Môi trường & Năng lượng
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường
Vĩnh An - Thứ Tư, 06/10/2021 5:00 CH
Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Samsung đang phải đối mặt với những lời kêu gọi ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu để thực hiện cam kết môi trường lớn hơn thông qua các hoạt động kinh doanh của mình. Samsung là tập đoàn duy nhất trong số bốn tập đoàn lớn của quốc gia xứ kim chi này vẫn chưa tham gia vào sáng kiến Năng lượng tái tạo 100 (RE100), một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm tìm kiếm nguồn 100% tiêu thụ điện từ các nguồn tái tạo. Samsung đã tuyên bố tại cuộc kiểm toán của Quốc hội năm ngoái rằng họ có ý định thực hiện cam kết này, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
 
Các công ty thành viên của Samsung đã từng bước thực hiện các bước để loại bỏ các hoạt động kinh doanh và đầu tư có hại cho môi trường, nhưng nỗ lực của họ hầu như không đạt được kỳ vọng như là một tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.
 
Tập đoàn này đã tuyên bố cho đến gần đây rằng, việc đưa ra một tầm nhìn dài hạn về môi trường là điều không thể thực hiện được vì người đứng đầu của họ đã phải ngồi tù.
 
Nhưng với việc Phó Chủ tịch Lee Jae-yong được tạm tha vào tháng 8 và Samsung công bố các kế hoạch đầu tư lớn, các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu đang thúc giục gã khổng lồ công nghệ rằng bây giờ là lúc thực hiện cam kết môi trường toàn tập đoàn.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đến Tòa án Quận Trung tâm Seoul ở phía Nam Seoul, ngày 2 tháng 9.

"Có vai trò ảnh hưởng như vậy đối với nền kinh tế Hàn Quốc, chúng tôi tin rằng Tập đoàn Samsung có thể và nên đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh nguồn cung năng lượng của Hàn Quốc", Giám đốc Nordea Asset Management, Eric Pedersen, cho biết. Công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Copenhagen có tài sản 294 tỷ USD đang được quản lý.
 
"Chúng tôi muốn thấy các mục tiêu cụ thể về khí hậu từ Tập đoàn Samsung về việc đảm bảo zero khí thải nhà kính. Chúng tôi cảm thấy rằng các cam kết toàn diện về môi trường và đặc biệt là liên quan đến khí hậu đã quá hạn và mong đợi sẽ thấy ít nhất một số cam kết cấp cao trong tương lai rất gần."
 
Các công ty đầu tư toàn cầu cho rằng các cam kết về môi trường của Samsung cũng sẽ mang lại lợi ích cho các cổ đông và tạo ra một môi trường đầu tư nước ngoài hấp dẫn hơn tại đây.
 
"Nếu Samsung Electronics thực hiện bước đi tích cực tiếp theo và cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động toàn cầu của mình về năng lượng sạch, đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió, từ Hàn Quốc đến Việt Nam, công ty sẽ phù hợp với kỳ vọng của cổ đông và hưởng lợi về mặt tài chính", Kiran, Trưởng bộ phận Đầu tư Có trách nhiệm của KLP Aziz nói. KLP là quỹ hưu trí lớn nhất của Na Uy với tài sản 95 tỷ USD đang được quản lý.
 
"Cho rằng Samsung là một biểu tượng của khu vực doanh nghiệp Hàn Quốc, các chính sách năng lượng tái tạo 100% có khả năng cải thiện uy tín của cổ đông và đẩy nhanh sự chuyển dịch quốc gia từ than sang năng lượng sạch, tạo ra một môi trường đầu tư nước ngoài hấp dẫn hơn. Lee Jae-yong có một điểm độc đáo cơ hội để đảm bảo rằng cam kết này đối với 100% năng lượng tái tạo trên toàn cầu được thực hiện".
 
Các tổ chức quản lý tài sản nhấn mạnh tính cấp thiết của cam kết môi trường của Samsung.
 
"Cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu là rất cụ thể và những kỳ vọng đối với các thương hiệu tiêu dùng toàn cầu như Samsung cũng vậy. Đã đến lúc Samsung phải thực hiện các hành động vì khí hậu nhất quán và đầy tham vọng, và hoàn toàn không có thời gian để lãng phí", Giám đốc điều hành AkademikerPension Jens Munch Holst nói. Lương hưu công là một trong những quỹ lớn nhất của Đan Mạch, với tài sản 20 tỷ USD đang được quản lý.
 
Tại cuộc kiểm tra của Quốc hội đối với Bộ Môi trường hôm thứ Hai, Hạ nghị sĩ An Ho-young của Đảng Dân chủ tự do cầm quyền của Hàn Quốc tuyên bố rằng tỷ lệ cắt giảm khí nhà kính của Samsung là thấp nhất trong các ngành công nghiệp chip, màn hình và điện tử, trích dẫn dữ liệu từ Bộ.
 
Tỷ lệ giảm khí nhà kính của Samsung đạt 73% vào năm ngoái. LG Electronics dẫn đầu ngành với tỷ lệ giảm 97%, tiếp theo là Samsung Display với 95,4%, SK hynix với 91,8% và LG Display với 75%.
 
"Các kế hoạch liên quan sẽ được công bố khi thời điểm đến", một đại diện của Samsung cho biết.
Samsung sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm nay, 12 tháng 8, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới của mình vào năm 2025 khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường.
Samsung Electronics nhận giải thưởng về bao bì thân thiện với môi trường Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được hai giải thưởng tại KOREA STAR AWARDS 2021 do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ kiện để ngăn chặn Nvidia tiếp quản Arm Vietnet24h - FTC của Hoa Kỳ đã khởi xướng hành động pháp lý để ngăn chặn việc mua lại Arm của Nvidia.
Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Vietnet24h - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đã tác động đến nền kinh tế, việc quản lý điều hành giá của một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cũng phải chịu áp lực rất lớn.
Chính thức vận hành Cổng thông tin điện tử phòng, chống tin nhắn, cuộc gọi rác Vietnet24h - Cổng thông tin điện tử phòng, chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác tại địa chỉ chongthurac.vn vừa được Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa vào vận hành chính thức.
Giải pháp để doanh nghiệp sớm phục hồi sau đại dịch Vietnet24h - Trước những thay đổi khó lường của tình hình thế giới, trong bối cảnh mới, các chuyên gia cho rằng bên cạnh việc triển khai các giải pháp tình thế trong ngắn hạn, doanh nghiệp cần một chiến lược lâu dài để chủ động ứng phó với các biến đổi khó lường, duy trì sự ổn định và phát triển.
Hoa Kỳ hạn chế kế hoạch của SK hynix ở Trung Quốc Vietnet24h - Vị đại diện quan chức thương mại hàng đầu của Washington cho biết việc Hoa Kỳ hạn chế gần đây đối với nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK hynix Inc.
Chi phí nhân công tăng buộc Samsung phải suy nghĩ lại về chiến lược di động Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang có kế hoạch đa dạng hóa cơ sở sản xuất điện thoại thông minh, hiện tập trung ở Việt Nam, sang các nước khác như Ấn Độ và Indonesia, nhằm giảm thiểu rủi ro khi tập trung sản xuất tại một nơi, cũng như chi phí lao động tăng cao.
Các doanh nghiệp kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung sẽ giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra hôm qua, thứ Ba giữa hai nhà lãnh đạo thảo luận về các vấn đề như Đài Loan, thương mại và nhân quyền.
Nhà lãnh đạo Samsung thăm Hoa Kỳ theo yêu cầu của Washington Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã bay đến Hoa Kỳ vào hôm qua, Chủ nhật, ngay sau khi tuân thủ một phần yêu cầu cung cấp dữ liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ để giúp giảm bớt tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu.
Biden ký luật thắt chặt các hạn chế của Hoa Kỳ đối với Huawei, ZTE Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã ký luật cấm giấy phép mua bán thiết bị mới từ các công ty như Huawei Technologies Co, hay ZTE Corp, những công ty bị coi là mối đe dọa an ninh cho Hoa Kỳ.
Samsung đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm, Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu.
Intel có kế hoạch đưa đơn vị xe tự lái ra công chúng ở Mỹ vào giữa năm 2022 Vietnet24h - Intel đã mua lại Mobileye, một công ty lái xe tự hành của Israel, với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017.
Việc điều hướng tình trạng thiếu hụt chip sẽ không dễ dàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Hewlett Packard Enterprise cho biết việc điều hướng tình trạng thiếu chip sẽ không dễ dàng - nhưng kết thúc đã ở trong tầm tay.
Samsung theo đuổi cách tiếp cận 'đường đôi' trong kinh doanh OLED Vietnet24h - Cơ hội ngày càng tăng khi LG cung cấp tấm nền OLED cho Samsung.
Các giám đốc điều hành cho biết ngành công nghiệp xe điện phải hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà cung cấp pin lithium Vietnet24h - Các nhà sản xuất ô tô phải hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà sản xuất lithium để đảm bảo cung cấp các loại kim loại trắng chuyên dụng giúp tăng phạm vi hoạt động và hiệu suất của xe điện.
LG Energy Solution đưa ra kế hoạch tài trợ mới cho nhà máy ở Michigan Vietnet24h - LG Energy Solution, đơn vị sản xuất pin của Tập đoàn LG, đã đặt ra một kế hoạch tài trợ mới trị giá 1,36 tỷ USD để tăng mạnh công suất của nhà máy ở bang Michigan của Mỹ trong ba năm tới.
NASA tiến hành phóng thử tên lửa giải cứu Trái Đất Vietnet24h - NASA đã phóng tên lửa mang sứ mệnh DART trong đêm 23/11 (theo giờ Mỹ) có nhiệm vụ va chạm vào một tiểu hành tinh với tốc độ khoảng 24.000 km/h.
Tesla sẽ chi ít nhất 1,06 tỷ đô la cho Texas ‘Gigafactory’ và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay Vietnet24h - Tesla sẽ chi ít nhất 1,06 tỷ USD cho một nhà máy sản xuất xe mới ở Austin, Texas, theo hồ sơ công khai của bang Texas.
Samsung sắp cạnh tranh với TSMC thông qua xưởng đúc chip mới ở Mỹ Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bắt đầu sản xuất hàng loạt với Nhà máy 17 tỷ Đô la ở Taylor, Hoa Kỳ từ năm 2024.
Samsung chọn Taylor, Texas, làm địa điểm xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, Samsung Electronics cho biết , họ đã chọn thành phố Taylor ở Texas làm nơi đặt nhà máy sản xuất chip mới trị giá 17 tỷ USD, một động thái nhằm thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.
Những chiếc kính thông minh mang đến tầm nhìn về tương lai mà Apple và Facebook đang lên kế hoạch Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp Avegant đã chế tạo một động cơ đèn LED có thể cho phép các nhà sản xuất thiết bị chế tạo kính thông minh thực tế tăng cường nhỏ gọn, sành điệu.
Ngành thủy sản chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại trong mùa mưa lũ Vietnet24h - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chủ động bám sát tình hình thực tế, hướng dẫn các cơ sở nuôi biện pháp chăm sóc, quản lý lồng bè, thủy sản nuôi trong mùa mưa lũ.
Bộ TN&MT: Tổ chức thanh tra diện rộng về đất đai và môi trường trong năm 2022 Vietnet24h - Năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung thanh tra diện rộng vào các lĩnh vực đất đai nông lâm trường, khoáng sản (mỏ đá vôi làm nguyên liệu ximăng, than), tài nguyên nước…
Grab Việt Nam hợp tác trồng rừng đầu nguồn, trung hòa carbon Vietnet24h - Grab Việt Nam đã triển khai dự án Grab for Good Forest, nhằm tạo ra một khoản đóng góp trung hòa carbon cho 1 triệu chuyến xe Grab đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam từ 0h ngày 16/11/2021.
COP26: Bill Gates nghi ngờ mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ Vietnet24h - Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã phát biểu trong tuần đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland.
Ngành công nghiệp chip toàn cầu gặp vấn đề lớn với lượng khí thải carbon Vietnet24h - Những tấm silicon tuy nhỏ xíu nhưng đóng vai trò quan trọng trong các nền kinh tế phát triển theo hướng công nghệ, nhưng tác động của chúng lên hành tinh không phải lúc nào cũng tích cực.
Amazon đầu tư vào các start-up công nghệ trong pin xe điện và một số công nghệ khí hậu khác Vietnet24h - Amazon đã đầu tư vào 11 công ty thông qua quỹ đang phát triển công nghệ trên nhiều lĩnh vực, từ vận tải và hậu cần đến nông nghiệp và thực phẩm.
Bill Gates nói rằng công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 đến 10 công ty như Tesla, một Google, một Amazon và một Microsoft Vietnet24h - Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ khí hậu SOSV ảo rằng “sẽ có 8 Tesla đến 10 Tesla” trong không gian. Ông cũng kỳ vọng sự đổi mới về khí hậu sẽ dẫn đến một Microsoft, một Google và một Amazon cho các nhà đầu tư.
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu 'Nhà máy Hải đăng' Vietnet24h - Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là "Nhà máy Hải đăng", hôm thứ Tư tuần qua.
Trung Quốc thử nghiệm sản xuất điện hạt nhân bằng thorium Vietnet24h - Sau khi hoàn thành việc xây dựng ở sa mạc Gobi, Trung Quốc sẽ thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân chạy bằng năng lượng Thori và có thể trở thành nước đầu tiên phát triển công nghệ lò phản ứng thorium ở quy mô thương mại.