Tiêu điểm công nghệ
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 02/02/2020 8:23 SA
Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 cho thấy các quan chức trong bộ đồ bảo hộ đang kiểm tra một người đàn ông lớn tuổi đeo khẩu trang bị ngã và chết trên đường phố gần bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Yonhap
Trong một hội nghị gọi vốn với các nhà đầu tư của công ty về kết quả thu nhập quý IV, nhà cung cấp chip bộ nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết, họ sẽ theo đuổi lợi nhuận khi mở rộng thị trường và tiến lên phía trước với kế hoạch đẩy nhanh nỗ lực di chuyển chip flash NAND. Không giống như chip DRAM thông thường, chip NAND đắt hơn vì chúng được sử dụng trong các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp như điện thoại thông minh 5G.
 
"Năm ngoái, SK hynix đã đầu tư 12,7 nghìn tỷ won cho các cơ sở sản xuất. Nhưng chúng tôi sẽ giảm chi tiêu cho các cơ sở này trong năm nay. Việc cắt giảm chi tiêu sẽ rất nặng nề và đầu tư giảm sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và thiết bị có liên quan", giám đốc tài chính Cha Jin-seok nói với các nhà đầu tư trong hội nghị này vào hôm Thứ Sáu vừa qua.
 
Kế hoạch đầu tư cập nhật được đưa ra một ngày sau khi người dẫn đầu thị trường là công ty Samsung Electronics cũng báo hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ không đầu tư mạnh vào hoạt động kinh doanh chất bán dẫn trọng yếu trong năm nay.
 
Việc cắt giảm chi tiêu của hai nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới dự kiến ​​sẽ mang lại động lực tăng giá cho toàn bộ ngành công nghiệp. Mặc dù ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​một số chu kỳ lên xuống, nhưng một phản ứng quyết liệt từ phía cung về việc mở rộng công suất và cắt giảm sử dụng của các công ty dẫn đầu thị trường có thể đưa thị trường chip nhớ trở lại "chặt chẽ" trong năm nay, có thể kéo dài đến năm 2021.
 
Trong một sự thay đổi chiến lược rõ ràng đối với việc kinh doanh chip NAND đang phát triển, trong đó chi nhánh của Tập đoàn SK có sự hiện diện yếu hơn về thị phần, công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng cho NAND trong năm nay.
 
"Nhu cầu về chip flash NAND sẽ tăng lên 30% trong năm nay nhờ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn mở rộng dung lượng lưu trữ trong thiết bị của họ. SK hy vọng các lô hàng DRAM hàng năm sẽ tăng 10%, tuy nhiên, NAND sẽ tăng 40%, ít nhất là như thế", công ty thông tin tới các nhà đầu tư.
 
Việc đặt cược vào chip flash NAND thực sự có ý nghĩa khi những thay đổi về cấu trúc trong ngành DRAM cho đến nay vẫn chưa được áp dụng cho NAND. Trong khi ngành công nghiệp DRAM toàn cầu đã củng cố và tăng trưởng nguồn cung từ di cư công nghệ đang suy giảm cấu trúc, một xu hướng như vậy đã không ảnh hưởng đến ngành công nghiệp NAND.
 
Kế hoạch dự phòng 
Liên quan đến sự bùng phát của coronavirus, SK cho biết họ không có kế hoạch ngừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, tuy nhiên, việc chế tạo có thể bị ảnh hưởng nếu tình hình kéo dài, theo Giám đốc tài chính Cha.
 
"Không có thông tin cập nhật rõ ràng nào được báo cáo từ các nhà máy ở Trung Quốc của chúng tôi khi coronavirus lây lan. Nhưng chúng tôi đang thực hiện kế hoạch dự phòng vì chúng tôi không loại trừ khả năng chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho các công ty bắt buộc phải gia hạn thời gian ngừng hoạt động. Việc này sau đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy Trung Quốc của chúng tôi", ông Cha nói. SK đang vận hành một nhà máy chip bộ nhớ lớn ở Vô Tích.
 
Sự bùng phát coronavirus sẽ làm tổn thương đến chi tiêu ở Trung Quốc cùng với việc ảnh hưởng sang các công ty toàn cầu có hoạt động tại đó. Virus này có khả năng sẽ có tác động đột phá đến chuỗi cung ứng toàn cầu vì SK, cùng với với các công ty khác, ở đó, có thể phải đối mặt với tổn thất đầu ra do việc sơ tán công nhân. Một số nhà sản xuất đã tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc.
 
Trong một hồ sơ gửi tới Sở giao dịch Hàn Quốc, SK cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý IV đã giảm 94,7% xuống còn 236 tỷ won, tính theo năm. Điều đó đánh dấu lợi nhuận thấp nhất của công ty trong bảy năm gần đây. Họ cũng báo cáo khoản lỗ ròng 118 tỷ won trong cùng thời gian.
Google đóng cửa văn phòng Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm do coronavirus Vietnet24h - Google đang tạm thời ngừng hoạt động tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus. Công ty đang yêu cầu nhân viên cùng gia đình đi du lịch làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày.
Tập đoàn SK giới thiệu công nghệ di động thế hệ tiếp theo tại CES Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm qua Chủ Nhật, ngày 29 tháng 12, việc tập đoàn sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ mới được sử dụng trong ngành công nghiệp di động tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 để chạy trong bốn ngày tại Las Vegas.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
OpenAI âm thầm chuẩn bị IPO: Phố Wall sắp đón “bom tấn” lớn nhất kỷ nguyên AI Vietnet24h - Sau hơn ba năm dẫn dắt cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo tạo sinh toàn cầu, OpenAI đang tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới.
LG Innotek mở rộng nhà máy sản xuất chất nền chip tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek đang mở rộng hoạt động sản xuất chất nền bán dẫn sang Việt Nam với một nhà máy sản xuất mới, như một phần của chiến lược rộng hơn nhằm đa dạng hóa sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh giải pháp đóng gói chip bán dẫn.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.