Tin VEIA
Những tính năng thông minh được ra mắt trên iOS 17
Trọng Đạt - Thứ Tư, 07/06/2023 2:00 CH
Vietnet24h - iOS 17 vừa được Apple ra mắt với nhiều cải tiến mới cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, trái ngược với những đồn đoán trước đó, phiên bản này không thay đổi quá nhiều về giao diện mà chủ yếu tập trung vào những tính năng thông minh.

Tương tự các phiên bản trước, iOS 17 được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của WWDC 2023, diễn ra từ ngày 5 đến 9/6 tại California. Năm nay, Apple dành phần lớn thời lượng của sự kiện để mô tả nhiều thay đổi trong hệ điều hành dành cho iPhone. Tuy nhiên, đa số thay đổi này tập trung vào việc cải tiến tính năng hiện có thay vì tạo ra một tính năng mới hoàn toàn.

StandBy: Biến iPhone thành màn hình thông minh

Tính năng “Standby” là một trong những phương thức để Apple tối ưu hoá Always On Display khi nó sẽ biến iPhone thành một màn hình để thông báo thông minh giống như cách làm của Pixel Tablet.

Khi kích hoạt, giao diện hiển thị của iPhone sẽ tự động làm đen gần như toàn bộ màn hình và chỉ để lại các thông tin quan trọng với cỡ chữ cực lớn. Theo Apple giới thiệu, màn hình có thể hiển thị thời gian, lịch, các thông báo, các widget có thể tuỳ chỉnh, v,v.

Ngoài việc thông báo, chế độ “Stanby” cũng có thể đề xuất các câu lệnh cho Siri dựa trên hoạt động thường xuyên của bạn. Người dùng có thể sử dụng chế độ Standby và để iPhone ở đầu giường, gắn trong bếp hoặc trên bàn làm việc khi làm việc. Điều này giúp cho người dùng có thể tập trung làm việc hoặc dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Hiện chế độ Standby chưa khả dụng với iOS 17, dự kiến nó sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay với các bản cập nhật đi kèm của iOS 17.

Cải tiến FaceTime

Khi gọi cho ai đó và họ không nhấc máy, FaceTime trên iOS 17 cho phép để lại lời nhắn âm thanh hoặc video.

Để cuộc trò chuyện thêm sinh động, FaceTime hỗ trợ thêm các hiệu ứng biểu cảm mới như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laze, mưa… Các hiệu ứng này sẽ tự động kích hoạt khi iPhone phát hiện những cử chỉ bằng tay của người dùng, mà không yêu cầu họ phải kích hoạt thủ công như trước đây.

FaceTime trên iOS 17 cũng hỗ trợ chuyển cuộc gọi lên màn hình TV lớn nếu có Apple TV.

Live Voicemail: Thư thoại trực tiếp

Ở những quốc gia có hỗ trợ hộp thư thoại (Voicemail), khi có cuộc gọi đến, người dùng không cần phải nhấc máy khi không nhận ra số đang gọi tới. Thay vào đó, iPhone sẽ hiển thị văn bản được chuyển thể trực tiếp từ những gì đầu dây bên kia đang nói, vì vậy bạn có thể dễ dàng quyết định xem có đáng để nói chuyện với họ hay không. Các cuộc gọi được xác định là thư rác bởi nhà mạng sẽ không xuất hiện dưới dạng Thư thoại trực tiếp và thay vào đó sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Contact Posters: Áp phích liên hệ

Tương tự như màn hình khóa trên iOS 16, Áp phích liên hệ trên iOS 17 cho phép người dùng tùy biến phong cách hiển thị của từng liên hệ trong danh bạ với ảnh, font chữ, Memoji… Áp phích này sẽ được thể hiện khi có cuộc gọi đến.

Người dùng cũng có thể chia sẻ Áp phích liên hệ của mình với người khác một cách dễ dàng thông qua một tính năng mới mang tên NameDrop. Cách thức hoạt động của NameDrop tương tự như AirDrop, nhưng có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone, hoặc iPhone với Apple Watch và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

Những tính năng khác của iOS 17:

- Safari tăng thêm khả năng bảo vệ cho tính năng Duyệt Riêng Tư. Chế độ Duyệt Riêng Tư sẽ khóa khi không được sử dụng, cho phép người dùng duy trì trạng thái mở của các tab ngay cả khi họ không ở gần thiết bị.

- Người dùng có thể chia sẻ mật khẩu cho một nhóm những người liên hệ mà tin tưởng. Mọi người trong nhóm có thể thêm và sửa mật khẩu để giữ cho chúng luôn được cập nhật.

- Ứng dụng Sức Khỏe: Người dùng có thể ghi lại tâm trạng hàng ngày và cảm xúc của họ. Tính năng Khoảng Cách Màn Hình trong Thời Gian Sử Dụng dùng camera TrueDepth để khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu họ đang nhìn thiết bị ở khoảng cách gần hơn 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

- Ứng dụng Bản Đồ bổ sung thêm bản đồ ngoại tuyến.

- Người dùng có thể chia sẻ AirTag cho tối đa năm người, giúp bạn bè và gia đình họ theo dõi được vật dụng trong ứng dụng Tìm.

- Apple Music: Tính năng Collaborative Playlists giúp dễ dàng nghe nhạc với bạn bè hơn bao giờ hết, và SharePlay trên ô tô cho phép hành khách dễ dàng đóng góp vào danh sách bài hát đang phát. Người nghe có thể điều khiển âm nhạc từ thiết bị của mình, kể cả khi họ không có gói đăng ký Apple Music.

- Rút gọn câu lệnh Siri: Để kích hoạt Siri bằng giọng nói, thay vì phải sử dụng cụm "Hey Siri" như trước đây, người dùng iOS 17 chỉ cần gọi "Siri". Sau khi kích hoạt, người dùng có thể đưa ra nhiều lệnh liên tiếp mà không cần kích hoạt lại trợ lý này.

- Bàn phím thông minh hơn: Tính năng tự sửa lỗi (autocorrect) trên bàn phím của iOS 17 đã được cải thiện để trở nên thông minh hơn. Ngoài ra, người dùng có thể phòng tránh tính năng này can thiệp không theo ý muốn bằng cách bấm nút xóa (backspace) khi autocorrect đưa ra những gợi ý sai.

Đây là tất cả những gì Apple đã công bố trong Hội nghị Các Nhà Phát triển Toàn cầu của họ Vietnet24h - Các phóng viên đã đưa tin từ Cupertino, California, trụ sở chính của Apple, nơi họ công bố tai nghe Vision Pro, iOS 17 cho iPhone, Mac Studio với M2, Mac Pro với M2 Ultra, MacBook Air 15 inch, v.v. vào đêm qua 5/6 tại Hội nghị Các Nhà Phát triển Toàn Cầu (WWDC).
iOS 16.5 khiến Lightning to USB-A của Apple trở nên vô dụng Vietnet24h - Sau khi nâng cấp iOS 16.5, nhiều người dùng iPhone phản ánh phụ kiện Lightning to USB-A của Apple đã gặp lỗi nghiêm trọng với phiên bản cập nhật này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Viettronics Tân Bình và Khát Vọng Bứt Phá Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Cao Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chuyển dịch sang các lĩnh vực công nghệ cao, làm chủ thiết bị lõi và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành yêu cầu cấp thiết.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.