Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất bảng điều khiển Hàn Quốc chuyển đổi từ LCD sang OLED gặp phải rào cản virus
Alisa H - Thứ Sáu, 06/03/2020 9:39 SA
Vietnet24h - LG Display, Samsung Display bắt đầu thu hẹp quy mô kinh doanh LCD, mở rộng OLED, nhưng bị cản trở bởi sự lây lan của coronavirus
Số liệu thị trường hôm thứ Tư cho thấy các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển trọng tâm từ kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) tốn tiền sang ngành công nghiệp diode phát sáng hữu cơ (OLED) đang phát triển.
 
Nhưng có những lo lắng về những kế hoạch được thực hiện với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​ban đầu do sự bùng phát toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19).
 
Theo dữ liệu từ IHS Markit, LG Display và Samsung Display đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm toàn cầu về thị phần cho các màn hình LCD cỡ lớn trong quý cuối cùng của năm ngoái.
 
Thị phần của LG trên thị trường LCD toàn cầu đã giảm từ 15,5% trong quý 3 xuống còn 14,3% vào cuối năm 2019, giảm từ vị trí thứ hai của thị trường xuống vị trí thứ tư, mất dần vào tay các đối thủ Trung Quốc BOE và CSOT. Samsung Display đánh dấu mức giảm 9 phần trăm trong cùng thời gian.
 
Cả LG và Samsung năm ngoái đã công bố kế hoạch thu hẹp các doanh nghiệp LCD do cạnh tranh khốc liệt hơn về giá so với những nhà sản xuất Trung Quốc và tập trung nhiều hơn vào đầu tư tài chính và nhân lực của họ vào tấm nền OLED cao cấp. Chi tiết kỹ thuật hơn, Samsung sẽ tập trung vào các OLED nhỏ và vừa và màn hình chấm lượng tử kích thước lớn.
 
Tuy nhiên, những kế hoạch đó dường như đang phải đối mặt với sự chậm trễ không thể tránh khỏi do sự bùng phát của COVID-19.
 
Nhà cung cấp OLED lớn nhất thế giới,  LG Display, có lịch trình bắt đầu vận hành fab OLED thế hệ thứ 8,5 mới nhất của mình tại Quảng Châu, Trung Quốc, trong quý đầu tiên của năm, nhưng dường như không thể thực hiện được trong quý thứ hai do rủi ro về COVID-19.
 
Kim LG, một nhà phân tích của Kiwoom Securities cho biết, hệ thống màn hình OLED cỡ lớn màn hình OLED tại Quảng Châu bị trì hoãn do dịch COVID-19. Các hoạt động của công ty được dự kiến ​​là có thể thực hiện được trong quý hai và điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bảng điều khiển dành cho TV của công ty giảm trong quý đầu tiên.
 
Công ty đang nhắm đến việc hoàn thành tất cả các chế phẩm cần thiết cho sản xuất hàng loạt của nhà máy Quảng Châu vào tháng 3, một quan chức của LG Display cho biết. Tuy nhiên, liệu lịch trình này có bị ảnh hưởng bởi COVID-19 hay không cần phải được quan sát. Sớm nhất, một số nhà phân tích thị trường cho rằng fab Quảng Châu có thể bắt đầu hoạt động vào tháng Tư.
 
Khi hoạt động đầy đủ, fab LG mới sẽ có khả năng tạo ra 90.000 tấm nền OLED cho TV mỗi tháng. Ở trong nước tại Paju, tỉnh Gyeonggi, công ty sản xuất 70.000 mỗi tháng.
 
Các bộ phận của LG OLED tại Hàn Quốc cũng có nguy cơ chậm sản xuất hơn trong bối cảnh COVID-19 lan rộng nhanh chóng đã bắt đầu ảnh hưởng đến một số nhân viên của các nhà sản xuất lớn tại đây.
 
Từ thứ bảy đến thứ hai, công ty đã phải đóng cửa nhà máy mô-đun OLED tại Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, vì một quan chức ngân hàng làm việc tại cơ sở của công ty Mitch Gumi được xác nhận là bị nhiễm virus.

Samsung Display chưa báo cáo bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào. Tất cả các dòng Samsung OLED có trụ sở tại Hàn Quốc đều hoạt động bình thường kể từ thứ Tư, cho đến nay không gặp khó khăn gì trong việc mua sắm vật liệu và quy trình sản xuất.
 
Tuy nhiên, chi nhánh của Samsung cũng đang theo dõi cẩn thận về hiệu ứng gợn của virus lây lan trong thời gian dài hơn. Một quan chức của Samsung đã nói về nhu cầu chậm lại (đối với màn hình OLED) trong suốt cả năm.
Coronavirus gây thiệt hại cho các công việc kinh doanh ở nước ngoài của các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Sự bùng phát coronavirus tại Hàn Quốc đã gây thiệt hại cho công việc kinh doanh ở nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc, do nhiều quốc gia đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc, trong khi người mua và nhà đầu tư nước ngoài đã trì hoãn tương tác với các doanh nhân Hàn Quốc ở nước ngoài.
Theo The Korea Herald
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.