Tài chính, Kinh doanh
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 14/02/2020 3:45 CH
Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc., bắt tay với Ying Yong, thị trưởng Thượng Hải, trong Lễ giao hàng Model 3 do Tesla sản xuất tại công ty Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ ba, ngày 7 tháng 1 năm 2020.
Hôm qua thứ Năm, Tesla đã thừa nhận rằng sự bùng phát COVID-19 trong và ngoài Trung Quốc có thể có tác động bất lợi nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ trong hồ sơ tài chính hàng năm. Trong phần Yếu tố Rủi ro trong hồ sơ 10-K năm 2019, họ đã đưa vào - lần đầu tiên từ trước đến nay - một đề cập đến dịch bệnh về sức khỏe.
 
Hồ sơ cũng nêu:
"Bắt đầu từ cuối năm 2019, các phương tiện truyền thông đã báo cáo một dịch bệnh y tế công cộng bắt nguồn từ Trung Quốc, khiến chính phủ phải đề phòng việc đóng cửa đối với một số hoạt động du lịch và kinh doanh. Siêu nhà máy ở Thượng Hải đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn, trước khi nó mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2020 và gia nhập lại các nhà máy ở Hoa Kỳ, nơi vẫn tiếp tục hoạt động. Người ta không biết liệu chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là cho các bộ phận ô tô, có thể bị ảnh hưởng như thế nào nếu một dịch bệnh như vậy kéo dài trong một thời gian dài. Chúng tôi có thể phải chịu các chi phí hoặc sự chậm trễ liên quan đến các sự kiện như vậy ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi".
 
Giải quyết các cổ đông về mối quan tâm đến dịch bệnh do coronavirus trong cuộc gọi vốn vào ngày 30 tháng 1 năm 2019, Giám đốc tài chính của Tesla Zach Kirkhorn đã đánh giá thấp tác động có thể có của dịch bệnh sức khỏe:
"Tại thời điểm này, chúng tôi mong đợi sự chậm trễ một đến một tuần rưỡi trong đoạn đường nối của Model 3 do Thượng Hải xây dựng, vì chính phủ yêu cầu đóng cửa nhà máy. Điều này có thể ảnh hưởng một chút đến lợi nhuận trong quý, nhưng cũng ít do đóng góp lợi nhuận từ Mô hình 3 Thượng Hải vẫn còn trong giai đoạn đầu. Chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ liệu sẽ có sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng cho xe ô tô được xây dựng tại Fremont. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận thấy vấn đề gì từ nguyên liệu".
 
Ông nói thêm rằng Tesla sẽ theo dõi tình hình đang phát triển và đảm bảo với các nhà đầu tư, nhà sản xuất xe điện đã có đủ tiền mặt để tiếp tục kế hoạch mở rộng, đồng thời củng cố thêm bảng cân đối kế toán.
 
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong cùng một lời kêu gọi rằng, mặc dù cổ phiếu đã tăng cao hơn trong tuần, ông không có kế hoạch tăng vốn và thay vào đó Tesla sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sản xuất pin. "Chúng tôi vẫn đang đang có dòng tiền dương nhưng điều đó, không có ý nghĩa gì khi tăng vốn bởi vì chúng tôi vẫn chờ đợi sẽ tạo ra tiền mặt bất chấp mức tăng trưởng này", ông nói.
 
Hai tuần tiếp theo, nỗi sợ coronavirus rõ ràng đã làm thay đổi suy nghĩ của Tesla - vào hôm qua thứ Năm, Tesla tuyên bố họ có kế hoạch cung cấp 2 tỷ đô la cổ phiếu phổ thông. Thành viên hội đồng quản trị Larry Ellison sẽ mua số cổ phiếu trị giá tới 1 triệu đô la và CEO Elon Musk sẽ mua số tiền trị giá lên tới 10 triệu đô la.
 
Cho đến nay, COVID-19 đã cướp đi ít nhất 1.369 sinh mạng và lây nhiễm hơn 60.300 người. Trung Quốc đang vật lộn để giữ cho dân số khỏe mạnh nhất có thể, nhưng thiếu nguồn cung cấp đủ bộ dụng cụ xét nghiệm, thuốc thử và các tài nguyên khác để có thể xác định, hỗ trợ hoặc cách ly tất cả những người nhiễm vi-rút.
 
Cổ phiếu Tesla đã xuất hiện vào đầu tuần này khi công ty mở lại nhà máy ô tô có trụ sở tại Thượng Hải, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Thượng Hải. Vẫn chưa rõ khi nào nhà máy Tesla, và các nhà sản xuất ô tô khác ở Trung Quốc, sẽ hoạt động trở lại hết công suất, hoặc ít nhất là trở lại công suất mà họ đã đạt được trước khi nhà máy bắt buộc ngừng hoạt động, bắt đầu vào cuối tháng trước.
 
Tesla cũng đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc.
Tesla Thượng Hải cho biết họ sản xuất 1.000 xe mỗi tuần Vietnet24h - Tesla đang sản xuất xe điện Model 3 với tốc độ 28 chiếc mỗi giờ tại nhà máy mới ở Thượng Hải, được chế tạo và bắt đầu lắp ráp xe chỉ sau chưa đầy một năm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các nhà sản xuất chip AMD và Nvidia đang sử dụng giá cổ phiếu tăng vọt để thực hiện các vụ mua lại lớn nhất trong ngành Vietnet24h - Chỉ hơn sáu tuần sau khi Nvidia thông báo mua lại Arm trị giá 40 tỷ đô la, AMD cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã đồng ý mua Xilinx với giá 35 tỷ đô la.
Cổ phiếu của Samsung Electronics và các chi nhánh đều tăng sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời Vietnet24h - Cổ phiếu của Samsung Electronics và các chi nhánh của nó chủ yếu tăng vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời một ngày trước đó.
Cổ phiếu của các công ty con chủ chốt thuộc Tập đoàn Samsung tăng vọt sau cái chết của cố Chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty thành viên chủ chốt của Tập đoàn Samsung đã giao dịch cao hơn hôm thứ Hai do kỳ vọng rằng họ có thể tăng chi trả cổ tức để giúp các giám đốc quá cố của Samsung đảm bảo quỹ để trả các khoản thuế thừa kế cao kỷ lục.
Vốn hóa thị trường của Samsung tăng gần 350 lần dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã tăng 348 lần dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee.
Tăng trưởng của Huawei chậm lại khi lệnh trừng phạt của Mỹ trở nên mạnh hơn Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm việc đưa Huawei vào danh sách đen và các động thái cắt đứt công ty Trung Quốc khỏi các nguồn cung cấp chất bán dẫn quan trọng, đang làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.
IBM báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm Vietnet24h - Công ty đang chuyển một phần của bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu thành một công ty mới.
Người thừa kế Samsung sang Việt Nam với những dự án đầu tư tiềm năng Vietnet24h - Chiều nay, thứ Hai, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đã khởi hành đến Việt Nam khi ông tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch.
Apple ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 do dự đoán về iPhone tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông đợi vào buổi ra mắt sản phẩm của công ty, dự kiến sẽ tiết lộ iPhone mới.
Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số trong một thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước Vietnet24h -Tuần trước, chính quyền ở Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số để tặng số tiền kỹ thuật số trị giá tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD).
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Lee Jae-yong dự kiến sẽ trở thành chủ tịch Samsung sau khi cha ông qua đời Vietnet24h - Ngày càng có nhiều suy đoán khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc sau khi cha ông qua đời.
Giới doanh nhân và các nhà lãnh đạo chính trị dự tang lễ cố Chủ tịch Samsung Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 26 tháng 10, các nhà lãnh đạo kinh doanh và chính trị chủ chốt tại Hàn Quốc đã đến tang lễ để chia buồn với gia đình của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, thương tiếc cái chết của ông trùm kinh doanh có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc.
Những người thừa kế của cố Chủ tịch Samsung sẽ phải trả mức thuế cao kỷ lục Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật, khi nhà lãnh đạo hàng đầu của Samsung Lee Kun-hee qua đời, những người thừa kế của ông, bao gồm cả con trai duy nhất của ông, Lee Jae-yong và các chị gái của ông sẽ phải gánh một khoản thuế thừa kế cao kỷ lục.
Lee Jae-yong lãnh đạo Samsung thời kỳ hậu Lee Kun-hee Vietnet24h - Đạt được chìa khóa chuyển tiếp suôn sẻ dẫn đến thành công của vị trí lãnh đạo mới cho Samsung
Người thừa kế Samsung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Group, tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết người thừa kế của tập đoàn, ông Lee Jae-yong đã gặp lãnh đạo Việt Nam vào hôm qua, thứ Ba để thảo luận về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
Hacker Trung Quốc tung phần mềm diệt Virus McAfee giả mạo, tấn công chiến dịch bầu cử ở Mỹ Vietnet24h - Google vừa cho biết các hacker có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã tung ra phần mềm diệt virus McAfee giả để lừa người dùng tải về, mục tiêu phá hoại chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ.
Samsung đứng đầu danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của Forbes Vietnet24h - Các quan chức trong ngành cho biết Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ công bố hôm thứ Sáu.
Nhiều nhóm lớn trên Facebook tại Việt Nam bị xóa không rõ nguyên nhân Vietnet24h - Các nhóm (group) trên Facebook với hàng trăm nghìn, thậm chí hơn 1 triệu thành viên như Oto+, Dota2 VN,...bỗng nhiên bị xóa khiến người dùng không thể truy cập, cũng như tìm kiếm trên thanh công cụ.
Doanh nghiệp viễn thông được phép sử dụng trạm BTS cũ lắp trên đất công Vietnet24h - Nghị quyết 149 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 đã thống nhất cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục duy trì các trạm thu phát sóng di động (BTS) đã lắp đặt trên tài sản công.
Twitter tạm thời khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo Vietnet24h - Twitter cho biết họ đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo New York Post trên trang mạng xã hội vào tối thứ Hai.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.