Tiêu điểm công nghệ
Người dùng iPhone giờ đây có thể biết về những thay đổi lớn nhất trong điện thoại của mình vào mùa thu này
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 10/07/2020 3:59 CH
Vietnet24h - Apple đã phát hành phiên bản beta công khai của iOS 14, đây là phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone.
Hôm qua, thứ Năm Apple đã phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên của iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone.
 
Phần mềm cho phép bất cứ ai có iPhone xuất hiện vào năm 2015 trở lên để dùng thử phần mềm sẽ ra mắt với các mẫu iPhone vào mùa thu. Nó không phải là phiên bản cuối cùng, được đánh bóng hoàn toàn của iOS 14 - mà thường được phát hành vào tháng 9.
 
Bản beta công khai cho phép người dùng muốn xem những thay đổi mà Apple đã thực hiện trong năm nay và truy cập các tính năng mới, chẳng hạn như màn hình chính được thiết kế lại với các tiện ích cập nhật tự động, tự động tổ chức ứng dụng và giao diện Siri mới. Người dùng quan tâm có thể đăng ký bản beta công khai tại đây.
 
Phiên bản iOS này dành cho tất cả mọi người - vì là phần mềm beta, nên nó có lỗi trong đó và nhiều người dùng đã báo cáo các lỗi này cho Apple để họ có thể sửa chúng trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Nếu bạn ổn định giải thưởng trên điện thoại của mình, rất có thể bạn muốn đợi cho đến khi phát hành mùa thu.
 
Nhưng nếu bạn tò mò hoặc là một người đam mê công nghệ, thì đó là một cách tốt để vượt qua một số thay đổi lớn đến với iPhone vào mùa thu này. Dưới đây điểm qua những thay đổi mới:
 
Màn hình chính được thiết kế lại với các tiện ích thiết yếu
iOS 14 widgets
Người dùng hiện có thể đặt widget trên màn hình chính của iOS 14
Thay đổi nổi bật nhất: Apple đã thiết kế lại màn hình chính của điện thoại. Giờ đây, ngoài mạng lưới các ứng dụng chưa thay đổi kể từ khi iPhone được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007, bạn có thể thêm các tiện ích, các chương trình phần mềm nhỏ với các thông tin cập nhật trực tiếp về bản đồ, ảnh, tin tức hoặc bất cứ điều gì nhà phát triển phần mềm quyết định xây dựng.

Thư viện ứng dụng
App Library
Phiên bản mới nhất của iOS sẽ sắp xếp các ứng dụng của bạn cho bạn trong một tính năng mới gọi là Thư viện ứng dụng.
Ngoài ra còn có một bảng điều khiển mới khi bạn vuốt sang trái tại màn hình chính có tên Thư viện ứng dụng, tự động sắp xếp và sắp xếp các ứng dụng của bạn cho bạn, cũng như cung cấp một danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Chức năng Hình trong Hình
iOS 14 picture in picture
Bạn có thể xem video trong khi đa nhiệm trên iPhone với iOS 14.
Bây giờ bạn có thể xem video hoặc hội nghị truyền hình trong khi bạn sử dụng một ứng dụng khác. Cửa sổ hình ảnh có thể được di chuyển và thay đổi kích thước.

Thông báo ít xâm nhập hơn cho các cuộc gọi điện thoại
iOS 14 call notification
Các cuộc gọi trong iOS 14 không còn chiếm toàn bộ điện thoại của bạn.
Trong các phiên bản trước của iOS, khi có cuộc gọi điện thoại, nó sẽ chiếm toàn bộ màn hình, ngay cả khi bạn đang làm gì đó. Trong iOS 14, nó xuất hiện dưới dạng biểu ngữ, giống như các thông báo khác. Thông báo mới cũng áp dụng cho các cuộc gọi FaceTime và các ứng dụng của bên thứ ba như Skype.

Giao diện Siri mới
iOS 14 Siri
Tôi hỏi Siri, "làm thế nào để tôi đến Carnegie Hall?"
Tương tự, Siri không còn chiếm toàn bộ màn hình trên iPhone khi bạn hỏi nó một câu hỏi. Thay vào đó, trong iOS 14, Siri bật lên từ cuối màn hình và cung cấp câu trả lời của bạn dưới dạng thông báo biểu ngữ.

Ứng dụng phiên dịch
iOS 14 translate
Một ứng dụng mới có trong iOS 14 có thể dịch các cuộc hội thoại giữa hai người nói chuyện khác nhau.
iOS 14 sẽ có một ứng dụng tích hợp mới, Dịch, có thể dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực khi được đặt giữa hai người nói các ngôn ngữ khác nhau. Nó tương tự như các ứng dụng dịch thuật được tạo bởi các công ty như Baidu, Google và Microsoft, nhưng được tích hợp ngay trên điện thoại.

Dịch trang web trong Safari di động
Safari translation in iOS 14
Safari trong iOS 14 có thể tự động dịch các trang web.
Các trình duyệt máy tính để bàn đã cung cấp dịch thuật trang web tự động trong nhiều năm, khi người dùng cần có ý chính của một trang web nước ngoài. Bây giờ các tính năng có sẵn trên Safari di động.

Ảnh đại diện Memoji mới
There's a new option to give your Memoji cartoon a face mask.
Có một tùy chọn mới để cung cấp cho ảnh động Memoji của bạn một mặt nạ
Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh mới cho Apple Mem Memoji, chương trình avatar hoạt hình được tích hợp trong iPhone, bao gồm cả cách thêm mặt nạ (chạm vào năm 2020).

Cải tiến iMessage
Apple đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh cho giao diện nhắn tin văn bản trên iOS 14. Người dùng giờ đây có thể ghim các cuộc hội thoại quan trọng lên đầu nguồn cấp dữ liệu, đề cập đến các liên hệ bên trong tin nhắn nhóm và tin nhắn chủ đề trong tin nhắn nhóm.

Một số tính năng này đã có sẵn trên các ứng dụng nhắn tin cạnh tranh như WhatsApp và sẽ giúp người dùng kiểm soát những gì họ thấy trong hộp thư nhắn tin của họ.

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc
It's never been easier to find the exact emoji you want.
Bàn phím iPhone hiện có trường tìm kiếm chỉ dành cho biểu tượng cảm xúc - thay vì cuộn qua hàng trăm biểu tượng cảm xúc cho khuôn mặt cười cụ thể mà bạn muốn, bạn chỉ cần tìm kiếm.

Các tiện ích chưa nhìn thấy
Có rất nhiều thay đổi khác đối với iOS 14 phần lớn nằm ngoài tầm nhìn của người tiêu dùng, bao gồm các tính năng bảo mật mới trong Safari, đề xuất và tự động hóa Siri tốt hơn và các tính năng quốc tế như bàn phím được thiết kế lại cho các ngôn ngữ cụ thể như tiếng Nhật.
Bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone Vietnet24h - Với iOS 14, Apple cuối cùng cũng thực hiện những thay đổi lớn đối với màn hình chính của iPhone và cách chúng ta tương tác với các ứng dụng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việc cóp nhặt thành công được chấp nhận rộng rãi trong thế giới công nghệ Vietnet24h - Khi Apple phát hành iPhone 11 Pro Max vào năm ngoái, nó đã bị gièm pha vì có mô-đun máy ảnh thiết kế mặt bếp cảm ứng ở phía sau.
Bộ điều chỉnh để đánh giá chất lượng dịch vụ 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ 5G sau những khiếu nại liên tục của người tiêu dùng, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ ba.
Tiki hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số Vietnet24h - Chiều 12-5, Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cùng ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển TMĐTquy mô lên đến 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong giai đoạn 2020-2022.
Công nghệ sạc nhanh làm pin bị hao mòn nhanh hơn Vietnet24h - Mặc dù đã được cải thiện rất nhiều những năm vừa qua nhưng công nghệ sản xuất pin dường như vẫn chưa thể theo kịp với tốc độ đổi mới củacác smartphone. Sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, công nghệ này có thể khiến pin bị chai hoặc giảm độ bền.
Trung Quốc phát triển mạnh công nghệ 5G nhờ dịch Covid-19 Vietnet24h - Dịch COVID-19 đã trao cho Trung Quốc một cơ hội để vươn lên giành ưu thế trong cuộc chạy đua phát triển mạng viễn thông 5G trên thế giới.Dự kiến,Trung Quốc có thể chiếm 60% thiết bị cầm tay 5G trên toàn cầu trong năm nay.
Facebook tung ra video gọi miễn phí cho tối đa 50 người Vietnet24h - Các tính năng mới bao gồm Phòng Messenger, sẽ cho phép người dùng Facebook và Messenger tạo các cuộc gọi video nhóm lên tới 50 người. Trước đây, các cuộc gọi video trên Messenger chỉ giới hạn ở tám người.
Ra mắt bộ phát triển phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt "MAL Face Recognition" Vietnet24h - Công ty TNHH Vitalify Asia cùng công ty cổ phần Vitalify (Nhật Bản) đã ra mắt bộ công cụ phát triển AI nhận diện khuôn mặt “MAL Face Recognition" sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo).
Các chính phủ không thể buộc người dân sử dụng công nghệ Google và Apple tạo ra để theo dõi các ca nhiễm coronavirus Vietnet24h - Các chính phủ không thể buộc các công dân của họ sử dụng công nghệ theo dõi liên lạc được xây dựng bởi Apple và Google, một đại diện cao cấp công ty cho biết hôm thứ Hai.
Apple và Google hợp tác để theo dõi sự lây lan của coronavirus bằng ứng dụng iPhone và Android Vietnet24h - Apple và Google đã công bố hợp tác vào thứ Sáu, trong đó hai công ty sẽ hợp tác để cung cấp các công cụ giúp theo dõi sự lây lan của coronavirus.
Google tạo ứng dụng thất nghiệp trực tuyến với tiểu bang New York Vietnet24h - Bang New York tuyên bố hợp tác với Google cho một hệ thống ứng dụng thất nghiệp trực tuyến.
Thẩm phán liên bang hoãn lệnh cấm của Trump đối với ứng dụng nổi tiếng TikTok Vietnet24h - Một thẩm phán liên bang vào Chủ nhật đã hoãn lệnh của chính quyền Trump cấm ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh của Hoa Kỳ vào khoảng nửa đêm qua.
Apple từ chối quyết định tính phí doanh nghiệp cho các sự kiện, nhưng Facebook vẫn không hài lòng Vietnet24h - Facebook cho biết Apple tạm thời đảo ngược quyết định cắt giảm 30% doanh thu từ các doanh nghiệp tổ chức sự kiện trả phí thông qua Facebook.
Robot đeo được của Samsung đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn toàn cầu Vietnet24h - Robot có thể đeo đầu tiên của Samsung Electronics, GEMS Hip, đã được chứng nhận về các yêu cầu an toàn của Viện Tiến bộ Công nghiệp Robot Hàn Quốc, công ty công bố hôm thứ Hai.
Sony Xperia 5 II mới ra mắt với cấu hình mạnh, 5G, hỗ trợ tối đa cho game Vietnet24h - Xperia 5 II là phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone cao cấp Xperia 5 được Sony ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Sản phẩm vẫn được nhắm đến đối tượng người dùng yêu thích smartphone cỡ nhỏ, tiện dụng.
Samsung Display thương mại hóa bảng điều khiển có thể gập lại với độ cong nhỏ nhất thế giới Vietnet24h - Hôm qua Thứ Tư, Samsung Display Co. cho biết, họ đã thương mại hóa một tấm nền màn hình có thể gập lại với bán kính cong nhỏ nhất trên thế giới.
Apple ra mắt đồng hồ giảm giá, nhưng chưa có iPhone mới Vietnet24h - Apple đã giới thiệu một phiên bản đồng hồ thông minh rẻ hơn trong nỗ lực mới nhất của họ nhằm mở rộng sức hấp dẫn của các sản phẩm thiết lập xu hướng của mình trong khi nhiều người tiêu dùng buộc phải bỏ qua trong đại dịch coronavirus.
Samsung tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 23/9 Vietnet24h - Samsung sẽ tổ chức thêm một sự kiện “Unpacked” vào ngày 23/9 tới đây, nhiều khả năng là dịp để hãng cho ra mắt chiếc smartphone Galaxy S20 FE cùng loạt smartphone Galaxy A đời mới.
Samsung Electro-Mechanics phát triển cuộn cảm công suất nhỏ nhất trong ngành Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đã phát triển cuộn cảm điện nhỏ nhất thế giới, một thành phần điện tử cốt lõi đảm bảo cung cấp điện ổn định cho chất bán dẫn, với mục đích tận dụng nhu cầu thị trường đang tăng nhanh, công ty cho biết hôm qua, Chủ nhật.
Huawei sẽ bỏ Android để dùng HarmonyOS vào năm 2021 Vietnet24h - Tại sự kiện Huawei Developer Conference 2020 diễn ra hôm 10/9, CEO bộ phận điện tử tiêu dùng Huawei, Richard Yu tuyên bố hệ điều hành HarmonyOS sẽ được cài đặt trên tất cả smartphone của hãng vào năm 2021.
Samsung tiến tới sản xuất điện thoại trong suốt Vietnet24h - Sau khi đã công bố thế hệ thứ 2 của dòng smartphone gập Galaxy Fold, Samsung đang tiến đến việc phát triển một chiếc điện thoại hoàn toàn trong suốt mà đến thời điểm hiện tại chỉ có trên phim ảnh.
Samsung mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh pixel 0,7 micromet Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics đã giới thiệu bốn cảm biến hình ảnh mới với kích thước pixel nhỏ nhất trong ngành khi công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này mở rộng các dịch vụ độ phân giải siêu cao cho điện thoại thông minh.
Trung Quốc hạ cánh tàu vũ trụ tái sử dụng đầu tiên Vietnet24h - Tàu vũ trụ đã được phóng bằng tên lửa Long March-2F từ trung tâm phóng Jiuquan ở Nội Mông vào thứ Sáu tuần trước.
Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bay cho 1 người Vietnet24h - Giấc mơ trong nhiều thập kỷ qua về việc đi lại trên bầu trời cũng đơn giản như đi lại trên đường bộ đang trở nên gần với hiện thực hơn khi một loạt công ty khởi nghiệp (startup) trên thế giới tăng tốc đầu tư cho các dự phát triển xe bay.
Canon ra mắt máy đo thân nhiệt không cần chạm Vietnet24h - Canon vừa đưa ra một giải pháp đo thân nhiệt tự động để kiểm tra người ra vào cơ quan, công ty một cách an toàn.
Kính thông minh có phải là thiết bị hàng ngày tiếp theo không? Vietnet24h - Tuần trước, công ty viễn thông Hàn Quốc LG U + đã thông báo rằng họ đã thương mại hóa chiếc kính thực tế tăng cường dựa trên 5G đầu tiên trên thế giới.
LG mở rộng kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, LG Electronics cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn bằng cách giới thiệu robot giao hàng.
SoftBank Robotics tiến vào thị trường Hàn Quốc Vietnet24h - SoftBank Robotics công bố hôm thứ ba rằng họ sẽ khởi động các hoạt động tại Hàn Quốc với robot làm sạch chân không kích hoạt trí thông minh nhân tạo Whiz.
Với ứng dụng AR, SKT đã đưa du khách quay ngược thời gian 600 với tour du lịch Changdeokgung Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Hai đã tiết lộ một ứng dụng hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) được thiết kế để cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống ở cung điện Changokokung, Seoul 600 năm về trước.
Ấn Độ sử dụng Drone không người lái phun thuốc diệt châu chấu Vietnet24h - Ấn Độ đang bị châu chấu tàn phá mùa màng nghiêm trọng và đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn đại dịch này trong đó có sử dụng thiết bị bay không người lái (drone). Những chiếc drone được dùng để phun thuốc trừ sâu ở nhiều khu vực.
SK, KT, LG tìm đến 5G, VR, AR để tăng cường những dịch vụ kinh doanh không tiếp xúc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động lớn tại Hàn Quốc đang tích cực cố gắng biến cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra thành cơ hội để tận dụng khả năng của họ trong các công nghệ mới nổi.