Doanh nghiệp
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam
Nguyễn Quang Diệu - Thứ Năm, 03/09/2020 10:05 SA
Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club (trụ sở chính tại Đà Nẵng, đại diện pháp luật: Hibi Yasumasa) bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Điểm đặc biệt của chương trình chính là việc ứng dụng và tiếp thu có chọn lọc giáo trình giảng dạy của Nhật để phù hợp với đặc điểm của Việt Nam. 

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Việt Nam có hơn 2000 trẻ đuối nước mỗi năm1. Do đó, nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học bơi đang dần được nâng cao. Tuy vậy, nhiều người lại chỉ đặt ra cho mình mục tiêu đơn thuần là “học bơi để bảo vệ bản thân”. Hiện nay, các lớp học bơi ở Việt Nam thường được thiết kế dưới dạng 10 buổi học, trong đó  giáo viên sẽ hướng dẫn kiểu bơi theo nhu cầu cầu của học viên. Do mục tiêu ban đầu chỉ là “học bơi để bảo vệ bản thân” nên sau khi biết bơi sải và bơi ếch thì nhiều người sẽ dừng việc học lại.

Các huấn luyện viên và học viên tại Fuji Swimming Club

Đối với chương trình học bơi kiểu Nhật, ngoài mục tiêu “bơi lội để bảo vệ bản thân”, Fuji Swimming Club còn đề cao việc “luyện tập bơi lội như một môn thể thao trong cuộc sống”. Tại đây, giáo trình được phân chia rõ ràng theo 4 kiểu bơi và 15 cấp độ. Học viên sẽ được định hướng hoàn thành từng bước các cấp độ để lĩnh hội các kỹ thuật bơi lội. Cuối mỗi cấp độ, đơn vị sẽ tổ chức các cuộc thi chuyển cấp, nhằm giúp học viên rèn luyện sự tự tin và  tinh thần đón nhận thử thách. Ngoài các yếu tố về kỹ thuật, Fuji Swimming Club còn chú trọng lồng ghép các nội dung giáo dục như: chào hỏi, ý thức tuân thủ quy định,… Lớp học bơi ở Fuji Swimming Club được tổ chức một buổi một tuần, nhưng có thể điều chỉnh theo nguyện vọng của học viên. Một huấn luyện viên có thể dạy cùng lúc 10 em trong một lớp học.

Để các học viên hiểu được chương trình dạy bơi kiểu Nhật, trước hết Fuji Swimming Club chú trọng tới việc làm thế nào để đội ngũ nhân viên và huấn luyện viên nắm vững được nội dung phương pháp giảng dạy. Trên thực tế, Fuji Swimming Club đã đưa thành viên người Việt sang Nhật Bản và tổ chức các buổi huấn luyện trực tiếp tại câu lạc bộ bơi lội phía Nhật. Những thành viên tham gia chuyến tập huấn tại Nhật sẽ truyền tải lại nội dung cho những huấn luyện viên người Việt khác. Nhờ vậy, toàn thể thành viên của Fuji Swimming Club đều hiểu rõ về nội dung và những đặc trưng trong chương trình dạy bơi kiểu Nhật, từ đó lan tỏa những điều này tới các học viên. 

Hiện tại, các bể bơi của Fuji Swimming Club thường xuyên được lọc và khử khuẩn nước bằng Clo. Với việc sử dụng Clo, virus sẽ khó có thể sinh sôi và phát triển, vì thế sẽ hầu như không có trường hợp lây lan virus trong môi trường nước bể bơi. Ngoài ra, đơn vị này cũng luôn thực hiện các biện pháp đo thân nhiệt để kiểm soát việc ra vào ở bể bơi trong bối cảnh dịch Covid19 như hiện nay.

Không khí của một buổi học bơi kiểu Nhật

Chị Lê Thị Quỳnh Trang (35 tuổi), Hà Nội, phụ huynh học sinh tại Fuji Swimming Club chia sẻ: “Các thầy giáo của Fuji Swimming Club hướng dẫn con tôi rất nhiệt tình và chu đáo. Mỗi khi đạt được tiến bộ trong kỹ thuật bơi lội, con sẽ nhận được miếng dán và huy hiệu ứng tương ứng, nên không chỉ các con mà cả bố mẹ cũng nắm được tiến độ học tập của con mình. Nhờ đó, chúng tôi đã cổ vũ, động viên con cố gắng hơn trong luyện tập bơi lội. Khi nhìn thấy hình ảnh con mình tiến bộ hơn sau mỗi buổi học, chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc”

Ông Hibi Yasumasa - Giám đốc Công ty TNHH Fuji Swimming Club chia sẻ về tầm nhìn của công ty: “Bơi lội là một phương thức giúp cuộc sống chúng ta khoẻ mạnh và nhiều niềm vui. Fuji Swimming Club hi vọng có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé giúp cho nhiều người Việt Nam được thông thạo bơi lội và cải thiện sức khỏe. Trong thời gian tới, chúng tôi dự định triển khai các lớp học bơi trải dài khắp Việt Nam. Ngoài bơi lội, chúng tôi cũng đang lên ý tưởng tổ chức các hoạt động về chơi bóng nước, tập nhảy dưới nước, luyện tập đua 3 môn thể thao phối hợp,…”

Các em học viên được trao giấy chứng nhận sau khi hoàn thành bài thi chuyển cấp

Tại Nhật Bản, từ xưa đến nay, bơi lội là môn thể thao được nhiều người yêu thích và được xem như một bộ môn năng khiếu của trẻ em. Khoảng 40% số học sinh tiểu học ở Nhật học bơi lội. Không chỉ học để biết bơi, qua đây, các em còn có thể rèn luyện cơ thể khỏe mạnh khi toàn thân được vận động một cách toàn diện, cân bằng. Đồng thời, các em còn rèn luyện được tinh thần thử thách bản thân nhờ việc luyện tập đều đặn đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây chính là những lý do khiến nhiều trẻ em ở Nhật Bản lựa chọn học bơi lội.

Địa chỉ các bể bơi đang hoạt động:
- Cơ sở 1: Bể bơi Fuji Swimming Club Hoàng Cầu, Tầng 2, tòa nhà Tân Hoàng Minh, ngõ 30 Mai Anh Tuấn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Cơ sở 2: Hồ bơi Bình Lợi Trung – Fuji Swimming Club, 179 Đặng Thuỳ Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Cơ sở 3: Hồ bơi Lavita Garden, Tầng 4, Lavita Garden, số 17 đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn tham khảo: Mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước (Báo điện tử VOV, bài đăng ngày 25/06/2020). https://vov.vn/xa-hoi/moi-nam-van-co-khoang-2000-tre-em-tu-vong-do-duoi-nuoc-1063827.vov

AgeCode chính thức giới thiệu khóa Đào tạo tiếng Nhật doanh nghiệp cho người Việt Vietnet24h - Kể từ cuối tháng 05/2020, AgeCode, một startup Nhật Bản chuyên về tư vấn nhân sự, công nghệ thông tin với 4 hoạt động tại Việt Nam chính thức giới thiệu khóa học “Đào tạo tiếng Nhật doanh nghiệp cho người Việt”.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
YAGI giới thiệu trang phục Fitness ứng dụng công nghệ EMS tại Việt Nam Vietnet24h - YAGI - Thương hiệu dệt may hơn 120 năm tuổi tại Nhật chính thức giới thiệu Active - trang phục Fitness ứng dụng công nghệ EMS tại Việt Nam.
LG Electronics thoát khỏi mảng kinh doanh di động thua lỗ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. cho biết, họ sẽ rút khỏi mảng kinh doanh di động sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn.
TSMC chi 100 tỷ đô la trong ba năm Vietnet24h - TSMC dự kiến sẽ đầu tư 100 tỷ đô la trong ba năm tới vào R&D và tăng công suất.
Số lượng các công ty con thuộc top 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tăng tăng trưởng 17,5% trong vòng 5 năm Vietnet24h - Số lượng các công ty con thuộc 10 tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đã tăng gần 18% trong 5 năm qua lên gần 700, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Những bất ổn của Samsung vẫn còn trong sự thiếu vắng một Văn phòng Chiến lược Tương lai Vietnet24h - Đã bốn năm kể từ khi Tập đoàn Samsung xóa bỏ tháp kiểm soát Văn phòng Chiến lược Tương lai của tập đoàn, dường như là một nỗ lực nhằm chấm dứt các tập quán cũ của chủ nghĩa tư bản thân hữu.
LG Electronics-Vingroup đàm phán mua bán mảng di động không thành Vietnet24h - Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc.
Động thái tái cấu trúc tiềm năng của Ant Group là một "bước đi đúng hướng" Vietnet24h - Ant vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này nhưng các báo cáo truyền thông cho biết đề xuất tái cấu trúc dự kiến sẽ được công bố trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào cuối tuần này, vào ngày 11 tháng 2.
Sao Phương Nam ký kết Hợp đồng mua bán tài sản IBS với Thiên Việt tại Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, công ty Cổ phần Thiết bị Viễn thông Sao Phương Nam - nhà cung dịch vụ hạ tầng viễn thông không dây của Nhật bản, đã ký kết hợp đồng mua bán tài sản IBS (In-Building Mobile Coverage System: Hệ thống phủ sóng di động trong nhà) với công ty TNHH Thiên Việt.
FPT Telecom phân phối chính thức sản phẩm công nghệ cho hãng Aruba Vietnet24h - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - một công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Lãnh đạo tập đoàn bị cầm tù làm rắc rối thêm cho Samsung trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu Vietnet24h - Khoảng trống lãnh đạo kéo dài tại Samsung Electronics đã đặt gã khổng lồ bán dẫn vào tình thế khó khăn khi các quyết định chiến lược về các khoản đầu tư mới vào Hoa Kỳ bị trì hoãn.
Solus Advanced Materials có 2 CEO độc lập Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua,, Solus Advanced Materials đã bổ nhiệm cựu chủ tịch SK Hynix Suh Kwang-Pyuk làm Giám đốc điều hành độc lập mới tại cuộc họp cổ đông và cuộc họp hội đồng quản trị của công ty.
Elon Musk đã chính thức trở thành ' Vua công nghệ của Tesla' Vietnet24h - Elon Musk sẽ vẫn giữ vị trí giám đốc điều hành của mình, Tesla cho biết.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes có thể bị trì hoãn vì cô ấy đang mang thai Vietnet24h - Elizabeth Holmes tiết lộ trong đơn gửi tòa án rằng cô ấy đang mang thai và sẽ sinh con vào tháng Bảy sắp tới.
Jeff Bezos đưa cựu trưởng nhóm nghiên cứu về môi trường lãnh đạo Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos hôm thứ Ba đã công bố lãnh đạo mới của Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình.
Hyundai, Hyosung yêu cầu FTC công nhận người lãnh đạo tập đoàn mới Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor và Tập đoàn Hyosung đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) của Hàn Quốc công nhận các chủ tịch mới của họ, theo Đạo luật Thương mại Công bằng, quy định các phương thức kinh doanh của các chaebol.
Inmarsat bổ nhiệm cựu sếp Nokia Rajeev Suri làm Giám đốc điều hành Vietnet24h - Inmarsat, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông vệ tinh của Anh, đã thông báo rằng Rajeev Suri, cựu Giám đốc điều hành Nokia, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành.
Elizabeth Holmes phủ nhận việc tiêu hủy bằng chứng trong vụ Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ vì đã không bảo quản bằng chứng quan trọng.
Chủ tịch danh dự của Hyundai Motor từ bỏ mọi chức vụ giám đốc tại các chi nhánh Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 22 tháng 2, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết, Chủ tịch danh dự của họ sẽ từ chức tất cả các vị trí quản lý tại các chi nhánh vào tháng tới.
Người lãnh đạo bị bỏ tù của Samsung bị cấm làm việc tại Samsung Vietnet24h - Các hạn chế về việc làm đã được áp dụng đối với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bỏ tù sau khi bị kết tội hối lộ.