Tin VEIA
Mark Zuckerberg vừa đưa người sửa lỗi đáng tin cậy của mình lên vị trí hàng đầu tại Facebook
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 26/09/2021 2:40 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg chuyển sang bổ nhiệm một người bạn cũ làm giám đốc công nghệ mới của mình: cựu trợ lý giảng dạy Harvard Andrew “Boz” Bosworth.
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang quay sang một người bạn cũ và cựu trợ giảng Harvard, Andrew “Boz” Bosworth, trong thời điểm công ty gặp khó khăn.
 
Tuần trước, một loạt báo cáo gây thiệt hại trên The Wall Street Journal cho thấy những vấn đề lớn trong hệ sinh thái của công ty, bao gồm việc thiếu người kiểm duyệt nội dung cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, một đợt thông tin sai lầm chống vắc-xin trong các bình luận của người dùng và tiêu cực của Instagram do Facebook sở hữu. ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.
 
Một số báo cáo cho biết các nhân viên và giám đốc điều hành của Facebook đã biết về những vấn đề này nhưng không thể hoặc sẽ không khắc phục chúng. Các nhà lập pháp đã cam kết sẽ thẩm vấn các giám đốc điều hành của Facebook và các công ty Big Tech khác về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên.
 
Vào thứ Tư, Facebook đã xáo trộn vị trí lãnh đạo của mình. Mike Schroepfer, CTO hơn tám năm của công ty, sẽ từ chức vào năm tới và sẽ được thay thế bởi Bosworth.
 
Không rõ lý do tại sao Schroepfer rời đi hoặc liệu nó có liên quan gì đến các báo cáo  trên The Wall Street Journal hay không. Trong ghi chú thông báo từ chức, anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và hoạt động từ thiện trong khi vẫn giúp đỡ việc tuyển dụng và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với tư cách là thành viên cấp cao đầu tiên của công ty.
 
Với Bosworth, Zuckerberg một lần nữa đã bổ nhiệm một trong những cấp phó đáng tin cậy nhất của mình.
 
Kể từ khi gia nhập vào năm 2006, Bosworth đã trở nên nổi tiếng là người thích sửa chữa lỗi lầm của Zuckerberg. Anh ấy đã phát triển các sản phẩm chính và xoay quanh các bộ phận quan trọng, bao gồm phần cứng và phần mang lại lợi ích thiết yếu nhất cho Facebook: quảng cáo. Ông nổi tiếng là người thẳng thắn với đồng nghiệp và cấp dưới của mình. Anh ấy cũng thường xuyên đăng những suy nghĩ của mình về công nghệ, khả năng lãnh đạo và sự phát triển cá nhân - trong nội bộ và trên blog công khai của anh ấy.
 
Một số trong những suy nghĩ này là thẳng thừng một cách bất thường đối với một giám đốc điều hành công ty. Ví dụ, trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ từ tháng 1 năm 2020, Bosworth cho biết Facebook giống như đường hơn là một chất độc.
 
“Mặc dù Facebook có thể không có nicotine, nhưng tôi nghĩ nó có lẽ giống như đường vậy”, anh viết. “Đường rất ngon và đối với hầu hết chúng ta, nó có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mình. Nhưng giống như tất cả những thứ nó được hưởng lợi từ việc cần có điều độ”.
 
Trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ năm 2016, anh ấy đã viết về thái độ của một số nhân viên Facebook rằng việc kết nối mọi người là "thực tế là tốt" ngay cả khi nó đôi khi dẫn đến kết quả xấu, như bắt nạt hoặc "một cuộc tấn công khủng bố được phối hợp trên các công cụ của chúng tôi." Sau vụ rò rỉ, Bosworth và Zuckerberg giải thích rằng bản ghi nhớ nhằm mục đích chỉ trích suy nghĩ này của các nhân viên Facebook hơn là bảo vệ nó.
 
Bosworth cũng là một trong những giám đốc điều hành dễ tiếp cận nhất của Facebook, thường xuyên đăng bài trên Twitter hoặc tổ chức các phiên hỏi đáp trên Instagram. Gần đây nhất, anh đã tung ra một podcast có tên “Boz To The Future”, nơi anh và các khách mời thảo luận về công nghệ mới nhất.
 
Anh ấy cũng là một nhân vật phân cực trong công ty. Một cựu nhân viên giấu tên để không phá vỡ thỏa thuận không tiết lộ thông tin với Facebook, nói với CNBC rằng, Bosworth nghĩ anh ấy là một thiên tài, nhưng có lẽ anh ấy chỉ gặp may trong sự nghiệp. Tuy nhiên, một cựu giám đốc điều hành của công ty, người đã làm việc trực tiếp với Bosworth trong vài năm nói với CNBC rằng Bosworth là một nhà lãnh đạo nhiệt huyết làm việc cho những người đòi hỏi sự tuyệt vời ở nhân viên của mình.
 
Facebook từ chối bình luận.
 
Người kiến tạo nên bảng tin (News Feed), phần cứng và quảng cáo trên Facebook
Bosworth gặp Zuckerberg tại Harvard khi là trợ giảng trong một lớp học về trí tuệ nhân tạo. Sau khi Zuckerberg thành lập Facebook vào năm 2004, Bosworth gia nhập công ty vào tháng 1 năm 2006 với tư cách là một trong những kỹ sư phần mềm sớm nhất của công ty.
 
Trong vòng vài tháng, Bosworth đã để lại dấu ấn của mình. Anh ấy là một trong số ít kỹ sư phần mềm đã xây dựng tính năng quan trọng nhất của Facebook, News Feed. Trước khi ra mắt News Feed vào tháng 9 năm 2006, Facebook là một loạt các hồ sơ mà người dùng có thể chuyển qua lại, để lại các bài đăng trên “tường” của nhau như mong muốn. News Feed tập hợp tất cả các bài đăng này lại với nhau trong một màn hình duy nhất, không bao giờ kết thúc, nơi nội dung tiếp tục xuất hiện. Bosworth được coi là cha đỡ đầu của News Feed, một cựu giám đốc điều hành nói với CNBC.
 
Một số người dùng Facebook ban đầu cảm thấy khó chịu khi tin nhắn của họ với nhau giờ đã dễ dàng hiển thị cho tất cả bạn bè của họ xem. Nhưng tính năng này cuối cùng đã trở thành một hit.
 
Khi Facebook chuyển đổi từ chủ yếu tập trung vào web sang thiết bị di động đầu tiên vào năm 2012, Zuckerberg đã khai thác Bosworth để dẫn dắt việc phát triển các sản phẩm quảng cáo của công ty. Với vai trò đó, Bosworth nhận một mảng sản phẩm đang gặp khó khăn trong một bộ phận đang gặp khó khăn, cựu giám đốc điều hành Facebook nói và ông ấy đã biến nó thành một nhà sản xuất tiền gần 27 tỷ USD vào cuối năm 2016.
 
Vào tháng 8 năm 2017, Facebook đã thông báo rằng Bosworth sẽ quản lý phần cứng của người tiêu dùng, bao gồm cả bộ phận xây dựng nhà 8 đang gặp khó khăn của công ty.
 
Mặc dù Bosworth không có kinh nghiệm làm việc về phần cứng, Zuckerberg vẫn nhờ anh ấy sửa chữa các nhóm, trong đó có bộ phận thực tế ảo mà Oculus mua lại vào năm 2014 với giá 2,3 tỷ USD. Oculus đã gần như không phát hành tai nghe người tiêu dùng đầu tiên của mình, Rift, một năm trước đó với ít thành công của người tiêu dùng và Tòa nhà 8 đang gặp khó khăn trong việc cung cấp sản phẩm với tốc độ quá mức mà Facebook mong đợi.
 
Trong bốn năm qua, Bosworth đã tổ chức lại và tái tập trung đơn vị phần cứng của Facebook, hiện được gọi là Phòng thí nghiệm thực tế của Facebook.
 
Bây giờ, công ty cuối cùng đã có một lượng lớn các thiết bị phần cứng ổn định có sẵn để mua. Chúng bao gồm tai nghe Oculus Quest, thiết bị gọi điện video Portal, Portal Go, Portal + và Portal TV và kính thông minh được tích hợp với Luxottica có tên là Ray-Ban Stories. Đầu năm nay, Facebook cũng đã công bố một nhóm mới trong Reality Labs sẽ tập trung vào metaverse - một không gian tương lai trong thực tế ảo, nơi mọi người có thể gặp gỡ nhau.
 
Facebook vẫn chưa công bố số liệu bán hàng cụ thể cho các thiết bị phần cứng của mình, nhưng danh mục doanh thu khác của công ty, bao gồm bộ phận phần mềm doanh nghiệp Facebook’s Workplace, đã tăng lên gần 1,8 tỷ đô la vào năm 2020, tăng gần 118% so với 825 triệu đô la vào năm 2018.
 
Lúc này, với một vị trí quan trọng cần được lấp đầy, Zuck đang quay lại với Bosworth.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Samsung vẫn tổn thất suốt cả một năm sau cái chết của cụ cố chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Với việc người đứng đầu mới của tập đoàn Lee Jae-yong sa lầy vào những rắc rối pháp lý, hướng đi cho Samsung mới dường như không rõ ràng
Samsung đạt giá trị thương hiệu toàn cầu đứng thứ 5 trong hai năm liên tiếp Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, được xếp hạng thứ năm trong số 100 thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.
Viettel và Samsung ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina, đại diện Tập đoàn Samsung và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp công nghệ thông tin nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho người dùng là cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.
Samsung khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang Vietnet24h - Ngày 02 tháng 10 vừa qua, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/ Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát thành công tại địa bàn tỉnh.
Các nhà sản xuất ô tô được yêu cầu minh bạch hóa về chuỗi cung ứng của họ ở Mỹ Vietnet24h - Các công ty công nghệ và nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung Electronics, đã được yêu cầu nỗ lực cải thiện tính minh bạch về chuỗi cung ứng của họ tại Hoa Kỳ.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
HỘI NỮ DOANH NHÂN VN – ASEAN tổ chức chương trình “Báo Công dâng Bác” nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/10/2021 – nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và 75 năm Bác Hồ gửi thư chúc Tết độc lập đầu tiên phụ nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – ASEAN (VAAWE) đã đến số Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Báo công dâng Bác” – một trong chùm sự kiện thuộc hành trình Kết nối Caravan 2021.
Cựu giám đốc dự án của Theranos làm chứng việc Elizabeth Holmes đã yêu cầu anh ta che giấu các bộ phận thử nghiệm của phòng thí nghiệm Vietnet24h - Daniel Edlin, một người bạn của anh trai Elizabeth Holmes và là cựu quản lý dự án Theranos, đã làm chứng vào thứ Sáu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.
Cựu Giám đốc điều hành Safeway cho biết Theranos trì hoãn việc ra mắt máy xét nghiệm máu Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Safeway, Steve Burd, đã đứng ra lập trường trong phiên tòa xét xử người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, làm chứng về mối quan hệ hợp tác 300 triệu đô la không thành.
Những người thừa kế Samsung vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc Vietnet24h - Lee Jae-yong, giám đốc tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Group, vẫn là cổ đông giàu nhất nước mặc dù giá trị cổ phiếu của ông đã giảm, một người theo dõi công ty cho biết hôm thứ Ba.
Đồng sáng lập CEO của Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, John Mackey sẽ nghỉ hưu vào năm 2022 Vietnet24h - John Mackey, Giám đốc điều hành của cửa hàng tạp hóa Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, sẽ nghỉ hưu vào năm tới, công ty thông báo hôm thứ Năm.
Elizabeth Holmes đã viết ghi chú cá nhân cho chính mình về việc ‘trở thành Steve Jobs’ khi sự sụp đổ của Theranos bắt đầu Vietnet24h - Holmes đã viết “Becoming steve job” trong một ghi chú trong cuộc trò chuyện với luật sư của cô ấy.
Jeff Bezos tăng gấp đôi thời gian để tập trung hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình Vietnet24h - Trong tháng trước, Bezos cũng đã thêm vào các buổi chiều thứ Ba để dành thêm thời gian cho công ty vũ trụ của mình.