của nó. Ví dụ, người dùng có thể kích hoạt chức năng này khi nhập mật khẩu hoặc hình vẽ hoặc khi khởi chạy các ứng dụng cụ thể. Chức năng này cũng cho phép người dùng chỉ chặn các thông báo bật lên nếu họ muốn.
The Samsung Galaxy S26 Plus in the black color / Courtesy of Samsung Electronics
Dòng Galaxy S26 sẽ bắt đầu nhận đặt trước 7 ngày tại Hàn Quốc vào thứ Sáu. Sản phẩm sẽ bắt đầu bán ra toàn cầu vào ngày 11 tháng 3, theo trình tự tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Việt Nam và 120 quốc gia khác.
 
Giá bán dao động từ 1.254.000 won (874 USD) cho phiên bản S26 tiêu chuẩn với bộ nhớ 12 gigabyte và dung lượng lưu trữ 256 gigabyte đến 2.540.000 won cho phiên bản S26 Ultra với bộ nhớ 16 gigabyte và dung lượng lưu trữ 1 terabyte.
 
Phiên bản S26 Ultra 1 terabyte có mức tăng giá mạnh nhất, do giá thành sản phẩm tăng cao vì chi phí bộ nhớ tăng vọt.
 
Trong sự kiện Galaxy Unpacked, Samsung cũng đã ra mắt tai nghe không dây Galaxy Buds 4 Pro và Buds 4 mới.
Samsung Electronics' Galaxy Buds 4 Pro / Courtesy of Samsung Electronics
Galaxy S26 sẽ mang đến trí tuệ nhân tạo tích hợp, trợ lý ảo Bixby thông minh hơn và camera Ultra sáng hơn Vietnet24h - Khi Samsung Electronics ra mắt Galaxy S26 tại San Francisco vào thứ Năm tuần tới, tâm điểm chú ý dự kiến ​​sẽ đổ dồn vào trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động trực tiếp trên điện thoại,...
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Apple sau 50 năm: Từ iPhone đến AI – bước ngoặt lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Vietnet24h - Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập của Apple — hành trình đưa một startup trong gara tại California trở thành một trong những tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
CEO của Nvidia dự đoán nhu cầu về trí tuệ nhân tạo sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, dự đoán hôm 16/3 rằng nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đạt ít nhất 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 trong bối cảnh sự thay đổi trong cách thức hoạt động của điện toán.
Apple 50 năm: Dấu ấn Steve Jobs và Tim Cook trong hành trình từ garage đến đế chế công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm hình thành và phát triển của Apple — một hành trình hiếm có trong lịch sử công nghệ hiện đại.
Đông Nam Á nổi lên trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu: Malaysia dẫn dắt, Singapore và Việt Nam tăng tốc Vietnet24h - Trong bối cảnh Mỹ mở rộng điều tra thương mại nhằm vào chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu, ngành bán dẫn Đông Nam Á đang nổi lên như một mắt xích chiến lược mới.
CEO LG Innotek thúc đẩy trí tuệ nhân tạo vật lý như một động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - Trong cuộc họp cổ đông tại trụ sở chính ở Seoul hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Moon Hyuk-soo đã vạch ra chiến lược đặt AI vật lý làm trụ cột cốt lõi trong hoạt động kinh doanh tương lai của LG Innotek.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.