Thị trường công nghệ
Samsung đại tu hệ thống nhân sự để nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ
Anh Sơn - Thứ Hai, 29/11/2021 5:10 CH
Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 29/11, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ đại tu toàn bộ hệ thống quản lý nhân sự và đánh giá nhân viên để mở đường cho những người lao động trẻ, tài năng được thăng tiến lên các vị trí cao hơn bất kể tuổi tác và cấp bậc.
 Để đạt được mục tiêu đó, gã khổng lồ công nghệ sẽ áp dụng hệ thống "đánh giá ngang hàng" để đánh giá hiệu quả hoạt động của nhân viên tốt hơn, một động thái nhằm cải cách cơ cấu quản lý từ trên xuống và tạo ra văn hóa dựa trên thành tích để giúp tổ chức linh hoạt hơn trong việc đáp ứng những thay đổi.
 
Trong một tuyên bố, công ty cho biết, họ sẽ giới thiệu Chương trình Trao đổi Nhân tài Samsung (STEP), cho phép các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi lao động trẻ, có kỹ năng trong một thời gian nhất định.
 
Chương trình được thiết kế để nuôi dưỡng một nhóm "các nhà lãnh đạo toàn cầu tiếp theo" bằng cách chia sẻ và phát triển năng lực, ý tưởng, phương pháp làm việc và văn hóa kinh doanh trên toàn thế giới.
 
"Chúng tôi tin rằng biện pháp cải cách sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những người trẻ tuổi trở thành những nhà quản lý hàng đầu, chẳng hạn như giám đốc điều hành ở độ tuổi 30 và CEO ở độ tuổi 40", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Có hiệu lực từ tháng Giêng năm nay, đây là lần đại tu lớn nhất của công ty đối với hệ thống phân cấp công ty trong 5 năm.
 
Theo các quan chức, biện pháp này ngầm thể hiện ý thức cấp bách hơn cho việc tăng cường như được Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nhấn mạnh nhiều lần, trong bối cảnh xu hướng kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng trên toàn thế giới. Phó Chủ tịch Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nhân viên tài năng để xây dựng tầm nhìn từ trung đến dài hạn.
 
Tuyên bố cho biết cuộc đại tu sẽ góp phần hình thành "văn hóa doanh nghiệp hướng tới tương lai", đồng thời cho biết thêm "Chúng tôi sẽ quan tâm hơn đến nhân viên của mình và tiếp tục phát triển cơ cấu quản lý tốt hơn để Samsung đánh dấu kỷ niệm một trăm năm thành lập". Cải cách chủ yếu tập trung vào đánh giá hiệu suất, sự thay đổi trong phân công công việc và hệ thống thăng tiến.

Đánh giá ngang hàng sẽ bổ sung những thiếu sót trong hệ thống đánh giá hiện tại, theo đó trưởng nhóm so sánh thành tích của các thành viên và đánh giá họ theo một trong năm loại - xuất sắc, rất tốt, tốt, xấu và kém.
 
Một hệ thống như vậy được coi là không công bằng vì nó khuyến khích xếp loại các thành viên trong nhóm theo tỷ lệ năm xếp hạng, chắc chắn khiến một số cá nhân nhận được điểm thấp mặc dù họ hoạt động khá tốt.
 
Để có sự đánh giá công bằng hơn, đánh giá ngang hàng sẽ yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm mô tả bằng văn bản cách các đồng nghiệp của họ đã thực hiện.
 
Liên quan đến sự thay đổi trong phân công, công ty hy vọng STEP sẽ hiệu quả trong việc giúp các cá nhân mục tiêu xây dựng kiến ​​thức sâu rộng thông qua "nhiều kinh nghiệm".
 
Theo một chương trình tương tự, những nhân viên đã làm việc từ 5 năm trở lên trong cùng một bộ phận sẽ đủ điều kiện để yêu cầu người quản lý chuyển họ sang các bộ phận khác.
 
Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ cơ cấu tổ chức cứng nhắc theo chiều dọc sang cơ cấu tổ chức linh hoạt theo chiều ngang, hai chức danh điều hành dưới quyền CEO hoặc chủ tịch - phó chủ tịch và phó chủ tịch điều hành - sẽ bị loại bỏ như một phần của nỗ lực đơn giản hóa hệ thống thăng tiến.
 
Thay vào đó, cả hai sẽ được hợp nhất thành phó chủ tịch.
 
Thay đổi hôm thứ Hai cũng bao gồm kế hoạch loại bỏ thời gian tối thiểu cần thiết, thường là từ 8 đến 10 năm, để nhân viên thăng tiến lên vị trí cao nhất tiếp theo trong hệ thống xếp hạng công việc đa cấp.
 
Ngoài ra, mỗi vị trí được chia thành bốn cấp độ nhỏ hơn, cụ thể là Cấp độ nghề nghiệp từ 1 đến 4, để đánh giá tốt hơn mức độ gần gũi với việc được thăng chức của nhân viên.
 
Vì thời gian ở một vị trí nhất định không đảm bảo rằng các cá nhân có kinh nghiệm như thế nào, Samsung sẽ áp dụng một hệ thống thăng tiến mới nhằm đánh giá chuyên môn của các cá nhân bằng nhiều yếu tố khác nhau.
 
Chức danh công việc và các thông tin khác xác định cấp bậc của nhân viên sẽ không còn được tiết lộ trên mạng nội bộ của công ty.
 
Ngoài ra, tất cả nhân viên không phân biệt tuổi tác và chức danh sẽ được yêu cầu sử dụng cách nói lịch sự với nhau.
 
Các biện pháp cải cách khác được công ty công bố bao gồm một "đường lối cao cấp" được thiết kế để thuê nhân viên một cách linh hoạt ngay cả khi đã nghỉ hưu và "tái nội trú" nhằm giúp các bà mẹ đang làm việc tiếp tục sự nghiệp khi họ trở lại sau thời gian nghỉ sinh.
Samsung đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đại tu hệ thống xếp hạng công việc lần đầu tiên sau 5 năm, Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Samsung và TSMC đang tạo tiền đề cho cuộc đua khốc liệt trong công nghệ chip 2nm Vietnet24h - Cuộc đua toàn cầu để dẫn đầu thị trường bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo sẽ trở nên khốc liệt hơn vào nửa cuối năm nay, với các nhà máy đúc hàng đầu TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.