Doanh nghiệp
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Alisa H - Thứ Hai, 25/06/2018 2:49 CH
Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết sơ lược về Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd?

Trả lời:
Murrplastik được thành lập từ năm 1963, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ dây cáp điện, các sản phẩm nhựa ứng dụng trong kỹ thuật công nghệ cao, với hơn 200 bằng sáng chế.  Chúng tôi đưa ra những giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xích nhựa cuốn cáp, hệ thống phân chia đầu vào cáp, ống cách điện và phụ kiện, hệ thống ghi nhãn và các sản phẩm ứng dụng trên robot.

PV Vietnet24h: Khách hàng mục tiêu, tỷ trọng của dây chuyền sản xuất và tỷ lệ tăng trưởng về thị phần của Công ty như thế nào, thưa ông?

Trả lời:
Những sản phẩm của Murrplastik được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp sản xuất ô tô, hệ thống tủ điều khiển, cơ khí chế tạo máy, công nghiệp đường sắt,  robot công nghiệp và tự động hóa. Các ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây vì thế chúng tôi muốn gia nhập và phát triển cùng với thị trường Việt nam.

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết: Tương lai của công ty trong sản xuất công nghiệp và thương mại tại thị trường Việt Nam? Vị trí của Việt Nam trong nền công nghiệp sản xuất của khu vực ASEAN?

Trả lời:
Nền công nghiệp sản xuất của Việt Nam đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền công nghiệp của Đông Nam Á đồng thời cũng đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về cơ hội cho Việt Nam để hấp dẫn đầu tư lớn vào sản xuất công nghiệp? Các nhà sản xuất nội địa cần phải cải thiện điều gì để có cơ hội này? Làm thế nào để công nghệ của hãng Murrplastik Asia có thể hỗ trợ trong tiến trình này?

Trả lời:
Chi phí sản xuất ngày càng tăng ở các nước láng giềng (Trung Quốc) là cơ hội để Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Murrplastik sẽ đưa những công nghệ mới nhất từ Đức và sản phẩm chất lượng cao đến Việt Nam, góp phần gia tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất nội địa.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về nhà máy thông minh được xem như là tương lai của sản xuất công nghiệp và là một cấu phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Trả lời:
Công nghiệp 4.0 đang ngày càng phổ biến, sẽ là khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Murrplastik cũng không đứng ngoài xu thế.  Các sản phẩm của chúng tôi ngày càng hữu hiệu và thân thiện với người dùng. Chúng tôi có nhiều giải pháp cụ thể theo từng yêu cầu khách hàng – như hệ thống nhãn dán hoặc hệ thống phân chia đầu vào cáp theo nhu cầu. Chúng tôi cũng phát triển các loại máy in tích hợp với hệ thống của khách hàng.

PV Vietnet24h: Kế hoạch của công ty ông khi tham dự vào Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018  (VME2018) sắp tới?

Trả lời:
Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm VME. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp và chúng tôi tin VME 2018 sẽ mang lại nhiều giá trị. VME là nơi những công ty nước ngoài như chúng tôi tìm hiểu về thị trường Việt Nam và giới thiệu  sản phẩm, công nghệ mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng gặp được khách hàng tiềm năng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu Murrplastik trong triển lãm VME 2018 lần này.

PV Vietnet24h: Các sản phẩm chính mà Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd sẽ trưng bày tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 và thông điệp của chúng là gì?

Trả lời:
Chúng tôi có 3 dòng sản phẩm chính:
1. Xích nhựa cuốn cáp: xích nhựa cuốn cáp Murrplastik được sử dụng ở những vị trí chuyển động tịnh tuyến, dẫn hướng cho dây cáp điện và ống cách điện trong nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống chọn xích nhựa trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn xích nhựa dễ dàng và phù hợp với yêu cầu.

2. Hệ thống phân chia đầu vào cáp: hiểu được khó khăn khi làm việc với tủ điều khiển, đặc biệt khi kết nối dây cáp gắn sẵn đầu nối, Murrplastik đã phát triển hệ thống phân chia đầu vào cáp có thể tách rời. Ưu thế của sản phẩm này là tiết kiệm không gian và dễ sử dụng. Chúng tôi không những cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn mà còn cung cấp những sản phẩm đặc thù, giải pháp riêng lẻ đến khách hàng.

3. Sản phẩm ứng dụng trên Robot – Robot dresspack: các sản phẩm của Murrplastik đáp ứng khả năng làm việc ở tốc độ cao và chính xác của Robot.

PV Vietnet24h: Ông có thể chia sẻ kế hoạch của Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd trong 3 năm tới?

Trả lời:
Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết sau triển lãm để xây dựng kế hoạch tiếp thị cụ thể.

PV Vietnet24h:
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn của Vietnet24h.vn. Xin chúc Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd đạt được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, góp phần cùng các nhà sản xuất Việt Nam cùng phát triển. Chúc ông sức khoẻ!
Hội thảo “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” trước thềm triển lãm VME 2018 Vietnet24h - Chiều ngày 4/7, tại khách sạn Melia Hà nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”. Chương trình do Công ty Tổ chức triển lãm Thái Lan Reed Tradex, công ty NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp tổ chức nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất điện tử.
Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018 Vietnet24h - Từ ngày 8 - 10/8/2018, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018, với chủ đề “Đẩy mạnh tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam với khái niệm mới về nhà máy thông minh”.
Họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 Vietnet24h - Hà nội, ngày 17/6/2017) tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 sắp diễn ra tại Thành phố Anger, Cộng hòa Pháp vào tháng 10 năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.