Doanh nghiệp
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 23/05/2020 10:57 SA
Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
SK cho biết họ có thể thiết lập vị thế hiện tại như một nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp sau khi xử lý thành công ba thay đổi lớn trong quyền bá chủ công nghiệp trong quá khứ và danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn sẽ trở thành "bệ phóng" để SK tiến lên trong bối cảnh những thay đổi lớn xuất phát từ đại dịch COVID-19.
 
Làm nổi bật danh mục đầu tư là chất bán dẫn, có tầm quan trọng ngày càng tăng trong bối cảnh mở rộng các sản phẩm dữ liệu và trực quan như truyền phát video và hội nghị webcam. Điều này đã dẫn đầu nhu cầu lành mạnh về chip máy chủ cho các trung tâm dữ liệu tại các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu như Amazon Web Services và Microsoft.
 
SK đã xây dựng chuỗi giá trị bán dẫn trong tập đoàn của mình, bao gồm nhà sản xuất chip SK hynix và các công ty vật liệu chip của SK Siltron, SK Vật liệu, SK Trichem và SK Showa Denko. Tập đoàn này cho biết họ cũng đang đặt hy vọng vào hoạt động kinh doanh 5G của SK Telecom, vì nó sẽ đóng vai trò cơ sở hạ tầng quan trọng để truyền số lượng dữ liệu tăng theo cấp số nhân trong nền kinh tế kỹ thuật số.
 
Cho thấy sự tăng trưởng mạnh nhất gần đây là kinh doanh công nghệ sinh học của tập đoàn, đầu tháng này, XCOPRI điều trị động kinh khởi phát một phần của SK Biopharms đã bắt đầu bán hàng tại Hoa Kỳ, sau khi giành được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào tháng 11 năm ngoái. Công ty cũng đã cấp phép điều trị rối loạn giấc ngủ Solriamfetol cho Jazz Dược phẩm, công ty đã giành được sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu để bán vào tháng 1.
 
Tập đoàn SK cho biết những công ty này là đầu mối cho chiến lược tăng trưởng của nó cho thời kỳ hậu đại dịch, và sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng của nó.
 
Tập đoàn SK đã có ba thời điểm tăng trưởng lớn trong lịch sử kể từ năm 1953.
Khoảnh khắc đầu tiên là cú sốc dầu vào những năm 1970. Vào tháng 10 năm 1973, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm 50% các chuyến hàng dầu đến Hàn Quốc, với lý do mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Israel, và đe dọa cấm vận dầu đầy đủ trong 10 tháng tới.
 
Chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu sự giúp đỡ từ cố chủ tịch Chey Jong-hyon, chủ tịch của Sunkyong (nay là SK), người đang cố gắng thành lập một cơ sở tinh chế ở Ulsan sau khi đảm bảo lời hứa từ Ả Rập Saudi cung cấp 150.000 thùng dầu thô mỗi ngày.
 
Mặc dù kế hoạch thành lập cơ sở của Sunkyong đã bị gián đoạn do khủng hoảng dầu mỏ, Chey đã đến thăm gia đình cầm quyền của Ả Rập Saudi và sau đó là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Dầu mỏ Ahmed Zaki Yamani và đã hứa sẽ cho phép Hàn Quốc nhận được tất cả lượng dầu nhập khẩu từ Ả Rập Saudi bắt đầu từ tháng 12 năm 1973.
 
Mạng lưới của Chey ở Ả Rập Saudi cũng giúp Sunkyong đối phó với hậu quả của cú sốc dầu thứ hai vào năm 1979, với Yamani một lần nữa hứa hẹn sẽ cung cấp cho công ty 50.000 thùng dầu thô mỗi ngày.
 
Điều này đã giúp Sunkyong trở thành nhà máy lọc dầu hàng đầu của Hàn Quốc. Năm 1980, chính phủ quyết định tư nhân hóa Tập đoàn Dầu khí Hàn Quốc (KOC) và chọn Sunkyong làm công ty mua lại và công nhận khả năng của công ty trong việc bảo đảm dầu thô và tài chính. KOC được đổi tên thành Yukong vào năm 1982 và hiện được gọi là SK Innovation.
 
Sau khi trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc vào những năm 1980, Sunkyong đã chọn ngành kinh doanh viễn thông làm động lực tăng trưởng mới. Tập đoàn này lần đầu tiên thành lập một tập đoàn viễn thông tại Văn phòng Kế hoạch Quản lý Hoa Kỳ vào năm 1984 và thành lập Sunkyong Telecom vào năm 1991.
 
Một năm sau khi thành lập, Sunkyong Telecom đổi tên thành Daehan Telecom và tham gia đấu giá chính phủ để xin giấy phép vận hành nhà mạng di động thứ hai của đất nước.
 
Trong cuộc đấu thầu, tập đoàn Daehan Telecom được chọn là nhà thầu ưu tiên cho giấy phép, đánh bại các tập đoàn đối thủ do POSCO và Kolon lãnh đạo, nhưng đã trả lại quyền chỉ một tuần sau khi giành chiến thắng, để thách thức cuộc tranh cãi về cuộc hôn nhân giữa con trai của Chey, Chey Tae-won, và sau đó là con gái của Tổng thống Roh Tae-woo, Roh So-young. Vào thời điểm đó, Sunkyong nói rằng họ sẽ thử lại sau chính quyền Roh.
 
Khi cuộc đấu thầu cho một nhà mạng thứ hai kết thúc mà không có người chiến thắng, chính quyền Kim Young-sam tiếp theo đã mở lại việc đấu thầu vào năm 1993, cũng như tư nhân hóa nhà mạng di động nhà nước hiện tại, Korea Mobile Securities Corp.
 
Tuy nhiên, Daehan Telecom đã phải từ bỏ giá thầu một lần nữa, vì chính phủ đã chỉ định Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc (FKI) để chọn người chiến thắng. Vì Chey là chủ tịch FKI, nên tập đoàn này đã phải từ bỏ việc mua giấy phép để tránh tranh cãi, và tham gia vào việc mua lại Korea Mobile Securities Corp, chi phí cao hơn.
 
Năm 1994, Sunkyong đã mua 23% cổ phần, tương đương 1,28 triệu cổ phiếu, tại Korea Mobile Securities Corp với giá 335.000 won mỗi cổ phiếu. Vào thời điểm đó, cổ phiếu được giao dịch ở mức 300.000 won nhưng Sunkyong đã mua chúng với giá cao hơn để ngăn chặn tranh cãi tiềm tàng.
A photograph of SK Innovation's plant in Ulsan / Courtesy of SK Innovation
Một cái nhìn từ trên không của nhà máy SK hynix ở Icheon, tỉnh Gyeonggi /Ảnh của SK hynix
 
Vào những năm 2000, Chủ tịch Tập đoàn SK hiện tại Chey Tae-won đã tập trung vào việc tìm kiếm các doanh nghiệp mới để cung cấp động lực tăng trưởng mới cho danh mục đầu tư hiện tại về viễn thông và tinh chế.
 
Để tìm kiếm sự tăng trưởng trong chất bán dẫn, Chey lần đầu tiên nảy ra ý tưởng mua lại Hynix, một đơn vị cũ của Tập đoàn Hyundai, vào năm 2011, nhưng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ một số giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn SK, người đã viện dẫn giá mua hàng nghìn tỷ won và không chắc chắn trong Ngành công nghiệp bán dẫn.
 
Tuy nhiên, Chey đã thuyết phục được các giám đốc điều hành và vào năm 2012, tập đoàn này đã mua 21% cổ phần của Hynix với giá 3,4 nghìn tỷ won. Canh bạc đã được đền đáp, với SK hynix trở thành công ty lớn thứ hai trên thị trường Hàn Quốc với mức vốn hóa 64 nghìn tỷ won, tăng từ 16 nghìn tỷ won vào năm 2011. Hiện tại, SK hynix là nhà sản xuất chip nhớ số 2 thế giới.
Sự ra đời của iPhone SE, 5G thúc đẩy Samsung đưa thêm những gói trợ cấp Vietnet24h - Trước khi phát hành chính thức iPhone SE mới giá rẻ của Apple, cùng với việc các nhà mạng di động hàng đầu của Hàn Quốc đang lên kế hoạch giành được nhiều thuê bao thế hệ thứ năm (5G), Samsung Electronics đang giúp SK Telecom, KT và LG U + giảm hàng tồn kho Galaxy S20 bằng cách cung cấp cho các nhà phân phối này nhiều trợ cấp hơn.
Theo The Korea Times
  • Tags:
  • SK
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.