Tầm nhìn chính sách
Chiến lược của Apple để chống lại các cơ quan quản lý chống độc quyền
Nam Phong - Thứ Hai, 06/09/2021 10:03 SA
Vietnet24h - Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% bắt buộc của Apple.
Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% phí bắt buộc của Apple.
 
Nhưng trong khi các nhượng bộ có vẻ như là một sự thay đổi trong cách tiếp cận của Apple đối với chính sách App Store, khi được xem xét trong lịch sử của App Store, chúng là sự tiếp nối rõ ràng của chiến lược từ năm 2008.
 
Trước đây, Apple đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với “hướng dẫn” của mình, một tài liệu dài 13.000 từ cho biết những gì ứng dụng iPhone có thể làm và không thể làm, đồng thời bảo vệ lợi ích cốt lõi của mình rằng Apple có quyền xác định phần mềm nào có thể hoạt động trên iPhone và thiết lập các điều khoản tài chính của riêng mình cho các nhà phát triển đó.
 
Apple cũng vẫn chưa thay đổi chính sách lấy 30% giao dịch mua trò chơi trong ứng dụng, đây là danh mục lớn nhất trong doanh thu của App Store. App Store của Apple đạt tổng doanh thu từ 64 tỷ USD trở lên vào năm 2020, theo phân tích dựa trên những tiết lộ của Apple.
 
Nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan cho biết trong một lưu ý gần đây rằng ông tin rằng tác động tài chính đối với công ty đối với một thay đổi gửi email sẽ là “khiêm tốn” và các điều chỉnh khác nhằm giảm mức cắt giảm của Apple đối với một số ứng dụng xuống 15% sẽ là “tối thiểu”.
 
Các nhà quản lý và nhà phát triển chỉ trích App Store của Apple đã có nhiều lời phàn nàn trong thập kỷ qua: Mức cắt giảm 30% là quá cao, quy trình Đánh giá ứng dụng thủ công là tùy tiện và mạnh mẽ, App Store hạ giá phần mềm và dạy người tiêu dùng rằng các bản cập nhật là miễn phí.
 
Vì vậy, Apple đã khắc phục các trường hợp ngoại lệ đối với khoản phí 30%, cho phép các nhà sản xuất phần mềm có khả năng kháng cáo hoặc thách thức các quy tắc của mình và thay đổi các quy tắc đơn lẻ để đáp lại các vụ kiện hoặc sự chú ý của giới truyền thông.
 
Các sự kiện trong những tháng tới có thể buộc Apple phải điều chỉnh lại các chính sách của mình. Dự kiến ​​sẽ có quyết định trong đợt thử nghiệm với Epic Games trong vài tuần tới. Liên minh châu Âu đang xem xét các hình phạt và biện pháp khắc phục sau khi phát hiện Apple vi phạm luật chống độc quyền sau đơn kiện Spotify. Hàn Quốc gần đây đã thông qua một đạo luật có thể cho phép khách hàng sử dụng các hệ thống thanh toán thay thế.
 
Nhưng nhìn vào lịch sử App Store, có khả năng Apple sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán riêng tư và vận động hành lang công khai để có những thay đổi nhỏ hơn, không mang tính cấu trúc đối với App Store nhằm giải quyết một số khiếu nại nhưng không thay đổi quyền kiểm soát đối với phần mềm iPhone.
 
Gây tranh cãi ngay từ đầu
App Store của Apple đã vấp phải tranh cãi kể từ khi ra mắt vào năm 2008. Một năm sau đó, FCC đã thăm dò công ty về việc họ từ chối phê duyệt ứng dụng Google Voice.
 
Giờ đây, có nhiều áp lực pháp lý hơn từ các quốc gia và nhà phát triển trên khắp thế giới, và nó dẫn đến nhiều thay đổi quy tắc hơn. Apple đã thực hiện một số nhượng bộ gần đây vì các thỏa thuận trong vụ kiện tập thể nhà phát triển ở Hoa Kỳ và thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Công bằng của Nhật Bản, mặc dù Apple đang áp dụng các thay đổi trên khắp thế giới.
 
Những điều chỉnh đó về cơ bản cho phép các công ty như Match Group của Spotify và công ty mẹ của Tinder vượt qua mức cắt giảm 30% tổng doanh thu đôi khi của Apple, giải quyết khiếu nại thường trực có từ ít nhất 5 năm trở lại đây. Apple cũng giảm xuống 15% cho các ứng dụng tin tức tham gia vào Apple News, ứng dụng tin tức của riêng mình.
 
Các quan chức của Apple cho biết đây là những thay đổi có ý nghĩa nhằm giải quyết các mối quan tâm chính từ các nhà sản xuất phần mềm.
 
Một số đối thủ của Apple, ngay cả những người đã yêu cầu những thay đổi đó, nói rằng họ chưa đi đủ xa và là một phần của mô hình chia rẽ những người chỉ trích bằng cách xoa dịu một số người trong số họ bằng những thay đổi quy tắc một lần.
 
“Mục tiêu của chúng tôi là khôi phục sự cạnh tranh một lần và mãi mãi, không phải một bước tùy tiện, tự phục vụ tại một thời điểm”, Giám đốc điều hành Spotify, Daniel Ek, đã tweet vào tuần này để phản ứng với sự thay đổi quy tắc liên kết trong ứng dụng của Apple.
 
“Chiến lược của Apple là Phân chia và Chinh phục: tạo ra các giao dịch đặc biệt cho các phân khúc nhà phát triển khác nhau”, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết vào tháng trước trong một tuyên bố để đáp lại việc nhượng quyền ứng dụng tin tức của Apple.
 
Epic Games đang kiện Apple tìm cách có thể cài đặt kho ứng dụng của riêng mình trên iPhone - đây là thay đổi lớn mà Apple muốn chống lại.

Lịch sử Apple thay đổi các quy tắc của họ trên App Store
2009: Apple không chấp thuận Google Voice, FCC điều tra. Một năm sau khi App Store đi vào hoạt động, FCC bắt đầu thăm dò xem nó từ chối phê duyệt ứng dụng Google Voice, ứng dụng hoạt động như một số điện thoại thứ hai.
 
Apple đã trả lời FCC, lần đầu tiên cung cấp nhiều thông tin chi tiết về quy trình xem xét ứng dụng của mình và cho rằng họ có quyền từ chối toàn bộ danh mục ứng dụng.
 
Trong lá thư của mình, Apple cũng lần đầu tiên nêu chi tiết về Hội đồng đánh giá điều hành của mình, một cơ quan do giám đốc điều hành Apple Phil Schiller đứng đầu, đưa ra quyết định cuối cùng về “các vấn đề mới và phức tạp”.
 
Ứng dụng Google Voice cuối cùng đã được phê duyệt vào cuối năm 2010.
 
2011: Apple yêu cầu thanh toán trong ứng dụng cho hàng hóa kỹ thuật số, tạo ra “quy tắc người đọc”. Mua hàng trong ứng dụng với mức phí 30% đã được giới thiệu vào đầu năm 2009. Nhưng vào tháng 2 năm 2011, Apple đã thắt chặt đáng kể quyền kiểm soát của mình đối với App Store bằng cách thông báo rằng họ có kế hoạch buộc các công ty sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple nếu họ cung cấp đăng ký kỹ thuật số.
 
Lúc đầu, Apple đưa ra các ngoại lệ cho các sản phẩm như Kindle hoặc New York Times, nơi người dùng có thể đã mua sách điện tử hoặc đăng ký kỹ thuật số ngoài ứng dụng. Nhưng các công ty vẫn cần triển khai mua hàng trong ứng dụng với mức cắt giảm của Apple, bằng mức giá đăng ký ngoài ứng dụng của họ.
 
Điều này không hiệu quả với nhiều nhà xuất bản, những người muốn duy trì mối quan hệ trực tiếp của họ với khách hàng. Đến tháng 6, Apple đã bỏ qua một số nguyên tắc hà khắc hơn của mình, cho phép các công ty chuyển khoản phí 30% cho khách hàng hoặc nếu họ chọn, hoàn toàn không cung cấp mua hàng trong ứng dụng của Apple.
 
Ngay sau đó, giám đốc marketing Phil Schiller của Apple bắt đầu đặt câu hỏi về mức phí 30% của Apple và đề xuất các mức chia sẻ doanh thu thấp hơn, chẳng hạn như 20%, theo một email được công bố trong khuôn khổ bản dùng thử Epic Games.
 
Đây là thời điểm Apple bắt đầu đưa ra những hạn chế đầu tiên về việc chuyển hướng người dùng trong ứng dụng đến trang web của nhà xuất bản, điều này đã bị đảo ngược trong những tuần gần đây.
 
2016: Apple giảm mức cắt giảm cho những đăng ký từ năm thứ 2 xuống mức phí còn 15%. Đến năm 2015, Spotify đã công khai thách thức các hạn chế đã được thử nghiệm của Apple đối với đăng ký này, trước tiên bằng cách gửi email cho khách hàng để cho họ biết rằng đăng ký trực tiếp sẽ ít tốn kém hơn thay vì thông qua App Store. Điều này trái với nguyên tắc của Apple và là một trong những quy tắc đã được chính thức làm rõ như một phần trong các nhượng bộ của Apple vào tháng trước.
 
Ngay sau đó, Spotify đã xóa hoàn toàn các giao dịch mua trong ứng dụng của Apple và bắt đầu quá trình thách thức các quy tắc của Apple với các cơ quan quản lý chính phủ.
 
Vào năm 2016, Apple đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi thỏa thuận chia sẻ doanh thu, đặc biệt là đối với các ứng dụng đăng ký. Apple vẫn tính phí 30% cho năm đầu tiên đăng ký, nhưng những người đăng ký kéo dài hơn 12 tháng sẽ khiến ứng dụng phải trả mức phí thấp hơn, 15% trên tổng doanh thu. Apple cũng mở thanh toán đăng ký cho tất cả các ứng dụng App Store và giới thiệu quảng cáo tìm kiếm, cho phép các nhà phát triển trả tiền để có vị trí tốt hơn trên trang tìm kiếm App Store.
 
Thông báo này cũng được đưa ra vài tháng sau khi Schiller công khai tiếp quản App Store, thay thế giám đốc dịch vụ Eddy Cue, mặc dù ngay từ đầu Schiller đã tham gia vào chính sách của App Store. Mặc dù Schiller không còn là phó chủ tịch cấp cao của Apple, ông vẫn là một nhân viên của Apple với chức danh “đồng nghiệp” và tiếp tục dẫn đầu chính sách của App Store.
 
Năm 2019: Apple hỗ trợ các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, giới thiệu quy trình kháng nghị. Vào thời điểm hội nghị nhà phát triển thường niên của Apple bắt đầu vào năm 2020, App Store đã nhận được sự chú ý đáng kể về chống độc quyền, đặc biệt là khả năng từ chối ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng cạnh tranh với các tính năng của Apple, chẳng hạn như ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, cho phép người dùng thiết lập màn hình giới hạn thời gian cho trẻ em.
 
Apple đã đảo ngược một số chính sách của mình về các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh vào năm 2019 sau sự chú ý tiêu cực của giới truyền thông, cho phép một số ứng dụng trong số đó có mặt trên cửa hàng và tạo ra các công cụ phần mềm mà họ có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng của mình.
 
Nhưng cuộc giao tranh đã nhấn mạnh rằng quy trình Đánh giá ứng dụng của Apple là tùy ý và đôi khi giữ các bản cập nhật ứng dụng về những chi tiết nhỏ hoặc tệ hơn là do ứng dụng không tuân thủ các quy tắc mua hàng trong ứng dụng.
 
Các cuộc phản đối của nhà phát triển đối với Đánh giá ứng dụng tiếp tục gia tăng cho đến năm 2020 và tại hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple, Apple nói rằng họ sẽ triển khai một hệ thống kháng nghị để các nhà phát triển thách thức các quy tắc của Apple, mặc dù nhiều nhà sản xuất ứng dụng cho biết họ chưa giải quyết được khiếu nại của họ bằng quy trình phê duyệt .
 
Năm 2020: Apple giảm mức cắt giảm xuống còn 15% cho các công ty nhỏ. Tháng 11 năm ngoái, Apple đã giới thiệu Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ, một nhánh ô liu cao cấp cho các nhà lập pháp và nhà phát triển ứng dụng.
 
App Store đã giảm mức phí từ 30% xuống còn 15% đối với bất kỳ công ty nào kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm thông qua App Store. Nhưng vì ứng dụng là mảng kinh doanh thắng lợi nhất, nên điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính của Apple - một ước tính vào thời điểm đó cho thấy 1% nhà xuất bản ứng dụng hàng đầu tạo ra 93% doanh thu trên App Store. Nhưng App Store đã cắt giảm phí cho phần lớn các nhà phát triển ứng dụng cá nhân.
 
Các tài liệu từ một thỏa thuận vào năm 2021 cho biết rằng việc thành lập Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ là kết quả từ một vụ kiện tập thể.
 
Năm 2021: Apple giảm tới 15% cho các ứng dụng tin tức tham gia Apple News, cho phép các nhà phát triển hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán thay thế. Sự chú ý chống độc quyền trên App Store nóng lên vào năm 2021. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã làm chứng tại một phiên tòa về các hoạt động của App Store chống lại Epic Games. Nhiều bang và Quốc hội Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​các dự luật được đưa ra có thể buộc Apple phải cho phép các cửa hàng ứng dụng thay thế.
 
Vào tháng 8, Apple đã giảm mức cắt giảm đăng ký cho bất kỳ nhà xuất bản nào từ 30% xuống 15%, giải quyết một bộ phận các nhà phát triển đã chống lại các thay đổi của App Store vào năm 2011. Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý - những ứng dụng tin tức đó phải tham gia vào bộ tổng hợp tin tức của Apple . (Ứng dụng tin tức không phải là ứng dụng kiếm tiền chính trên App Store.)
 
Apple cũng đã giải quyết một vụ kiện tập thể với các nhà phát triển nhỏ hơn của Hoa Kỳ, trả 100 triệu đô la và làm rõ các nguyên tắc về các ứng dụng gửi email cho khách hàng của chính họ.
 
Vào tháng 9 năm nay, Apple đã giải quyết với FTC của Nhật Bản và nói rằng các ứng dụng "đọc" có thể liên kết với khách hàng để đăng ký trên trang web của riêng họ. Cả ba thay đổi này đều giải quyết những lo ngại xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 khi Apple tạo ra "quy tắc người đọc".
Apple xuống nước đối với các nhà phát triển bằng việc cho phép tùy chọn khi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng gửi email cho người dùng của họ về các tùy chọn mua thay thế, trong một thay đổi lớn đối với các chính sách của App Store.
Apple sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ Vietnet24h - Giám đốc điều hành IAC Joey Levin nói với CNBC vào thứ Sáu rằng, Apple 'tệ hơn' so với Google và sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc tích cực đáp ứng yêu cầu chia sẻ thông tin của Hoa Kỳ về các nhà sản xuất chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ gần đây đã yêu cầu các nhà sản xuất chip toàn cầu, bao gồm cả Samsung Electronics Co., chia sẻ thông tin về tồn kho, nhu cầu và các chi tiết khác trước ngày 8 tháng 11 để "giúp cải thiện niềm tin và tính minh bạch trong chuỗi cung ứng".
Hồ sơ Apple kháng cáo trong trường hợp Epic Games, có khả năng trì hoãn các thay đổi của App Store trong nhiều năm Vietnet24h - Apple đang yêu cầu duy trì lệnh cấm nói rằng các nhà phát triển có thể thêm các liên kết trong ứng dụng đến các trang web thanh toán không phải của Apple.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn" Vietnet24h - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Lithuania sẽ cấm điện thoại 'không đáng tin cậy' sau những lo ngại về kiểm duyệt của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Quốc phòng Lithuania đang soạn thảo luật cấm các tổ chức nhà nước mua thiết bị "không đáng tin cậy", sau khi phát hiện thấy tính năng kiểm duyệt trong điện thoại hàng đầu của một công ty điện thoại thông minh Trung Quốc.
Ant Group chia sẻ dữ liệu tín dụng tiêu dùng với ngân hàng trung ương Trung Quốc Vietnet24h - Ant Group sẽ chia sẻ dữ liệu tín dụng từ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng của mình với ngân hàng trung ương Trung Quốc như một phần của cuộc đại tu gã khổng lồ fintech.
iPhone sẽ phải chuyển sạc Lightning sang cổng USB-C theo luật mới của EU Vietnet24h - Quy định mới về hệ thống sạc của châu Âu tác động lớn nhất đến sản phẩm của Apple bởi họ đang dùng loại sạc riêng – Lightning.
Liệu Samsung có tham dự cuộc họp thứ ba của Nhà Trắng để giải quyết tình trạng thiếu chip? Vietnet24h - Sự chú ý đang tăng lên đối với cuộc họp thứ ba về các biện pháp đối phó với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng, dự kiến vào ngày 23 tháng 9 tới.
Chiến lược của Apple để chống lại các cơ quan quản lý chống độc quyền Vietnet24h - Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% bắt buộc của Apple.
Hàn Quốc thông qua dự luật hạn chế quyền kiểm soát của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trên cửa hàng ứng dụng Vietnet24h - Việc Hàn Quốc thông qua đạo luật đầu tiên trên thế giới cấm kiểm soát của các nhà khai thác nền tảng thống trị đối với các khoản thanh toán trên thị trường ứng dụng đang thu hút sự chú ý về tác động thị trường của họ.
Hàn Quốc dành ngân sách 6,3 triệu Won cho các ngành công nghiệp mới vào năm 2022 Vietnet24h - Chi tiêu cho ngành công nghiệp chip, sinh học sức khỏe, các thế hệ tiếp theo của phương tiện di chuyển và một số ngành công nghiệp mới được chinh phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư ngân sách cho năm tới.
Những thông tin tích cực cho ngành bán dẫn Vietnet24h - Ngành bán dẫn được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 22-25,5% vào năm 2021.
Liên doanh pin đầu tiên của Samsung tại Mỹ sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2025 Vietnet24h - Samsung SDI, chi nhánh pin của Tập đoàn Samsung, cho biết hôm thứ Sáu rằng liên doanh đầu tiên của họ (JV) tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất sớm nhất vào nửa đầu năm 2025.
Bên trong một nhà máy mới ở Phoenix đang xây dựng của TSMC gã khổng lồ sản xuất chip Đài Loan Vietnet24h - Khi thế giới vật lộn với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, một gã khổng lồ âm thầm trong số các nhà sản xuất chip đã cam kết đầu tư 100 tỷ USD trong vòng 3 năm để tăng cường sản xuất.
Facebook thuê 10.000 người ở EU để xây dựng 'metaverse' Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, Facebook đã công bố kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu để xây dựng "metaverse", một phiên bản thực tế ảo của internet mà gã khổng lồ công nghệ coi là tương lai.
Trung Quốc đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên trạm vũ trụ Vietnet24h - Rạng sáng 16/10, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-13 mang theo 3 phi hành gia trong đó có 1 người là nữ lên trạm không gian Thiên Cung.
TSMC có kế hoạch xây dựng nhà máy chip tại Nhật Bản Vietnet24h - Công ty cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang giảm bớt.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 18 tháng 10, nơi dự kiến sẽ có MacBook mới Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 18 tháng 10, nơi công ty có thể công bố máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.
Samsung công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc khi công ty cam kết nâng cao năng lực và các giải pháp sản xuất tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng.
Nhóm đổi mới của LG Electronics được mở rộng để tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba, ngày 5/10, LG Electronics Inc. cho biết, Công ty đã mở rộng nhóm thảo luận về công nghệ khi công ty cố gắng khám phá tốt hơn các động cơ tăng trưởng trong tương lai của họ.
Abu Dhabi kiểm soát Hồ sơ của GlobalFoundries khi IPO tại Hoa Kỳ trong bối cảnh thiếu chip trên toàn thế giới Vietnet24h - GlobalFoundries được thành lập vào năm 2008, khi một chi nhánh của chính phủ Abu Dhabi mua lại các hoạt động sản xuất của AMD tại Dresden, Đức.
Bill Gates nói rằng công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 đến 10 công ty như Tesla, một Google, một Amazon và một Microsoft Vietnet24h - Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ khí hậu SOSV ảo rằng “sẽ có 8 Tesla đến 10 Tesla” trong không gian. Ông cũng kỳ vọng sự đổi mới về khí hậu sẽ dẫn đến một Microsoft, một Google và một Amazon cho các nhà đầu tư.
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu 'Nhà máy Hải đăng' Vietnet24h - Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là "Nhà máy Hải đăng", hôm thứ Tư tuần qua.
Trung Quốc thử nghiệm sản xuất điện hạt nhân bằng thorium Vietnet24h - Sau khi hoàn thành việc xây dựng ở sa mạc Gobi, Trung Quốc sẽ thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân chạy bằng năng lượng Thori và có thể trở thành nước đầu tiên phát triển công nghệ lò phản ứng thorium ở quy mô thương mại.
Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai, Kia tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 Vietnet24h - Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. tại Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước.
Động thổ nhà máy pin liên doanh Hyundai-LG ở Indonesia Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai hôm thứ Tư đã động thổ nhà máy sản xuất pin 10 gigawatt giờ ở Indonesia hợp tác với LG Energy Solution, tham gia cuộc đua toàn cầu để đảm bảo cung cấp pin trong tương lai.
Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất trong việc tái chế và xử lý rác thải điện tử Vietnet24h - Đây là một hội thảo tương tác với mục đích chia sẻ các phương pháp hay nhất và đưa ra ý kiến ​​của khu vực tư nhân để hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý thống nhất quy định về xử lý rác thải, chất thải điện tử.
Samsung sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm nay, 12 tháng 8, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới của mình vào năm 2025 khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường.
Các ứng dụng đang giúp mọi người tránh ô nhiễm không khí trong bối cảnh cháy rừng kỷ lục, nhiệt độ tăng Vietnet24h - Giờ đây, các ứng dụng dành cho thiết bị di động như IQAir’s AirVisual, Air Care, Breezometer và các ứng dụng khác do các cơ quan chính phủ điều hành đang giúp mọi người theo dõi ô nhiễm không khí và tránh nguy cơ.
Amazon có kế hoạch cắt giảm chất thải sau phản ứng dữ dội về việc tiêu hủy các sản phẩm không sử dụng Vietnet24h - Công ty cho biết cái gọi là các chương trình Fulfillment by Amazon, được công bố trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn.