Tin VEIA
Coronavirus không có khả năng gây bất ổn tại các nhà máy chip của Samsung
Vĩnh An - Thứ Năm, 02/04/2020 5:38 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng ca bệnh COVID-19 được xác nhận trong số các công nhân tại các nhà máy sản xuất chính của họ ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Brazil, nhưng tác động đối với hoạt động kinh doanh sẽ bị hạn chế
Nhân viên mới nhất bị nhiễm làm việc tại nhà máy của nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới ở Austin, Texas ở Hoa Kỳ, nơi Samsung sản xuất chip cho các khách hàng hàng đầu của mình bao gồm Apple, Dell và các khách hàng doanh nghiệp lớn khác ở Hoa Kỳ.
 
Samsung xác nhận một trong những nhân viên của mình tại nhà máy Austin đã cho kết quả dương tính với virus nhưng tuyên bố rằng dây chuyền sản xuất của họ không bị ảnh hưởng vì nhân viên đã rời khỏi văn phòng kể từ ngày 13 tháng 3. Điều này xảy ra sau khi một nhân viên của Samsung làm việc tại xưởng đúc chip của họ tại Giheung, Hàn Quốc, cũng bị nhiễm coronavirus.
 
Vì các cơ sở Giheung-Hwaseong ở Hàn Quốc của Samsung là phần cốt lõi của hoạt động silicon chính của hãng, mối lo ngại là trường hợp được xác nhận tại cơ sở của Hàn Quốc sẽ gây ra một số tác động tiêu cực. Samsung cho biết các nhà máy ở Austin và Giheung-Hwaseong vẫn hoạt động vì họ đã tiến hành các biện pháp làm sạch và vệ sinh sâu phòng ngừa trên cả hai địa điểm.
 
"Tại cả hai cơ sở, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế và lịch trình sản xuất của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Bất kỳ sự ngừng hoạt động của các dây chuyền sản xuất chip của Samsung, nếu nó xảy ra, sẽ có tác động đáng kể đến thị trường. Vì không có sự chậm trễ sản xuất mặc dù các trường hợp mới nhất, tác động sẽ bị hạn chế đối với hoạt động kinh doanh chip của nó cả về lợi nhuận và hoạt động kinh doanh.
 
Các nhà phân tích chứng khoán cho biết dịch virus này có thể có tác động tiêu cực nhưng chỉ có ý nghĩa nhưng ngắn hạn đối với lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu. Ngay cả khi không có bất kỳ sự điều chỉnh nguồn cung nào, cả chip bộ nhớ loại DRAM và NAND sẽ có nguồn cung tương đối ngắn trong suốt năm 2020 vì ba nhà lãnh đạo của ngành - bao gồm SK và Micron - không có kế hoạch bổ sung dung lượng wafer sau các sự kiện năm 2018, khi tất cả các nhà lãnh đạo này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc cung cấp glut.
 
"Quan điểm của Samsung trong việc duy trì hành vi cung ứng hợp lý trong năm nay dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Chiến lược này không liên quan đến các trường hợp COVID-19 được xác nhận gần đây tại các nhà máy của họ ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ", một quan chức cho biết.
 
Công ty đã vật lộn với hoạt động kinh doanh chip vào năm ngoái do giá chip bộ nhớ thấp trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu tiếp tục suy thoái. Dự đoán triển vọng kinh doanh trong năm nay, Samsung cho rằng họ sẽ thấy sự gia tăng nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính vì thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ mở rộng và giá chip bộ nhớ đang có dấu hiệu tăng trở lại.
 
Samsung cho biết hai nhân viên làm việc trong một nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã có kết quả dương tính với coronavirus sau chuyến công tác tới Brazil. Tuy nhiên, nhà máy sẽ không ngừng hoạt động vì hai nhân viên đã tự cách ly sau khi họ trở về và không đến thăm bất kỳ cơ sở nào của công ty. Samsung Electronics có danh mục kinh doanh đa dạng từ điện thoại thông minh, thiết bị viễn thông và các sản phẩm điện tử tiêu dùng đến chất bán dẫn.
 
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 56,97 nghìn tỷ won (46,1 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm nay, giảm 5% so với quý IV năm 2019; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động của công ty trong giai đoạn này sẽ bị cắt giảm 13% so với quý trước xuống còn 6,24 nghìn tỷ won chủ yếu do doanh số thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh yếu.
 
"Khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus, chúng tôi đã thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với chip bộ nhớ khi nhiều công ty và tổ chức công cộng đang cố gắng áp dụng các hệ thống làm việc từ xa để khoanh vùng virus", quan chức Samsung cho biết.
 
Các nhà phân tích cũng ước tính rằng Samsung sẽ không thể tránh khỏi suy thoái trong đại dịch coronavirus nhưng việc áp dụng nền kinh tế "không tiếp xúc" ngày càng tăng sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh chip.
 
"Do sự bùng phát COVID-19, chúng tôi đã hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng vì lô hàng điện thoại thông minh giảm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về chất bán dẫn được sử dụng cho điện thoại thông minh. Nhưng nhu cầu về chip được sử dụng cho máy chủ và PC đang tăng lên khi người tiêu dùng chuyển đổi lối sống sang không tiếp xúc , "Lee Su-bin, một nhà phân tích tại Daishin Securities nói. "Nhu cầu ngày càng tăng sẽ không phải là ngắn hạn. Nó sẽ tiếp tục trong một thời gian dài, bù đắp sự sụt giảm trong kinh doanh điện thoại thông minh."
Samsung xác nhận nhân viên nhà máy sản xuất chip đầu tiên nhiễm Covid - 19 Vietnet24h - Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics đã thông báo việc một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Dongwha bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất gỗ MDF tại Hà Nội Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu của Hàn Quốc Dongwha Enterprise đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất độc lập đầu tiên tại Việt Nam.
SK hynix báo cáo thu nhập bất ngờ trong bối cảnh nhu cầu máy chủ tăng cao Vietnet24h - Nhà sản xuất chip dự báo sẽ cắt giảm doanh số bộ nhớ cho điện thoại thông minh, nhưng nhu cầu lớn đối với máy chủ trong bối cảnh xu hướng giãn cách xã hội.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch