Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng
Anh Sơn - Thứ Năm, 28/04/2022 9:55 SA
Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cũng nói rằng công ty sẽ giảm chi phí và đang đầu tư vào các công cụ trí tuệ nhân tạo để cải thiện các đề xuất và quảng cáo, một dấu hiệu Meta đang cố gắng kiếm tiền trong khi thực hiện tham vọng dài hạn của mình để xây dựng metaverse.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 19% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư (27/4).
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, lợi nhuận của Meta đã vượt qua mục tiêu của Phố Wall ở mức 2,72 USD / cổ phiếu, so với mức ước tính trung bình của nhà phân tích là 2,56 USD. Tốc độ tăng thu nhập được khắc phục bởi Meta ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất trong một thập kỷ.
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook (DAU), một số liệu quan trọng đối với các nhà quảng cáo, là 1,96 tỷ, cao hơn một chút so với ước tính 1,95 tỷ, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. Người dùng hoạt động hàng tháng đạt 2,94 tỷ, thiếu ước tính của Phố Wall là 30 triệu.

Meta đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ đầu năm, sau báo cáo thu nhập tháng 2 ảm đạm khi người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook lần đầu tiên sụt giảm và nó dự báo một quý ảm đạm, đổ lỗi cho các yếu tố liên tục bao gồm các thay đổi về quyền riêng tư của Apple và gia tăng sự cạnh tranh từ các nền tảng như TikTok của ByteDance. 
 
Nhà phân tích Debra Williamson của Insider Intelligence cho biết: “Thật là tin tốt khi Meta đã tạo ra được sự tăng trưởng trong DAU. Nó cần phải cho thấy một sự thay đổi nào đó so với hiệu suất của quý trước.

"Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng về lượng người dùng hoạt động hàng tháng đang chậm lại nhanh chóng. Một vài quý trước, họ có thể tin tưởng vào các thị trường đang phát triển để duy trì động lực tăng trưởng nhưng có khả năng ngay cả những cơ hội tăng trưởng cao này cũng đang bắt đầu cạn kiệt", cô nói.
 
Tổng doanh thu, phần lớn đến từ việc bán quảng cáo, tăng 7% lên 27,91 tỷ đô la trong quý đầu tiên, nhưng bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích là 28,20 tỷ đô la, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.
 
Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích vào thứ Tư, Giám đốc Tài chính Dave Wehner đã trích dẫn các yếu tố bao gồm sự giảm tốc của thương mại điện tử sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch COVID-19, cũng như mất doanh thu ở Nga và giảm nhu cầu quảng cáo trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn. Trong cuộc gọi, Zuckerberg cũng nhắc lại những cảnh báo trước đây về những thách thức của việc cam kết chuyển sang các tính năng như video ngắn cung cấp Reels, tạo ra ít doanh thu hơn so với các định dạng quảng cáo khác.

Nga đã cấm Facebook và Instagram vào tháng 3, phát hiện Meta phạm tội "hoạt động cực đoan" trong bối cảnh Moscow đàn áp mạng xã hội trong cuộc xâm lược Ukraine. Dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Meta không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Meta cũng đã cấm các nhà quảng cáo ở Nga tạo và chạy quảng cáo ở mọi nơi trên thế giới. 
 
Meta dự báo doanh thu quý hai trong khoảng 28 tỷ đến 30 tỷ USD. Các nhà phân tích trung bình kỳ vọng doanh thu quý hiện tại là 30,63 tỷ USD. Công ty cho biết triển vọng của họ phản ánh các yếu tố bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và cho biết họ đang theo dõi tác động tiềm tàng của các động thái điều tiết ở châu Âu.
 
Các báo cáo thu nhập gần đây từ Alphabet Inc (GOOGL.O) và Snap Inc (SNAP.N) của Google đã báo hiệu tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu đối với chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số, trong bối cảnh lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị. đọc thêm
 
Rick Meckler, đối tác tại Cherry Lane Investments, một văn phòng đầu tư gia đình ở New Vernon, New Jersey, cho biết: “Tôi nghĩ theo Google, kỳ vọng chỉ là điều tồi tệ nhất tuyệt đối”. "Khi họ đến với EPS cao hơn ước tính, tôi nghĩ những người đã bán khống cổ phiếu và những người đã ... từ bỏ nó đã quyết định quay lại."
 
Meta đã giảm tổng chi phí dự kiến ​​vào năm 2022 xuống từ 87 tỷ USD đến 92 tỷ USD, giảm so với dự kiến ​​trước đó là 90 tỷ USD xuống còn 95 tỷ USD.
 
Các giám đốc điều hành của công ty cho biết trong cuộc gọi rằng Meta đang đầu tư đáng kể vào AI và học máy để cải thiện khả năng quảng cáo, vì nó phải vật lộn với tác động của những thay đổi của Apple đối với hệ điều hành của họ, điều này khiến các thương hiệu khó nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo của họ. Facebook và Instagram.
 
Tuy nhiên, Zuckerberg cũng nói rằng do mức tăng trưởng kinh doanh hiện tại, Meta đang làm chậm tốc độ của một số khoản đầu tư dài hạn vào cơ sở hạ tầng AI và bộ phận phần cứng Reality Labs, nơi có các nỗ lực thực tế ảo và tăng cường.
 
Meta đạt doanh thu hàng quý là 695 triệu đô la cho bộ phận phần cứng của Reality Labs. Nó báo cáo khoản lỗ 3 tỷ đô la từ các hoạt động từ những tham vọng siêu ngược này.
 
Zuckerberg đã cảnh báo sẽ mất hàng tỷ đô la Meta và nhiều năm để thực hiện mục tiêu của mình xung quanh việc xây dựng metaverse, một ý tưởng tương lai về môi trường ảo, nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu và giải trí.
Nga chặn truy cập Facebook Vietnet24h - Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông của Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào Facebook do Meta sở hữu trong nước khi mạng xã hội này leo thang áp lực lên các phương tiện truyền thông và các nền tảng công nghệ trong bối cảnh họ xâm lược Ukraine.
Facebook của Meta phải trả 90 triệu đô la để giải quyết vụ kiện về quyền riêng tư trong việc theo dõi người dùng Vietnet24h - Facebook đã đồng ý trả 90 triệu USD để giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư kéo dài hàng thập kỷ với cáo buộc theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi trang web truyền thông xã hội này.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Musk nói rằng các nhà máy của Tesla ở Berlin và Texas là những "lò nung tiền khổng lồ" Vietnet24h - Các nhà máy của Tesla ở Texas và Berlin đang mất "hàng tỷ đô la ngay bây giờ" do sự gián đoạn chuỗi cung ứng cản trở khả năng tăng cường sản xuất của gã khổng lồ xe điện, CEO Elon Musk cho biết.
3.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội Vietnet24h - Ngày 30/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết 43/2022/QH15.
Thành viên HĐQT của Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau khi các cổ đông bỏ phiếu loại ông Vietnet24h - Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị ngay cả khi các cổ đông đã bỏ phiếu để loại ông khỏi vị trí này, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định hôm thứ Sáu (27/5).
Tổng nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản là 34.700 tỷ đồng Vietnet24h - Cập nhật tình hình nợ xấu hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%.
Elon Musk đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuyển sang mua Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 8,4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Kết quả kinh doanh khả quan quý 1 của của Nokia nhờ nhu cầu thiết bị 5G Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi vào thứ Năm, nhờ nhu cầu thiết bị 5G bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng và giá linh kiện cao hơn.
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
LG Electronics dự kiến lợi nhuận quý 1 tăng 6,4% nhờ mảng thiết bị gia dụng tăng trưởng mạnh Vietnet24h - LG Electronics ước tính hôm thứ Năm rằng lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của họ sẽ tăng 6,4% so với một năm trước, nhờ vào hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV mạnh mẽ, cũng như lợi nhuận từ bằng sáng chế một lần.
Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật Vietnet24h - Mới đây, Bộ Tài chính đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan.
Dự báo thu nhập khả quan cho Samsung, SK hynix trong Q1 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc., hai nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ báo cáo thu nhập cao trong quý đầu tiên, bất chấp giá nguyên liệu thô tăng và nguồn cung toàn cầu tiếp tục gặp khó khăn.
Cả nước ghi nhận 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết Vietnet24h - Đến hết ngày 24/6, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết. Con số này tăng khoảng hơn 10.000 ca so với tuần trước đó. Đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông Vietnet24h - Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, bắt đầu từ 07h30’ sáng ngày 20/6/2022, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố. Thời gian thực hiện đợt cao điểm trong 03 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.
Tàu Bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam Vietnet24h - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên, Việt Nam, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).
Microsoft ra mắt Chương trình cố vấn của APAC Enabler tại 9 quốc gia Vietnet24h - Chương trình kết nối Người khuyết tật, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp với việc huấn luyện, cố vấn nghề nghiệp và phù hợp với công việc.
Các nhà máy thủy điện: chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão Vietnet24h - Năm nay mùa lũ trên lưu vực sông Hồng được dự báo đến sớm hơn, chính vì vậy các nhà máy thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang ráo riết chuẩn bị để ứng phó.
Bộ Y tế nhắc 12 địa phương về việc tăng cường tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine COVID-19 Vietnet24h - Mới đây, Bộ Y tế đã gửi Công điện số 771/CĐ-BYT đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành uỷ; đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân 12 tỉnh, thành phố gồm: Điện Biên, Hà Nam, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Cần Thơ, Bến Tre, Kiên Giang, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Cà Mau về việc tăng cường tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.
Từ 1/7/2022, tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động Vietnet24h - Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng vừa được ký ban hành quy định tiền lương tối thiểu vùng tăng thêm 6%, tương ứng tăng lương từ 180.000 - 260.000 đồng so với mức lương tối thiểu hiện hành.
Chính thức công bố lưu hành vaccine thương mại dịch tả lợn Châu Phi Vietnet24h - Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ công bố kết quả nghiên cứu, sản xuất thành công vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi, vaccine thương mại có tên là NAVET-ASFVAC.
Tổng cục Hải quan yêu cầu rà soát hoạt động các tổ chức nhận xe biếu, tặng Vietnet24h - Tổng cục Hải quan vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị hải quan địa phương rà soát, kiểm tra về tình hình hoạt động của tổ chức nhận quà biếu, tặng.
Thử nghiệm công cụ kiểm tra website an toàn cho trẻ em Vietnet24h - Công cụ kiểm tra websie an toàn cho trẻ em được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Trung tâm VNCERT/CC và Công ty TNHH CYBERAPPLY VIETNAM (CyberPurify). Đây là một trong số 5 startup tiềm năng được lựa chọn vào vòng đào tạo của Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI Accelerator Challenge 2021".
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.
Bộ GD&ĐT kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do nhà Nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.
Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình sẽ bắn pháo hoa Vietnet24h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý việc tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Hà Nội: Ban hành Kế hoạch về công tác bình đẳng giới năm 2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thiết kế thời trang AI của LG, Tilda ra mắt tại New York Vietnet24h - Nhà thiết kế thời trang ảo của LG Group được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo siêu tốc đã ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York.