Hướng dẫn công nghệ
Đánh giá Apple iPhone 15 Pro: Phần 1
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 23/09/2023 1:33 CH
Vietnet24h - Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp lớn qua từng năm, với những cải tiến về camera, thân máy được cải tiến và nút bấm mới.
Chúng tôi đã cho thử nghiệm hai chiếc iPhone Pro mới của Apple trong vài ngày qua. Chúng vừa đượcc lên kệ vào hôm qua, thứ Sáu (22/9).
 
Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp đáng kể so với năm trước, với những cải tiến về camera, thân máy được cải tiến và nút bấm mới. Điều quan trọng nhất đối là các mẫu cao cấp có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và thực sự tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bài viết này mong muốn giới thiệu những chiếc iPhone mới này cho bất kỳ người dùng iPhone nào đã sẵn sàng nâng cấp hoặc bất kỳ ai đang phàn nàn về việc điện thoại thông minh ngày càng to và nặng như thế nào.
 
Tuy nhiên, chúng có giá không hề rẻ.
 
Model iPhone Pro 6,1 inch có giá khởi điểm 999 USD cho dung lượng lưu trữ 128GB và tăng lên 1499 USD cho 1TB. Còn giá 1099 USD dành cho model với dung lượng lưu trữ 256GB cho hầu hết mọi người.

Với những chiếc điện thoại lớn hơn, iPhone Pro Max 6,7 inch, hiện có giá khởi điểm là 1199 USD, cao hơn 100 USD so với năm ngoái, nhưng model cấp thấp có 256GB dung lượng lưu trữ và tối đa 1TB với giá 1599 USD.
 
Ngoài các mẫu Pro, Apple cũng cung cấp hai lựa chọn rẻ hơn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus, có giá 799 USD và 899 USD trở lên. Chúng có chip từ iPhone 14 Pro năm ngoái, một số cải tiến về camera và “hòn đảo động” của Apple giúp ẩn camera phía trước. Hầu hết mọi người sẽ hoàn toàn hài lòng với những mẫu iPhone 15 phổ thông, gần như hiện đại.
 
Nhưng điện thoại Pro của Apple có chip mới nhất, A17 Pro, ống kính zoom và màn hình có tốc độ làm mới nhanh hơn. Đối với những người kén chọn về công nghệ cá nhân, các mẫu máy chuyên nghiệp được ưa chuộng hơn đáng kể so với các mẫu phổ thông và những cải tiến của chúng thường sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm của Apple trong những năm tới.
 
Dưới đây là những điều mới và thú vị về điện thoại iPhone 15 Pro:
 
Những ưu điểm
1. Vỏ Titan
The "natural titanium" finish is the most noticeable new iPhone color. This is also a close look at the new Action Button, which replaces the mute switch.
Lớp hoàn thiện “titan tự nhiên” là màu iPhone mới đáng chú ý nhất. Đây cũng là cái nhìn cận cảnh về Nút Hành động mới, thay thế cho công tắc tắt tiếng.

Những chiếc iPhone Pro năm nay có một thay đổi rõ ràng và đáng hoan nghênh: Chúng sử dụng vỏ titan cho khung bên ngoài, thay vì thép không gỉ.
 
Một màu, “titan tự nhiên”, làm nổi bật kim loại mới, nhưng với hầu hết các màu khác, nó không gây chú ý ngay lập tức. Mặc dù nhìn từ xa, iPhone 15 Pro có thể trông giống như mẫu năm ngoái nhưng đây thực sự là sự thay đổi lớn nhất về hình thức bên ngoài của iPhone trong nhiều năm.
 
Titanium là một bản nâng cấp lớn để sử dụng hàng ngày vì nó giúp điện thoại nhẹ hơn. Người dùng có cảm thấy tốt hơn khi cầm trên tay. Điện thoại Pro của Apple ngày càng nặng hơn kể từ năm 2019, nhưng chiếc điện thoại này lại đi ngược lại xu hướng này với trọng lượng giảm đáng kể.
 
Apple cho biết iPhone 15 Pro 6,1 inch nặng 187 gram, nhẹ hơn 9% so với mẫu năm ngoái. IPhone 15 Pro Max có màn hình lớn hơn 6,7 inch, nặng hơn 8%. Nhưng trên thực tế, nó có cảm giác như mức giảm thậm chí còn lớn hơn. Trở lại với chiếc iPhone 14 Pro cũ, nó giống như một cục gạch. Sự khác biệt về trọng lượng giữa Ưu điểm của năm nay và Ưu điểm của năm ngoái là đáng chú ý ngay cả khi có hộp đựng.
 
Điện thoại dòng Pro năm nay không chỉ nhẹ hơn mà còn hẹp hơn và có chiều dài ngắn hơn một chút, mặc dù dày hơn một chút so với các thiết bị năm ngoái. Chúng có đường viền (viền) nhỏ hơn xung quanh màn hình có cùng kích thước và điều này dễ nhận thấy khi cầm hai thiết bị cạnh nhau. Nhưng điều này cũng có nghĩa là những chiếc ốp lưng của năm ngoái sẽ không còn phù hợp với điện thoại dòng Pro của năm nay.
The iPhone 14 Pro is in the back and the iPhone 15 Pro is in the front. This year's model has slighly smaller bezels. It's subtle but noticable.
Phía dưới là iPhone 14 Pro và phía trên là iPhone 15 Pro.
Mẫu năm nay có viền nhỏ hơn một chút. Nó khá tinh tế và dễ cầm.

Sự khác biệt về trọng lượng tuy nhỏ nhưng sẽ có ý nghĩa đối với nhiều người, giúp việc sử dụng hàng ngày trở nên thú vị hơn – và các buổi chạy marathon trên TikTok và YouTube bớt mệt mỏi hơn.
 
Chúng tôi đã thử dùng iPhone 15 Pro mà không có ốp lưng và cảm giác nó không đặc biệt dễ vỡ. Tuy nhiên, điện thoại bị rơi và vỡ, đồng thời khung mới còn có thêm một lợi ích: Chi phí sửa chữa rẻ hơn đáng kể. Nếu mặt kính sau của iPhone 15 bị vỡ, Apple sẽ tính phí thay thế 169 USD hoặc 199 USD, tùy thuộc vào kích thước màn hình. Trên iPhone 14 Pro, mức giá đó là 499 USD hoặc 549 USD. Apple cho biết đó là vì model này dễ sửa chữa hơn nhiều.
 
2. Ống kính zoom
Apple cũng đã cải tiến camera zoom trên iPhone 15 Pro Max. Trong khi điện thoại nhỏ hơn vẫn có khả năng zoom 3x thì điện thoại lớn hơn hiện có ống kính zoom 5x bắt chước một số ống kính zoom vật lý tốt hơn trên máy ảnh độc lập có thể dài tới 10 inch. Về cơ bản, iPhone mới cho phép bạn đến gần đối tượng hơn mà không cần đến gần hơn về mặt khoảng cách vật lý.
On the left, an iPhone 15 Pro Max photo taken at 5x zoom. On the right, an iPhone 15 Pro photo taken with 3x zoom.
Ở bên trái, ảnh iPhone 15 Pro Max chụp ở mức zoom 5x.
Bên phải là ảnh iPhone 15 Pro chụp zoom 3x.

Nó cũng đi kèm với một cảm biến ổn định hình ảnh ba chiều mới tiện lợi giúp ảnh chụp zoom không bị mờ, đây là một vấn đề với các ống kính zoom lớn thực tế. Ảnh chụp zoom cầm tay trên iPhone 15 Pro Max khá sắc nét và rõ ràng.
 
Ống kính mới sẽ rất hữu ích cho việc sử dụng hàng ngày vì nó giúp bạn dễ dàng chụp ảnh hơn về thế giới xung quanh, nhất là ảnh động. Các bậc cha mẹ sẽ sử dụng nó cho các hoạt động thể thao của trẻ em, những người đam mê hoạt động ngoài trời sẽ sử dụng nó để chụp ảnh các loài chim và động vật hoang dã, còn khách du lịch sẽ sử dụng nó để có được những bức ảnh đẹp hơn về kỳ nghỉ.
On the left: 2x zoom photo taken with the iPhone 15 Pro Max. On the right: 5x zoom photo taken with the iPhone 15 Pro Max
Bên trái: Ảnh zoom 2x chụp bằng iPhone 15 Pro Max.
Bên phải: Ảnh zoom 5x chụp bằng iPhone 15 Pro Max

Đó cũng là lý do để bạn chọn iPhone 15 Pro Max lớn hơn so với iPhone 15 Pro rẻ hơn nhưng nhẹ hơn và nhỏ hơn.
On the left: 2x zoom taken with iPhone 15 Pro Max. On the right: 5x zoom taken with iPhone 15 Pro Max.
Bên trái: Zoom 2x chụp bằng iPhone 15 Pro Max.
Bên phải: Zoom 5x chụp bằng iPhone 15 Pro Max.

3. Cổng sạc USB-C
iPhone của Apple lần đầu tiên có bộ sạc mới sau một thập kỷ với cổng sạc USB-C.
Behold: The USB-C port that will be on all iPhones going forward.
Cổng USB-C sẽ có trên tất cả iPhone trong tương lai.

Sự thay đổi của Apple được thúc đẩy bởi quy định của Châu Âu và sẽ giúp việc sở hữu iPhone thuận tiện hơn một chút vì bạn sẽ có thể chia sẻ dây iPhone của mình với máy tính xách tay, tai nghe, iPad và các thiết bị mới hơn khác. Bạn có thể sử dụng bộ sạc máy tính xách tay để sạc iPhone hoặc sử dụng bộ sạc của iPhone để sạc tai nghe.
 
Việc thay đổi cổng trên iPhone Pro cũng mở ra một số khả năng mới thú vị. Ví dụ: nếu bạn có đế cắm màn hình USB-C, giống như nhiều nhân viên công ty thường làm, giờ đây bạn có thể cắm điện thoại của mình vào màn hình, màn hình này phản chiếu nội dung trên màn hình điện thoại của bạn, để thuyết trình hoặc có thể để xem phim hoặc chơi trò chơi. trò chơi. Điều đó trước đây có thể thực hiện được với một dongle, nhưng bây giờ bất kỳ ai có iPhone mới và đế màn hình gần đây đều có thể làm được điều đó.
 
Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng iPhone đã được cấp nguồn để sạc các thiết bị khác, chẳng hạn như AirPods hoặc Apple Watch hoặc thậm chí là một chiếc iPhone khác, bằng cách sử dụng dây đến từ cổng USB-C của nó. Chúng không sạc nhanh, nhưng nó dùng được.
The new USB-C port now even allows iPhones to charge each other, or AirPods, or other gadgets. When two USB-C iPhones are plugged together, the one with less charge automatically charges. Works with last year's Lightning port too, but they always charge, and never charge other gadgets.
Cổng USB-C mới giờ đây thậm chí còn cho phép iPhone sạc lẫn nhau, AirPods hoặc các thiết bị khác. Khi hai chiếc iPhone USB-C được cắm cùng nhau, chiếc iPhone có mức sạc ít hơn sẽ tự động sạc. Với cổng Lightning của năm ngoái, chúng chỉ sạc 1 thiết bị và không bao giờ sạc các thiết bị khác.
USB-C là một cải tiến tuyệt vời, mặc dù nó sẽ không mượt mà ngay lập tức đối với nhiều người. Ví dụ: dây dẫn Apple CarPlay trong ô tô của tôi hiện đang sử dụng Lightning, đầu nối cũ và không phải ai trong gia đình tôi cũng nâng cấp lên điện thoại mới. Tôi sẽ phải sử dụng dongle một thời gian.
 
4. Nút hành động (Action buton)
 
Thay đổi vật lý lớn khác đối với iPhone năm nay là nút Hành động, thay thế cho nút tắt tiếng trước đây.
 
Nút này đẹp một cách đáng ngạc nhiên và chúng tôi có thể thấy rất nhiều người sử dụng nó hàng ngày. Hầu hết mọi người luôn để điện thoại ở chế độ tắt tiếng và có một số cách để tắt tiếng hoặc bật tiếng điện thoại của bạn thông qua cài đặt phần mềm.
Apple's action button can be set to different use cases in the Settings app, with a surprisingly sophisticated 3D interface.
Nút hành động của Apple có thể được đặt cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong ứng dụng Cài đặt, với giao diện 3D phức tạp đến bất ngờ.
Nút mới cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấn và Apple đã cung cấp một số cách thuận tiện để sử dụng nút này.
 
Sở thích cá nhân của tôi là nút camera. Nhấn nhanh và nó sẽ hiển thị camera. Nhấn lại lần nữa và nó sẽ chụp ảnh. Nếu bạn giữ nó, nó sẽ quay một video.
 
Một ứng dụng thú vị khác là nhanh chóng đưa ra một ứng dụng dịch thuật có thể lấy lời nói của bạn và biến nó thành một trong một số ngoại ngữ, đồng thời nó cũng dịch cả câu trả lời.
 
Nút này cũng có thể tùy chỉnh thông qua chương trình macro iPhone của Apple có tên là Phím tắt, có nghĩa là mọi người sẽ nghĩ ra một số cách sử dụng sáng tạo sau khi nó được phát hành ra công chúng.

(Xin mời xem tiếp phần 2)
Apple chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vỏ titanium Vietnet24h - Sau bao ngày trông đợi, Apple đã làm thoả lòng người hâm mộ với màn ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.
Apple trình làng iPhone 15 Pro với vỏ titan, giữ nguyên giá Vietnet24h - Bất ngờ lớn nhất với iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 22/9: Không tăng giá, phản ánh sự sụt giảm của điện thoại thông minh toàn cầu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn cách trao đổi số chỉ bằng cách chạm các iPhone lại với nhau Vietnet24h - Bạn có thể trao đổi thông tin liên lạc bằng cách giữ iPhone của bạn cạnh nhau. Cả hai iPhone đều cần được cập nhật lên iOS 17.
Windows 12 sẽ phát hành vào năm 2024 Vietnet24h - Theo một số báo cáo rò rỉ, Microsoft đang phát triển Windows 12 và dự kiến sẽ phát hành vào năm 2024.
Apple đặt mã QR siêu nhỏ kiểm soát số lượng màn hình lỗi Vietnet24h - Apple đã chi hàng triệu USD để thêm mã vạch (QR) vào màn hình iPhone nhằm tránh bị tính phí hàng trăm triệu USD bởi các nhà cung cấp gian dối trong báo cáo lượng màn hình lỗi của quá trình sản xuất.
LG ra mắt thiết bị giải trí xách tay LG StanbyME Go Vietnet24h - Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) vừa trình làng thiết bị giải trí xách tay LG StanbyME Go, mở ra khái niệm “picnic công nghệ” với trải nghiệm linh hoạt và chủ động, không giới hạn không gian.
iPhone 15 Pro modem Qualcomm và khung smartphone dễ sửa chữa hơn Vietnet24h - iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max của Apple có thiết kế khung mới, có thể giúp việc sửa chữa màn hình hoặc thay pin của thiết bị trở nên dễ dàng hơn.
Đánh giá Apple iPhone 15 Pro: Phần 2 Vietnet24h - Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp lớn qua từng năm, với những cải tiến thú vị về những tính năng mới.
Đánh giá Apple iPhone 15 Pro: Phần 1 Vietnet24h - Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp lớn qua từng năm, với những cải tiến về camera, thân máy được cải tiến và nút bấm mới.
Thêm tính năng cảnh báo thiết bị định vị xung quanh trên Android 14 Vietnet24h - Unknown Tracker Alerts (UTA), tính năng vừa được Google bổ sung trên Android 14, sẽ thông báo cho người dùng có thiết bị theo dõi ở gần đó hay không.
Ứng dụng trò chuyện Bing của Microsoft hiện cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh Vietnet24h - Hôm nay, Microsoft đã công bố một bản cập nhật quan trọng cho chatbot trí tuệ nhân tạo của mình: tìm kiếm trực quan.
Những tính năng đáng kinh ngạc của thiết bị đeo Apple Vision Pro Vietnet24h - Tai nghe Vision Pro của Apple đã khơi dậy sự quan tâm trở lại đối với những thiết bị đeo thực tế ảo.
Ra mắt nền tảng hỗ trợ quản lý đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ Vietnet24h - Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023, Bộ TT&TT đã khai trương nền tảng hỗ trợ quản lý đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.
Bên trong phòng thí nghiệm chip của Apple, nơi diễn ra ‘sự thay đổi sâu sắc nhất’ của công ty trong nhiều thập kỷ Vietnet24h - Apple lần đầu tiên ra mắt chất bán dẫn cây nhà lá vườn trên iPhone 4 vào năm 2010. Tính đến năm nay, tất cả máy tính Mac mới đều được cung cấp năng lượng bởi silicon của chính Apple, chấm dứt hơn 15 năm phụ thuộc vào Intel của công ty.
Singapore - Quốc gia nhỏ bé này mang lại 15% doanh thu cho Nvidia Vietnet24h - Hồ sơ SEC của nhà sản xuất chip này cho thấy, khoảng 15% hay 2,7 tỷ USD doanh thu của Nvidia trong quý kết thúc vào tháng 10 đến từ Singapore,
Cựu CEO của OpenAI Sam Altman sẽ lãnh đạo nhóm AI mới của Microsoft Vietnet24h - Chỉ vài giờ sau khi Hội đồng quản trị của OpenAI thông báo sa thải Sam Altman, Microsoft lại có thông báo rằng Altman và Greg Brockman sẽ được đưa vào nhóm AI nội bộ của Microsoft.
Cựu CEO OpenAI Sam Altman trở lại trụ sở chính để đàm phán sau khi bị sa thải đột ngột Vietnet24h - Hôm qua, Chủ Nhật (19/11), Sam Altman, Giám đốc điều hành OpenAI vừa bị sa thải, đã đến rụ sở của công ty do ông thành lập với tư cách khách mời.
Hội đồng quản trị OpenAI đang thảo luận với Sam Altman để mời anh ấy trở lại vị trí giám đốc điều hành Vietnet24h - Altman bất ngờ bị sa thải vào thứ Sáu, khiến công ty khởi nghiệp công nghệ hot nhất rơi vào cuộc khủng hoảng.
Nvidia trình làng H200, chip cao cấp mới nhất để đào tạo các mô hình AI Vietnet24h - Thứ Hai tuần này (Nvidia hôm thứ Hai đã tiết lộ H200, một bộ xử lý đồ họa được thiết kế để đào tạo và triển khai các loại mô hình trí tuệ nhân tạo thúc đẩy sự bùng nổ AI.
Foxconn thông báo lợi nhuận quý 3 tăng 11% Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Foxconn báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng 11,27% so với một năm trước, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích bất chấp sự sụt giảm liên tục của ngành điện tử tiêu dùng.
LG Display chuẩn bị thay đổi hoàn toàn vào năm tới, nhờ iPad OLED đầu tiên của Apple Vietnet24h - Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED cho iPad đắt gần gấp ba lần so với iPhone.
Intel đang trên đà thực hiện kế hoạch '5 nút trong 4 năm' Vietnet24h - Intel có kế hoạch bắt đầu sản xuất quy trình 20A trong năm 2024 và đã hoàn thành các thông số kỹ thuật cho thiết kế tiên tiến nhất của mình, Intel 18A
Apple phát triển nhẫn thông minh điều khiển bằng cử chỉ Vietnet24h - Một bằng sáng chế liên quan đến Apple Smart Ring đã được công bố và tiết lộ Apple vẫn đang xem xét thiết bị đeo để điều khiển bằng cử chỉ.
Trung Quốc phát minh sạc không dây cấy dưới da Vietnet24h - Công nghệ tương lai có thể cho phép sạc điện thoại thông minh bằng bộ sạc được cấy bên trong cơ thể.
Máy chụp MRI toàn thân trị giá 2.500 USD nhằm phát hiện sớm ung thư Vietnet24h - Hàng nghìn người đã trả 2.500 USD để chụp MRI toàn cơ thể từ Prenuvo, công ty có công nghệ có thể phát hiện hơn 500 tình trạng bệnh.
Các cựu nhà thiết kế của Apple ra mắt Ghim cài áo AI Humane nhằm thay thế điện thoại thông minh Vietnet24h - Humane, được thành lập bởi các cựu nhà thiết kế của Apple Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno, đã công bố sản phẩm đầu tiên của mình vào thứ Năm trong một video.
Ra mắt biệt thự công nghệ 5.5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Huawei và nhà mạng du - trực thuộc công ty viễn thông tích hợp Emirates (EITC), đã cho ra mắt biệt thự mẫu với công nghệ kết nối đột phá 5G nâng cao (5G-A) đầu tiên trên thế giới.
Nio ra mắt điện thoại thông minh sử dụng kết hợp ô tô Vietnet24h - Ngày 21/9, công ty chế tạo ô tô điện Nio của Trung Quốc đã cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp được thiết kế để sử dụng cùng với xe điện của hãng.
Chó robot CyberDog hoạt động như chó thật Vietnet24h - Xiaomi vừa tiết lộ CyberDog 2, phiên bản kế nhiệm của chó robot CyberDog thế hệ đầu tiên mà công ty ra mắt vào năm 2021.
Chất siêu dẫn mới do các nhà khoa học Hàn Quốc phát triển thu hút sự chú ý toàn cầu Vietnet24h - Theo các chuyên gia trong ngành, một chất siêu dẫn, không có điện trở ở nhiệt độ cực thấp hoặc dưới áp suất cao, đã nổi lên như một vấn đề nóng bỏng trên toàn cầu sau khi các nhà khoa học Hàn Quốc gần đây tuyên bố họ đã phát triển được một chất có thể sử dụng ở nhiệt độ phòng.
Phát hiện khả năng tự phục hồi của kim loại Vietnet24h - Nếu được hiểu và kiểm soát đầy đủ, lý thuyết này có thể khai mở ra một kỷ nguyên kỹ thuật hoàn toàn mới.
Sử dụng tia laser để sửa chữa màn hình iPhone Vietnet24h - Trong tương lai gần, các cửa hàng sửa chữa màn hình iPhone có thể khắc phục một số vấn đề về màn hình khóa mà không cần tháo hoặc thậm chí tắt màn hình.