Tầm nhìn
Cổ phiếu AMD tăng cao nhờ những dự đoán từ chuyên gia phố Wall
Tiểu Phương - Thứ Năm, 06/09/2018 3:50 CH
Vietnet24h - Mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD đã được đẩy từ 22 USD lên 30 USD và cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Chính những lời dự đoán từ các nhà phân tích đã giúp giá cổ phiếu của AMD tăng vọt.

Nhà phân tích Mark Lipacis chia sẻ AMD lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có chip với mật độ điện trở chuyển transitor cao hơn so với của Intel. Đây chính là một thay đổi cơ bản trong cạnh tranh giữa các hãng chip. AMD sẽ tiếp tục chiếm được thị phần trong những chiếc máy tính notebook cao cấp. Với lời chia sẻ từ nhà phân tích Mark Lipacis, cổ phiếu của AMD đã lập tức tăng vọt lên 11,5% vào ngày hôm qua.

Cổ phiếu của AMD đã có những kết quả vượt trội so với thị trường trong năm nay. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip đã tăng 144,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

AMD được cho là đang lật đổ Intel trên thị trường với một chiếc chip tiên tiến hơn. Intel cho biết chiếc chip 10 nm sẽ được ra mắt vào năm 2019, bị trễ so với kế hoạch đã đề ra. Trong khi đó, AMD sẽ ra mắt chip máy chủ 7 nm thế hệ tiếp theo vào năm tới. Các công nghệ sản xuất chip nanomet nhỏ hơn sẽ cho phép các công ty có thể tạo ra những chiếc chip nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhà phân tích Mark Lipacis đã nâng mức thị phần ước tính của chip máy chủ AMD năm 2019 từ 8% lên 12%. Không chỉ vậy, mức giá cổ phiếu mục tiêu của AMD cũng được đẩy từ 25 USD lên 30 USD vào đầu tuần với lý do AMD có chip nhanh hơn của Intel. Nhà phân tích Matthew D. Ramsey chia sẻ: “Lộ trình chip 10nm của Intel được dự kiến là sẽ ra mắt vào năm 2016 nhưng bị hoãn sang nửa sau của năm 2019 đã mở ra các cơ hội cho AMD trong mảng kinh doanh này”.

Vào tháng trước, nhà phân tích Rosenblatt Securities cũng đã đẩy mức giá mục tiêu của cổ phiếu AMD từ 27 USD lên 30 USD, cũng lấy lí do rằng quá trình sản xuất của AMD có lợi thế hơn so với Intel.

Cuộc thi Hàn tay Điện tử IPC 2018, "Sân chơi quốc tế" cho cộng đồng điện tử Việt Nam Vietnet24h - Cuộc thi Hàn tay Điện tử IPC 2018 sẽ được đồng tổ chức trong khuôn khổ hoạt động của Triển lãm Quốc tế NEPCON Việt Nam 2018.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
  • TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TỪ TIỀM NĂNG ĐẾN THỰC TIỄN Vietnet24h - Không phải mọi nỗ lực của các hãng công nghệ đều kết thành quả ngọt nhưng may thay, vẫn có rất nhiều ý tưởng công nghệ tốt đã được đưa thành công vào thực tiễn cuộc sống, trong đó có trí tuệ nhân tạo
    Facebook muốn sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2020 Vietnet24h - Facebook vừa công bố họ muốn giảm phát thải 75% khí nhà kính bằng việc sẽ sử dụng 100 % năng lượng tái tạo vào cuối năm 2020. Những nỗ lực này là một phần của cam kết chống lại biến đổi khí hậu.
    Alibaba, IBM được xếp hàng đầu về bằng sáng chế Blockchain Vietnet24h - Theo Cointelegraph, Alibaba và IBM đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình cho đến ngày 31 tháng 8 bởi iPR Daily.
    Uber mạo hiểm tập trung kinh doanh mảng xe đạp điện và xe tay ga Vietnet24h - Theo phát biểu mới nhất của CEO Uber, startup này sẽ tập trung vào xe đạp điện và xe tay ga để thay thế ô tô tại những thành phố lớn đông đúc. Xe đạp điện và xe tay ga là sự lựa chọn tốt hơn khi hành khách muốn đi những quãng đường ngắn vào giờ cao điểm. Chiến lược mới của Uber có thể là một quyết định mạo hiểm.
    Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL vào tháng 10 Vietnet24h - Google sẽ giới thiệu điện thoại thông minh Pixel 3 và Pixel 3 XL vào ngày 9/10 tại thành phố New York.
    Thêm 4 cuốn sách Nga – NXB Lokid Premium – đến với bạn đọc Việt Nam Vietnet24h - Tuần qua, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Lễ ra mắt 4 tác phẩm kinh điển Nga dịch sang tiếng Việt là: Các vở kịch chọn lọc của Lev Tolstoy; Tuyển tập thơ của Sergey Esenin; Truyện vừa “Con gái Ivan, mẹ Ivan” của Valentin Rasputin; cuốn chuyên khảo “Cơ sở lý thuyết dịch đại cương” của Andrey Venhediktovich Fedorov.
    Bitmain ra mắt máy đào Bitcoin chuyên dụng Vietnet24h - Antminer S9 Hydro là sản phẩm máy đào Bitcoin đầu tiên được Bitmain trang bị tản nhiệt nước giúp tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn.
    ANDROID P: TƯƠNG LAI CỦA CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI Vietnet24h - Bản beta thứ ba của Android P hiện đã sẵn sàng cho các nhà phát triển ứng dụng. Và theo nhà báo Richard Priday của tờ Wired, phần mềm dành cho máy ảnh cùng ảnh của nó hứa hẹn sẽ thay đổi thiết kế của các thiết bị cầm tay trong tương lai
    Sáng tạo của tương lai Vietnet24h - Ngày càng nhiều robot mới ra đời phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của con người trong cuộc sống. Từ robot cứu hộ cho những địa hình phức tạp, nguy hiểm đến robot “giúp việc” cho cây trồng… Nhưng cũ đi mới đến, cũng đã đến lúc chúng ta phải nói lời chia tay với Asimo, chú robot nhân tính hóa đầu tiên trên thế giới
    Australia cấm Huawei của Trung Quốc do lo ngại an ninh mạng 5G Vietnet24h - Chính phủ Australia đã cấm - Huawei - công ty viễn thông lớn của Trung Quốc cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G của nước này vì lo ngại về an ninh internet.
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.