Hướng dẫn công nghệ
CEO Spiegel của Snap cho rằng sự thay đổi quyền riêng tư trên iPhone của Apple là tốt cho người tiêu dùng
Vĩnh An - Thứ Bảy, 06/02/2021 6:03 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Snap, Evan Spiegel, nói với CNBC vào thứ Sáu rằng mặc dù những thay đổi về quyền riêng tư sắp tới của Apple chắc chắn sẽ gây gián đoạn cho quảng cáo, nhưng cuối cùng đây vẫn là lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng.
Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel nói với CNBC vào thứ Sáu rằng mặc dù những thay đổi về quyền riêng tư trên iPhone sắp tới của Apple chắc chắn sẽ gây xáo trộn cho quảng cáo, nhưng cuối cùng thì đây vẫn là lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng.
 
“Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho những thay đổi này và thành thật mà nói vì những thay đổi này phù hợp với triết lý bảo mật của chúng tôi, chẳng hạn như chúng tôi chưa bao giờ cho phép nhắm mục tiêu theo thiết bị cụ thể và chúng tôi luôn giữ một quan điểm rất bảo vệ khi nó xảy ra cho dữ liệu người dùng của chúng tôi, ”Spiegel cho biết trong một cuộc phỏng vấn“ Squawk Alley ”. “Nhìn chung, chúng tôi coi đây là một điều tốt cho người tiêu dùng, ngay cả khi nó có một chút gián đoạn đối với các nhà quảng cáo trong thời gian tới.”
 
Để nhắm mục tiêu quảng cáo trên thiết bị di động và đo lường mức độ hiệu quả của chúng, các nhà phát triển ứng dụng và những người chơi khác trong ngành hiện thường sử dụng số nhận dạng của Apple dành cho nhà quảng cáo (IDFA), một chuỗi các chữ cái và số duy nhất trên mọi thiết bị Apple. Nhưng khi bản cập nhật quyền riêng tư ra mắt, các nhà sản xuất ứng dụng sẽ buộc phải yêu cầu quyền truy cập IDFA của người dùng thông qua lời nhắc. Một phần đáng kể người dùng sẽ nói không, điều này được cho là sẽ làm cho quảng cáo mục tiêu kém hiệu quả hơn.
 
Cái gật đầu bình thường hơn của Spiegel đối với sự thay đổi sắp tới là một phản ứng khác biệt đáng kể so với người đồng cấp trên Facebook của anh ấy là Mark Zuckerberg. Facebook cũng có một doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến khổng lồ, thu được gần như toàn bộ doanh thu từ quảng cáo.
 
Facebook đã liên tục chỉ trích Apple về sự thay đổi theo kế hoạch kể từ khi nó được công bố vào tháng 6 và tuyên bố rằng nó sẽ gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.
 
“Apple có thể nói rằng họ đang làm điều này để giúp đỡ mọi người nhưng các động thái này theo dõi rõ ràng lợi ích của đối thủ cạnh tranh của họ,” Zuckerberg nói trong cuộc gọi thu nhập của Facebook vào tuần trước. "Chúng tôi và những người khác sẽ chống lại điều này trong tương lai gần."
 
Điều đó không có nghĩa là Snap không quan tâm chút nào. Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư vào thứ Năm trong báo cáo thu nhập quý 4 vào thứ Năm rằng những thay đổi của Apple sẽ có nguy cơ làm gián đoạn nhu cầu sau khi chúng được thực hiện.
 
Spiegel nói: “Lý do mà chúng tôi nêu bật một số thay đổi chính sách mà Apple đang thực hiện là chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo lường và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo bên ngoài Snapchat của chúng tôi.
 
Snap cho biết họ đã làm việc với Apple để chuẩn bị cho những thay đổi và có kế hoạch cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều cơ hội hơn để cung cấp sản phẩm và dịch vụ của họ cho người dùng Snap trực tiếp thông qua Snapchat.
 
“Thực tế là chúng tôi ngưỡng mộ Apple và chúng tôi tin rằng họ đang cố gắng làm những điều đúng đắn cho khách hàng của mình”, Jeremi Gorman, Giám đốc kinh doanh của Snap, cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty. “Trọng tâm của họ trong việc bảo vệ quyền riêng tư phù hợp với các giá trị của chúng tôi và cách chúng tôi đã xây dựng doanh nghiệp của mình ngay từ đầu. Nhìn chung, chúng tôi cảm thấy thực sự chuẩn bị tốt cho những thay đổi này, nhưng những thay đổi đối với hệ sinh thái này thường gây xáo trộn và kết quả là không chắc chắn. ”
Bạn sẽ sớm có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang - nếu bạn đang đeo Apple Watch Vietnet24h - Apple đang thử nghiệm phần mềm iPhone mới cho phép bạn mở khóa iPhone bằng đồng hồ Apple khi vẫn đeo khẩu trang.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Intel huy động 15 tỷ USD giữa cơn sốt AI, đặt cược lớn vào cuộc đua sản xuất chip Vietnet24h - Intel công bố kế hoạch phát hành lượng cổ phiếu mới trị giá 15 tỷ USD, tận dụng đà tăng mạnh của cổ phiếu để huy động nguồn lực cho hoạt động sản xuất chip, đóng gói tiên tiến và mở rộng năng lực phục vụ thị trường AI.
LX Semicon lần đầu cung cấp chip MCU ô tô cho Hyundai và Kia Vietnet24h - LX Semicon đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và cung cấp chip vi điều khiển (MCU) ô tô đầu tiên cho Hyundai Motor và Kia, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng sang lĩnh vực bán dẫn ô tô và thúc đẩy hệ sinh thái chip nội địa của Hàn Quốc.
Exaone của LG vượt mặt Google và Alibaba trong các bài kiểm tra hiệu năng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết các mô hình Exaone của họ về phân tích dữ liệu dạng bảng và dự báo chuỗi thời gian đã dẫn đầu các tiêu chuẩn AI toàn cầu, vượt trội hơn các mô hình cạnh tranh từ các gã khổng lồ công nghệ như Google và Alibaba.
Google tăng tốc cuộc đua AI nhưng đối mặt làn sóng "chảy máu chất xám" Vietnet24h - Google đang đầu tư hàng chục tỷ USD để củng cố vị thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), mở rộng từ mô hình ngôn ngữ, hạ tầng điện toán đến các tác nhân AI (AI agents).
Samsung giới thiệu công nghệ zHBM để xếp chồng bộ nhớ theo chiều dọc trên chip logic Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu kiến ​​trúc bộ nhớ 3D thế hệ tiếp theo tại sự kiện Future of Memory and Storage 2026 ở California vào thứ Ba (giờ địa phương), công bố các mô hình của zHBM và zNAND-O.
Alibaba ra mắt mô hình AI mạnh nhất từ trước đến nay, tăng tốc cuộc đua với DeepSeek và Moonshot Vietnet24h - Alibaba vừa giới thiệu Qwen3.8-Max, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là mạnh nhất của hãng tính đến nay.
Anthropic thừa nhận Claude xâm nhập hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình thử nghiệm Vietnet24h - Công ty AI Anthropic cho biết các mô hình Claude đã vô tình truy cập vào hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình kiểm thử năng lực an ninh mạng.
NXP ra mắt bộ xử lý âm thanh và radio ô tô SAF9800 với khả năng xử lý âm thanh được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Giải pháp chip đơn mang lại hiệu suất âm thanh cao hơn gấp 10 lần và cải thiện khả năng thu sóng radio AM trong xe điện.
LG ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến K-EXAONE 2.0 với 750 tỷ tham số Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết họ đã phát hành K-EXAONE 2.0, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Hàn Quốc với 750 tỷ tham số, lên cộng đồng mã nguồn mở Hugging Face.
Apple lập kỷ lục doanh thu quý II nhờ iPhone, nhưng cổ phiếu vẫn giảm sau báo cáo Vietnet24h - Apple công bố quý kinh doanh tháng 6 tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số iPhone và Mac tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng vẫn giảm sau giờ giao dịch khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng quý tới, áp lực thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng mảng dịch vụ.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.