Tiêu điểm công nghệ
Microsoft và Samsung đang mang bộ đàm trở lại - tại nơi làm việc
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 13/01/2020 11:59 SA
Vietnet24h - Điện thoại thông minh Galaxy XCover Pro của Samsung sẽ có nút bấm để nói chuyện có thể khởi chạy một cuộc trò chuyện trên Microsoft Teams.
Samsung Electronics và Microsoft đang mang bộ đàm trở lại với người tiêu dùng.
 
Vào Chủ nhật vừa qua, Samsung đã giới thiệu Galaxy XCover Pro, một điện thoại thông minh có nút bấm để nói chuyện bắt đầu trò chuyện bằng ứng dụng Microsoft theo nhóm. Đó là một nỗ lực chung của hai gã khổng lồ công nghệ để có được công nghệ di động của họ trong tay của nhiều người lao động hơn, những người dành cả ngày và đêm để điều hướng hành lang bệnh viện, lối đi trong siêu thị và khoang máy bay.
 
Samsung là nhà bán điện thoại thông minh số 2 ở Hoa Kỳ sau Apple, công ty đã xây dựng vị trí dẫn đầu với sự trợ giúp của các chức năng doanh nghiệp như bảo mật và quản lý danh tính. Microsoft đã từ bỏ các thiết bị cầm tay và bỏ hệ điều hành điện thoại thông minh của mình, nhưng công ty vẫn có một trò chơi lớn trên thiết bị di động thông qua bộ Office 365 dựa trên đám mây, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Teams.
 
Microsoft đã tạo tiền đề cho thỏa thuận của Samsung vào tuần trước khi công bố tính năng nói chuyện theo nhóm (team work) và cho biết nó sẽ có sẵn cho một nhóm khách hàng hạn chế trong nửa đầu năm nay, trọng tâm là trên Android.
 
Vào cuối quý 3, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết công ty có 200 triệu người dùng hoạt động thương mại hàng tháng Office 365. Nó đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển và tiếp thị các đội, cạnh tranh với Slack.
 
Một thiết bị giản tiện hơn
Emma Williams, phó chủ tịch tập đoàn Office của Microsoft cho biết, khi thêm các tính năng hữu ích cho Nhóm, công ty đang cố gắng cung cấp cho mọi người một công cụ an toàn hơn để trò chuyện với đồng nghiệp so với nhiều ứng dụng tiêu dùng được sử dụng tại nơi làm việc, cho dù đó là WhatsApp của Facebook hay WeChat của Tencent.
 
Công ty cũng cắt giảm số lượng thiết bị mà mọi người phải sử dụng. Williams nói rằng trong khi mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ vào các ngày lễ, cô nhìn thấy một người đàn ông mang theo điện thoại cá nhân, điện thoại làm việc một bộ đàm và máy nhắn tin trên thắt lưng.
 
Sản phẩm mà chúng tôi giúp mở rộng phạm vi giao tiếp bộ đàm truyền thống, ông Williams nói trong một cuộc phỏng vấn. Nó làm giảm chi phí cấp phép và cung cấp, và nó một thiết bị ít hơn cho nhân viên mang theo.
 
Đây không phải là cách Microsoft sử dụng đầu tiên trên thị trường. Năm 2017, công ty đã công bố một gói bao gồm Office và các sản phẩm khác cho những gì họ gọi là người lao động hàng đầu trong các ngành dịch vụ và tại các công việc theo định hướng nhiệm vụ. Cuối năm ngoái, Microsoft đã công bố một điện thoại thông minh gập mới chạy trên Android, nhưng nó đã ra mắt dịch vụ mới với Samsung, công ty có một doanh nghiệp điện thoại khổng lồ và trước đó đã phát hành một máy tính bảng cho nhân viên di động.

Galaxy XCover Pro 6,3 inch có pin có thể thay thế và có thể sống sót khi rơi từ độ cao 1,5 mét, tương đương khoảng 4,9 feet. Taher Behbehani, người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động cho Samsung Electronics America, cho biết thiết bị này chắc chắn nhưng được thiết kế để trông đẹp mắt. Nó chạy phần mềm bảo mật Android và Samsung Knox.
 
Nút ấn để nói chuyện trên điện thoại sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện ngay lập tức. Nếu người ở đầu bên kia không có thiết bị, thì có một nút mềm trong ứng dụng Team có thể khởi động trò chuyện. Samsung đã thiết kế các nút vật lý để chúng có thể được tùy chỉnh, nghĩa là họ không bị buộc phải sử dụng nó khi không muốn, Behbehani nói.
 
Từ lâu, Microsoft đã có tham vọng lớn về phần cứng di động, mua lại doanh nghiệp dịch vụ và thiết bị Nokia vào năm 2013. Công ty đã thu nhỏ lại, chịu hàng tỷ đồng phí cho thỏa thuận và bán đứt mảng kinh doanh điện thoại. Họ cũng ngừng phát triển các tính năng mới cho Windows 10 Mobile.
 
Microsoft và Samsung cho biết vào tháng 8 rằng các thiết bị của Samsung sẽ có được sự tích hợp mới với các dịch vụ của Microsoft như Outlook.
Samsung Electronics đứng thứ 18 trên toàn thế giới về vốn hóa thị trường Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường 10 bậc trong năm qua để xếp thứ 18 trên toàn thế giới, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục tăng mức tăng triển vọng thu nhập hồng, dữ liệu cho thấy hôm Chủ nhật.
Microsoft kết thúc năm tốt nhất kể từ năm 2009 đến nay Vietnet24h - Năm nay công ty đã giành được một hợp đồng lớn của chính phủ Hoa Kỳ và chứng kiến nhiều công ty áp dụng công nghệ mới nhất của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã giúp SK Hynix vượt qua Samsung về giá trị thị trường Vietnet24h - Hôm thứ Hai, SK hynix đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất Hàn Quốc, chấm dứt gần 26 năm thống trị của Samsung khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).